Hướng dẫn biện pháp uống thuốc kiêng thai mỗi ngày 28 viên

Thuốc kiêng thai 28 viên rất phổ cập trên thị phần và được rất nhiều chị em lựa chọn uống hàng ngày để phòng ngừa thai. Thành phần chính của thuốc bao gồm 2 loại nội huyết tố là estrogen với progestin. Thuốc chuyển động dựa trên vẻ ngoài làm xong xuôi sự rụng trứng và có tác dụng đặc chất nhớt cổ tử cung để tránh sự thụ tinh.

Bạn đang xem: Cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên

Thuốc né thai mỗi ngày loại 28 viên hoặc 21 viên các có tác dụng ngừa bầu như nhau, đạt khoảng 99.7 % nếu như bạn uống dung dịch đúng cách. Điểm khác biệt là thuốc kị thai 28 viên sẽ tất cả 21 viên chứa hormone và tất cả thêm 7 viên trả dược (không có hormone) đựng sắt hoặc chất bổ sung để góp bạn bảo trì việc uống dung dịch liên tục.

Cách sử dụng thuốc kị thai 28 viên rất đơn giản. Bạn chỉ cần uống hằng ngày 1 viên theo chiều mũi tên chỉ dẫn trên vỉ thuốc trong tầm 28 ngày và bước đầu vỉ dung dịch mới vào trong ngày thứ 29. ở kề bên đó, bà mẹ nên gia hạn việc uống thuốc tránh thai vào cùng 1 thời điểm trong ngày để hạn chế việc quên dung dịch nhé!

Bạn đề xuất uống viên thuốc né thai thứ nhất vào thời điểm nào?

Bắt đầu uống thuốc tránh thai vào trong ngày nào là vấn đề mà nhiều thiếu nữ thắc mắc. Bên trên thực tế, vấn đề uống viên thuốc ngừa thai đầu tiên vào ngày nào không phải là chỉ định đề xuất mà có thể linh hoạt theo cách của bạn. Điều này cũng không tồn tại sự biệt lập giữa vỉ thuốc kiêng thai 28 viên và vỉ 21 viên. Bởi vậy, chúng ta có thể lựa chọn thời điểm bước đầu uống thuốc dự phòng thai hàng ngày dựa bên trên 3 lưu ý sau:

Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt:Các chuyên gia thường khuyên các bạn nên bước đầu uống thuốc tránh thai vào ngày đầu tiên củachu kỳ gớm nguyệt. Khi chắt lọc thời đặc điểm này để uống thuốc thì chúng ta không cần sử dụng thêm bất cứ biện pháp tránh thai dự phòng nào.Ngày mà chúng ta cảm thấy thoải mái:Bạn tất cả thể bước đầu uống viên thuốc kị thai trước tiên vào ngày mà bạn cảm thấy thoải mái và không mắc với hoạt động gì. Sau đó, các bạn uống viên tiếp theo (theo chiều mũi tên) vào trong ngày hôm sau và thường xuyên uống 1 viên thuốc hằng ngày là được.

Ngày cuối tuần:Những ngày vào ngày cuối tuần thường là khoảng thời hạn thư giãn đối với nhiều người. Vày vậy, chúng ta có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai vào trong ngày chủ nhật trước tiên sau khi vừa hoàn thành kỳ “rụng dâu”. Sau đó, các bạn uống mỗi ngày 1 viên cho tới khi không còn vỉ thuốc.

Mặc dù chúng ta cũng có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai vào bất kể ngày làm sao trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt nhưng mà cần để ý một số điều sau nhằm tránh mang thai ngoại trừ ý muốn:

Nếu bạn uống viên thuốc tránh thai thứ nhất trong vòng 5 ngày kể từ lúc hành tởm thì thuốc có thể phát huy chức năng đúng lúc. Do vậy, các bạn không cần sử dụng thêm biện pháp dự phòng tránh bầu nào khác khi dục tình tình dục.Ngược lại, ví như bạn bắt đầu uống thuốc dự phòng thai vào ngày thứ 6 trở đi kể từ ngày thứ nhất có gớm của kỳ kinh gần nhất thì cần kiêng quan hệ trong 7 ngày hoặc sử dụng thêm bao cao su vì bây giờ thuốc không phát huy tác dụng.

Cần phải làm gì khi quên uống thuốc kị thai sản phẩm ngày?

Nếu các bạn quên uống thuốc kị thai hằng ngày hoặc bỏ lỡ 1 viên dung dịch (không uống thuốc trong 24 giờ) thì nên cần khắc phục tức thì theo các phương pháp sau:

Cần uống thuốc kiêng thai ngay lúc nhớ ra.Duy trì vấn đề uống thuốc kị thai như bình thường. Điều này nghĩa là có thể bạn bắt buộc uống 2 viên vào một ngày, bao hàm viên thuốc đã bỏ dở ngày trong ngày hôm qua và viên thuốc dành cho hôm nay.Trong trường thích hợp bạn bỏ dở 2 viên thuốc kiêng thai trở lên trên (2 ngày trở lên không uống thuốc) thì nên cần dùng bao cao su đặc khi quan hệ tình dục cho tới khi các bạn uống hầu hết viên thuốc tránh thai tiếp theo sau đủ 7 ngày liên tục.Đối cùng với thuốc kị thai 28 viên, trường hợp bạn bỏ dở việc uống dung dịch trong tuần sau cuối (từ ngày đồ vật 15 – 21 của vỉ thuốc) thì không đề xuất uống 7 viên trả dược. Cầm vào đó, chúng ta nên liên tiếp uống những viên thuốc né thai còn sót lại trước khi chuyển hẳn qua uống vỉ thuốc mới.Nếu ko thể chuyển hẳn sang dùng vỉ thuốc đề phòng thai new khi đang uống không còn vỉ dung dịch cũ, người mẹ nên dùng biện pháp tránh thai dự trữ nhưbao cao sukhi quan hệ giới tính để bảo đảm an toàn.

Giữa thuốc kiêng thai 28 viên và các loại 21 viên, bạn có thể chọn một số loại nào cũng xuất sắc vì hiệu quả ngừa bầu là như nhau. Mặc dù nhiên, nếu còn muốn hạn chế triệu chứng quên uống dung dịch thì vỉ 28 viên sẽ hữu ích với các bạn hơn. Bên cạnh ra, tuy vậy thuốc ngừa thai rất có thể gây tác dụng phụ nhưng lại nếu chạm mặt phải các triệu triệu chứng bất thường khi sử dụng thuốc như hoa mắt dữ dội, cơ quan sinh dục nữ chảy các máu, cực nhọc thở, nhức ngực… thì chúng ta vẫn đề xuất dừng uống thuốc với đi xét nghiệm ngay nhé!