(TTV) - Triều Tiên từ khóa lâu được xem như là đất nước bí hiểm của trái đất hiện đại, giang sơn này có không ít những phép tắc nghiêm ngặt, điều thông thường trong cuộc sống đời thường của chúng ta lại là vật dụng đáng không thể tinh được với chúng ta. Vì vậy không ít người hiếu kỳ về họ.


- người Triều Tiên tin tưởng rằng cả bán hòn đảo Triều Tiên là một tổ quốc thống nhất

*

Nếu chúng ta cầm một tấm phiên bản đồ thế giới ở ngẫu nhiên nước nào, các bạn sẽ thấy cả Bắc và Nam Triều Tiên sinh sống trên đó bị chia thái thành hai quốc gia là: cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên (Bắc Triều Tiên) cùng Đại Hàn Dân Quốc (Hàn Quốc). Mặc dù nhiên, fan Bắc Triều Tiên chắc hẳn rằng rằng chỉ gồm một Triều Tiên thống nhất: bất kỳ tấm phiên bản đồ như thế nào ở trường học tập của non sông này cũng vẽ một đất nước thống độc nhất với hà thành ở Bình Nhưỡng.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về triều tiên

Mặc dù người dân ngơi nghỉ cả hai bên đều đã từng có lần mơ cầu về một sự thống nhất, nhưng điều này thực sự rất cực nhọc xảy ra.

-Triều Tiên cũng có thể có cơ quan nghiên cứu vũ trụ tương tự NASA của Mỹ, với tên gọi N.A.D.A.

*

-Triều Tiên từng tạo ra một ngôi làng mang tên Kijongdong tại biên thuỳ với hàn quốc nhằm minh chứng sự an khang của đất nước với những người muốn rời bỏ nước hàn để sang Triều Tiên.

-Triều Tiên có tầm khoảng 25.554 km con đường đã được xây dựng.

- Theo lý thuyết, Kim Il Sung vẫn là lãnh tụ buổi tối cao của Triều Tiên theo xưng hàm, dù nhà chỉ đạo này đã qua đời hơn 20 năm.

*

- fan dân Triều Tiên ko được phép tổ chức triển khai ăn mừng hay đáng nhớ gì khác trong ngày 8/7 với 17/12 bởi đây là ngày mất của 2 nhà chỉ huy Kim Il Sung với Kim Jong Il.

- Năm 2013, Triều Tiên từng ban hành lệnh cấm lưu hành bánh Choco Pies bởi có một nhà máy sản xuất hợp tác trong kinh tế tài chính chung tại biên thuỳ Triều Tiên-Hàn Quốc sản xuất nhiều loại bánh này và một số trong những công nhân sẽ tuồn chúng ra phía bên ngoài để buôn bán ngoài chợ đen.

*

- Triều Tiên tài năng trợ cho một số ngôi trường tại Nhật Bản.

- Nhà chỉ huy Francisco Nguema của Guinea đã từng gửi những con của chính bản thân mình sang Triều Tiên để du học.

- hầu hết giáo viên trên Triều Tiên thường được yêu cầu đề xuất học đàn Accordion (đàn phong cầm).

*

- Nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong Un gồm niềm say đắm khá lớn đối với món pho mai (Chesse).

- theo không ít du khách, quanh vùng phi quân sự (DMZ) thân Triều Tiên-Hàn Quốc không còn đáng hại tý nào. Thậm chí là họ hoàn toàn có thể chụp ảnh chung với những binh sĩ.

- Vùng nông làng của Triều Tiên còn tương đối hoang sơ cùng tươi đẹp, không bị tác động nhiều của city hóa cũng như ô lan truyền môi trường.

*

- thành phố hà nội Bình Nhưỡng của Triều Tiên cũng khá đẹp vào tầm bình minh.

*

- bên ga tàu năng lượng điện ngầm trên Bình Nhưỡng là trong số những nhà ga sâu nhất nhân loại với 110 mét nằm bên dưới lòng đất. Chúng hoàn toàn có thể được áp dụng như hầm trú ẩn kị bom nhờ sự chắc hẳn rằng và khối hệ thống cửa thép chịu lực. Những hành khách hàng sẽ đề nghị tốn khoảng 3 phút rưỡi để rất có thể đi từ bỏ mặt đất xuống cho nhà ga bởi thang cuốn. Dựa vào nằm sâu sâu dưới lòng đất mà nhà ga này luôn giữ tại mức nhiệt độ 18 độ C quanh năm bất kỳ nắng mưa gió rét.

*

- khi chụp hình ảnh tượng 2 nhà chỉ đạo Kim Il Sung và Kim Jong Il, du khách phải chụp nguyên người không được cắt, cũng ko được chụp tự đằng sau sống lưng nhằm tỏ lòng kính trọng.

- toàn bộ các công dân Triều Tiên nên đeo huy hiệu bao gồm in hình công ty lãnh đạo, nhưng khác nước ngoài nước kế bên nếu treo chúng rất có thể bị phát tù.

- Triều Tiên là 1 trong những trong số ít gần như nền kinh tế tài chính trên quả đât không thu thuế.

