Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 3x3 và phương pháp rubik 3x3, đó là bài hướng dẫn giải pháp xoay rubik 3x3 cực kì đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm an toàn khi học theo phía dẫn luân chuyển rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3x3


1.Giới thiệu:Đây là bài bác hướng dẫn cực kỳ đơn giản về giải pháp giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo hướng dẫn chơi rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là tất cả thể giải được khối rubik 3x3. Vào trường hợp đọc hoàn thành vẫn không có tác dụng được thì bản thân khuyên đề nghị tìm những trò khác dễ dễ nhưng chơi kiểu như nhảy dây, bắn bi hay trốn kiếm tìm gì đấy.

Bạn đang xem: Công thức lắp rubik 3x3

Trước khi bắt đầu học,bạn cần nắm được một số thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một số thứ mang đến dễ làm cho việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm chủ yếu giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên bao gồm 2 màu.- Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.

*
Trong hướng dẫn này, những phần ko quan trọng của khối rubik, tức là những viên ko cần thân thiện đến sẽ được tô color xám, còn những phần quan trọng sẽ được đánh dấu X.- những ký hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ được cam kết hiệu bởi 1 chữ loại tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*
R L U D F B : xoay những mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay các mặt tương ứng 180 độ.- Lưu ý: khi gặp công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía bản thân rồi mới luân phiên 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Những mặt không giống cũng tương tự.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

-Phương pháp giải: đây là phương pháp làm cho từng tầng, khi giải những tầng sau phải đảm bảo không có tác dụng xáo trộn những tầng trước. Tầng 1 là dễ làm nhất, gồm thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra phương pháp giải. Tầng 3 dĩ nhiên là tương đối khó nhất, phải học nhiều công thức và chỉ một sai lầm ở tầng này cũng khiến ta phải có tác dụng lại tương đối nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt đá quý tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH

*

Giờ họ sẽ đi vào cụ thể từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng 1 là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Dịp đầu, ta sẽ để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta cần có tác dụng 2 bước: giải những viên cạnh để tạo thành những hình chữ thập cùng sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng các viên góc với cạnh cần phải được đưa về đúng vị trí của nó.

*
Để làm được tầng 1 ta phải làm 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

*
Bước này cực kỳ đơn giản, những bạn hoàn toàn có thể tự có tác dụng được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

*
Nếu bạn vẫn chưa tự làm cho được thì làm theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên các bạn hãy tìm những viên cạnh bao gồm mặt trắng

- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:

*
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó thuộc về vị trí làm sao trên khối rubik. Để làm cho được việc này, ta xem màu kề với màu sắc trắng là color gì. Ở trường hợp 1 màu đó là màu sắc đỏ, vì vậy viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X bên phải, ngay phía trên viên giữa màu đỏ. Ở trường hợp 2, color đó là greed color lá cây, bởi đó viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị trí cơ mà viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo là tìm bí quyết đưa mặt màu sắc trắng của viên cạnh lên mặt U. Vào trường hợp 1, ta xoay F’, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta xoay R, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X mặt phải. Ta gọi vị trí mà lại viên cạnh sẽ tới sau thời điểm làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được đưa đến mặt U nhưng viên cạnh lại không nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như nhỏ thỏ đang ăn cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước khi có tác dụng bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng biện pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó có tác dụng bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng giải pháp làm ngược lại cái U, U’, U2 ở trên. Ví dụ ở trường hợp 1, giải pháp làm sẽ là (U F’ U’). Trường hợp 2 cách làm sẽ là (U’ R U).- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:
*
Ta luân phiên F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi cần sử dụng phương pháp bên trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của bước này là đưa viên góc gồm mặt trắng về đúng vị trí của nó

*

Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt vàng thành mặt U. Việc này sẽ giúp họ dễ dàng xác định vị trí các viên cần tìm.

*
Đầu tiên, ta cũng phải tìm các viên góc tất cả màu trắng, viên này còn có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

Trường hợp 1 : Mặt trắng hướng ra 2 bên

*
B1:Xác định vị trí mà lại viên góc cần được đưa tới bằng giải pháp xem xét 2 màu sắc còn lại của viên góc. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay lập tức phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong các công thức sau để giải.

