Hội bệnh sợ không gian hẹp là giữa những hội bệnh tâm thần không còn hiếm gặp. Hội chứng này rất có thể gây buộc phải những ngăn cản nhất định cho người bệnh. Hoàn toàn có thể là sự cản trở trong công việc, sinh hoạt và học tập. Vậy thì tín đồ mắc hội chứng này còn có triệu chứng như vậy nào? làm sao để điều trị? tất cả sẽ được lời giải qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Chứng sợ không gian hẹp


1. Hội bệnh sợ không gian hẹp là gì?

Hội chứng sợ không gian hẹp là 1 trong dạng náo loạn lo âu. Vào đó, nỗi lo lắng vô cớ về việc không có lối thoát hoặc bị khép kín đáo có thể dẫn đến một cơn hoảng loạn. Nó được xem là một chứng ám hình ảnh cụ thể theo Sổ tay Chẩn đoán với Thống kê 5 (DSM-5).

Các nguyên tố kích hoạt có thể bao hàm việc ở phía bên trong thang máy, 1 căn phòng nhỏ tuổi không có cửa sổ hoặc thậm chí ở trên thứ bay. Một số trong những người đã báo cáo rằng khoác quần áo kín cổ rất có thể gây ra xúc cảm sợ hãi.

Từ claustrophobia khởi đầu từ từ claustrum trong tiếng Latinh có nghĩa là “một nơi kín đáo mít” với từ giờ đồng hồ Hy Lạp, “phobos” tức là “sợ hãi”. Những người mắc chứng sốt ruột trước không khí hẹp sẽ nỗ lực hết sức né những khoảng không gian nhỏ. Đồng thời tránh đều tình huống khiến họ hoảng loạn và lo lắng.

Họ có thể tránh những nơi như tàu năng lượng điện ngầm và thích đi cầu thang bộ hơn là thang máy, trong cả khi có khá nhiều tầng. Tất cả đến 5 xác suất người Mỹ, 10% người Anh có thể bị chứng lo ngại không gian hẹp. Những triệu chứng có thể nghiêm trọng, nhưng nhiều người không kiếm cách điều trị.

Nguyên nhân gây ra hội hội chứng sợ không gian hẹp

1. Những tình huống gây bắt buộc sự sợ hãi

Nhiều trường hợp hoặc cảm xúc khác nhau hoàn toàn có thể gây ra hội chứng sợ hãi không gian hẹp. Ngay cả khi suy nghĩ về một số trong những tình huống nhất quyết mà ko tiếp xúc với chúng cũng hoàn toàn có thể là tại sao gây ra.

Các vì sao phổ biến chuyển của chứng lo âu bao gồm:

Thang máy.Đường hầm.Tàu điện ngầm.Cửa xoay.Nhà lau chùi và vệ sinh công cộng.Ô tô gồm khóa trung tâm.Nhà cọ xe.Phòng thế đồ trong cửa hàng quần áo, khôn xiết thị.Phòng hotel có cửa sổ kín.Máy bay,…

Nếu các bạn cảm thấy lo ngại trong 6 tháng qua về bài toán ở trong một không gian hạn chế hoặc địa điểm đông người, hoặc các bạn đã tránh những tình huống này vì vì sao này, thì có khả năng bạn đã bị ảnh hưởng bởi chứng sợ hãi sự đụn bó.

2. Cơ chế gây ra hội triệu chứng sợ không khí hẹp

Người ta còn biết rất ít về nguyên nhân gây ra triệu chứng sợ sợ hãi hãi. Những yếu tố môi trường rất có thể đóng một vai trò quan lại trọng. Mọi bạn thường cách tân và phát triển chứng khiếp sợ không gian nhỏ bé trong thời ấu thơ hoặc trong số những năm thiếu hụt niên của họ.

