Băng giá trùm lên hoa đào bên trên một đỉnh núi thuộc làng Hồng An (huyện Bảo Lạc). (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 26/12, một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc đang dịch rời xuống phía Nam.

Bạn đang xem: Đón không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt miền bắc giảm sốc

Khoảng gần sáng cùng ngày 28/12, thành phần không không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó tác động đến Bắc với Trung Trung Bộ. Gió trong khu đất liền chuyển qua làn đường khác Đông Bắc khỏe mạnh dần lên cung cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Do ảnh hưởng của không không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5.000m, từ chiều với đêm 28/12, bắc bộ và Thanh Hóa trời lạnh đậm, vùng núi giá hại; khu vực từ tỉnh nghệ an đến vượt Thiên-Huế trời rét.

Trong lần không khí lạnh này, nhiệt độ thấp độc nhất vô nhị ở bắc bộ và Thanh Hóa thịnh hành từ 10-13 độ C, khoanh vùng vùng núi Bắc Bộ phổ cập 6-9 độ C, vùng núi cao tất cả nơi dưới 5 độ C; khu vực từ nghệ an đến thừa Thiên-Huế phổ biến 14-17 độ C.

Trên biển, đêm 26 cùng ngày 27/12, khoanh vùng Bắc đại dương Đông (bao có vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh khỏe cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp cho 8-9, biển lớn động mạnh, sóng hải dương cao trường đoản cú 2,5-4m.

Khu vực giữa cùng Nam biển lớn Đông (bao tất cả vùng biển Trường Sa) có gió Đông Bắc bạo phổi cấp 6, giật cung cấp 7-8, biển động, sóng đại dương cao từ bỏ 2-4m. Vùng biển lớn từ Bình Định mang lại Cà Mau gồm gió Đông Bắc táo bạo cấp 5, có những lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển lớn cao trường đoản cú 2-4m.

Từ trưa cùng chiều 28/12, vịnh Bắc Bộ, vùng biển cả từ Quảng Trị đến quảng ngãi có gió Đông Bắc to gan lớn mật dần lên cung cấp 6, giật cấp cho 7-8, sóng hải dương cao 3-5m, riêng rẽ Vịnh bắc bộ 2-4m, biển cả động. Khu vực Bắc biển lớn Đông (bao có vùng biển khơi Hoàng Sa) gồm gió Đông Bắc to gan cấp 6, có những lúc cấp 7, giật cung cấp 8-9, sóng biển cả cao 4-6m, biển lớn động mạnh.

Từ ngày 29/12, vùng biển lớn từ Bình Định đến Bình Thuận, vùng biển phía Tây khu vực Nam biển lớn Đông (bao gồm vùng biển khơi phía Tây ngôi trường Sa) bao gồm gió Đông Bắc mạnh mẽ cấp 6, giật cung cấp 7-8, sóng biển cả cao 3-5m, biển cả động.

Xem thêm: Có Nên Thanh Toán Online Bằng Thẻ Tín Dụng Và Những Lưu Ý Cần Biết

Thời máu các khu vực đêm 26, ngày 27/12: Phía tây-bắc Bộ có mưa vài ba nơi, sáng sủa sớm có sương mù cùng sương mù nhẹ, riêng rẽ khu tây bắc trưa chiều bớt mây hửng nắng; chiều tối 27/12 tất cả mưa rào cùng dông rải rác; trong mưa dông có tác dụng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét. ánh nắng mặt trời thấp nhất: 13-16 độ C, tất cả nơi dưới 13 độ C. ánh nắng mặt trời cao nhất: 20-23 độ C, riêng rẽ khu tây-bắc có địa điểm 24-26 độ C.

Phía Đông phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm tất cả sương mù với sương mù nhẹ; riêng rẽ vùng núi và trung du chiều tối 27/12 bao gồm mưa rào cùng dông rải rác; vào mưa dông có công dụng xảy ra lốc, sét và gió đơ mạnh. Gió Đông cho Đông Nam cấp cho 2-3. Trời rét. ánh sáng thấp nhất: 14-17 độ C, vùng núi bao gồm nơi bên dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ C, tất cả nơi bên trên 22 độ C.

Thủ đô thủ đô có mưa vài ba nơi, sáng sủa sớm bao gồm sương mù cùng sương mù nhẹ. Gió Đông cho Đông Nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ C. ánh sáng cao nhất: 20-22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa mang lại Thừa Thiên - Huế tất cả mưa vài ba nơi, sáng sớm bao gồm sương mù với sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều sút mây trời nắng. Gió Bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C, riêng biệt phía Nam gồm nơi bên trên 18 độ C. ánh nắng mặt trời cao nhất: 21-24 độ C, phía Nam gồm nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng mang lại Bình Thuận đêm tất cả mưa rào vài ba nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp cho 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. ánh nắng mặt trời cao nhất: phía Bắc 25-28 độ C; phía phái mạnh 28-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên tối không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. ánh nắng mặt trời thấp nhất: 13-16 độ C. ánh sáng cao nhất: 24-27 độ C, gồm nơi bên trên 27 độ C.

Nam cỗ đêm ko mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cung cấp 2-3. Đêm trời lạnh. ánh nắng mặt trời thấp nhất: 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới trăng tròn độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C./.