Giadinh
Net – Theo quan niệm dân gian, bể cá cảnh là cứu tinh cho các nhà ở, phòng làm việc chật chội, tù bí nhằm tăng tốc sinh khí, cải thiện môi trường sống, ngày càng tăng tài lộc, công danh… Nhưng nơi đâu mới hút tiền tài vào nhà?


Ngợp thân mê cung support đặt bể cá

Về công ty mới, anh Lê Thành (Hà Đông, Hà Nội) ngay chớp nhoáng lo chọn một bể cá cảnh đặt tại phòng khách nhằm vừa đẹp, vừa ngày càng tăng sinh khí, tài lộc, sức khỏe cho gia đình theo quan niệm dân gian về phong thủy. Anh hỏi chuyên viên phong thủy thì được support đặt bể cá như sau:

- ví như bể/hồ cá đặt phía Bắc hãy lựa chọn cá color ánh kim như Ngân long, Mã giáp, Ánh trăng… Bể/hồ cá ở hướng Đông phái nam (hành Mộc) bắt buộc thả những loại cá có màu đỏ, hồng, domain authority cam… sẽ đem về thịnh vượng. Từ quy trình tiến độ 2004 – 2023 theo thuyết Cửu tinh thì Linh thần chén bát vận nhập hướng tây Nam. Lúc Linh thần gặp mặt Thủy đang đạt cát lợi, vì chưng vậy các doanh nghiệp đã sắp xếp vật tử vi phong thủy liên quan mang đến nước như đài xịt nước, bể bơi, hồ cảnh… sinh hoạt phương vị tây nam để thúc đẩy tài vận.

Bạn đang xem: Vị trí đặt bể cáẢnh minh họa.


Số lượng cá nuôi cũng cần theo phong thủy, thường là bội số của 9, tuy nhiên tránh nuôi 2 con (số Nhị hắc), 5 con (số Ngũ hoàng) không lợi cho tài vận. Tuy là chơi cá cảnh, nhưng âm khí và dương khí cần thăng bằng hài hòa, ưa nhìn (một số it trường hợp nuôi một cặp cá đơn giản dễ dàng để tượng trưng cho sự gắn kết khăng khít, bền vững trong hôn nhân).

Màu dung nhan của cá cũng theo ngũ hành: màu sắc đỏ, cam, kim cương tượng trưng cho việc giàu sang, thịnh vượng. Màu xanh lá cây may mắn. Màu đen thu hút rủi ro xấu vào cá (1 bể cá đen có chức năng trấn cạnh bên thường được đặt tại hướng dữ của ngôi nhà để thu hút phần nhiều xui rủi mang đến gia đình).

Nếu bể nhỏ dại chọn những loại cá bơi chậm, từ tốn như cá Tiên ông, cá chép … Bể khủng nuôi những loại cá to như cá Long, Tai tượng… dáng vẻ hùng dũng…Anh minh họa.


Theo tư vấn, địa điểm “nước đến” với “nước đi” đều ảnh hưởng đến vận mệnh, thịnh vượng, hưng vong của gia đình, nên được sắp xếp bể cá cảnh ở vị trí dễ quan sát trong phòng, và cần chăm chú những né kị:

- Không để bể cá dưới tượng các thần, nhất là thần Tài, bộ Tam đa do “chính thần hạ thủy”, sẽ gây tán gia bại sản.

- Không để bể cá phía bên dưới bàn thờ, bởi khói hương và lớp bụi làm cá đã chết.

- Không để bể cá trong phòng ngủ vày nước quản lý sẽ mất ngủ, dễ dàng mệt mỏi.

- Không để bể cá gần nhà bếp lò, bởi Thủy tương khắc Hỏa khiến các quan hệ xấu đi.

- Không để bể cá gần công ty vệ sinh, góc quá tối, nơi ẩm ướt vì dễ dàng sinh tà khí, căn bệnh tật.

- Không để bể cá dưới những đồ năng lượng điện tử vì chưng hơi nước khiến đồ điện tử cấp tốc hỏng.

- Không nên đặt bể cá quá lớn ở phòng thao tác gây mất tập trung. Sau bàn thao tác (cần giữ tĩnh để tích tụ năng lượng) cũng không nên đặt bể cá.

- Bể cá lớn quá bất lợi, mất diện tích s và độ ẩm phòng khách, còn làm mất tụ khí, “nhân khí ” cũng trở thành bể cá hút.