Chứng sợ không khí hẹp rất có thể liên quan cho rối loạn chức năng của hạch hạnh nhân. Đây là phần não kiểm soát điều hành cách chúng ta xử lý nỗi sợ hãi hãi. Nỗi ám ảnh cũng có thể do một sự kiện đau khổ gây ra, chẳng hạn như:

Bị mắc kẹt vào một không khí chật dong dỏng hoặc đông đảo trong một thời hạn dài.Gặp sóng gió lúc bay.Bị trừng phạt bằng phương pháp nhốt trong một không gian nhỏ, như chống tắm.Mắc kẹt trên phương tiện giao thông công cộng đông đúc.Bị kẹt vào một không khí chật hẹp, chẳng hạn như tủ quần áo, vày vô tình.
*
Bị nhốt trong chống kín

Bạn cũng có không ít khả năng phát triển chứng thấp thỏm không gian hẹp nếu bạn lớn lên với phụ huynh hoặc thành viên gia đình kỵ sự ngột ngạt. Một đứa trẻ nhìn thấy fan thân của bản thân mình trở nên sốt ruột trước một không khí chật hẹp, nhỏ tuổi hẹp. Khi ấy, chúng bao gồm thể ban đầu liên kết nỗi run sợ và lo ngại với những trường hợp tương tự.

Tham khảo thêm: vì sao một trong những người bắt buộc vượt qua nỗi đau mất người thân?

Triệu triệu chứng của hội triệu chứng sợ không khí hẹp

Các triệu hội chứng của hội triệu chứng sợ không khí hẹp mở ra sau một vì sao kích thích hội chứng sợ hãi. Chẳng hạn như ở vào phòng kín đáo hoặc không khí đông người. Hồ hết gì bạn xem như là một không gian nhỏ tuổi có thể chuyển đổi tùy thuộc vào khoảng độ nghiêm trọng của chứng lo ngại của bạn. Khi chạm mặt phải những triệu hội chứng của hội hội chứng này, người bệnh sẽ bùng lên cơn hoảng sợ.

1. Các triệu chứng thịnh hành của triệu chứng sợ không gian hẹp có thể bao gồm

Đổ mồ hôi.Run sợ.Nóng ran.Cảm thấy sợ hãi hoặc hoảng loạn dữ dội.Trở đề xuất lo lắng.Hụt hơi.Tăng thông khí, thở cấp gáp, thở nhanh.Tim đập loạn nhịp.Tức ngực hoặc đau ngực.Buồn nôn.Cảm thấy yếu hèn ớt hoặc lâng lâng.Cảm thấy hoảng loạn hoặc mất phương hướng.
*
Lo lắng tột độ

2. Phần lớn triệu chứng hoàn toàn có thể xuất hiện tại bao gồm

Tránh các trường hợp kích hoạt, chẳng hạn như đi trên thiết bị bay, tàu năng lượng điện ngầm, thang lắp thêm hoặc trong xe hơi khi giao thông đông đúc.Tự rượu cồn và đề nghị tìm kiếm các lối ra vào mọi không gian bạn bước vào.Cảm thấy sợ rằng cửa ngõ sẽ đóng góp lại khi chúng ta đang ngơi nghỉ trong phòng.Đứng gần hoặc ngay cạnh lối ra khi tại 1 nơi đông người.

Tham khảo thêm: Rối loạn thách thức chống đối (ODD): nguyên nhân, chẩn đoán với điều trị

3. Các tình huống có thể gây ra hội triệu chứng sợ không gian hẹp bao gồm

Những địa điểm thường gặp:

Ở trong một căn phòng nhỏ dại không tất cả cửa sổ.Lái máy cất cánh hoặc xe hơi nhỏ.Ở trong một thang vật dụng chật cứng.Trải qua không khí hẹp khi chụp MRI hoặc CT.Đứng trong một căn phòng to nhưng đông đúc, y hệt như trong một buổi tiệc hoặc buổi hòa nhạc.Đứng vào tủ.

Một số vị trí khác hoàn toàn có thể gây bắt buộc chứng sợ không khí hẹp bao gồm:

Nhà lau chùi công cộng.Nhà cọ xe.Cửa xoay.Phòng núm đồ.Hang động.Đường hầm.

