Sự bí hiểm từ các kim tự tháp china cổ đại hoàn toàn có thể sánh ngang với các kim tự tháp Ai Cập, nhưng chưa hề bị những nhà khảo cổ học khai thác hoặc xét nghiệm phá. 

Hàng chục kim trường đoản cú tháp trung hoa được tìm thấy tại thủ che Tây An; dọc theo sông Vị Hà; cùng rất nhiều kim trường đoản cú tháp nằm rải rác tại các quanh vùng khác sinh hoạt Thiểm Tây; nơi giữ lại những kín đáo cổ xưa ngay gần 8.000 năm tuổi.

Bạn đang xem: Kim tự tháp trung quốc

Các kim trường đoản cú tháp tại trung quốc có kết cấu bậc thang; tựa như như các kim từ bỏ tháp sinh hoạt Trung Bộ châu mỹ cổ đại; một khu vực văn hoá làm việc châu Mỹ, trải lâu năm từ miền trung Mehico đến Beliza; Guatemala; El Salvado; Honduras; Nicaragua; và miền bắc bộ Costa Rica).

Tuy nhiên, nhiều Kim tự tháp tại đây chỉ là các gò khu đất khổng lồ, đơn sơ; chứa đựng những căn hộ và lối đi phức tạp được thiết kế cho các hoàng tộc. Ngày nay, kim từ tháp cao nhất có độ cao 47 mét (tương đương 154 feet); mà lại trong thời kỳ hoàng kim vượt khứ, độ cao từng lên đến mức 76 mét (249 feet).

Những dự án công trình này đã thành lập thế nào? rộng 80 năm qua, phía những nhà khảo cổ học và phía ngụy kỹ thuật đã không hoàn thành tranh luận gay gắt. Còn đây là những gì chúng ta biết về kim từ bỏ tháp của Trung Quốc.

Nơi yên nghỉ dành cho người đã khuất

Hầu hết các nhà khoa học đồng ý rằng kim từ bỏ tháp ở trung hoa được desgin để tôn vinh những vị hoàng đế vĩ đại; và gia đình của họ. Theo công tác “National Geographic”, một vài khu chôn cất có hoàng cung ngầm; nhà bếp; cùng thậm chí anh chị em vệ sinh.

“Một trong số những kim trường đoản cú tháp lừng danh nhất chính là lăng mộ của hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng; thời hạn tại vị từ năm 247 đến năm 221 trước Công nguyên”.

Sử gia bốn Mã Thiên viết lại rằng hơn 700.000 nhân công vẫn được kêu gọi để xây cất lăng tuyển mộ của Tần Thủy Hoàng; nhưng các người cho rằng con số này còn có phần phóng đại. Bên sử học bạn Anh John Man lại tư duy rằng công trình có thể cần tới 16.000 người; và mất hai năm để hoàn thành.

Những lăng mộ túng ẩn?

Người ta cho rằng Tần Thủy Hoàng đang lên planer về địa điểm an ngủ cuối cùng của bản thân mình ngay từ khi còn trẻ. Lăng chiêu tập được kiến thiết dưới chân núi Lệ Sơn. Truyền thuyết thần thoại kể rằng bên phía trong lăng chiêu mộ lắp đặt hệ thống bẫy bằng nỏ cùng thủy ngân; nhằm ngăn chặn phần đa tay trộm mộ lấy đi kho tàng hoàng gia.

Theo đó, những nhà khảo cổ học cũng xác nhận được lăng chiêu mộ chứa hàm lượng thủy ngân cao. Phần đa đồn đoán huyền hoặc về lăng mộ, bởi vì đó, càng trở nên đáng tin cậy.

Vào năm 1974, những người dân nông dân đang vô tình phát hiện tại và những nhà khảo cổ học tập đã khai thác được rộng 6.000 binh sỹ đất nung. Đây được xem như là một trong số những phát hiện tại khảo cổ chấn động. Các bức tượng được chôn vào lăng mộ để đảm bảo hoàng đế; và tiêu diệt ma quỷ khi Ngài du hành qua nhân loại bên kia.

Ngôi tuyển mộ cũng chứa được nhiều cỗ xe pháo ngựa; và ước chừng 40.000 vũ khí.

Những ai được táng trong kim trường đoản cú tháp Trung Quốc?

Ngoài những vị nhà vua được tôn kính của Trung Quốc, các thành viên không giống trong hoàng gia; hoặc những người dân tùy tùng cũng khá được tưởng niệm trong lăng mộ.