*

- Phía Triều Tiên cho biết họ là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn nhất nạm giới. Mặc dù nhiên chưa tồn tại số liệu nào chứng minh điều đó.

- phái mạnh phải phục vụ 13 năm vào quân team sau tuổi 18 vào khi thiếu phụ tham gia quân đội đến năm 23 tuổi.

- Theo mong tính, Triều Tiên có khoảng 34.000 bức tượng của nhà lãnh đạo quá ráng Kim Il Sung, tương đương mỗi 3,5km sẽ có 1 bức tượng.

*

- Triều Tiên gồm hệ quản lý điều hành riêng sở hữu tên "Red Star" cũng như phát triển một ứng dụng giống như Google vào phần tra cứu tại tủ sách Kim Il Sung.

- Theo cục tình báo tw Mỹ (CIA), tỷ lệ biết gọi viết của người trên 15 tuổi của Triều Tiên là 100%. Trong lúc đó chính phủ nước nhà Triều Tiên tuyên bố 99% dân sinh của nước này biết đọc, viết.

*

- Hoa Kimilsungia và hoa Kimjongilia

Một điệu độc đáo ở Triều Tiên là nhị loài hoa có cái thương hiệu "hao hao" tên của hai vị lãnh tụ vẫn mất:Hoa Kimilsungia(Kim Il-sung) vàhoa Kimjongilia(Kim Jong-il). Hoa Kimilsungia (hoa Kim Nhật Thành) là một trong những loại cây cỏ lai thuộc chi Lan hoàng thảo của mình Lan được ghép ở Indonesia và hoa Kimjongilia (hoa Kim chính Nhật) làloài hoa thiêng liêng không thể không có trong lễ kỷ niệm.

Xem thêm: Top 11+ mẫu đồng phục trường quốc tế xịn sò nhất hiện nay, top 5 mẫu đồng phục học sinh đẹp nhất

*

Tại Triều Tiên, bất cứ một khẩu ca nào tương quan đến việc chế nhạo hoặc làm cho tổn hại mang đến thanh danh của các vị lãnh tụ, bạn dân rất có thể bị bắt tôn tạo hoặc nặng rộng là xử tử. Mặc dù nhiên, hai loài hoa này lại không bị coi là điều ảnh hưởng đến tên gọi của những vị lãnh tụ và hàng năm người dân tại đây đều phải sở hữu các cuộc triển lãm về nhì loài hoa đẹp nhất này.

- cái thương hiệu Kim Jong-un là duy nhất

Ở Bắc Triều Tiên, trẻ con emkhông chọn cái tên trùng với tên ở trong phòng lãnh đạo. Ví như một đứa trẻ được đặt tên như vậy trước khi nhà chỉ huy “lên ngôi”, phụ huynh phải thay tên khẩn cấp. Đây chưa phải là điều cấm bắt đầu được ban hành: năm 2011, phụ thân của Kim Jong-un, Kim Jong-il đã ban hành một nghị định tương tự như về tên của mình. Mặc dù nhiên, người đầu tiên làm vấn đề này là ông nội và ba của họ, Kim Il-sung, và tất cả những điều cấm đoán trước đó vẫn tồn tại hiệu lực.

- Bắc Triều Tiên có nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với tất cả nam và nữ

Rất nhiều đất nước trên quả đât có nghĩa vụ quân sự bắt buộc, nhưng có lẽ không ở đâu lâu như làm việc Triều Tiên: tất cả nam giới trên 18 tuổi phảiphục vụ trong quân nhóm 10 năm. Cho đến năm 2003, thậm chí còn quy định còn lên đến mức 13 năm.

*

Vào năm 2015, thanh nữ cũng bước đầu phải nhập ngũ, tuy vậy với khoảng thời gian ngắn hơn:sau khi tốt nghiệp trung học đến lúc 23 tuổi. Điều đáng quá bất ngờ là tổ quốc này bao gồm một lực lượng quân đội hùng hậu và tích cực và lành mạnh với khoảng chừng 1 triệu con người (đứng thứ tư trên gắng giới), với ngay gần 6 triệu nhân viên bán quân sự.

Viet
Nam
Net cập nhật những tin tức h&#x
EC;nh ảnh li&#x
EA;n quan tiền đến ch&#x
ED;nh trị, bé người, thi&#x
EA;n nhi&#x
EA;n... Của đất nước Triều Ti&#x
EA;n cấp tốc nhất v&#x
E0; ch&#x
ED;nh x&#x
E1;c nhất.