4. Xu hướng của những triệu chứng

Các triệu chứng sợ hãi của bạn bệnh rất có thể được kích hoạt vày các tình huống khác không được đề cập ở trên. Bạn có thể xác định một không gian nhỏ hoặc tiêu giảm khác với những người dân khác. Điều này là vì mọi người có cảm xúc độc đáo của riêng họ về không gian cá nhân hoặc “gần”.

*
Sự khiếp sợ không gian hẹp

Một nghiên cứu và phân tích năm 2011 cho thấy thêm người bệnh cảm nhận không gian “gần” to hơn xung quanh khung người của họ. Họ sẽ có rất nhiều khả năng cảm thấy ngột ngạt khi không khí ấy bị phá vỡ. Bởi vậy, nếu như không gian cá thể của các bạn là 10 mét và ai đó đã đứng cách các bạn 6 mét, chúng ta cũng có thể bắt đầu hoảng sợ.

Chẩn đoán hội chứng sợ không khí hẹp

Bạn bắt buộc đi xét nghiệm nếu những triệu chứng của người tiêu dùng trở buộc phải dai dẳng. Đừng đợi cho đến khi chứng lo sợ trước sự ồn ào của doanh nghiệp trở yêu cầu quá áp đảo. Chẩn đoán sớm rất có thể giúp bạn kiểm soát điều hành các triệu chứng tốt hơn.

Bác sĩ sẽ xem xét các triệu chứng của doanh nghiệp và cho chính mình khám sức khỏe. Họ cũng trở nên tính đến tiền sử lo âu quá mức của người sử dụng rằng:

Không tương quan đến rối loạn khác.Có thể được tạo ra bởi dự đoán một sự kiện.Gây ra những cuộc tấn công lo lắng liên quan đến môi trường.Sự sợ hãi làm cách quãng các hoạt động thông thường hàng ngày.Người bệnh nỗ lực đặc biệt nhằm tránh các trường hợp liên quan liêu đến không gian kín, như đi ước thang bộ thay vì đi thang máy.
*
Triệu bệnh sợ không khí hẹp ra mắt dai dẳng

Biến triệu chứng của hội chứng sợ không gian hẹp

Không khí ngột ngạt rất có thể hạn chế nghiêm trọng cuộc sống đời thường của bạn. Nó khiến bạn bỏ lỡ những điều mà các bạn sẽ thích và thậm chí còn gây căng thẳng quá mức cần thiết cho sức mạnh của bạn.

Ví dụ, chứng sốt ruột sự ồn ào rất có thể là một thách thức khi đi du lịch. Chuyến bay ngừng chuyến đi một biện pháp nhanh chóng. Mặc dù nhiên, nó buộc các bạn phải giam mình trong một dòng ghế nhỏ dại xung quanh là những người dân lạ.

Đi tàu hỏa cung cấp chỗ ngồi rộng lớn rãi thoải mái và dễ chịu và chất nhận được bạn đi lại, nhưng mất quá nhiều thời gian, rất có thể khiến chúng ta cảm thấy bị mắc kẹt. Lái xe có thể cảm thấy lô bó nhưng cho phép bạn tạm dừng để sinh sống bất cứ bao giờ bạn muốn.

Một kỳ nghỉ được ao ước đợi có thể trở đề xuất tiêu cực khi bạn thấy mình rơi vào trong những tình huống này. Hoặc những băn khoăn lo lắng này có thể khiến bạn thậm chí là không thể đặt chuyến hành trình ngay từ bỏ đầu.

Mặc dù đều khoảnh khắc này còn có vẻ loáng qua. Tuy nhiên, những cơn hoảng sợ lặp đi lặp lại. Đồng thời, cảm xúc sợ hãi và băn khoăn lo lắng có thể tạo ra căng thẳng liên tiếp tăng cao, hoàn toàn có thể gây hại mang đến cơ thể. Về mặt y học, chứng lúng túng sự gò bó hoàn toàn có thể nguy hiểm bởi nó rất có thể khiến các bạn tránh triển khai các xét nghiệm quan trọng như MRI hoặc CT Scan.

