Nếu chúng ta đã quá chán nản với món đậu hũ chiên hay đậu hũ hấp bình thường thì tại sao không đổi khác nó thành một món ăn khác để anh chị em cùng nhau trải nghiệm dịp cuối tuần nhỉ? hôm nay The Water MAN muốn share với bạn một công thức mớ lạ và độc đáo mà hoàn toàn có thể bạn không biết đó là món đậu hũ rán trứng muối. Bắt đầu nghe qua thương hiệu thôi là đã thấy hấp dẫn rồi, vị mềm mềm của đậu phụ kết phù hợp với vị khủng béo của trứng muối hạt sẽ tạo nên một món ăn mà từ trẻ nhỏ đến fan già gần như tấm tắc khen ngon.

Bạn đang xem: Đậu hũ chiên trứng muối

Cách làm cho đậu hũ chiên trứng muối

Nguyên liệu

5 miếng đậu phụ non

2 lòng đỏ trứng muối

2 tép tỏi

1 củ hành tím

3 nhánh hành lá

Các một số loại gia vị: dầu ăn, bột ngọt, phân tử nêm.

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ các bạn đem rửa sạch với nước ấm, nhớ rửa nhẹ tay tránh có tác dụng bể đậu hũ. Kế tiếp bạn đem đậu phụ ra lau thô hoặc nhằm khô tự nhiên và thoải mái rồi giảm đậu hũ thành từng khúc vuông nhỏ vừa ăn.

Tỏi với hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Lòng đỏ trứng muối bột luộc mang lại chín rồi quăng quật vào một chiếc chén, dùng thìa hoặc nĩa dập trứng cho thật nhuyễn.

Hành lá vứt rễ, nhặt đa số phần hư rồi bổ thành từng khúc nhỏ.

Chiên đậu hũ và làm sốt trứng muối

Bắc 1 mẫu chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi dầu lạnh thì mang đến hành tím và tỏi vào phi mang đến thơm, tiếp nối cho đậu hũ non vào chiên. Nhớ trở 2 khía cạnh để đậu phụ chín đều, sau khoản thời gian đậu rubi thì vớt ra đĩa. Tiếp theo, cho vào chảo khoảng chừng 150ml nước ấm, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ thìa canh phân tử nêm, rồi đến hành lá với lòng đỏ trứng muối bột đập nhuyễn vào. Sử dụng đũa hoặc muỗng xào mọi tay để tất cả các gia vị thấm phần nhiều vào nhau.

Tiếp theo, bỏ phần đậu hũ đã cừu vào chảo, hòn đảo đều đậu hũ để phần nóng thấm đều, thấy lúc trứng muối bám cùng lên đậu phụ thì tắt bếp cho ra đĩa.

Thành phẩm

Có thể rắc một ít hành lá, rau mùi lên trên, chúng ta cũng có thể dùng món này với tương ớt để tăng mùi vị món ăn.

Chế phát triển thành món đậu hũ sốt phô mai trứng muối

Nguyên liệu

5 miếng đậu phụ chiên

2 cây phô mai que

4 lòng đỏ trứng muối

Bột chiên giòn

2 tép tỏi

1 củ hành tím

2 nhánh hành lá

Chà bông

Các các loại gia vị: dầu ăn, dầu mè, bột hành, bột kem trứng.

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá cắt rễ, nhặt phần hư rồi mang đi rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ.

Xem thêm: Xe Bọc Thép Của Việt Nam Làm Nhiệm Vụ Tại Châu Phi, Kho Xe Bọc Thép Của Việt Nam Có Gì

Tỏi với hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Lòng đỏ trứng muối hạt luộc chín, mang đến vào chén rồi sử dụng muỗng hoặc nĩa dập làm sao cho thật nhuyễn.

Phô mai cắt thành từng miếng vuông.

Làm đậu phụ phô mai

Cắt đậu phụ ra làm đôi, dùng muỗng khoét phần giết mổ trắng bên phía trong của đậu phụ ra rồi nhét phô mai vào trong. Sau đó, đem phần đậu phụ đã mang ra lúc nãy lắp vào vào để kín đáo miệng đậu hũ.

