Khóa cứng bảo mật (hay nói một cách khác là secure dongle, hardware key, hardlock, usb dongle) là thiết bị mã hóa bây chừ thường tất cả cổng USB của những hãng bảo mật (secure, security) để cung cấp một phương án cho mục tiêu bảo mât phần mềm, kiểm soát bản quyền với hiệu quả kinh tế, tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá thành triển khai quản lý bản quyền và đưa về tính đối đầu cao nhất dồn phần mềm

Khóa cứng bảo mật (secure dongle) giúp công ty phát triển ứng dụng bỏ qua lo ngại về mất bạn dạng quyền, sao chép phiên bản quyền kế bên luồng mặc dù họ vẫn trang bị các phương thức xác thực phần mềm đắt chi phí và rắc rối trong quá trình triển khai. Xuất bản phần mềm.

Bạn đang xem: Cách Sao Chép Khóa Cứng Usb Securedongle, Khóa Cứng Phần Mềm

Khóa cứng bảo mật (secure dongle hay còn gọi là harlock, dongle, harware key) được tạo ra bằng EEPROM tích phù hợp với tiện ích Plug & Play của tiếp xúc USB, làm cho tất cả những người dùng thuận lợi làm thân quen và áp dụng thành thành thục chỉ trong một thời hạn ngắn của cả với những người dân không biết lập trình. Khóa cứng bảo mật thông tin bảo bao gồm cả những các loại khóa không cung cấp các thuật toán tinh vi nhưng sẽ là sự lựa chọn không tồi cho những nhà sản xuất ứng dụng muốn kiếm tìm kiếm sự đảm bảo an toàn đơn giản với ngân sách chi tiêu thấp.

Tính năng cơ bạn dạng của khóa cứng bảo mật (usb secure dongle, hardware key, hardlock, usb dongle)

Giao Diện Thân Thiện, Sử dụng đối chọi giản: Ứng dụng technology usb, thật đơn giản với bài toán Cắm và Chạy (Plug & Play), người tiêu dùng cuối có thể sử dụng được khóa cứng USB ngay cơ mà không buộc phải cài driver.

*

 

Mật Khẩu riêng biệt: Các khóa cứng bảo mật (dongle, secure dongle, hardware key) thường cung ứng 32-bit UID mang đến người cai quản dùng mật khẩu để truy vấn vào và làm chủ khóa cứng USB. Bằng cách sử dụng công cụ bao gồm sẵn để mã hóa chỉ số phần cứng (hardware ID – HID) với 64-byte Seed Code để tạo ra mã thống trị riêng biệt.

Có trang bị bộ lưu trữ riêng: các loại khóa cứng thông thường đến cao câpthường trang bị tối thiểu 2,560 bytes để fan dùng có thể sử dụng ghi các thông tin cần thiết. Các loại khóa thường thì cung cấp bộ nhớ khoảng 1Kb mang lại 2Kb. Để tiết kiệm chi phí giá thành, bằng cách sử dụng bộ lưu trữ ghép giá rẻ, những nhà cấp dưỡng thường sử dụng các khóa có bộ lưu trữ ghép nối nhiều phần. Ví dụ: bộ nhớ 2Kb được hình thành từ 5 phần bộ nhớ ghép. Việc này có thẻ dẫn cho phân mảnh bộ lưu trữ và vì thế khóa dễ bị mô phỏng, crack hơn.

Tăng thêm năng lực bảo mật bằng các thuật toán: Các khóa cứng thường sử dụng những thuật toán mã hóa RSA (128-bit, 256-bit cho đến 2048-bit … nhằm mã hóa các dữ liệu trong cỗ nhớ, tăng tốc đáng đề cập khả năng bảo đảm an toàn dữ liệu, phòng sao chép, đưa lập hiệu quả.

Mã số tách biệt duy nhất: Các khóa cứng USB thường đi kèm với một mã số hartware (HID -Hardware ID) tuyệt nhất được ấn định vì nhà sản xuất. Mã số này được ghi vào bọ nhớ một lượt (One-Time-Write-Only chip) cùng được lưu lại suốt đời hoạt động vui chơi của khóa.

*

 

Công Cụ cung ứng các bên lập trình: Khóa bảo mật thông tin phần cứng (usb dongle) luôn luôn được cung cấp đính kèm với bộ trở nên tân tiến (Software developer Kit – SDK) gồm đầy đủ các công cụ dành riêng cho các đơn vị phát triển, những tài liệu trả lời và thư viện viết sẵn. Bộ SDK này giúp cho những nhà lập trình sẵn phần mềm có thể nhanh chóng có tác dụng quen với triển khai áp dụng tích thích hợp khóa cứng vào phần mềm để phân phối sử dụng trong thời gian ngắn nhất.