Xem thêm: Top 10 thương hiệu bánh trung thu đẹp nhất, bánh trung thu

Điều trị hội hội chứng sợ không khí hẹp như thế nào?

Hội chứng sợ không khí hẹp thường xuyên được điều trị bằng liệu pháp trung khu lý. Các vẻ ngoài tư vấn không giống nhau rất có thể giúp các bạn vượt qua nỗi run sợ và cai quản các tác nhân gây ra. Bạn nên thì thầm với bác sĩ về loại biện pháp nào sẽ tương xứng nhất cùng với bạn. Điều trị tất cả thể bao hàm nhiều biện pháp sau đây:

1. Phương pháp nhận thức hành động (CBT)

Một công ty trị liệu hành vi nhấn thức sẽ dạy các bạn cách kiểm soát điều hành và đổi khác những để ý đến tiêu cực nảy sinh từ các trường hợp kích hoạt chứng lúng túng của bạn. Bằng cách học cách đổi khác suy nghĩ về của mình, chúng ta có thể học cách đổi khác phản ứng của mình trước những tình huống này.

*
Liệu pháp dìm thức hành vi

2. Phương pháp hành vi cảm xúc hợp lý (REBT)

Liệu pháp hành vi cảm xúc hợp lý là một bề ngoài nhận thức hành vi, theo lý thuyết hành động tập trung vào hiện tại tại. Đây là liệu pháp giải quyết và xử lý các thái độ, cảm xúc và hành vi không lành mạnh. Nó áp dụng một kỹ thuật hotline là “tranh chấp” để giúp đỡ mọi người cải cách và phát triển niềm tin thực tiễn và lành mạnh.

3. Thư giãn giải trí và hình dung

Các nhà trị liệu sẽ gửi ra các kỹ thuật thư giãn và giải trí và hình dung không giống nhau để sử dụng khi chúng ta ở vào một trường hợp ngột ngạt. Những kỹ thuật bao gồm thể bao gồm các bài xích tập như đếm ngược từ 10. Hoặc tưởng tượng một không gian an toàn. Rất nhiều kỹ thuật này rất có thể giúp các bạn xoa dịu thần kinh và giảm bớt sự hoảng sợ.

*
Thư giãn khi sợ hãi

4. Phương pháp tiếp xúc

Liệu pháp tiếp xúc thường được áp dụng để chữa bệnh rối loạn lúng túng và ám ảnh. Trong phương pháp này, các bạn sẽ được đặt trong một tình huống không nguy hại gây ra hội chứng sợ hãi. Trước sự sốt ruột ấy, các bạn sẽ đối phương diện trực tiếp và vượt qua nỗi sợ hãi. Ý tưởng là bạn càng tiếp xúc những với mọi gì khiến cho bạn sợ hãi hãi, thì các bạn càng ít hại nó hơn.

5. Thực hiện thuốc

Bác sĩ cũng có thể kê đối kháng thuốc phòng trầm cảm hoặc thuốc phòng lo âu sẽ giúp đỡ điều trị chứng hoảng sợ. Đồng thời điều trị các triệu triệu chứng thể hóa học của bạn. Khi được kê đơn, thuốc thường được áp dụng kết hợp với các phương pháp tâm lý.

*
Thuốc phòng lo âu

Hội chứng sợ không khí hẹp hoàn toàn có thể điều trị được và hầu như người hoàn toàn có thể khỏi bệnh. Đối với một số trong những người, chứng run sợ không gian hạn hẹp thường bặt tăm khi chúng ta già đi. Trường hợp không, có nhiều cách khác biệt để chúng ta có thể điều trị nỗi lo sợ và những triệu bệnh thể chất. Cũng như quản lý các tác nhân khiến ra, để có một cuộc sống thường ngày năng hễ và trọn vẹn.