Trường hợp 2 :Mặt trắng hướng lên trên

*

1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng quý phái phía bên cạnh.2. Dùng 1 trong những 2 công thức bên trên để giải.Nếu viên góc nằm ở tầng 1:

*
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp bên trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là trả thiện 2 tầng của rubik bằng biện pháp đưa các cạnh đúng về tầng 2

*

Ở tầng này, công việc rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác định các viên cạnh của tầng 2, đó là những viên cạnh còn lại mà không có màu vàng. Những viên này còn có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:

*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh cần đưa tới bằng cách xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh đến vị trí gầngoalsao mang lại trục giữa của mặt F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong 2 công thức sau để giải:
*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:
*
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm 4 bước như sau:Bước 1 : Định hướng cạnhMục đích của bước này là tạo ra hình chữ thập màu tiến thưởng ở mặt U. Có 3 trường hợp cần giải quyết, tuy vậy ta chỉ cần học 1 công thức duy nhất. Khi có tác dụng công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi theo thứ tự như sau:

*

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của bước này là đưa toàn bộ mặt U về đúng màu sắc (màu vàng).

*

Có tất cả 7 trường hợp cần giải quyết. Khi làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi như hình minh họa. để ý hình minh họa bên dưới thể hiện góc nhìn từ trên xuống, khi làm công thức ta vẫn phải giữ khối rubik làm sao cho mặt tiến thưởng nằm ở trên cùng.

*
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : Hoán vị gócMục đích của bước này là đưa các viên góc về đúng vị trí của nó. Công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để đưa cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta có thể phải làm cho công thức này 2 lần.
*
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: Hoán vị cạnhĐây là bước cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

*

Để đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta có thể phải làm các công thức đó 2 lần. Lưu ý ta gồm thể chỉ cần nhớ 1 trong các 2 công thức là gồm thể xong xuôi bước này, mặc dù khi đó thời gian có tác dụng sẽ thọ hơn.

*
Kết thúc : Chúc mừng bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách chuyển phiên rubik, phương pháp xoay rubik 3x3, giải pháp xoay rubik 3x3x3, cách giải rubik, biện pháp giải rubik 3x3, phương pháp Giải Rubik 3x3x3, bí quyết chơi rubik, bí quyết chơi rubik 3x3, giải pháp chơi rubik 3x3x3, giải pháp chơi rubik đơn giản, cách chơi rubik dễ nhất

» lối chơi Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới» hướng dẫn bí quyết giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» phía dẫn bí quyết giải Rubik 2x2 cho những người mới» Rubik 4x4 và biện pháp giải cho người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng nhằm học, dẫu vậy nó sẽgây tuyệt vời mạnh với đa số người vì bạn có thể giải quyết trong số những thử thách tuyệt vờinhất của cuộc sống.Bạn sẽ xem: trả lời lắp rubik 3x3

Có nhiều phương pháp tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ cạnh tranh khác nhau, nhưng quan sát chung, mọi người đều công nhận rằng phương pháp dưới đây là dễ học nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik cửa hàng sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng cách thức layer-by-layer 7 bướcdành cho người mới bắt đầu.


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chính để giải Rubik 3x3

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo nên dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thành xong tầng 1

II. Biện pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thiện tầng 2

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập kim cương trên đỉnh

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Bước 7: triển khai xong góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản dễ dàng là Rubik) là một sản phẩm chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Chúng ta thường hotline sai trò nghịch này là Robic, Rubic giỏi Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 khía cạnh như bọn họ đã biết, từng mặt tất cả 9 ô vuông và được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 nhiều loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò chơi được ban đầu bằng vấn đề xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sống mỗi mặt, tức là các màu sẽ đan xen nhau. Chúng ta chỉ xong xuôi nó khi mà lại mỗi mặt đều là một màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, các bạn buộc buộc phải đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): phương diện trênD (Down): khía cạnh dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là chuyển phiên ngược chiều kim đồng hồ thời trang sẽ tất cả dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

Hoặc chúng ta cũng có thể lưu lại hình ảnh sau nhằm học mang đến dễ nhé!


*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh bao gồm 2 màu.Viên góc bao gồm 3 màu.


*

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

Tạo vệt thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thiện tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm lốt thậpmàu vàng (tầng 3).Hoàn thiện vệt thập rubi (tầng 3).Định hướng góc tầng 3 - đưa góc về vị trí đúng.Giải góc tầng 3, dứt cục Rubik.


*

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo thành dấu thập white trên đỉnh


Bước trước tiên cũng là bước đơn giản dễ dàng nhất, kia là chế tạo dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu nào để ban đầu cũng được, tuy vậy trong bài xích hướng dẫn cho người mới này, bọn họ sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng trước tiên mà không buộc phải đọc hướng dẫn bên dưới. Vì sao là đểbạn có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt rộng cho công việc sau. Bước này không quá khó vì chúng ta chưa cần lưu ý quá những các chi tiết khác.

