cách biến hóa tên người tiêu dùng trên laptop không? chúng ta vừa mua lại một chiếc laptop và hy vọng đổi lại tên người dùng cũ đã đặt? Hoặc chỉ dễ dàng và đơn giản muốn "đổi gió" cho bớt nhàm chán? Trong bài viết sau đây baf.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các giải pháp đổi tên người dùng với máy tính sử dụng Windows 10. Hãy thuộc theo dõi nhé!

Đối với hệ quản lý và điều hành Windows 10, khi mong mỏi đổi tên người dùng laptop chúng ta có thể thực hiện một trong các 04 phương pháp sau:

- Đổi tên bằng thông tin tài khoản Microsoft.

Bạn đang xem: Cách đổi tên người dùng trên máy tính win 10

- Đổi User bởi Local Users và Groups.

- thực hiện Control Panel.

- Đổi trương mục bằng Netplwiz.

Sau trên đây baf.edu.vn vẫn hướng dẫn chi tiết từng giải pháp một.

1. Đổi tên người dùng máy tính xách tay bằng tài khoản Microsoft

- Bước 1: Mở Start trên thanh taskbar (hoặc nhấn phím tắt Windows) -> chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa) -> lựa chọn mục Accounts.

- Bước 2: chọn mục Your info (cột mặt trái) -> Click chọn Manage my Microsoft Account.

- Bước 3: thông tin tài khoản của bạn sẽ được thiết lập trong trình coi xét web -> Click lựa chọn vào tên bạn.

- Bước 4: chọn Edit name là cách biến hóa tên người dùng trên laptop bằng thông tin tài khoản Microsoft.

- Bước 5: Để đổi tên người dùng trên laptop, các bạn điền không hề thiếu các tin tức sau:

+ First name.

+ Last name.

+ Mã xác nhận.

- Bước 6: lựa chọn Save nhằm lưu những thay đổi.

Cách đổi tên người dùng trên laptop bằng thông tin tài khoản Microsoft sẽ ảnh hưởng tới hồ nước sơ của bạn trong tất cả dịch vụ của Microsoft.

2. Đổi tên User bằng Local Users and Groups bên trên Win 10

Cách đổi tên người tiêu dùng này rất solo giản, bạn tiến hành tuần từ bỏ các thao tác sau:

- Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

- Bước 2: Nhập lệnh "lusrmgr.msc" -> lựa chọn OK hoặc nhấn Enter để mở hộp thoại Local Users and Groups.

Xem thêm: Bật Mí Cách Dùng Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Máy Tính Windows, ⌨️Cách Gõ Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Pc

- Bước 3: trên cột mặt trái, lựa chọn mục Users -> Kích chuột đề xuất vào thông tin tài khoản mà bạn muốn đổi tên.

+ Cách 1: lựa chọn Rename -> Nhập tên new để thay đổi biệt danh mang đến tài khoản.

+ Cách 2: lựa chọn Properties -> chọn tab General -> Nhập tin tức tại Full name -> lựa chọn Apply -> OK tiếp theo trong cách chuyển đổi tên người tiêu dùng trên máy tính bằng Local Users và Groups bên trên Win 10.

Lưu ý: Cách này không vận dụng được mang đến phiên bạn dạng Windows 10 Home.

3. Thực hiện Control Panel nhằm đổi tên laptop Windows 10

- Bước 1: Mở Control Panel bởi cách:

+ Nhấn tổ hợp phím Windows + R.

+ Gõ search "control panel" -> lựa chọn OK.

- Bước 2: Click lựa chọn mục User Accounts.

- Bước 3: lựa chọn tài khoản cục bộ muốn sửa thương hiệu -> lựa chọn Change the tài khoản name.

- Bước 4: Nhập tên mới mà bạn muốn -> chọn Change Name để lưu các thay đổi.

4. Cách biến đổi tên người dùng trên laptop bằng Netplwiz

- Bước 1: Mở Start menu trên thanh giải pháp (hoặc dìm phím Windows nhằm mở nhanh).

- Bước 2: Nhập tra cứu Netplwiz -> dấn Enter nhằm mở công cụ cai quản tài khoản.

- Bước 3: cửa sổ User Accounts hiện tại ra, chọn tab Users -> chọn tài khoản laptop mà bạn có nhu cầu đổi tên.

- Bước 4: lựa chọn Properties.

- Bước 5: Ở tab General, bạn thay tên người dùng máy vi tính tại ngôi trường "User name" với "Full name" -> chọn Apply -> lựa chọn OK -> OK để lưu thế đổi.

Lưu ý: nếu như chỉ muốn hiển thị biệt danh, các bạn hãy để trống ngôi trường "Full name".

Tên người dùng mới của máy tính xách tay sẽ được hiển thị trên màn hình hiển thị đăng nhập.

Qua nội dung bài viết này, Đổi tên bạn dùng laptop có dễ không? bao gồm cách thay đổi tên người dùng trên laptop nào? theo dõi các nội dung bài viết tiếp theo của công ty chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức và kỹ năng và mẹo áp dụng laptop tác dụng hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!