(baf.edu.vn – tổng hợp)

 

Ai cũng biết Rockey là khóa cứng đầu tiên đào bới các bên sản xuất ứng dụng có đồ sộ nhỏ, là người phá bĩnh với HASP nổi tiếng một thời đầu trong thời hạn 1990. Từ bỏ phiên bạn dạng đầu tiên dùng tiếp xúc LPT, Rockey ngày nay thân thiết hơn với người dùng nhờ chuẩn USB thông dụng cùng ít tạo lỗi với các thiết bị ngoại vi hơn các đời tiền bối của nó.

Điểm mạnh của Rockey là có nhiều dòng sản phẩm, khá nổi bật và thịnh hành nhất: Rockey 2, Rockey 4, ePass, Rockey token.

Rockey 2 – Khóa cứng cung cấp người nghèo

 
*

Khóa cứng Rockey 2

 

Với bộ nhớ lưu trữ được chia làm 4 phần 512 bit, cùng rất các thông số cơ bạn dạng như HID, Software ID, Rockey 2 cung ứng khả năng đảm bảo “mì ăn uống liền” cho các ứng dụng thông qua công rứa đóng gói khóa cứng với áp dụng Enveloper, được cung ứng trong cỗ SDK đi kèm.Là loại khóa có giá thành tuyên chiến và cạnh tranh nhất trong làng khóa cứng, Rockey 2 nhắm đến các ứng dụng rẻ, với phương châm “ngăn ngừa fan ngay”.

Rockey 4 – khóa cứng cho toàn bộ các phần mềm

 
*

khóa cứng Rockey 4

 

Rockey 4 bây giờ được đại diện thay mặt bởi cái khóa ROckey 4ND, có bộ nhớ không bị phân đoạn lên đến 2048 bit.Cũng được máy 64 module và các giiar thuật mã hóa Rockey 4ND, vâng lệnh nguyên tắc truyền thống và kế thừa hoàn hảo nhất cho những đời Rocekey 4 trước. Với việc hỗ trợ module lập trình gần như “nguyên dạng” tương thích hoàn toàn với các model trước, người dùng Rockey 4 từ trong năm 1999 mang đến nay hoàn toàn không bắt buộc phải quan tâm đến việc viết lại code chương trình.Điểm truyền thống cuội nguồn của Rockey 4 là code admin của khóa bởi nhà máy cung cấp và không thể thế đổi, chính vì thế nếu thực hiện Rockey 4, người dùng nên yêu thương cầu đạt được một mã số thực hiện riêng nhằm tránh việc dùng thông thường mã khóa cùng với nhà phân phối khác.

ePass – lưu trữ chữ ký số đến các thành phầm thươngng mại điện tử

ePass là dòng khóa trước tiên sử dụng cho các ứng dụng thương mại điện tử. Là khóa cứng núm hệ trước tiên phục vụ mang đến mục

 
*

Khóa ePass – thương mại điện tử

 

đích thương mại toàn cầu, ePass gấp rút tìm được chô đứng trong số ứng dụng thanh toán điện tử.Với lời giải RSA2048, AES, SHA-1, SHA-2, ePAss là khóa tin cậy với các PKI token cùng nhiều loại và xử lý được nhu cầu bình yên cao lúc giao dịch.

OPT token – khóa chuẩn xác 2 chiều

Ra đời cũng thời điểm nở rộ của thị trường chứng khoán trong thời hạn 2007, khóa OTP nhanh chong được các công ty áp dụng cho xác thực các giao dịch tự xa. OTP của Rockey mang các đặc tính thông thường với các khóa trên thị trường nhưng cũng không nhiều được sử dụng. Cùng với việc thoái trào của thị trường, một số loại OTP này cũng không thường xuyên mở ra & được cải tiến.

Xem thêm: Cách Dùng Lại Ảnh Đại Diện Cũ Vẫn Giữ Like, Comment Facebook

Khóa cứng Unikey

 
*

Unikey Pro – khóa cứng ko giới hạn bạn dạng quyền mang đến cơ quan, tổ chức

 

Khác với Rockey, khóa cứng Unikey hiện diện sau nhưng xứng đáng là 1 “hậu sinh” phong cách khi dần đoạt được người dùng bằng tầm vóc mượt mà, đã mắt với vỏ sắt kẽm kim loại và bao gồm sách quan tâm “từng mẫu code” cho những nhà lập trình sẵn giải pháp.Khác với Rockey, Unikey chỉ tập trung vào 02 cái khóa: Unikey STD cùng Unikey Times.