*

Hãng Reuters ngày 19/7 đưa thông tin một quân nhân Mỹ vẫn vượt qua biên cương liên Triều cùng xâm nhập phạm pháp vào Triều Tiên. Quân đội Mỹ xác định binh sĩ này là Binh nhì Travis T. King, người đã nhập ngũ vào khoảng thời gian 2021.Một chiến binh Mỹ hiện giờ đang bị kỷ khí cụ đã vượt biên trái phép từ nước hàn sang Triều Tiên hôm 18/7. Mỹ tin rằng tín đồ này hiện nay đang bị phía Triều Tiên giam giữ.Triều Tiên phóng 2 thương hiệu lửa đạn đạo về phía đông sáng sớm ni (19/7), chỉ vài ba giờ sau khoản thời gian một tàu ngầm có tên lửa đạn đạo của Mỹ cập cảng nước hàn lần đầu tiên trong 4 thập kỷ qua.Mỹ, Nhật bản và nước hàn đã tổ chức triển khai cuộc tập trận phòng thủ tên lửa thủy quân chung vào hôm nay (16/7) sau vài ba ngày Triều Tiên phóng thử ICBM Hwasong-18.Mỹ, Nhật bạn dạng và nước hàn lên án vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới của Triều Tiên vi phạm luật nhiều quyết nghị của liên hợp Quốc.


Triều Tiên đăng tải đoạn clip ghi lại mọi hình ảnh sống rượu cồn trong vụ phóng thương hiệu lửa đạn đạo liên châu lục (ICBM) được triển khai vào ngày 12/7 vừa qua.


Trong lần xuất hiện riêng lẻ trước Hội đồng Bảo an, Đại sứ Triều Tiên tại liên hợp Quốc xác định vụ phóng thương hiệu lửa đạn đạo liên châu lục (ICBM) vừa mới đây của nước này là hành động thực hiện tại quyền từ bỏ vệ.


Hãng thông tấn tw Triều Tiên ngày 13/7 cho biết tên lửa mà lại Bình Nhưỡng phóng đi vào trong ngày hôm qua là tên lửa liên châu lục (ICBM) Hwasong-18 tiên tiến nhất với ưu thế riêng mà các tên lửa trước đó chưa có được.


Triều Tiên đã triển khai thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thế kỷ mới Hwasong-18, gọi đây là biện pháp bảo đảm trước chính sách của Mỹ và đồng minh.


Hãng Reuters tin báo ngày 12/7, Triều Tiên đang phóng một thương hiệu lửa tầm xa ra phía xa khơi bờ biển cả phía đông nước này. Tên lửa này đã bay trong khoảng thời hạn dài tốt nhất được ghi nhận ở các tên lửa từng được Bình Nhưỡng phóng đi.


Quân team Hàn Quốc thông báo rằng Triều Tiên đang phóng 1 tên lửa đạn đạo ra vùng hải dương phía đông của nước này, trong bối cảnh stress tại bán đảo Triều Tiên vẫn leo thang.


Bình Nhưỡng tuyên bố, việc Mỹ điều cồn một tàu ngầm nguyên tử với tên lửa đạn đạo cho tới vùng biển khơi gần bán đảo Triều Tiên đã làm tăng nguy hại xảy ra xung bỗng hạt nhân.


Tổng thống nước hàn Yoon Suk Yeol mang lại rằng, cỗ Thống độc nhất vô nhị của nước này vẫn quá tập trung vào vấn đề viện trợ đến Triều Tiên và bắt buộc thay đổi.


Nhân kỷ niệm 73 năm xẩy ra chiến tranh Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ tổ chức những cuộc tuần hành quy mô to lên án Mỹ.


Trong cuộc họp đặc biệt của Đảng Lao đụng Triều Tiên diễn ra từ 16 -18/6, nước này đã bằng lòng vụ phóng vệ tinh do thám quân sự thất bại là “rất nghiêm trọng”, đồng thời những người phụ trách phóng vệ tinh đã trở nên “chỉ trích nặng trĩu nề”.


Tại buổi họp then chốt tiên tiến nhất của đảng cố gắng quyền, nhà chức trách Triều Tiên cho thấy thêm vụ phóng vệ tinh quân sự chiến lược không thành công trong tháng trước là "thất bại nghiêm trọng" của nước này.


Hàn Quốc ngày 16/6 cho thấy nước này sẽ trục vớt được 1 phần tên lửa được Triều Tiên sử dụng trong lần phóng vệ tinh diễn ra vào thời điểm cuối tháng 5. Từ những gì trục vớt được, nước này biết thêm được rất nhiều thông tin về technology tên lửa của Bình Nhưỡng.


Quân đội nước hàn cho biết, Triều Tiên lúc này (15/6) đã bắn 2 thương hiệu lửa tầm ngắn ra xa bờ bờ biển khơi phía đông, không đầy 1 giờ sau thời điểm cảnh báo ân trả cuộc tập trận bình thường Mỹ - Hàn Quốc.


Chính phủ hàn quốc đã đệ đối kháng kiện Triều Tiên đòi bồi thường thiệt hại liên quan đến việc hủy diệt văn phòng liên hệ liên Triều ở thành phố biên giới Kaesong vào thời điểm năm 2020.


Ủy ban Trừng phát của Hội đồng Bảo an liên hợp Quốc (LHQ) ngày 13/6 mang lại biết, lần trước tiên sau hơn 2 năm Nga đã nối lại câu hỏi xuất khẩu dầu tinh chế sang trọng Triều Tiên.


Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được xây đắp lại thông tin từ website này khi tất cả sự gật đầu bằng văn bạn dạng của báo Viet
Nam
Net.