- Không để bể cá cao quá 1m bởi khó dọn dẹp và sắp xếp bể, còn ở thế “tưới nước vào đầu” – tử vi phong thủy gọi là “Thủy sát”. Nếu để sau cái bàn ghế thì cần đặt bí quyết bể khoảng 1m để tránh tai họa sát “lâm thủy đầu”. Chọn loại bể mép tròn để tránh sát thương.Đặt bể cá nên đủ ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), tránh màu sắc khắc mệnh bởi vì dễ hao tốn chi phí của, thất thoát khi có tác dụng ăn. Hãy chọn những nhiều loại cá cảnh dễ nuôi, dáng vẻ đơn giản như cá vàng, hoặc quý và hiếm như Long Thổ Châu, ngày tiết Anh Vũ, cá Rồng, cá La Hán… vày kích thích gia tăng tài lộc, công danh. Không nên chọn cá có kích thước lớn, hình dáng quái dị vì tác động đến tâm lý mọi người.

Không để bể cá ở giữa cửa vì cản luồng sinh khí, cản ngăn đi lại. Nên được đặt bể/ hồ nước cá đặt ở cửa chính, hoặc đặt tại nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo phong cảnh đẹp, chuyển con tín đồ hòa đồng cùng với thiên nhiên, tăng sinh khí, tốt nhất có thể cho sức khỏe, tinh thần… bạn trong nhà hoàn toàn có thể thư giãn nhìn cá khi căng thẳng mệt mỏi mệt mỏi, hoặc trà đàm vui vẻ thuộc gia đình, bạn bè. Đặt bể cá cảnh trong phòng tiếp khách rất bao gồm lợi, bởi “khí gặp gỡ phong thì tán, gặp thủy thì tụ” tài lộc.Những người nên đặt bể cá nghỉ ngơi phòng khách

Thích vừa lòng nuôi cá cảnh duy nhất là những người dân sinh tháng 1, 4, 5, 6, 9. Đặc biệt những người dân sinh mùa hè bị khuyết Thủy buộc phải rất yêu cầu dùng bể cá.

Những bạn tính can đưa ra theo chén bát tự lúc sinh ra nhưng khuyết Thủy, đặt bể cá trong phòng tiếp khách vận trình sẽ ngày một tốt lên.

Xem thêm: 3 bóng hồng trong đời chồng nsnd hồng vân: vợ đầu cưới vội, vợ sau có 2 con riêng

Người không nên đặt bể cá làm việc phòng khách

Những người cấm kị dùng bể cá trong phòng khách – kia là những người sinh mùa đông ngũ hành khuyết Hỏa, kỵ Thủy. Giả dụ họ thích dùng bể/ hồ cá buộc phải chọn bể cá nhỏ, để xa vị trí ngồi, cùng ở phía tốt.

Phụ nữ cai quản nhà lại né Thủy thì không nên được sắp xếp bể cá ở hướng phía tây Nam.

Phòng khách quá nhỏ cũng không nên được đặt bể cá.

Người phân vân tuổi giáp, lưỡng lự có nên đặt bể cá hay không thì trường đoản cú kiểm chứng nếu trước đó có bể cá đơn vị cửa hưng vượng thì đặt tiếp, ví như không xuất sắc thì về đơn vị mới đề nghị bỏ bể cá và mọi vật có tương quan đến nước trong chống khách.

Nhưng bắt lại, ý muốn nhà gồm bể/ hồ cá cảnh đang may mắn, an lành, sum vầy theo quan lại niệm phong thủy thì nên cần phải có thầy tử vi phong thủy xem giúp.Nhà phân tích phong thủy nói gì?

Ngày nay nhà ở đô thị chật chội, tù túng thiếu nên bạn dân dùng bể cá cảnh “thay” mang đến ao, hồ nước để nâng cấp phần làm sao môi trường, thường đặt ở phòng khách. đơn vị có đk thì để hồ cá, bể cá non cỗ ở sảnh vườn, tiểu cảnh.

Theo nhà phân tích phong thủy Phạm quang quẻ Tuyến, nước nói riêng, với bể cá nói phổ biến có tính năng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí trong nhà. Phong thủy cho rằng “Thủy cai quản tài”, nên đặt bể/ hồ nước cá cảnh giúp nâng cấp tích cực vấn đề làm ăn, công danh sự nghiệp sự nghiệp, của cải… Nhưng buộc phải đặt đúng nơi háo Thủy (thiếu nước) mới được, chứ không cần tùy tiện đặt được, lỡ phải cung úng Thủy (thừa nước thì ko tốt).

