phía Hoa Cường được ra mắt là diễn viên, đơn vị sản xuất thế lực hàng đầu Hong Kong. Nhưng tín đồ người kinh sợ ông vày thân gắng là nam nhi "bố già" băng đảng Tân Nghĩa An.


Ngày 16/12, TVB tổ chức lễ trao giải thường xuyên niên vinh danh những nghệ sĩ gồm đóng góp lớn nhất cho màn ảnh Hong Kong trong thời gian 2018. Nhưng lại lễ trao giải của TVB mờ nhạt và không nhận được rất nhiều sự chú ý.

Bạn đang xem: Hướng hoa cường là ai

Bởi lẽ ngay thời điểm đó, những nghệ sĩ tăm tiếng nhất Hong Kong vẫn tất bật tham dự lễ hội sinh nhật 70 tuổi của phía Hoa Cường. Khán giả được thấy ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt vứt thói quen ở ẩn để tham dự tiệc, Chân Tử Đan múa võ trên sảnh khấu trong những lúc Thiên vương giữ Đức Hoa hát và nhảy mừng hướng Hoa Cường.Tiệc sinh nhật của hướng Hoa Cường xuất hiện nhiều sao béo và giới nhà giàu. Chân Tử Đan sẽ múa võ, giữ Đức Hoa lên hát mừng ông nhà Hướng.

Lưu Gia Linh, Khưu Thục Trinh, Lữ Lương Vỹ, Trương Trí Lâm, Quan đưa ra Lâm và chung Trấn Đào đều xuất hiện rất sớm. Trên On, Tăng Chí Vỹ vượt nhận: “Tiệc TVB xa hoa nhưng chẳng là gì đối với tiệc mừng sinh nhật hướng Hoa Cường”.

Trong ngày vui của phía Hoa Cường, đa số người còn nhớ về câu chuyện đồn thổi Thành Long bắt buộc quỳ xin lỗi phía trong thừa khứ. Không ít cư dân mạng đã đặt thắc mắc Hướng Hoa Cường là ai và tất cả quyền lực như vậy nào.

Con trai “bố già” Tân Nghĩa An

Hướng Hoa Cường sinh năm 1948 tại Quảng Đông. Theo làm hồ sơ của phía Hoa Cường trên Baidu, ông là diễn viên, công ty sản xuất danh tiếng một thời. Ông từng được đề cử tại Kim Tượng lần sản phẩm 12 ở khuôn khổ Nam diễn viên bao gồm xuất sắc.

Nhưng giới trong ngành biết phía Hoa Cường là một trong những người bé của “bố già” băng đảng khét tiếng Tân Nghĩa An. Phiên bản thân hướng Hoa Cường cũng là một ông quấn Hội Tam Hoàng.“Gia tộc phía Thị sống Hong Kong là quyền năng to lớn, không một ai không biết tới quyền lực tối cao của họ ở sang trọng nào”, một nhà sản xuất phim nói trên Next Magazine.

Hướng Hoa Cường là bé thứ 10 trong mái ấm gia đình có 13 các bạn em. Cha ông là thiếu thốn tướng Quốc dân Đảng tên hương thơm Tiền.

Năm 1940, gia đình đình chạy mang lại Hong Kong. Trên đây, phía Tiền để bịt giấu thân phận đã thành lập công ty sở hữu tên Nghĩa An, thực ra là băng đảng mafia Tân Nghĩa An.

Bang hội này có khoảng 55.000 thành viên trên Hong Kong, Đại lục, Mỹ, Canada, Pháp, Bỉ, Hà Lan. Tân Nghĩa An thuộc 14K, hòa hợp Đào và Hòa win Hòa tạo ra thành "Tứ đại hắc bang" mạnh mẽ nhất hội Tam Hoàng.