Khai quật di tích cho thấy thêm hoàng hậu; nhỏ cái; phi tần; và thậm chí còn cả vợ của hoàng đế cũng rất được chôn chứa cùng. Nhiều tin đồn thổi đại còn nhận định rằng kim trường đoản cú tháp tại trung hoa cũng là nơi mai táng của tín đồ lao động rủi ro bỏ mạng trong quá trình xây dựng; hoặc họ còn bị khử khẩu nhằm giữ bí mật về lăng mộ và kho báu.

Mối tương quan giữa các thiên thể cùng kim từ bỏ tháp Trung Quốc

*
'Lăng chiêu mộ Đại tướng tá quân' sinh sống Ji'an, mèo Lâm, Trung Quốc, được sản xuất trong quốc gia Cao Câu Ly (37 trước công nhân - 668 sau CN). (Ảnh: kevsunblush / Wikimedia Commons / CC BY 2.0)

Vào năm 2018, công ty thiên văn học fan Ý Giulio Magli đã chào làng một trả thuyết khác liên quan đến kim tự tháp Tây An. Magli được biết đến là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu vớt mối contact giữa chiêm tinh học và những di tích cổ đại. Những công trình từng được ông nghiên cứu bao hàm di tích được khai thác tại Hy Lạp, Ai Cập, Trung và Nam Mỹ.

Khi nghiên cứu các kim từ tháp của Trung Quốc, Magli cũng coi xét những yếu tố sắp xếp phong thủy. Nhà kỹ thuật còn áp dụng hình ảnh vệ tinh để chú ý vị trí của các kim tự tháp.

“Magli cho rằng có mối đối sánh tương quan giữa vị trí của các kim trường đoản cú tháp và các vì sao; bởi những vị hoàng đế luôn tin rằng triều đại trị vì của mình là trọng trách được thiên thượng giao phó”.

Theo Magli, những hoàng đế từ triều đại Tây Hán đã chọn cách sắp xếp vị trí chôn cất của họ theo bốn phương chính (Đông tây-nam Bắc); để biểu hiện rằng chúng ta là mọi người quyền lực nhất bên trên Trái đất.

Xem thêm: Cách Làm Trà Sữa Thạch Củ Năng Làm Topping Trà Sữa Thơm Ngon 05 / 2023

Kim trường đoản cú tháp trung quốc lệch chuẩn

Một số nhà vua lại không thiết kế lăng chiêu mộ theo phương phía (Đông tây-nam Bắc) trên. Những khu an táng có khi lệch 14 độ so với hướng chuẩn. Magli khẳng định những kim trường đoản cú tháp và các khu chôn cất lệch chuẩn thể hiện độ nghiêng lúc Trái đất quay quanh Mặt trời. Trong thời hạn các kim tự tháp được xây dựng, bọn chúng sẽ thẳng hàng với sao Bắc Cực.

Theo Magli, sao Bắc Cực là một thiên thể vô cùng quan trọng vào thời cổ đại. Ông mang đến rằng một số hoàng đế có thể đã phá đổ vỡ truyền thống; và tạo ra lăng mộ của mình để tỏ lòng thành kính với sao Bắc Cực, thay vì Trái đất.

Liệu tất cả tồn tại mối tương tác giữa người ngoài trái đất với các kim từ bỏ tháp Trung Quốc?

“Công trình tự thời trung quốc cổ đại lần đầu ham sự chăm chú khi phi công James Gaussman thuộc không quân Hoa Kỳ tuyên bố nhìn thấy kim trường đoản cú tháp rứa ngọc khi bay qua địa phận giữa trung quốc và Ấn Độ”.

Chia sẻ của Gaussman được đăng tải trên tờ “Thời báo New York” qua bài tường thuật của Đại tá Maurice Sheahan vào trong ngày 30 tháng 3 năm 1947. Theo đó, bài báo tế bào tả cụ thể về kim từ bỏ tháp kỳ túng bấn mà người sáng tác đã chiêm ngưỡng và ngắm nhìn tại Trung Quốc; và được minh hoạ vày những bức ảnh do Gaussman chụp lại.

Không thọ sau đó, những người theo thuyết thủ đoạn bắt đầu tung ra những câu chuyện hoang đường gắn kim trường đoản cú tháp của china với quần đảo huyền thoại Atlantis (một địa điểm trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp); và thậm chí khắp cơ thể ngoài hành tinh. Dân làng quanh thủ phủ Tây An cũng giữ truyền câu hỏi tổ tiên của họ từng chat chit với “những người đến từ trên trời”.