Không tất cả công thức cố định và thắt chặt cho vấn đề đặt bể cá trong nhà, mà những nhà tử vi phải tính toán cụ thể, đề xuất an chén bát trạch, an Thần tiếp giáp chủ địa khí theo long mạch, an phi tinh Huyền không, bằng phẳng 3 nguyên tố rồi kết phù hợp với cung đó, xem cung như thế nào háo Thủy new đặt bể/ hồ nước cá. Như thế là cần kết đủ 4 yếu tố, thấy thiếu thốn Thủy thì mới bổ sung bể/ hồ cá, chứ không hẳn cung nào tương sinh với Thủy là chuyển bể/ hồ nước cá vào (như cùng với sao Ngũ hoàng sát, Nhị hắc nhiều người dân bảo giáng đâu tổn hại đó, cơ mà nó vào cung tương sinh thì tốt, chứ không cần xấu).

Nhiều nhà phong thủy cho rằng, hầu hết lời răn dạy trên mạng là kiến thức và kỹ năng chung chung, chưa núm thể. ước ao đặt bể/ hồ nước cá trong nhà, bạn dân bắt buộc nhờ các nhà phong thủy đo lường và tính toán thực tế ngôi nhà để đặt bể cá phù hợp.

Bể cá là thủy động, dùng máy bơm phải cần bằng phẳng các yếu đuối tố, thiếu mới bổ sung cho cân bằng, và đặt đúng địa điểm háo thủy (chỗ thô cằn tưới nước thì mới có thể tốt, còn vị trí đã các nước lại đổ thêm nước vào thì ngập lụt).

Đặt bể cá trong nhà đề nghị luôn lau chùi và vệ sinh bể và bổ sung cập nhật dinh dưỡng mang đến cá. Nếu như nước không bẩn “động” sẽ khởi tạo ra sinh khí, thì nước ô nhiễm, nước tù sẽ khởi tạo ra tà khí. Các vật đều xuất sắc tươi dựa vào nước, bể cá để đúng phong thủy sẽ tăng thêm tài lộc, sức khỏe, hung vượng.

Bể cá đặt tại phòng khách không chỉ là tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có tính năng phong thủy khôn cùng tốt. Nhưng sự việc là bạn cần phải biết vị trí đặt bể cá sinh sống phòng khách để đáp ứng được nhì yêu cầu trên. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.


*
*
*
*

Đặt bể cá tử vi phong thủy trong phòng khách thì nên chọn lựa vật gồm màu theo bạn dạng mệnh của gia chủ. Ví dụ:

Gia công ty mệnh Mộc thì nên đặt trên những vật dụng có greed color lá. Gia chủ mệnh Thủy nên đặt lên vật có greed color dương, color trắng.Màu vàng, nâu nếu như gia công ty mệnh Thổ.Mệnh Hỏa thì không nên đặt bể cá vào nhà.Mệnh Kim nên bỏ trên màu trắng, bạc, xám.

3. Một vài vị trí tối kỵ khi đặt bể cá phong thủy trong phòng khách

Nếu bạn muốn tìm vị trí để bể cá cảnh trong phòng khách, các bạn hãy tránh phần đa khu vực tiếp sau đây để không gây nên hầu như điều xui xẻo đáng tiếc.

Thứ nhất, không để gần Salon, gần cửa ngõ ra vào. Nếu đặt bể cá theo địa điểm này đồng nghĩa tương quan với việc dựa sống lưng vào nước. Nhưng trong phong thủy nước tất cả tính tạm bợ nên vị trí này không được để bể cá.


Cửa ra vào là nơi đón nhận các dòng khí khác nhau nên nếu để bể cá tại trên đây sẽ làm cản trở các luồng khí này. Còn nếu không cản khí thì cũng trở nên cản fan khi gây nên sự phiền phức cho những thành viên vào gia đình.

Thứ hai, không để gần bếp, công ty vệ sinh. Không đặt gần nhà bếp là vì phòng bếp hành Hỏa tương khắc với hành Thủy của bể cá. Không hồ hết không được để gần nhiều hơn không được để thành một con đường thẳng. Điều này khiến hại cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình.


Không để gần nhà dọn dẹp và sắp xếp vì đây là nơi tối, ẩm mốc và dễ hiện ra tà khí mang lại ngôi nhà. Cơ mà bể cá tử vi trong phòng khách là địa điểm tượng trưng mang đến tài lộc, thịnh và may mắn của gia chủ. Buộc phải gần nhà lau chùi là điều cấm kỵ.

Thứ ba, không đặt dưới hoặc trên tượng thần hoặc để trước bàn thờ.

Gia công ty nên chú ý không được đặt bể cá dưới tượng thần, nhất là thần tài hoặc ông Tam Đa. Vì sẽ phạm phải kỵ “Chính thần họa thủy” nên khiến gia chủ chạm mặt họa, tán gia bại sản.


