Hamster tất cả lối sinh sống độc lập. Chúng không có sẵn bản năng có tác dụng mẹ nên những khi Hamster bà bầu vừa hạ sinh các Hamster baby, bọn chúng bị hồi hộp hoặc loại bỏ đi hoặc hoàn toàn có thể ăn thịt luôn luôn các đứa con của chúng. Theo đó, một trong những Hamster baby không tồn tại mẹ, nhưng dù có mẹ giỏi không, việc chăm lo một chú Hamster baby là khôn xiết khó. Chúng ta cần ghi nhớ một số lưu ý dưới phía trên để biết cách nuôi chuột Hamster new sinh nhé !


Hamster mới sinh mồ côi bà bầu thì phải làm sao ?

Nếu chuột nhỏ dưới 12 tuổi không tồn tại mẹ, lời khuyên cho mình là phải tìm bà mẹ mới mang lại chúng.

Bạn đang xem: Cách nuôi chuột hamster con


*

Bọc các nhỏ xíu Hamster con vào chiếc khăn lông mỏng. Tìm Hamster người mẹ đang nuôi những bé nhỏ Hamster con bao gồm độ tuổi tương đương với Hamster mồ côi. Hãy dùng các mảnh giấy lót hoàn thành chuồng của Hamster bà mẹ xoa vào tín đồ Hamster mồ côi để đa số là đem được mùi phổ biến với Hamster mẹ.

Tìm bí quyết dụ Hamster bà mẹ ra xa một lúc, tiếp đến đặt bé Hamster mồ côi vào bình thường với những bé chuột bé trong chuồng, do đó cách nuôi loài chuột Hamster bắt đầu sinh trên đây đã trọn vẹn đánh lừa được Hamster người mẹ và Hamster mồ côi đang có bà mẹ mới.

Cung cung cấp thức ăn uống cho Hamster bà mẹ và con bắt đầu sinh


*
Một số thức ăn cần thiết khi loài chuột hamster nuôi bé nhỏ

Trước khoảng 1-2 ngày Hamster ban đầu sinh ( vấn đề này hoàn toàn phụ thuộc dự đoán của bạn vì không tồn tại dấu hiệu cụ thể ), cực tốt bạn yêu cầu lên hẳn một thực đối kháng đủ cho khoảng tầm 2 tuần đầu. Thực đơn phải theo tiêu chuẩn, có khá đầy đủ các hóa học dinh dưỡng quan trọng như : trứng luộc, phô mai hoặc hạt lúa mì và nước uống mang lại Hamster, thêm ít giấy dọn dẹp hoặc giấy chuyên sử dụng riêng để Hamster mẹ làm tổ cho bé chúng.

Cách nuôi chuột Hamster bắt đầu sinh hãy nhằm Hamster người mẹ tự chăm sóc cho các bé bỏng chuột bắt đầu hạ sinh thích hợp nghi với môi trường, đồng thời để Hamster bà bầu quen với con của chúng và các Hamster baby không trở nên từ chối.

Cách dọn chuồng để nuôi chuột hamster new sinh giỏi nhất


*

Sau khi Hamster mẹ đẻ, đừng băn khoăn lo lắng về việc lau chùi và vệ sinh lồng lúc hamster của bạn bước đầu di chuyển. Hãy cứ nhằm lồng bởi vậy trong xuyên suốt 10-14 ngày.

Việc đầu tiên là các bạn hãy mang Hamster tía (nếu có) qua 1 chuồng mới để đảm bảo an ninh cho cả Hamster bà mẹ và con.

Bạn nên dọn dẹp một số khu vực vực không khô thoáng (nơi con chuột hamster đi vệ sinh), chúng ta lấy rơm ướt ra và núm vào đó một ít rơm mới. Luôn bảo đảm an toàn cung cấp không hề thiếu thức ăn, nước và quá trình vệ sinh thật sạch cho chúng. Nhưng xem xét hãy có tác dụng cẩn thận, đừng nhằm Hamster chăm chú và lo ngại về việc bạn đang làm.

Bạn rất có thể quan liền kề hamster bà bầu và chuột con, hoàn hảo nhất không được ngồi lại cùng theo dõi thừa lâu! luôn luôn nhớ rằng hamster mẹ sau thời điểm sinh đã nhạy cảm và bao gồm phản ứng hung ác hơn bình thường, điều đó là tự nhiên vì bọn chúng chỉ muốn đảm bảo an toàn các con của mình. Yên tâm, hamster đang trở lại bình thường sau một khoảng tầm thời gian.

Bạn ko được chạm vào Hamster con ngay khi các nhỏ xíu vừa được sinh vì nếu bạn chạm vào các nhỏ xíu chuột non sẽ còn lại mùi của người sử dụng trên người chúng, điều này dẫn tới câu hỏi Hamster bà bầu không nhận ra con vày chúng chính xác đồng loại bởi mùi hương. Còn nếu như không muốn Hamster mẹ ăn uống các nhỏ nhắn Hamster nhỏ hoặc những Hamster mồ côi mẹ thì bạn nên lưu ý kỹ điều này. Vào trường hợp yêu cầu phải dịch chuyển thì bạn rất tốt nên dùng chiếc muỗng để làm việc đó.