Kim từ bỏ tháp Trung Quốc chính là bệ phóng của bạn ngoài hành tinh?

Những đơn vị ngụy khoa học dựa trên nguồn tin của CNN vào khoảng thời gian 2002 về kim từ tháp bí ẩn cách Tây An khoảng chừng một nghìn dặm về phía Tây Nam. Thần thoại cổ xưa tại địa phương đến rằng đây là bệ phóng được thiết kế cho tàu vũ trụ không tính hành tinh. Kim từ bỏ tháp nằm tại đỉnh núi Baigong; chỗ có tía hang động và đường thông chạy từ bỏ núi cho hồ sát đó.

“Trong khi các nhà kỹ thuật thấy kim tự tháp cùng những thần thoại rất kỳ thú, nhà nghiên cứu người china Yang Ji lại tuyên ba với CNN rằng "phải thực hiện các bằng chứng khoa học để chứng minh những thần thoại và tích cổ trên gồm thật xuất xắc không”.

Chính phủ trung quốc tìm bí quyết che giấu dự án công trình cổ đại?

Những fan theo thuyết thủ đoạn từ thọ đã xác minh rằng tổ chức chính quyền Trung Quốc đã cố gắng che đậy ý nghĩa thực sự của những kim trường đoản cú tháp trong nước họ. Những trang tin tức trực đường đã tố cáo cơ quan ban ngành giữ im thin thít về những di tích cổ; cũng như bí mật mà dự án công trình ẩn giấu.

Cũng gồm có cáo buộc về việc chính quyền trồng cây xung quanh và lên trên các kim từ tháp để che giấu bọn chúng khỏi tầm chú ý từ trên cao.

Chính đậy đã phản bác bằng rất nhiều luận cứ nghe có vẻ hợp lý về câu hỏi không tiếp thị các kim tự tháp. Nguyên nhân chủ yếu ớt được viện dẫn từ văn hóa truyền thống Trung Quốc; theo đó, người chết đề nghị được yên nghỉ.

Những lời lý giải khác bao gồm: không khuyến khích khách du lịch và đều kẻ trộm mộ; lúng túng về việc các nhà khảo cổ học có tác dụng hỏng kim trường đoản cú tháp; hoặc hiện nay vật có mức giá trị. Chính phủ cũng ưu tiên triển khai khai quật bằng những thiết bị dịu nhàng.

“Từ thời xưa, bụi bờ xung quanh hiện nay vật có thể bị quét đi một bí quyết bất cẩn. Ko thể tái diễn những việc như thế nữa”, nhà khảo cổ học trung hoa Rong Bo share trong chương trình “Sixth Tone” (tạm dịch: Giai điệu lắp thêm sáu). “Một review sai lầm; một lần dịch chuyển bất cẩn; và lịch sử vẻ vang của một di tích rất có thể biến mất”, ông nói thêm.

Kim trường đoản cú tháp trung quốc vốn dĩ đã nổi tiếng từ lâu

Và trong lúc Chính quyền trung hoa không chủ động tiếp thị các kim từ tháp như một điểm phượt hấp dẫn, công trình bí hiểm vẫn không xong lôi cuốn sự tò mò; và hiếu kỳ của nhân loại.

Ngay từ thời điểm năm 1667, linh mục Cơ đốc giáo Athanasius Kircher đã viết một cuốn sách về lăng mộ có tên “China Monumentis Illustrata”; tạm bợ dịch là "Những tượng đài nghỉ ngơi Trung Hoa". Vào đầu thế kỷ 20, thương buôn kiêm bên thám hiểm châu âu Fred Meyer Schroder; cùng Oscar Mamen sẽ trình bày cụ thể về các kim từ bỏ tháp này. Tương tự, Victor Segalen; một chưng sĩ hải quân và bên khảo cổ học tín đồ Pháp; cũng khai thác về vấn đề này vào di cảo “Mission Archéologie en Chine”; trợ thì dịch là "Những bí mật khảo cổ ngơi nghỉ Trung Hoa".

“Tôi đã cất cánh quanh một ngọn núi cùng sau đó shop chúng tôi đến một thung lũng. Ngay phía dưới là một trong kim từ bỏ tháp khổng lồ”.

40 dặm về phía tây-nam của tp cổ Tây An trực thuộc tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc, có một thung lũng to lớn và hoang vắng, được cắm hải dương đề “Khu vực cấm”. Ít ai biết đằng sau tấm biển han rỉ kia, lại ẩn chứa một trong những kín đáo khảo cổ rất có thể gây chấn rượu cồn giới học đưa phương Tây.