Chứng sợ không khí hẹp (Claustrophobia) là một trong nỗi ám hình ảnh về tình huống, thường ban đầu bằng cảm giác băn khoăn lo lắng và lo lắng tột độ khi ở trong không gian hẹp hoặc ở chốn đông người. Hội chứng sợ không gian hẹp thường xẩy ra khi bị khóa trong một phòng kín đáo không có cửa sổ, bị mắc kẹt trong thang thứ đông fan hoặc lái xe trên tuyến đường bị tắc nghẽn.


Chứng sợ không khí hẹp là 1 trong trong số phần nhiều nỗi ám hình ảnh phổ biến chuyển nhất. Nếu như bạn mắc đề nghị chứng sợ không khí hẹp, bạn sẽ cảm thấy hoảng loạn, mang dù phiên bản thân chứng sợ không khí hẹp không phải là 1 trong rối loàn hoảng loạn. Đối với một trong những người, bệnh sợ không gian hẹp rất có thể tự vươn lên là mất, mà lại với một số trong những người khác, hoàn toàn có thể sẽ rất cần được trị liệu nhằm đối phó với những triệu triệu chứng bệnh.

Triệu chứng

Triệu triệu chứng của bệnh sợ không gian hẹp sẽ xuất hiện sau khi tiếp xúc với không khí hẹp, lấy ví dụ như như ở trong nhà đóng kín đáo hoặc ở khu vực đông người. Cố gắng nào được xem là một không khí hẹp thì lại hết sức khác nhau, nhờ vào vào nút độ rất lớn của dịch ở từng người.

Các triệu chứng của triệu chứng sợ không khí hẹp bao gồm:

Vã mồ hôi
Run sợ
Bốc hỏa
Cảm thấy stress hoặc lo ngại tột độ
Cảm thấy lo lắng
Thở dốc, cạnh tranh thở
Tim đập nhanh
Tăng thông khí phổi
Đau tức ngực
Buồn nôn
Chóng mặt dịu hoặc ngất
Bị lú lẫn, mất phương hướng.

Những triệu triệu chứng này hoàn toàn có thể ở cường độ vừa hoặc nặng. Nếu như khách hàng là fan bị bệnh sợ không khí hẹp, bạn có thể sẽ:

Tránh các tình huống khiến cho triệu chứng xuất hiện, ví dụ như tránh đi sản phẩm bay, tàu điện, đi thang thiết bị hoặc đi xe hơi trong giờ tắc đường.Luôn gồm phản ứng kiếm tìm kiếm cửa sinh hiểm ở bất cứ nơi nào các bạn đặt chân đến
Cảm thấy lo ngại và luôn lo ngại rằng, góc cửa phòng sẽ bất thần đóng lại khi chúng ta đang sinh hoạt trong phòng.Ở nơi đông người, bạn sẽ chọn số ghế gần cửa hoặc ngay đối diện với cửa ra vào.

Rất nhiều trường hợp khác nhau có thể gây ra triệu chứng sợ không khí hẹp, bao gồm:

Ở trong một căn phòng nhỏ dại không gồm cửa sổ
Điều khiển máy bay hoặc ô tô nhỏ
Mắc kẹt trong thang lắp thêm đông người
Đang phải triển khai chụp cùng hưởng từ bỏ hoặc chụp CTỞ trong một căn phòng lớn, cơ mà lại rất nhiều người, như trên một buổi tiệc hoặc một trong những buổi hòa nhạc

Các địa điểm khác rất có thể gây ra hội chứng sợ không gian hẹp bao gồm:

Nhà lau chùi công cộng
Tại cửa xoay
Phòng núm đồ trên câcc shop quần áo
Hang động, hoặc các không gian cần buộc phải bò
Đường hầm