Theo hãng apple Daily, trong thời hạn qua, Tân Nghĩa An gồm một tôn chứng thật ràng: “Chỉ phục sự gia tộc phía thị”. Trong số băng đảng sinh hoạt Hong Kong, Tân Nghĩa An có tổ chức triển khai nghiêm mật, đẳng cấp thứ hạng cụ thể nhất.

Băng đảng phân tách nhánh Ngũ hổ cùng Thập kiệt mọi cá nhân một quanh vùng để quản lý. Sản phẩm năm, bằng hữu bang hội Tân Nghĩa An nên họp hội nghị cấp cao một lần.1953, “bố già” hướng Tiền bị trục xuất. Mọi việc trong bang hội được ông này giao cho con trai Hướng Hoa Viêm cùng Hướng Hoa Ba. Phía Hoa Cường là 1 trong đầu óc của Tân Nghĩa An.

Mỗi bạn con của hướng Tiền đều phải có sự nghiệp riêng danh nghĩa có tác dụng vỏ bọc. Họ luôn thể hiện nay không tương quan đến các hoạt động vui chơi của Tân Nghĩa An.

Khi “bố già” làm phim

Người trong nghề phần nhiều nói hướng Hoa Cường đạt được cơ nghiệp như thời buổi này là chuyện chẳng dễ dàng dàng. Sinh ra trong mái ấm gia đình có đông các bạn em, bà bầu chỉ là bà xã thứ ba, ông từng không sở hữu và nhận được sự thân yêu từ thân phụ như những người anh của mình.

Tuổi thơ trong hướng Hoa Cường là ngày tháng mong chờ sự thân thiện từ ông bố khét tiếng. Trong một lần bỏng vấn vào thời điểm năm 2017, hướng Hoa Cường khéo nói về cuộc sống thời nhỏ: “Tôi gồm một người cha giàu gồm nhưng không suy xét tôi. Tôi chỉ hoàn toàn có thể nghe lời và không có quyền đòi hỏi điều gì”.

Khi bị trục xuất khỏi Hong Kong, hướng Tiền giao lại việc cho các con. Đó cũng là thời điểm Hướng Hoa Cường bước đầu có tiếng nói. Hướng Hoa Viêm thay phụ vương tiếp cai quản Nghĩa Tân An bên dưới sợ trợ giúp của các “chú bác” vào bang hội.

Hướng Hoa Cường nhờ biết võ, thích hợp tham gia những cuộc tranh đấu phải thường xung phong “ra trận" để giúp đỡ anh.Xuehua miêu tả: “Hướng Hoa Cường bao gồm đủ hung ác, thâm độc và dũng mãnh”. Nhờ vào đó, ông lập cập trở thành trợ lý thân cận của anh ấy trai.

Năm 1970, phía Hoa Cường thuộc em trai hướng Hoa Thắng chỉ huy cuộc truy giáp bang hội 14K. Hai bằng hữu sau này thành lập công ty điện ảnh Vĩnh Thịnh.

Từ đây, phía Hoa Cường chỉ tự nói tới mình như một nghệ sĩ, người làm phim, dù điều này không đầy đủ để bịt đậy vai vế vào giới mafia của ông.

Năm 1992, Thượng viện Mỹ xác lý thuyết Hoa Cường là đầu não trong Tân Nghĩa An. Toàn án nhân dân tối cao liên bang nghỉ ngơi Brooklyn nhấn mạnh vấn đề Hướng Hoa Cường là giữa những kẻ đứng đầu quyền lực tối cao nhất Tân Nghĩa An cùng giới mafia Hong Kong.

Năm 1995, Canada khước từ cấp visa mang lại Hướng Hoa Cường với tại sao ông là người đứng đầu bang hội khét tiếng. Vớ nhiên, Hướng luôn nói bản thân bị oan.

“Rất nhiều người nói tôi họ Hướng là suy nghĩ tôi dính líu làng mạc hội đen. Các diễn viên như thế nào dám quay phim của tôi. Thực tế, tôi và gia tộc không có nhiều liên quan”, phía Hoa Cường tránh mặt khi nhắc đến Tân Nghĩa An.