Đại kim tự tháp Tây An, theo mô tả của rất nhiều người rất ít từng được chiêm ngưỡng, đó là ngọn lớn nhất trong một quần thể bao hàm tới 16 kim tự tháp vĩnh cửu trong thung lũng. Những người nước ngoài rất ít có thời cơ để xúc tiếp với khu vực “nhạy cảm” này trước sự ngăn cấm của thiết yếu quyền.

mặc dù nhiên, vẫn đang còn một vài người phương Tây, sau khi nghe được thông tin về Đại kim trường đoản cú tháp đã cố gắng tìm mọi phương pháp để được chiêm ngưỡng công trình đầy bí ẩn này.


Niên đại của những Kim từ bỏ tháp Tây An hiện chưa được khẳng định do việc nghiên cứu và phân tích cơ bạn dạng đều bị cơ quan ban ngành ngăn cấm nhưng không rõ lý do. Theo một trong những nhà khảo cổ trung quốc thì chúng được phát hành vào thời bên Hạ (khoảng 2205 - 1767 TCN).
Một cuốn cổ thư hiện đang rất được bảo tồn vào tu viện gần biên cương với Mông Cổ, là tài liệu đầu tiên đề cập tới sự tồn tại của các Kim trường đoản cú tháp nghỉ ngơi Tây An. Theo như các ghi chép này thì Đại kim từ bỏ tháp Tây An được biểu hiện có chiều cao đến 1.000 feet (304,8 mét), cao hơn gấp hai so cùng với Đại kim từ bỏ tháp của ai Cập (450 feet), có nghĩa đó chính là Kim tự tháp tối đa trên cầm cố giới. vào thung lũng phủ bọc Đại kim từ tháp, còn mở ra hàng chục kim từ tháp khác nhỏ tuổi hơn, mặc dù một số cũng có quy mô ở mức kinh ngạc.
*
Hình ảnh một kim trường đoản cú tháp được tổ chức chính quyền cho trồng cây “ngụy trang”, vì nhóm của Hausdorf chụp trong chuyến hành trình năm 1994.
các dấu lốt còn sót lại của những sắc tố ban đầu cho thấy rằng Đại kim từ tháp được đánh với những color khác nhau trên mỗi mặt bên của nó: phương diện phía Đông có greed color xám, phía Tây là màu sắc trắng, trong khi mặt phía Bắc gồm màu Đen và phía phái nam là màu sắc đỏ. Cần xem xét rằng các di tích dạng kim tự tháp được tìm thấy tại đông đảo nền văn minh khác ví như Maya, Aztec cùng nhiều cỗ lạc da đỏ Bắc Mỹ cũng đều có kết cấu tương tự, với tứ mặt mặt được sơn bởi các màu sắc khác nhau. những người phương Tây trước tiên nhìn thấy Đại kim từ bỏ tháp Tây An là nhị thương nhân bạn Úc. Tuy vậy câu chuyện của họ trong khi không gây được không ít sự để ý trong giới học giả. tiếp đến vào năm 1912, Fred Meyer Schroeder - yêu mến nhân tín đồ Mỹ, sau khoản thời gian được nghe một đơn vị sư nhắc về Đại kim tự tháp với tòa tu viện địa điểm chứa những ghi chép liên quan, đang thuê chính nhà sư kia dẫn ông đi tìm kiếm.
*
Bức hình ảnh chụp 16 kim trường đoản cú tháp sống Hàm Dương.
với Schroeder chắc hẳn rằng cũng chính là người phương Tây thứ nhất được tiếp cận với công trình bí ẩn đó. Khi chứng kiến tận mắt xét những kim tự tháp, ông nhận thấy tất cả đều không tồn tại (hay đúng ra là không tìm được) lối vào. Schroeder cũng cho thấy các kim từ bỏ tháp được thi công từ phần nhiều khối đá giống như nhau, từng khối đều phải sở hữu hình vuông cùng với cạnh chừng 3 foot (hơn 90cm). người phương Tây tiếp sau nhìn thấy Đại kim từ tháp là James Gaussman, một phi công Mỹ. Trong núm chiến II, Gaussman lái một cái máy bay vận tải đường bộ C-47 với trách nhiệm là gửi đồ tiếp tế từ một căn cứ quân sự chiến lược của Mỹ ngơi nghỉ Ấn Độ. Một hôm khi đang bay về căn cứ, máy cất cánh của ông bất chợt nhiên chạm chán vấn đề với bộ động cơ do hiện tượng đóng băng. Gaussman bắt buộc hạ thấp độ dài với mong muốn nhiệt độ ấm hơn có thể giải phóng những ống dẫn nhiên liệu đã đông cứng. Viên phi công rất lo ngại rằng lắp thêm bay rất có thể sẽ rơi trên một khu vực vực hoàn toàn hoang vắng giữa vùng biên cương của Tây Tạng, Ấn Độ và Trung Quốc, bên sườn hàng núi Himalaya. Nếu điều đó xảy ra thì trong cả khi có thể sống sót sau vụ tai nạn, cơ hội để fan ta tra cứu thấy cùng giải cứu giúp ông cũng sẽ gần như không có. suôn sẻ cho Gaussman là động cơ máy cất cánh đã hồi phục trở lại. Và trong những khi đang bay là là dọc từ sườn núi, ông đùng một cái nhìn thấy một thung lũng bằng vận trải rộng trước mắt mình. Rồi những kim từ tháp, có vẻ như như còn lớn hơn so cùng với kim từ tháp Ai Cập, lần lượt hiện tại ra.
*
Ảnh vệ tinh chụp những kim trường đoản cú tháp Tây An thời gian gần đây.