Chứng sợ không khí hẹp của chúng ta cũng có thể có vì sao là các trường hợp không được liệt kê ở trên. Định nghĩa và không gian hẹp của chúng ta cũng có thể sẽ khác với tư tưởng của phần đông người. Lý do là vì mọi fan sẽ có xúc cảm khác nhau về không khí riêng bốn hoặc không gian gần. Một nghiên cứu năm 2011 đã cho thấy rằng, những người dân có định nghĩa không gian gần sinh sống quanh bọn họ rộng hơn thế thì sẽ dễ mắc phải chứng sợ không khí hẹp khi không gian ở bao quanh họ bị thu thuôn lại. Bởi vậy, nếu không gian riêng tư của người sử dụng là khoảng tầm 1.8m (6 feet) cùng mọi người chỉ đứng cách chúng ta 1.2m (4 feet), chúng ta cũng có thể sẽ bắt đầu cảm thấy hoảng loạn.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra chứng sợ không gian hẹp hiện tại vẫn chưa theo thông tin được biết rõ. Các yếu tố môi trường hoàn toàn có thể đóng một phần rất quan tiền trọng. Mọi người thường sẽ phạm phải chứng sợ không khí hẹp trong thời kỳ ấu thơ hoặc niên thiếu.

Chứng sợ không gian hẹp có thể liên quan liêu đến những rối loạn tính năng hạch hạnh nhân – 1 phần của não bộ kiểm soát sự sợ hãi hãi. Nỗi ám ảnh về không khí hẹp hoàn toàn có thể có xuất phát từ một sự kiện chấn cồn trong cuộc đời, ví dụ:

Bị mắc kẹt trên một nơi chật bé hoặc tại trong chỗ đông người trong khoảng thời hạn rất dài
Trải qua các biến cồn khi đi sản phẩm bay
Bị vạc bằng hình thức khóa trái trong một không gian hẹp, ví dụ như ở trong phòng
Bị mắc kẹt vào một phương tiện chỗ đông người đông người
Bị vô tình quên mất trong một không gian hẹp, ví như tủ quần áo

Bạn cũng trở nên dễ phạm phải chứng sợ không gian hẹp nếu như khách hàng lớn lên cùng cha, bà mẹ hoặc thành viên trong mái ấm gia đình cũng mắc phải chứng căn bệnh này. Ví như trẻ nhỏ nhìn thấy người thân trở nên khiếp sợ bởi một không khí khép kín, nhỏ hẹp, chúng cũng sẽ ban đầu có nỗi lo sợ và băn khoăn lo lắng trong hoàn cảnh tương tự.


*

Chẩn đoán

Bạn đề xuất đến gặp bác sỹ nếu các triệu chứng của công ty kéo dài. Đừng đợi cho tới khi bệnh sợ không khí hẹp vượt vượt sức chịu đựng đựng của bạn. Chẩn đoán sớm có thể giúp bạn kiểm soát và điều hành các triệu chứng xuất sắc hơn.


Bác sỹ đã xem xét những triệu bệnh và xét nghiệm lâm sàng cho bạn. Chưng sỹ cũng sẽ tính đến những yếu tố về chi phí sử, ví dụ như các nỗi lo sợ tột độ mà:

Không tương quan đến những rối loàn khộng
Có thể có nguyên nhân là vì chưng một sự kiện rất có thể dự dự đoán được
Gây ra trạng thái sốt ruột liên quan đến môi trường
Gây ngăn cản đến các vận động thường ngày

Điều trị

Chứng sợ không khí hẹp hay được điều trị vì chưng các chuyên gia tâm lý. Các loại bốn vấn rất có thể giúp các bạn vượt qua được nỗi run sợ và kiểm soát điều hành các lý do gây sợ hãi hãi. Chúng ta cũng có thể trao thay đổi với bác sỹ về một số loại trị liệu tương xứng nhất cùng với bạn.

Trị liệu về dìm thức hành vi (CBT)

Một chuyên viên chuyên về trị liệu dìm thức hành vi vẫn dạy bạn cách điều hành và kiểm soát và thay đổi các ý nghĩ tiêu cực hình thành từ bỏ các tình huống gây ra hội chứng sợ không gian hẹp. Bằng vấn đề học cách biến đổi những quan tâm đến của mình, bạn có thể học cách thay đổi phản ứng của bản thân với những tình huống gây sợ hãi hại.