Mục tiêu là tạo ra một dấu thập trắng ở mặt trên với phải để ý tới màu sắc của những viên trung vai trung phong cạnh bên. Cố gắng không có tác dụng xáo trộn các cạnh đã giải quyết dứt nhé. Sau thời điểm giải xong, ta sẽ có được một vết thập trắng mà các màu còn sót lại của dấu cùng đó trùng cùng với màu vai trung phong xung quanh.

Ví dụ


Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới - tạo ra dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông bắt buộc là vấn đề gì quá to tát. Cũng như trong cách trước, ghép các viên góc trắng rất có thể dễ dàng được xong xuôi bởi một tín đồ bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn có tác dụng quen. Cách thứ nhị này chưa yêu cầu học thuộc các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một thiến ngắn mà thậm chí là không cần phảinhớ.

Mục tiêu là thu xếp lại tất cả viên góc chứa màutrắng để hoàn thành tầng một.

Để thêm được góc white về đúng vị trí, ta làm như sau:

Tìm những góc đựng màu trắng, nằm ở mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện tại thuật toán cho đến khi giải được góc.


Sau đó, triển khai thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho tới khi góc trắng vẫn vào đúng vị trí với đúng trạng thái white color quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới- ghép những góc trắng để hoàn thành xong tầng 1.

Trong trường vừa lòng góc white color đãnằm ở khía cạnh trắngnhưng không nên vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên để "đẩy" góc sai đó xuống khía cạnh vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc chứa màu trắngcòn lại nhờ vào hướng dẫn trên.

Xem thêm: 9 Cách Kích Thích Tóc Nhanh Dài Và Các Sản Phẩm Đi Kèm, Bí Quyết Tóc Nhanh Dài

Mời các bạn xem đoạn phim hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song cùng với đọc nội dung bài viết để học thuận lợi hơn nhé!

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thành tầng 2

Trước đó, bạn có thể tự nghiệm cơ mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Mà lại trong cách 3 này, các bạn buộc đề nghị học nhị công thứcđể đưa viên cạnh sinh hoạt tầng 3 xuống tầng 2 cơ mà không làm cho hỏng phương diện trắng đang hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho bí quyết giải của bước này, tiếp nối làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG có màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu trọng điểm -> tạo nên thành hình chữ T nằm ngược.Xác định vị trí yêu cầu đưa viên cạnh vào tầng 2 là bên trái hay bên phải, trường đoản cú đó vận dụng công thức.Trong trường hợp cạnh buộc phải tìm nằm tại tầng 2 nhưng lại bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để lấy cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới - chuyển viên cạnh trường đoản cú tầng 3 xuống tầng 2.

III. Biện pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo dấu thập vàng trên đỉnh

Cho mang đến bây giờ, họ đã giải quyết dứt hai tầng dưới thuộc và chỉ từ lại tầng 3 cơ mà thôi (thở phào dịu nhõm). Trong cách 4 của giải đáp này, chúng ta sẽ ao ước tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có vụ việc gì nếu những viêncạnh không khớp cùng với tâm của những cạnh bên, đó sẽ là cách sau.

=> bao gồm mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"


Trong trường thích hợp "dấu chấm", các bạn sẽ phải tiến hành công thức trên bố lần. Khi bao gồm hình "chữ L" vậy nên hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn ko thì học một công thức ở bên trên là đủ.

=> công thức chuyển từ bỏ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - sinh sản dấu thập xoàn trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Sau khi tạo ra dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, chúng ta cần lý thuyết lại những viên cạnh đựng màu vàng, làm sao cho chúngkhớp với màu của những viên trung tâm cạnh bên. Trong cách này, chúng tasẽ học tập thêm một bí quyết nữa, nógiúp hoán vị nhì viên cạnh tại đoạn UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này buổi tối đa nhị lần là chúng ta đã hoàn thiện ngừng bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi sẽ tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) cho nhau. Bí quyết làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.


Cách chơi

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Chỉ còn những viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc trước tiên bạn phải làm là tra cứu một viên góc đang ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Sau đó giữ khối Rubik trong tay với mẫu góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.


Mục đích của công thứcnày vẫn là hoán vịba góc còn lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc làm sao ở "đúng vị trí", bạn có thể sử dụng công thứcdướiđể đạt được một viên.