Mãi đến tận 50 năm sau đó, mẩu truyện về các Kim từ tháp trung quốc mới được lật lại, lần này là bởi một nhà nghiên cứu và phân tích và thám hiểm người Đức tên là Hartwig Hausdorf. Sau khi khám phá thông tin, Hausdorf đã đưa ra quyết định đi phượt đến trung hoa với hi vọng có thể tìm hiểu thêm về những cấu trúc cổ xưa bí ẩn này. Quyết trọng điểm tìm ra sự thật, Hausdorf sẽ tận dụng hồ hết mối quan tiền hệ của bản thân mình để tìm kiếm sự hỗ trợ. Được sự giúp sức của Chen Jianli, một người bạn phiên bản xứ, Hausdorf đang xin được giấy tờ từ Bắc kinh để thâm nhập vào khu vực cấm sát Tây An cha lần, trong thời điểm tháng 3 cùng tháng 10 năm 1994, cùng vào mùa hè năm 1997. Ông mau lẹ nhận thấy sự e ngại của các học giả cũng tương tự giới chức trung quốc khi đề cập mang lại “các kim từ tháp” của họ. Sau khi nhìn vào các bức hình ảnh của Sheahan, các nhà khảo cổ china miễn cưỡng xác thực sự vĩnh cửu của chúng bằng cách đề cập đến như là “chỉ một vài cấu trúc hình kim từ bỏ tháp ngay gần Tây An”. khi Hausdorf với bạn đồng hành là Peter Krassa tìm về Hàm Dương, tòa thành cổ phương pháp Tây An chừng 40 dặm, họ chú ý thấy tối thiểu 16 kim từ tháp ở khoanh vùng này. Hai nhà nghiên cứu và phân tích đã rất không thể tinh được khi nhận thấy những một số loại cây trồng nhỏ trên khắp các mặt của kim từ tháp. fan dân cho biết rằng cơ quan ban ngành đã trồng một loại cây lá kim cải tiến và phát triển nhanh trên những tòa tháp trong khoảng bốn, năm năm qua. Ngoài ra họ vẫn cố bịt dấu những kiến trúc này bằng cách khiến cho chúng lẫn vào với môi trường xung quanh tự nhiên bao quanh đó. phương pháp xây dựng các kim trường đoản cú tháp này có rất nhiều nét tương đương với những kim từ bỏ tháp của Teotiahucan (Mexico) với kết cấu xếp ông xã và hồ hết bậc cấp trát đất sét nung ở các bên. Phần đỉnh tháp được làm thành mặt phẳng, giống hệt như các công trình xây dựng hình chữ nhật thường thấy của tín đồ Maya. tuy vậy Hausdorf lại không tìm kiếm thấy Kim tự tháp trắng nổi tiếng. Tuy nhiên ông cũng đã tích lũy được tương đối nhiều điều về những kim từ bỏ tháp của Trung Quốc. khi Hausdorf tìm chạm chán Giáo sư tín đồ Tây An Wang Shiping, một trong những ít công ty nghiên cứu bạn dạng xứ tỏ ra “cởi mở”, ông này sẽ nói với chúng ta rằng ông tin những kim từ bỏ tháp có thể là “một phần của một hệ thống vĩ đại những con đường dẫn linh thiêng mang ý nghĩa phong thủy”, như là “những con đường của rồng”. gs Wang cho biết ông ước tính niên đại của những kim từ tháp vào khoảng 4.500 năm. Ông cho rằng chúng hoàn toàn có thể được sắp xếp để phản ánh ngoài mặt của một chòm sao nào đó trên bầu trời, cũng như các kim trường đoản cú tháp sinh sống Ai Cập được hiểu mô rộp chòm sao Orion (Thợ Săn) với những ngôi sao có tương quan đến chúng. giáo sư Wang cũng khẳng định, các kim tự tháp làm việc Tây An đã minh chứng rằng bạn Trung Quốc đã có được một lượng loài kiến thức rất rộng lớn về hình học, toán học và nhiều cỗ môn kỹ thuật khác, từ ngay gần năm ngàn năm trước. Năm 1994, những nhà khảo cổ phát hiện tại thêm những kim từ tháp không giống ở ngay sát sông Vị, phía Bắc của Tây An. Hausdorf mong tính có thể tồn tại khoảng 90-100 kim từ bỏ tháp nghỉ ngơi Trung Quốc, bao gồm cả Kim trường đoản cú tháp trắng huyền thoại. Tất cả phần nhiều đều không được nghe biết ở phương Tây. thắc mắc đặt ra là ai đó đã xây hình thành những công trình vĩ đại, kì túng thiếu và mang nhiều nét tương đương với các nền thanh nhã cổ đại khác trên nhân loại này? và một thắc mắc khác cũng không hề thua kém phần quan liêu trọng, là lý do giới chức trung hoa lại nỗ lực che dấu đông đảo kì quan tiền này, dù chúng rất có thể đưa lại đến họ không ít niềm ngưỡng mộ?


