Một thiết bị trên tàu dùng để làm đo khoảng cách từ tàu mang đến một vách núi, nó phân phát ra âm ngắn cùng nhận lại âm phản xạ sau 5giây. Tính khoảng cách từ tàu đến vách núi biết tốc độ truyền âm trong không khí là 340 m/s.

Bạn đang xem: Một thiết bị trên tàu dùng để đo khoảng cách

Thời gian truyền âm trường đoản cú tàu đến vách núi là:

(t=frac52=2,5s)

Khoảng cách từ tàu cho vách núi là:

(s=v.t=340.2,5=850(m))

Một nhỏ tàu thám hiểm bên trên mặt biển phát ra siêu âm mất (1,5) giây sau mới nhận được cực kỳ âm phản nghịch xạ. Hỏi độ sâu của đáy biển cả là bao nhiêu? Biết tốc độ truyền âm của nước biển cả là (1500m/s).

Xem thêm: Tại Sao Phải Dùng Máy Biến Áp Cách Ly, Giải Đáp Từ A Đến Z

Em đề nghị đứng giải pháp xa 1 ngăn núi tối thiểu bao nhiêu nhằm tại đó, em nghe được tiếng vang của tiếng nói của một dân tộc của mình? Biết rằng tốc độ truyền âm của âm trong không khí là (340m/s)

Đứng trong một hiên chạy dài dài, phương pháp một bức tường (10m), một học sinh gõ bạo dạn lên sàn nhà. Nếu gia tốc âm trong bầu không khí là (340m/s) thì sau bao thọ bạn học viên đó nghe được âm làm phản xạ?

Người ta kiểm tra cụ thể máy bằng chất liệu thép nhờ một thứ dò lỗ hổng cần sử dụng siêu âm, vận tốc truyền vô cùng âm là (2500m/s). Tín hiệu thứ nhất phản xạ sau (8mu sleft( 8mu s = 8.10^ - 6s ight)) kể từ khi phát tín hiệu, còn tín hiệu thứ 2 sau (20mu s) tính từ biểu hiện đầu.

Đặt một phương diện chắn nghỉ ngơi phía trước một nguồn âm cùng đặt tai ngay lập tức tại nguồn âm đó, nhận biết sau (frac14s) thì nghe thấy âm phản xạ. Hỏi khía cạnh chắn đó đặt phương pháp nguồn âm bao xa? Biết vận tốc truyền âm trong bầu không khí là 340m/s

Để đo độ sâu của biển fan ta dùng sóng khôn xiết âm. Thời gian khi phát ra âm cho khi cảm nhận âm bức xạ là 4 giây. Tính độ sâu của biển, biết tốc độ truyền âm trong nước là 1500m/s.

Tính khoảng cách ngắn nhất từ người nói tới bức tường để nghe được giờ vang, biết vận tốc của âm trong không gian là 340 m/s với để nghe được giờ vang thì âm sự phản xạ đến sau âm trực tiếp ít nhất (frac115) giây?