=> cách làm hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) vẫn ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thành xong góc

Yayyy. Cuối cùng họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới". Công việc sẽ là ngừng các góc màu vàng và cách này có lẽ rằng là nặng nề hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương vào tay với góc chưa được hoàn thiện sinh sống vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện công thứcdưới đây nhiều lần (nói là những nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần cơ mà thôi) cho tới khi viên góc này được hoàn thiện.Nó đang trông hệt như bạn có tác dụng rối tung tổng thể khối Rubik lên tuy nhiên đừng lo lắng.


Khi đã hoàn thành được một góc, bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.


* lưu ý: một số bạn làm rối Rubik của chính bản thân mình ngay trong bước cuối vì lý do là chúng ta đã quăng quật qua việc xoayDngay khi nhìn thấy viên góc đã làm được hoàn thiện. Một lý do khác là không xoay tầng bên trên sau khi xong một viên góc. Hãy chắc chắn rằng các bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng bên trên cùng để mang viên góc chưa triển khai xong về địa điểm trước-phải-trên như tôi đã nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình giải pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy mang đi khoe mang đến mọi bạn "thành tựu" mình có được trong 45 phút cuộc sống và trường đoản cú thưởng cho chính mình một tràng pháo tay.

Trừ phi bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy theo dõi mục Blog của cửa hàng chúng tôi để tìm hiểu thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới tương quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin sung sướng để lại phản hồi hoặc inbox cho shop chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.


Hướng dẫn cách giải Rubik 3x3 và phương pháp rubik 3x3, đấy là bài hướng dẫn phương pháp xoay rubik 3x3 cực kỳ đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm khi học theo phía dẫn luân chuyển rubik 3x3 này thì chỉ nên biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài bác hướng dẫn rất là đơn giản về kiểu cách giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm khi học theo hướng dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3. Vào trường vừa lòng đọc chấm dứt vẫn không làm cho được thì mình khuyên phải tìm hầu như trò khác dễ dễ mà nghịch kiểu như khiêu vũ dây, bắn bi hay trốn tìm kiếm gì đấy.

Trước khi bước đầu học,bạn bắt buộc nắm được một trong những thuật ngữ về cỗ môn rubikvà quy ước một trong những thứ cho dễ làm cho việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm ở vị trí chính giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên tất cả 2 màu.- Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.


Trong trả lời này, phần lớn phần không quan trọng của khối rubik, tức là những viên ko cần lưu ý đến sẽ được tô màu sắc xám, còn hầu hết phần đặc biệt sẽ được đánh dấu X.- những ký hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ được ký hiệu bởi vì 1 chữ cái tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B
R L U D F B : xoay các mặt khớp ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt tương ứng 90 độ trái chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay các mặt tương ứng 180 độ.- lưu ý: khi gặp mặt công thức B tức là xoay phương diện B 90 độ theo hướng kim đồng hồ thời trang thì ta phải kê mặt B hướng đến phía bản thân rồi bắt đầu xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt không giống cũng tương tự.

Tóm tắt cách thức giải như sau:

-Phương pháp giải: đây là phương thức làm từng tầng, lúc giải những tầng sau phải bảo vệ không làm cho xáo trộn các tầng trước. Tầng 1 là dễ có tác dụng nhất, hoàn toàn có thể giải bởi trực giác, tự nghĩ về ra phương pháp giải. Tầng 3 đương nhiên là khó khăn nhất, đề xuất học nhiều bí quyết và chỉ một sai lầm ở tầng này cũng khiến cho ta yêu cầu làm lại khá nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập white - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt rubi tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH


Giờ bọn họ sẽ đi vào rõ ràng từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy cầu tầng một là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Thời điểm đầu, ta sẽ để khía cạnh trắng là khía cạnh U. Để giải tầng trệt ta phải làm 2 bước: giải những viên cạnh để sinh sản thành hình chữ thập và sau đó giải những viên góc. Chăm chú rằng những viên góc cùng cạnh rất cần được được đem về đúng địa điểm của nó.
Để làm cho được tầng trệt ta phải làm 2 cách sau :

Bước 1 : tạo ra hình chữ thập


Bước này cực kỳ đơn giản, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự làm được

Đây là 2 lấy một ví dụ sai cùng đúng:


Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải khẳng định nó trực thuộc về vị trí nào bên trên khối rubik. Để làm được việc này, ta xem màu sắc kề với màu trắng là màu gì. Ở trường vừa lòng 1 màu sẽ là màu đỏ, vì vậy viên cạnh đề xuất nằm ở phần chữ X mặt phải, ngay phía trên viên thân màu đỏ. Ở trường đúng theo 2, màu đó là màu xanh lá cây, cho nên viên cạnh đề nghị nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị trí nhưng viên cạnh cần mang tới làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo là tìm biện pháp đưa mặt màu trắng của viên cạnh lên khía cạnh U. Vào trường vừa lòng 1, ta chuyển phiên F’, viên cạnh sẽ được mang đến vị trí chữ X phía trước. Trường đúng theo 2, ta luân chuyển R, viên cạnh đang được mang đến vị trí chữ X bên phải. Ta điện thoại tư vấn vị trí mà lại viên cạnh đang tới sau khi làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn bước 2 thì khía cạnh trắng của viên cạnh chính xác là được mang lại mặt U dẫu vậy viên cạnh lại ko nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ dại như con thỏ đang ăn uống cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước khi làm bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng phương pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Kế tiếp làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng phương pháp làm trái lại cái U, U’, U2 làm việc trên. Ví dụ ở trường thích hợp 1, giải pháp làm đã là (U F’ U’). Trường thích hợp 2 bí quyết làm đã là (U’ R U).- nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:
Ta luân phiên F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương thức trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của bước này là gửi viên góc xuất hiện trắng về đúng địa điểm của nó


Từ công đoạn này trở đi, ta đang lật ngược khối rubik lại, có nghĩa là mặt white thành phương diện D còn mặt tiến thưởng thành phương diện U. Vấn đề này sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác định vị trí những viên phải tìm.
Đầu tiên, ta cũng buộc phải tìm những viên góc bao gồm màu trắng, viên này hoàn toàn có thể nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm tại tầng 3:

Trường vừa lòng 1 : phương diện trắng hướng ra phía 2 bên
B1:Xác xác định trí nhưng viên góc rất cần được đưa tới bằng cách xem xét 2 màu còn lại của viên góc. Ta hotline vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới địa chỉ ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong số công thức sau để giải.

Trường phù hợp 2 :Mặt trắng hướng lên trên


1. Cần sử dụng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng sang phía bên cạnh.2. Dùng một trong 2 công thức trên để giải.Nếu viên góc nằm trên tầng 1:
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để gửi viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương thức trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là triển khai xong 2 tầng của rubik bằng cách đưa những cạnh đúng về tầng 2


Ở tầng này, các bước rất dịu nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta khẳng định các viên cạnh của tầng 2, kia là những viên cạnh sót lại mà không có màu vàng. Những viên này có thể nằm trên tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước bí quyết như sau:


Nếu viên cạnh nằm tại tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh đề nghị đưa tới bằng cách xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta điện thoại tư vấn vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh đến vị trí gầngoalsao mang đến trục giữa của phương diện F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng một trong những 2 bí quyết sau nhằm giải:
Nếu viên cạnh nằm trên tầng 2:
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để chuyển viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương thức phía trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta có tác dụng 4 bước như sau:Bước 1 : Định hướng cạnhMục đích của đoạn này là tạo ra hình chữ thập màu kim cương ở mặt U. Có 3 trường hợp buộc phải giải quyết, tuy vậy ta chỉ cần học 1 cách làm duy nhất. Lúc làm cách làm dưới đây, tầng 3 sẽ đổi khác theo vật dụng tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của công đoạn này là đưa tổng thể mặt U về đúng màu (màu vàng).


Có toàn bộ 7 trường hợp bắt buộc giải quyết. Lúc làm phương pháp dưới đây, tầng 3 sẽ biến hóa như hình minh họa. Chăm chú hình minh họa bên dưới thể hiện ánh mắt từ bên trên xuống, lúc làm phương pháp ta vẫn yêu cầu giữ khối rubik sao cho mặt vàng nằm tại trên cùng.
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : thiến gócMục đích của công đoạn này là đưa những viên góc về đúng địa điểm của nó. Công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi địa điểm của 2 viên góc như hình minh họa. Để chuyển cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm công thức này 2 lần.
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: thiến cạnhĐây là cách cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi địa điểm của 3 viên cạnh như hình minh họa.


Để gửi 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm các công thức kia 2 lần. Xem xét ta bao gồm thể chỉ cần nhớ một trong các 2 cách làm là bao gồm thể kết thúc bước này, tuy vậy khi đó thời gian làm đang lâu hơn.
Kết thúc : Chúc mừng các bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách luân phiên rubik, bí quyết xoay rubik 3x3, phương pháp xoay rubik 3x3x3, biện pháp giải rubik, cách giải rubik 3x3, phương pháp Giải Rubik 3x3x3, cách chơi rubik, cách chơi rubik 3x3, cách chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik đối chọi giản, lối chơi rubik dễ dàng nhất