Trị liệu cảm xúc hành vi một cách hợp lí (REBT)

REBT là một trong những dạng lý thuyết hành vi của trị liệu dấn thức hành vi, triệu tập vào hiện tại. REBT sẽ giải quyết các thái độ, xúc cảm và hành động không giỏi cho sức khỏe. REBT sử dụng kỹ thuật điện thoại tư vấn là “disputing” (chống lại) để giúp mọi người trở nên tân tiến những niềm tin thực tế và giỏi cho sức khỏe.

Thư giãn với tưởng tượng

Các chuyên viên trị liệu sẽ cung cấp cho mình nhiều kỹ thuật thư giãn và tưởng tượng không giống nhau để sử dụng khi chúng ta ở trong tình huống dễ khiến ra các triệu chứng hoảng sợ. Những kỹ thuật bao hàm luyện tập đếm ngược từ 10 cho 1 hoặc tưởng tưởng a một không gian an toàn. Những kỹ thuật này hoàn toàn có thể sẽ giúp đỡ bạn giữ bình thản và làm bớt triệu chứng hoảng sợ.


*

Trị liệu tiếp xúc

Trị liệu tiếp xúc là phương án thường được thực hiện để điều trị các rối loạn khiếp sợ và chứng hoảng sợ. Trong cách trị liệu này, các bạn sẽ được đặt trong một không gian an ninh nhưng sẽ tạo ra chứng sợ không khí hẹp của chúng ta để học tập được phương pháp đương đầu với vượt qua nỗi khiếp sợ của bạn. Lý lẽ của phương thức này là, các bạn càng đối mặt nhiều cùng với nỗi sợ hãi của bản thân mình, bạn càng ít sợ hơn.

Dùng thuốc

Bác sỹ rất có thể sẽ kê đơn thuốc phòng trầm cảm hoặc giảm lo âu cho bạn để giúp điều trị tình trạng hoảng loạn và những triệu hội chứng về thể hóa học của bạn. Thuốc thường xuyên được dùng bổ sung ngoài việc triển khai trị liệu.

Triển vọng

Chứng sợ không gian hẹp rất có thể điều trị được và mọi fan đều có thể hồi phục được sau xôn xao này. Với một số trong những người, triệu chứng sợ không khí hẹp sẽ biến mất khi họ lớn dần lên. Nếu triệu chứng bệnh này không biến mất, có không ít cách chúng ta có thể điều trị nỗi lo âu và những triệu hội chứng của bạn, cũng tương tự kiểm thẩm tra các tình huống gây lo ngại để hoàn toàn có thể sống lành mạnh và tích cực và hoàn toản hơn.

Mẹo kiểm soát chứng sợ không khí hẹp

Rất nhiều người mắc chứng bệnh này đã tránh các tình huống, không khí gây ra xôn xao của họ. Mà lại đây chưa hẳn là chiến thuật lâu nhiều năm bởi chúng ta hoàn toàn có thể bị lo lắng bởi những tình huống không thể tránh được. Có khá nhiều cách giúp cho bạn đối phó với náo loạn này:

Hít thở sâu, chậm, trong những khi đếm từ 1 đến 3 với mỗi hơi thở
Tập trung lưu ý đến về một điều gì đó an toàn
Tự nhắc nhở mình rằng nỗi lúng túng của bạn sẽ qua đi
Tưởng tượng cùng tập trung vào một trong những nơi hoặc một giây lát nào đó khiến cho bạn bình tĩnh

Điều đặc biệt quan trọng là các bạn không hạn chế lại nếu cơn lo sợ xảy ra. Chúng ta cũng có thể sẽ muốn ngừng cơn run sợ lại, nhưng nếu như không thể làm cho được câu hỏi này, sự băn khoăn lo lắng của các bạn sẽ càng tạo thêm và làm các bạn càng lúng túng hơn. Rứa vào đó, hãy gật đầu đồng ý rằng, cơn thấp thỏm đang đến, nói nhở phiên bản thân rằng việc trải qua cảm hứng này không sao cả, tự thuyết phục bản thân rằng cơn sốt ruột sẽ không đe dọa tính mạng và nhớ rằng, phần đông chuyện rồi cũng trở thành qua.