 
*

Khóa thực hiện cổng USB của Unikey: mã sản phẩm STD với Mini USB

 

Unikey STD là khóa cứng bộ bộ nhớ lưu trữ khủng tốt nhất trên thị phần hiện tại, cùng với 8 Kb bộ nhớ, fan dùng có thể sử dụng Unikey làm cho độ an ninh tuyệt đối cho chỗ mềm. Cùng rất việc cung cấp các dụng cụ để người tiêu dùng tự biến đổi mã cai quản khóa, Unikey khiến cho sự tin tưởng tuyệt vời và hoàn hảo nhất vào chiến thuật của mình và là lựa chọn hàng đầu cho chiến thuật quản lý bản quyền hiện nay.

Chúng tôi sẽ giới thiệu về khóa cứng Unikey với họ hàng của nhiều loại khóa này trong các bài sau.

Liên hệ các loại khóa cứng, mua bán khóa cứng, tại: Norisu Corp Vietnam.

 

 

Bản quyền phần mềm là gì – cố kỉnh nào là vi phạm phiên bản quyền

 

Bản Quyền Là gì ?

Bản quyền tức là quyền tác giả tức là quyền của tác giả (tổ chức, cá nhân) , đối với tác phẩm mà người ta tạo ra hoặc sở hữu(khoản 2, Điều 4 biện pháp sở hữu trí óc năm 2005). Tác phẩm ở đây bao hàm các nhiều loại tác phẩm văn học, tạp chí, công trình khoa học, phần mềm,…..Software license

Vi phạm bạn dạng Quyền là gì?

Vi phạm bạn dạng Quyền là xào luộc tác phẩm của người khác mà không xin phép, thậm chí công bố đó là của mình

Bản quyền ứng dụng là gì?

Bản quyền ứng dụng là quyền của tác giả so với chương trình trang bị tính, sưu tập tài liệu ( Theo điều 22 của luật pháp sởhữu trí óc 2005 ).

Vi phậm bạn dạng quyền phần mềm là gì?

Vi phạm bản quyền ứng dụng là vấn đề nhân bản, sản xuất phiên bản sao, phân phối, bày bán hoặc truyền đạt với côngchúng qua mạng truyền thông và những phương tiện chuyên môn hoặc áp dụng chúng nhưng không trả giá tiền hoặc sự gật đầu củachủ phần mềm. (Theo điều 28 luật sở hữu kiến thức 2005)Trong một có mang khác từ liên minh phần mề BSA: Vi phạm bạn dạng quyền phần mềm là coppy hoặc phân phát tán trái phép ứng dụng có bản quyền. Hành vi này hoàn toàn có thể được thực hiện bằng cách sao chép, download xuống, phân tách sẻ, bán, hoặc thiết lập nhiều lần một bạn dạng sao vào trang bị tính cá nhân hoặc laptop làm việc. Điều mà nhiều người dân không nhận ra hoặc không nghĩ tới là khi bạn oder phần mềm, đó là bạn đặt hàng giấy phép thực hiện nó, chứ không hề phải bạn dạng thân phần mềm. Giấy tờ đó mang đến biết bạn cũng có thể cài đặt phần mềm đó bao nhiêu lần, bởi vậy các bạn phải phát âm kỹ giấy tờ đó. Trường hợp bạn thiết đặt nhiều lần hơn tần số giấy phép có thể chấp nhận được thì ai đang vi phạm phiên bản quyền đó.

Để chống vi phạm bản quyền cần tổ chức triển khai tuyên truyền, giáo dục đào tạo về văn hóa phiên bản quyền. Tuy nhiên cho đến khi những việc làm này phát huy công dụng các tổ chức cá thể có phần mềm vẫn hoàn toàn có thể tự đảm bảo an toàn mình bằng phương pháp áp dụng khóa cứng để quản lý phiên bản quyền sản phần ứng dụng của mình

 

Khóa cứng là gì? thực hiện khóa cứng làm gì?

Khóa cứng thương hiệu tiếng Anh nói một cách khác là dongle, hardware key, hardlock (một số địa điểm còn viết thành hard lock), được sáng tạo ra với kim chỉ nam để bảo đảm an toàn các nội dung những dữ liệu điện tử từ đều cuối trong thời hạn 70 của nuốm kỷ 20, thời nay đã trở nên thân cận và được ứng dụng rộng rãi trong câu hỏi bảo mật thông tin điện tử. Thông qua các giải mã mã hóa tài liệu ngày càng phức tạp, tính an toàn của khóa cứng tăng thêm và được dùng nhiều trong câu hỏi mã hóa các dữ liệu file (bao bao gồm cả video), mã hóa chữ ký kết số trong thương mại điện tử và bảo vệ bản quyền phần mềm.