Công ty điện hình ảnh Vĩnh Thịnh (Win’s Entertainment) vị Hướng Hoa Cường thành lập tạo cho ông vỏ bọc vững chắc. Nhà giám chế 70 tuổi say đắm phim hành vi và hay chỉ cung cấp phim hành động. Các ngôi sao sáng võ thuật phần nhiều từng góp khía cạnh trong phim của hướng Hoa Cường, trừ Thành Long. Tất cả tin Thành Long không lấy được lòng vợ Hướng.

Ông từng là diễn viên, công ty sản xuât trong học tập cảnh Uy Long cùng với Châu Tinh Trì), Thánh bài xích đóng bên Châu Nhuận Phát, Thánh bài 2 thuộc Châu Tinh Trì, lưu Đức Hoa, Chí tôn vô thượng, Sòng tệ bạc Macau phong vân 3…“Hướng Hoa Cường là ông nhà rất tất cả tâm”, đó là lời nói của lưu Đức Hoa dành cho Hướng Hoa Cường. Lý Liên Kiệt bằng lòng Hướng là tín đồ làm phim không lo ngại tiền bạc, chỉ muốn phim đạt kết quả cao nhất. Không ít người cho rằng phim hình ảnh cũng là biện pháp giúp phía Hoa Cường cọ tiền.

Năm 2014, Châu Tinh Trì hai lần đề nghị di dân sang trọng Canada bởi không thể chịu được cảnh là mức sử dụng rửa tiền mang lại giới xã hội đen. Quan hệ giữa Châu Tinh Trì với vợ ông chồng Hướng Hoa Cường kể từ đó vẫn “cơm ko lành, canh ko ngọt”. Bà è Lam, vợ Hướng Hoa Cường, công kích vua hài Hong Kong là kẻ dơ bẩn.

Hai cuộc hôn nhân khoa trương

Hướng Hoa Cường có quyền sinh, quyền sát với cả showbiz Hong Kong mà lại lại từng thất bại trong cuộc hôn nhân đầu. Năm 1973, khi mới phi vào showbiz, ông si Đinh Bội.

Đinh Bội là diễn viên tất cả tiếng với là tín đồ tình sau cuối của Lý đái Long. Khi gặp gỡ Đinh Bội, phía Hoa Cường mê man mê bà đến độ sẵn sàng chuẩn bị bỏ qua rất nhiều dị nghị để được bà chấp thuận.

Xem thêm: Cách Dùng Điều Hoà Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Cách, Các Quy Tắc Dùng Điều Hòa An Toàn Cho Trẻ Sơ Sinh

Họ tổ chức triển khai lễ cưới vào năm 1976 và mừng đón con đầu lòng năm 1978. Tuy vậy không thọ sau đó, hướng Hoa Cường ly hôn Đinh Bội. Một số trong những nguồn tin cho biết thêm họ chia tay khi Đinh Bội nhiều năm vẫn cấp thiết quên được Lý tè Long.

Cuộc hôn nhân trước tiên này của phía Hoa Cường cảm nhận sự quan lại tâm quan trọng từ giới truyền thông. Siêng trang Phê bình điện ảnh tin rằng ông công ty họ phía thất bại hôn nhân nhưng sở hữu được lừng danh nhờ "dựa hơi" lịch sử một thời võ thuật thừa cố.


Năm 1980, ông tái hôn với người vợ hiện tại tại, bà trằn Lam. Họ có hai bé trai. Không giống với vô số trùm xóm hội black máu mặt thích hợp tụ tập bên các chân dài, hướng Hoa Cường xây dựng mẫu người lũ ông của gia đình khi cưới nai lưng Lam. Dù vợ béo với già nua, hướng Hoa Cường vẫn nhất quyết cưng chiều vợ. Quá trình của doanh nghiệp do bà è cổ Lam đứng ra lo liệu.