Nếu để bể cá dưới bàn thờ cúng những tàn hương thơm hoặc khói xe từ bàn thờ có thể rơi vào bể cá. Nếu như cá ăn phải phần lớn thứ này sẽ gây ra chết cá, mà lại nếu cá chết quá nhiều thì cũng khiến gia chủ chạm chán những điều xui xẻo.

Cuối cùng, Không chọn vị trí bên bắt buộc ở các vị trí để bể cá cảnh trong chống khách. Bởi vì theo vị trí thì mặt phải là phía Bạch Hổ cơ mà Bạch Hổ thì kỵ nước.


Lưu ý:

Không nên được sắp xếp bể cá quá rộng ở phòng làm việc vì đã phạm kỵ tử vi phong thủy lớn. Trường hợp thích chúng ta đặt một bể cá mini thì không sao. Không nên được sắp xếp bể ở phòng ngủ. Bởi theo phong thủy, bể cá có thể dẫn mang đến tình trạng “âm thịnh” nên hoàn toàn không giỏi cho gia chủ nam. Chưa kể việc hễ cơ của những thiết bị tạo bọt bong bóng khí sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

4. Những chú ý khi chọn vị trí đặt bể cá sống phòng khách

Không phải người nào cũng hợp để có thể nuôi cá vào nhà. Bởi thế ai sẽ là người có thể và chẳng thể chọn bố trí bể cá cảnh như:

Những người này có bát trạch thiếu thốn thủy hoặc vừa lòng mệnh Thủy và những người dân có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá vào nhà.


4.1 các bạn có biết những nhiều loại cá nên có trong bể cá

Không phải loài cá như thế nào cũng giỏi cho phong thủy, có một vài loại cá bạn nên nuôi để rất có thể mang lại tài lộc, như ý cho gia chủ. Chúng ta cũng có thể tham khảo các loại cá sau:


Cá tiết Anh Vũ, là loài cá âm dương trong Ngũ hành. Cá quà hay nói một cách khác là Kim Ngư được mang đến là đem về những điều may mắn. Cá Koi có khá nhiều màu nhan sắc của Nhật, theo tín đồ Nhật phía trên là hình tượng may mắn của họ. Cá rồng có ý nghĩa sâu sắc vô cùng đặc biệt vì tuổi thọ hơi cao hình tượng cho sự trường thọ cùng may mắn.Cá Ngũ sắc được mang lại là có thể thúc đẩy tài vận cho gia chủ.Cá La Hán mang lại sự thịnh vượng, tài chính.Cá Nheo thường được nhiều thương gia ưa chuộng. Họ cho rằng các loài cá này tượng trưng mang đến sự tiến công và tuyên chiến và cạnh tranh với các kẻ địch khác.Cá Chọi giúp gia chủ bổ sung cập nhật Ngũ hành.

4.2 cách chọn kích thước của bể cá


Không chỉ chú trọng mang đến vị trí bể cá trong phòng khách, bạn cũng nên chú ý đến size của bể cá. Cụ thể như:

Nếu bể cá quá khổng lồ so với phòng khách sẽ làm cho suy bớt nhân khí vào nhà. Đồng thời nó cũng làm nhiệt độ trong nhà tăng lên làm tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên.Bể cá không hề thấp thì không xuất sắc cho gia chủ vày phạm mang đến “lâm đầu thủy”.

Bạn có thể xem với tham khảo kích thước bể cá bằng THƯỚC LỖ BAN ONLINE

4.3 Chọn con số cá nuôi và màu sắc của cá

Khi nuôi cá, người ta cũng chăm chú nhiều đến con số cá nuôi. Tốt nhất là bội số của 9, kị nuôi 2 hoặc 5 con vì sẽ tác động đến tài vận của gia chủ.


Tiếp theo, bạn cũng chăm chú đến màu sắc của cá. Rất nhiều màu như đỏ, cam, tiến thưởng là tượng trưng đến sự giàu sang và thịnh vượng. Màu xanh lá cây là hình tượng của sự may mắn còn màu đen thì say mê sự số nhọ vào bé cá.

Để bao gồm vị trí đặt bể cá ngơi nghỉ phòng khách tương xứng với phong thủy không phải là điều dễ dàng. Bởi vì vị trí đặt không những đề xuất đúng vị trí mà còn quan tâm cá vô cùng tốt để cá khỏe khoắn mạnh, ko làm tác động đến vận may của gia chủ. Hi vọng những thông tin này để giúp đỡ bạn gồm thêm kiến thức và kỹ năng về việc đặt bể cá tử vi phong thủy trong chống khách.