 

Khóa cứng là nhiều từ “dân dã” để so sánh với khóa mềm – một cách tiến hành mà dân làm phần mềm thường áp dụng để quản ngại lý phiên bản quyền phần mềm khi cấp phát đến bạn sử dụng. Để đơn giản có thể phần biệt: Khóa mượt là cách thức dùng các công cụ ứng dụng để thống trị dữ liệu năng lượng điện tử, với cùng một mục đích tựa như như vậy nhưng sử dụng thông qua thiết bị hartware chế trên sẵn ta điện thoại tư vấn đó là khóa cứng. Khóa mềm là cách thức được nghĩ đến đầu tiên bởi những nhà lập trình, tuy nhiên khóa cứng new là cách làm được sáng tạo và ứng dụng đầu tiên.

Sử dụng khóa cứng nhằm quản lý phiên bản quyền

Trong nghành nghề quản lý bạn dạng quyền ứng dụng trước đây, trước khi sử dụng chiến thuật khóa cứng, những nhà sản xuất phần mềm thường thực hiện phương thức cai quản lý phiên bản quyền như : (1) áp dụng serial hoặc CD key – điển hình nổi bật của thủ tục này là CD Key tốt serial của các phiên bản Window 2000 về bên trướchiện ni vẫn đang được sử dụng với các phần mềm phổ thông như Microsoft office; (2) Sử dụng đăng ký online, sinh mã áp dụng dựa theo thông tin máy tính được thiết lập phần mềm – điển bên cạnh đó các phần mềm chất nhận được người cần sử dụng download, thiết đặt trước tiếp nối tạo ra một chuỗi số đăng ký gửi mang đến nhà cung cấp để chất vấn & tạo thành mã phiên bản quyền (license key).

 

Cách cấp phát và cai quản lý bản quyền này nói tầm thường thuận tiện cho tất cả những người sử dụng và cả nhà cung cấp phần mềm, tuy nhiên một lúc mã sử dụng đã được hỗ trợ đại trà thì việc cai quản và bảo mật thông tin nó sẽ ngoài tầm kiểm soát và điều hành của các nhà chế tạo phần mềm. Ví dụ điển hình nổi bật là tình trạng thực hiện các ứng dụng không có bạn dạng quyền những hệ điều hành quản lý Windows và vận dụng Ms Office.

Với bạn sử dụng, một không ổn khác là khi người sử dùng ước ao chuyển việc sử dụng ứng dụng từ máy vi tính này sang máy tính xách tay khác, họ đã phải đk lại vấn đề sử dụng phiên bản quyền với bên cung cấp. Thường gặp nhất là khi máy vi tính bị hỏng hoặc trục trặc, buộc phải setup lại toàn thể hệ điều hành sau khoản thời gian tiến hành thay thế sửa chữa phần cứng, người tiêu dùng khó có thể minh chứng cho nhà hỗ trợ biết việc này và đồng ý phải trả tiền mang đến phiên phiên bản phần mượt mới.

Khi sử dụng khóa cứng nhằm quản lý bản quyền phần mềm, những nhà sản xuất phần mềm sẽ gói gọn phần mềm của chính bản thân mình với một khóa cứng với cung cấp cho tất cả những người sử dụng. Nhà phân phối phần mềm hoàn toàn có thể ghi dìm và quản lý số lượng bản quyền và người tiêu dùng thông qua các thông tin mà họ ghi trên khóa cứng. Trong suốt thời hạn sử dụng phần mềm, tín đồ sử dụng chỉ việc cắm khóa này vào máy tính mới có thể mở và thực hiện các tác dụng của phần mềm. Rất có thể nói, khóa cứng thiết yếu là phiên bản quyền của phần mềm. Khi hy vọng sử dụng phần mềm ở máy tính khác, người sử dụng chỉ cần thiết lập phần mềm trên laptop mới và cắn khóa cứng và để sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng thuận lợi đến các cá thể cần làm việc thêm bên phía ngoài văn phòng, làm tại nhà hoặc xuất xắc phải thao tác ở nhiều nơi với các máy tính khác nhau như kế toán, tính dự toán, xây dựng công trình … bằng phương pháp sử dụng khóa cứng, người dùng bây giờ có thể từ bỏ mình đưa ra quyết định sử dụng phần mềm ở đâu với khi nào.

 

Sử dụng khóa cứng đảm bảo file dữ liệu và media.

Ngoài việc tích phù hợp với chương trình phần mềm, khóa cứng còn được áp dụng cho các nhà phân phối sản phẩm băng đĩa, các nhà sản xuất chương trình nghe chú ý để hạn chế lại việc coppy khi các sản phẩm này được sử dụng. Bằng cách sử dụng những công cố gắng tích hợp, các nhà sản xuất nhạc, phim, các nhà thêm vào chương trình huấn luyện và giảng dạy online, giỏi thậm chí các file dữ liệu quan trọng, các bài trình chiếu tại những hội thảo đều hoàn toàn có thể được đảm bảo an toàn tránh hoàn toàn khỏi những xâm sợ hãi về quyền sử dụng.