Chiên đậu hũ

Cho vào sơn 2 muỗng cà phê bột hành, ½ chén bát bột cừu giòn, 2 muỗng coffe bột kem trứng rồi trộn hầu hết hỗn hợp. Tiếp nối lăn đậu hũ để bột bám đều xung quanh khía cạnh đậu hũ. Bắc 1 loại chảo lên bếp, rót dầu nóng vào rồi bỏ tỏi và hành tím vào phi lên mang đến thơm, tiếp sau cho đậu vào chiên. Trở 2 mặt nhằm đậu chín và vàng gần như rồi vớt ra, nhằm ráo dầu.

Bắc 1 cái chảo lên bếp, bỏ dầu vào, đợi dầu lạnh thì rắc hành xào lên đến khi nặng mùi thì cho trứng muối bột vào, đảo đến lúc trứng muối tan dần ra với nổi bọt bong bóng lên thì đến đậu hũ đã chiên vào xào chung. Dùng đũa đảo đậu hũ đến lúc phần trứng muối bám cùng lên hết đậu hũ thì tắt bếp.

Hoàn thành

Cho đậu hũ chiên trứng muối ra đĩa, rắc một không nhiều chà bông với hành lá lên ở trên và ăn cùng với tương ớt là ngon không còn sẩy.

Cách chọn vật liệu ngon

Đậu hũ

Để sở hữu được đậu phụ ngon, bạn phải quan sát màu sắc của đậu, trường hợp đậu có màu trắng không ngả quý phái vàng, mặt phẳng mịn màng thì sẽ là đậu ngon. Khi mua, hãy cụ thử đậu lên trường hợp thấy đậu vậy nặng tay, miếng đậu vuông vức thì chính là đậu tất cả chứa thạch cao. Các bạn còn hoàn toàn có thể phân biệt đậu ngon hay là không bằng hương thơm hương, nếu đậu nặng mùi thơm nhẹ, đặc thù của đậu nành thì sẽ là đậu nguyên chất, còn đậu nặng mùi vôi hoặc không có mùi thì chính là đậu đã có người chào bán pha thạch cao vào.

Trứng muối

Khi cài trứng muối, bạn hãy thử nuốm lên và lắc dịu quả trứng, nếu phía bên trong có một ít nước thì không nên chọn mua vì đó là trứng đang hỏng. Hãy chọn mua hầu hết quả trứng bên ngoài có không tồn tại dấu vết rạn và không có nốt mốc.

Cách bảo quản đậu hũ

Bảo quản ngại đậu hũ trong 1 tuần

Đậu hũ tải về, luộc sơ khoảng 2-3 phút. Tiếp theo, vớt đậu ra xong để vào hộp đựng thực phẩm, trộn nước lạnh vào ngập hộp rồi thêm nửa muỗng cà phê muối vào nhằm đậu duy trì được độ cứng. Sau đó, đậy kín nắp vỏ hộp cho bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh, nhớ rứa nước mỗi ngày một lần để giữ được độ thơm ngon của đậu.

Bảo quản đậu phụ hơn 1 tuần

Đậu hũ cài đặt về, rửa sơ cùng với nước ấm, tiếp đến cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho đậu vào hộp đựng thực phẩm, đổ nước giá ngập hộp rồi đậy kín nắp lại. Cho hộp vào ngăn đông tủ lạnh, khi cần sử dụng bạn lấy ra rã đông, rứa hết nước trong đậu rồi thực hiện như bình thường. Với phương pháp này bạn có thể bảo quản lí đậu từ một đến 3 tháng.

Kết luận

Món đậu hũ chiên trứng muối thiệt ra rất dễ dàng làm, vật liệu lại khôn cùng dễ kiếm và bạn chỉ việc bỏ ra 15-20 phút là đã tất cả một món ăn uống ngon cho tất cả gia đình rồi đó. Nếu như bạn vẫn còn xem xét nên có tác dụng món gì cho anh chị em vào sau này thì hãy đọc món này nhé. Hãy theo dõi chuyên mục Món Ngon mỗi ngày của The Water MAN thường xuyên để update thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn nhé. Chúc bạn triển khai thành công!