khoa học

trường đoản cú 15/7, nhiều một số loại đèn huỳnh quang quẻ compact, phòng bếp hồng ngoại, phòng bếp từ sẽ không còn được chào bán

công nghệ

i
Phone hoàn toàn có thể tạo giọng nói như nhau người dùng chỉ trong tầm 15 phút

khoa học

Times Higher Education: giải thưởng Khoa học như Vin
Future là hóa học xúc tác mang lại sự đổi mới

công nghệ

Thực hư thông tin 'mủ măng cụt phối kết hợp đường mía' tạo ra chất độc

công nghệ

Tảo phạt quang khiến cho bãi đại dương Hà Lan rực sáng vào đêm hôm
*

Chụp được ảnh Kim từ bỏ tháp bên trên Sao Hỏa?

*

phân phát hiện bất thường trong kim từ tháp Ai Cập

*

Giải mã mới nhất về kim từ bỏ tháp tới tháp nghiêng Pisa


*
Cơ quan công dụng Thanh Hoá nói tới thông tin học viên xuất sắc không có giấy khen vị học trước tuổi?
TPO - thông tin một học sinh lớp 6 sinh hoạt Thanh Hóa bao gồm học lực xuất sắc nhưng không được giấy khen do đến lớp trước 1 tuổi được gửi lên mạng làng mạc hội tiếp nối rút xuống, duyên dáng sự tranh luận của nhiều người.
*
Cận cảnh trường hợp bắt việt vị khó hiểu của trọng tài trận CAHN vs SLNA
TPO - Tranh cãi liên tiếp nổ ra ở vòng 9 V-League 2023. Ở trận đấu trung ương điểm giữa CAHN và SLNA trên sân hàng Đẫy, trọng tài biên đang bắt việt vị tiền đạo đội khách Jordy Soladio cho dù anh đứng bên trên hậu vệ CAHN rất rõ ràng. Pha phất cờ này khiến SLNA mất thời cơ nâng tỷ số lên 2-0.
*
Nga tuyên cha đánh chặn tên lửa Ukraine làm việc Vùng Rostov
TPO - quan tiền chức Vùng Rostov (Nga) cho biết thêm một thương hiệu lửa Ukraine đã trở nên lực lượng phòng không nước này bắn hạ. Hình hình ảnh về vụ phun hạ đã viral trên mạng làng hội.
xây dựng công trình xây dựng kiến trúc màu sắc phong thủy kim trường đoản cú tháp sao hỏa
baobaf.edu.vn.com.vn

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 hồ Xuân Hương, thủ đô hà nội - Điện thoại: 024.39431250

Cơ quan công ty quản: tw Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh

Cấm coppy dưới mọi bề ngoài nếu không có sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies
*