Vài năm nay, vợ ck Hướng Hoa cường không phải lo ngại ra khía cạnh chỉ trích nhiều nghệ sĩ nổi tiếng vì khó tính với thể hiện thái độ làm việc. Vk Hướng Hoa Cường từng khiến cho sốc khi ra mắt những thói xấu khiến cho Châu Tinh Trì bị ghét bỏ, chỉ trích Trương Bá Chi làm việc không giờ giấc.

“Vợ giúp tôi dựng cơ nghiệp kể từ thời điểm tay trắng. Bà ấy vui tôi cũng vui”, ông nói.

Những năm qua, phía Hoa Cường dốc toàn lực nhằm nâng đỡ đàn ông Hướng Tả. Năm 2016, hướng Tả đóng chủ yếu trong phong thần bảng kề bên Lý Liên Kiệt, Huỳnh phát âm Minh, Phạm Băng Băng, Lương Gia Huy.

Tất nhiên, bộ phim do hướng Hoa Cường trút tiền sản xuất. Bộ phim truyền hình sau đó thua thảm hại. Từng đưa đường nhiều ngôi sao sáng nhưng ông chủ Hướng đối diện thách thức khi cố sức o bế nhỏ trai. “Con trai tôi là tín đồ cố gắng, đừng ai nói bé là thiếu gia hay phú nhị đại nhiều có”, phía Hoa Cường ra mặt bảo đảm con trước chỉ trích.

Hướng Hoa Cường được xem là ông trùm quyền lực tối cao của làng vui chơi Hong Kong. Mặc dù nhiên, vào vài năm quay trở lại đây, thế lực và danh tiếng của phòng sản xuất này đã suy giảm đáng kể.


Trong những năm, gia tộc hướng thị đã lấp bóng quyền lực của bản thân mình khắp gần như ngóc ngỏng trong giới vui chơi giải trí Hong Kong. Ở Hong Kong, gia đình Hướng Hoa Cường được xem là thế lực sừng sỏ, rất có thể “một tay bịt trời” khiến mọi ngôi sao 5 cánh tên tuổi phải cúi nguồn cung kính.

Ông trùm khét tiếng của showbiz Hong Kong

Hướng Hoa Cường sinh năm 1948 trên Quảng Đông. Ông là doanh nhân, diễn viên, nhà cung ứng phim ảnh nổi tiếng trên xứ Cảng thơm. Năm 1993, cùng với vai diễn điều tra Lam Giang trong tập phim Lam Giang truyện đưa ra phản phi tổ phong vân, phía Hoa Cường từng được đề cử trên Kim Tượng lần sản phẩm công nghệ 12 ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc.

Tuy nhiên, đó chỉ với bề nổi được ghi trên làm hồ sơ của
Hướng Hoa Cường. Thực tế người trong giới hầu hết biết ông là con trai của "bố già" phía Tiền - người sáng lập băng đảng nổi tiếng thuộc hội Tam Hoàng Tân Nghĩa An. Bản thân phía Hoa Cường cũng là một trong những đầu não của bang hội này.

*
Với quyền lực của mình, mái ấm gia đình Hướng Hoa Cường đã chi phối làng vui chơi giải trí Hong Kong trong tương đối nhiều năm qua.

Thập niên 1980-1990, Tân Nghĩa An được xem là băng đảng buôn bản hội đen gồm máu khía cạnh với số thành viên lên đến mức 55.000 người. Theo điều tra của cảnh sát, đồ sộ của băng đảng này không chỉ gói gọn gàng ở quê nhà. Thời khắc đó, Tân Nghĩa An được cho là đã vươnvòi bạch tuộc ra những nơi trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Bỉ, Hà Lan.

