Biến điện thoại thông minh Android thành modem để kết nối Internet trên PC

Không đề xuất lúc nào cũng sẵn có kết nối Internet hoặc Wifi với người sử dụng máy tính. Mặc dù nhiên, nếu như bạn đang sử dụng điện thoại Android, nội dung bài viết dưới đây vẫn cung cấp phương án để truy cập Internet trên sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Cách dùng điện thoại làm modem cho máy tính

Những technology kết nối internet không dây, như Wifi xuất xắc 3G hiện đang trở thành phổ biến. Người dùng máy tính, đặc biệt là laptop hoặc netbook có thể kết nối và truy cập Internet ở bất kỳ đâu gồm sóng wifi.
Tuy nhiên, không hẳn lúc nào cũng đều có sẵn Wifi, hoặc không phải ai cũng có đăng ký thương mại & dịch vụ 3G để áp dụng Internet.
Android hiện tại đang là trong những nền tảng di động phổ cập nhất bên trên toàn nhân loại và riêng rẽ tại Việt Nam. Cùng với PdaNet, máy tính xách tay của bạn có thể dễ dàng kết nối và truy vấn Internet ở bất kỳ đâu, miễn là bạn đang sử dụng 1 chiếc smartphone hoạt động trên nền tảng gốc rễ Android.
PdaNet là ứng dụng được cho phép biến điện thoại thông minh Android thành một modem để liên kết Internet. Điều đặc biệt là ứng dụng này không yêu mong phải tùy chỉnh cấu hình quá phức tạp trên thiết bị, nên hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng dàng, với cả những ai ko thành thành thục về công nghệ.
Để biến điện thoại cảm ứng thông minh thành một sản phẩm modem, giúp máy tính xách tay kết nối Internet, bạn cần phải chuẩn bị vừa đủ những điều sau:
– ứng dụng PdaNet miễn phí dành cho máy tính. Tải về tại trên đây (gồm phiên bạn dạng dành mang lại Windows 32-bit và 64-bit)
PdaNet dành riêng cho Android mang định có giá 15,95USD. Sau khi xong xuôi thời gian thực hiện thử, các bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng phần mềm, mặc dù không thể truy vấn vào các trang web gồm giao thức https (giao thức bảo mật, thường sử dụng trên những dịch vụ email, các trang web giao dịch trực tuyến…). Vào trường phù hợp chỉ sử dụng phần mềm để lướt web thông thường, chúng ta vẫn trả toàn rất có thể sử dụng PdaNet nhưng không gặp ngẫu nhiên trở hổ ngươi nào.
Trong trường hợp chúng ta không thể truy vấn từ đường liên kết đã cung ứng ở bên trên thì hoàn toàn có thể thực hiện nay theo công việc sau để cài đặt PdaNet trên lắp thêm của mình:
Đầu tiên, truy cập vào game android Market, triển khai tìm tìm theo trường đoản cú khóa “PdaNet”. Từ tác dụng tìm tìm được, nhận ứng dụng có thiết kế với June Fabrics công nghệ Inc. Dìm nút Install cùng tiến hành setup như hình minh họa bên dưới.

Sau khi trả tất quá trình cài đặt, kích hoạt áp dụng trên Android. Từ hình ảnh hiện ra, bấm vào nút “Enable USB Tether” nhằm kích hoạt tính năng liên kết trên Android.
Thay vì kết nối với máy tính xách tay thông qua USB, fan dùng rất có thể kích hoạt tính năng kết nối qua bluetooth không dây (bằng cách bấm vào tùy chọn “Enable công nghệ bluetooth không dây DUN”, tuy nhiên kết nối này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng thực hiện pin trên điện thoại lẫn máy tính nên sẽ không được giới thiệu tại đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Tinh Dầu Tràm Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn Và Hiệu Quả

Trong lần trước tiên sử dụng ứng dụng trên Android, phần mềm sẽ yêu cầu người tiêu dùng download phiên phiên bản phần mềm giành riêng cho máy tính (trong ngôi trường hợp laptop chưa từng được thiết đặt cũng như hiện không có kết nối Internet để download).
Nhấn “Yes, let me download” để download file cài đặt và smartphone, tiếp nối sử dụng máy vi tính truy cập vào thẻ lưu giữ của điện thoại để mang file tải về được và cài đặt đặt. Ngược lại, dìm “No, already installed” nếu sẽ cài đặt phần mềm từ trước đây.

Bạn có thể download phần mềm PdaNet giành cho máy tính (miễn phí) theo đường liên kết đã cung ứng ở đầu bài, hoặc download thông qua Android như vẫn đề cập ngơi nghỉ trên.
Trong quy trình cài đặt, bạn cần phải kết nối điện thoại cảm ứng với máy tính xách tay thông qua cáp USB. ứng dụng sẽ yêu cầu bạn dùng xác nhận hãng cung ứng của điện thoại cảm ứng thông minh mà mình đã sử dụng.

Bây giờ, mỗi một khi kết nối điện thoại cảm ứng với sản phẩm tính, với áp dụng PdaNet đã có được kích hoạt trên điện thoại cảm ứng (và tùy lựa chọn “Enable USB tether” đã làm được chọn), máy tính xách tay của chúng ta cũng có thể kết nối ngay Internet.
Trong trường hợp chưa thể liên kết Internet, các bạn kích chuột phải lên biểu tượng PdaNet nghỉ ngơi khay hệ thống của Windows, chọn Connect internet để thực hiện kết nối.

Như vậy, cùng với sự hỗ trợ của PdaNet, máy tính của bạn cũng có thể kết nối ở bất kỳ mọi nơi, cả ở đa số điểm không có Internet và hầu hết điểm không tồn tại sóng Wifi.
12 câu lệnh dùng keyboard trên điện thoại cảm ứng Android bạn cần phải biết
Tìm điện thoại thông minh thất lạc và xóa tài liệu trên android Hãy cảnh giác với phần mền theo dõi điện thoại cảm ứng thông minh android
Hack smartphone
Cách pin pin điện thoại thông minh nhanh độc nhất