Sau khi phía Tiền qua đời, hướng Hoa Cường nối nghiệp cha trở thành lão đại cộm cán vào hội Tam Hoàng. Mặc dù nhiên, mỗi cá nhân con trong gia tộc họ Hướng luôn cố gắng tránh xa các hoạt động mờ ám của băng đảng buôn bản hội đen. Họ trở nên tân tiến sự nghiệp riêng trên danh nghĩa của bản thân mình làm vỏ bọc để kiêng điều tiếng.

*
Hướng Hoa Cường lắc đầu việc có tương quan đến các băng nhóm xã hội đen.

Năm 2015,Hướng Hoa Cường trong talkshow gồm hẹn cùng Lỗ Dự đã xác định không bám líu mang lại băng đảng xã hội black nào. Ông cho biết tuổi thơ mình luôn luôn sống vào cảnh thiếu thốn đủ đường về cả vật hóa học lẫn tình cảm. Đến khi to lên thì trắng tay lập nghiệp.

Theo
Hướng Hoa Cường, ông là con của bà xã ba trong một gia đình có đông cung phi và cả nhà em. Bởi vì vậy, ngay lập tức từ bé bỏng đã yêu cầu chịu những thiệt thòi do mẹ ông không đam mê đấu đá, không nhường nhịn với các bà bà xã khác của cha. Trong cam kết ức hướng Hoa Cường số lần gặp người phụ vương Hướng chi phí chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bởi vì vậy, ông và gia tộc hướng thị không khác gì bạn dưng nước lã.

"Hướng Hoa Cường hoàn toàn có thể hô mưa gọi gió mọi xứ Cảng thơm đều phải có liên quan đến xuất thân của ông ta. Chính người phụ vương là thiếu tướng Quốc dân Đảng và cũng chính là "bố già của mọi ba già" trong giới xã hội black Hong Kong đã hỗ trợ Hướng Hoa Cường gồm địa vị, tiếng nói của một dân tộc như ngày hôm nay. Dù cho có phủ nhận thế nào thì cũng ko thể biến đổi được việc ông là 1 phần của thế giới ngầm", Kknews bình luận.

Đang dần suy thoái

Năm 1990, sau bình ổn được địa vị của mình trong gia tộc chúng ta Hướng cùng băng đảng
Tân Nghĩa An,Hướng Hoa Cường và tín đồ em trai hướng Hoa Thắng ra đời công ty điện ảnh Vĩnh Thịnh.

"Từ trong thời hạn 1980, nếu fan nào phù hợp xem phim Hong Kong thì cái brand name Hướng Hoa Cường không hề quá xa lạ. Kể đến Hướng Hoa Cường mọi bạn đều vẫn nghĩ ngay mang lại một ông trùm gồm đời tư bí hiểm trong ngành công nghiệp điện ảnh, tuy vậy lại sở hữu các quyền lực", bạn nữ MC Lỗ Dự dấn xét.

*
Các nghệ sĩ sinh hoạt Hong Kong đa số tỏ ra né dè trước hướng Hoa Cường.

Do thương mến võ thuật và các pha tiến công đấm đề xuất ông hầu hết chỉ chi tiêu sản xuất chiếc phim hành động võ thuật. Các bộ phim truyện đình đám do công ty nhà họ Hướng sản xuất có thể kể cho như: Thần Bài (Châu Nhuận Phát đóng chính), Ỷ Thiên Đồ Long Ký: ma giáo giáo chủ (Lý Liên Kiệt), Trường học tập uy long, Quan xẩm lốc cốc(Châu Tinh Trì), Xã hội đen (Nhậm Đạt Hoa, Cổ Thiên Lạc),Thánh bài 2 (Châu Tinh Trì, lưu Đức Hoa)...

Trong giai đoạn làng giải trí Hong Kong bị làng hội black thâu tóm, số đông nghệ sĩ nổi tiếng như Lý Liên Kiệt, Thành Long,Lưu Đức Hoa và nhiều tên tuổi khác cũng đều đề xuất nhờ vả phía Hoa Cường và bà xã của ông nai lưng Lam đứng ra bảo kê để thoát khỏi nanh vuốt của nhân loại ngầm. Bên dưới trướng của ông trùm giải trí, các ngôi sao 5 cánh này đều có được danh tiếng vang dội.

Chính vì chưng chịu ơn vợ ông chồng ông trùm, Lý Liên Kiệt luôn luôn sẵn sàng có tác dụng mọi bài toán để hướng Hoa Cường và bà nai lưng Lam vui lòng. Tài tử võ thuật Thành Long từng bị nhà thêm vào 71 tuổi bắt quỳ một tiếng đồng hồ thời trang tạ lỗi chỉ vì đến muộn trong lễ tưởng nhớ danh ca Mai Diễm Hương. Xuất xắc Lưu Gia Linh cũng trở thành "xử đẹp" do dám biện hộ lời ông.Thời đó, hướng Hoa Cường là quyền lực có quyền sinh, quyền giáp với toàn bộ mọi ngôi sao.

Tuy nhiên, 10 năm quay lại đây, sức ảnh hưởng và sự tri phối của gia tộc hướng thị vào giới được đánh giá là không hề được như xưa. Khi mà điện hình ảnh Hong Kong, nhất là dòng phim võ thuật hành động bước vào giai đoạn thoái trào, danh tiếng của hướng Hoa Cường cũng dần dần đi xuống.

Lối bốn duy làm phim lâu đời khi chỉ biết giữ được vị trí vào các ngôi sao lớn nhằm hút khán giả. Cũng như việc tiếp tục có những chiêu trò PR, phạt ngôn "nói quá" của vợ ck Hướng Hoa Cường cho những dự án mới, mà lại rốt cuộc unique không được như ao ước đợi đã khiến công chúng và giới truyền thông từ từ trở nên ngán ngẩm với quay lưng.

Năm 2016, vợ chồng Hướng Hoa Cường đã chi tiêu 300 triệu NDT nhằm sản xuất dự án điện ảnhPhong thần bảng truyền kỳ. Bộ phim do nam nhi Hướng Tả của ông đóng chính, ở bên cạnh các sao tiếng tăm như
Lý Liên Kiệt, Huỳnh hiểu Minh, Phạm Băng Băng, Lương Gia Huy.

*
Gia tộc hướng thị vẫn có sức tác động lớn trong làng vui chơi giải trí Hong Kong, dù nhiều năm qua nổi tiếng của họ có phần bớt sút.

Bộ phim được kỳ vọng cơn động đất trên màn ảnh rộng Hoa ngữ và càn quét lợi nhuận phòng vé như hai hết sức phẩm trước kia làĐại náo thiên cung, Tây du ký: mối tình ngoại truyện. Tuy nhiên, sau khi ra rạp, tác phẩm thua thảm thảm hại.

Phong thần bảng truyền kỳ được review cao về phương diện kỹ xảo, nhưng lại vướng đề xuất lùm xùm đạo nhái hình hình ảnh của nhiều bom tấn thế giới. Không hầu hết vậy, kịch bạn dạng của bộ phim truyền hình cũng bị phê bình là pha tạp nhiều tình ngày tiết dư thừa, khiến cho tác phẩm không không giống gì một nồi lẩu thập cẩm.

Gia đình hướng Hoa Cường hiện không hề được nói tới với phương châm thống lĩnh. Bà nai lưng Lam chỉ được chú ý sau vài phản hồi chỉ trích Châu Tinh Trì cùng bề mặt báo. Những người không ưa hướng Hoa Cường nhận định rằng thời của ông trùm đã hết, chỉ sống nhờ vào những mẩu truyện quá khứ.

Trên thực tế, dù danh tiếng và địa vị của gia tộc họ Hướng bị suy bớt đáng kể trong tương đối nhiều năm qua, chúng ta vẫn được coi là một quyền lực lớn hoàn toàn có thể chi phối làng vui chơi Hong Kong.