Còn một vụ việc chuồng trại vô cùng đặc biệt quan trọng là, ngay sau thời điểm các Hamster baby cai sữa (thường là vào tuần tuổi máy 3) thì các bạn phải dời các nhỏ bé đực sang 1 chuồng khác, bé các cũng vậy. Giỏi đối, với loài Syrian, Hamster đực và chiếc không thể ở cùng nhau.

Chăm sóc cho tất cả Hamster người mẹ và Hamster baby như nào?

Chuẩn bị sữa mang đến Hamster người mẹ và bổ sung các thức nạp năng lượng giàu dinh dưỡng.

Cách chuẩn bị sữa đến chuột bà mẹ : Sữa để trong chai thuốc nhỏ dại mắt, cắt đầu nhỏ dại vừa đủ cho sữa chảy ra, đựng trong phòng mát của tủ lạnh. Lúc mang đến Hamster chị em bú thì bế lên bóp nhàn hạ vào miệng bé. 

Nhắc lại là các bạn không được chạm vào Hamster bà bầu và nhỏ của bọn chúng trong 15 ngày đầu sau sinh, vị con mẹ sẽ tinh tế cảm với nghĩ rằng chúng ta làm sợ đến những con của chúng, bọn chúng sẽ nạp năng lượng các nhỏ nhắn chuột non nhằm bảo toàn bè phái đàn.

Xem thêm: Thông tin giờ tàu giá vé - lịch chạy tàu tết nguyên đán quý mão 2023

Sau 15 ngày, Hamster baby sẽ tự uống, từ bỏ ăn, chuyển động trong lòng. Tiếp đó, lúc Hamster baby tròn 1 tháng tuổi thì cai sữa và bóc tách lồng để Hamster chị em được ngủ ngơi.

Cho Hamster bà bầu dưỡng sức

Sau lúc Hamster baby đã cứng cáp cũng là lúc bạn nên tạo không khí riêng bằng cách ngăn lồng giữa bà bầu và những con của chúng, nhằm Hamster mẹ rất có thể lấy lại sức với thư giãn. Sau nửa mon thì quăng quật tấm kính phòng ra và cho chúng sum vầy với nhau, hãy nhờ rằng là còn Hamster ba nữa nhé. Nhưng các bạn vẫn phải bóc đực và cái ra riêng nhằm tránh việc con đực đang làm con cái có thai, dẫn tới suy thoái giống. 

1 mon rưỡi tiếp đến nữa, là khoảng tầm thời gian tương thích để những Hamster đực và dòng giao phối, nếu bạn có nhu cầu có thêm các nhỏ bé Hamster thì nên tìm vợ/chồng bắt đầu cho chúng.

Một loài thú cưng được buôn bán trên thị phần với giá thấp nhưng tiêu tốn của người sử dụng rất nhiều sức lực lao động và thời gian. Theo chamhamster.com trường hợp có thời gian thì bạn hãy lưu ý đến đến việc nuôi các bé Hamster này nhé. Nếu không đủ kỹ thuật và kiến thức bạn sẽ làm chúng chết, điều này rất đáng tiếc. Hy vọng trên đây là cách nuôi chuột Hamster new sinh chi ngày tiết mà ai đang muốn tìm hiểu. 

Cách nuôi con chuột hamster đã có được mình trình bày khá rất đầy đủ nhưng chăm sóc mẹ con hamster new đẻ thì bây giờ mới trình làng với các bạn được. Khi hamster của người sử dụng mới sinh những bé nhỏ hamster con, chúng bao gồm thể bối rối 1 chút hoặc có khả năng chúng sẽ ảnh hưởng khích hễ và rời bỏ, phớt lờ những người con và thậm chí còn ăn thịt đầy đủ đứa nhỏ xíu hamster. Vày vậy chúng ta cần nhớ một số lưu ý sau phía trên để chăm sóc mẹ con hamster đến tốt.

*

1. Thức ăn

Bạn cần cung ứng đầy đủ thức ăn uống và nước uống mang lại hamster cùng để hamster ở 1 mình với bè bạn con trong tầm 2 tuần đầu. Không nên chăm chút quá nhiều cho bọn chúng mà hãy nhằm hamster bà mẹ làm tròn nhiệm vụ của nó. Bỏ 1 ít giấy dọn dẹp hoặc vải mỏng manh vào để hamster mẹ rất có thể làm tổ cho đầy đủ đứa con. Bạn nên làm điều này trước khi hamster đẻ khoảng chừng 1, 2 ngày (nếu như bạn có chức năng xác định được) là lý tưởng nhất! lúc hamster nhỏ đã bước đầu di đưa được, đừng lo lắng về việc lau chùi chuồng. Cứ nhằm yên tình trạng chuồng như thế trong vòng từ 10-14 ngày.

Hãy nhớ cung cấp đầy đủ thức ăn với một thực đối kháng đạt tiêu chuẩn chỉnh và có khá nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài những loại thức ăn uống dinh dưỡng tất cả trên thị trường, chúng ta có thể cho hamster ăn uống trứng được đun sôi thật kỹ càng (trứng luộc), phô mát, phân tử lúa mì, kê để giúp con người mẹ tăng tài năng nuôi con. Thật ko may, nếu bạn đặt hàng 1 nhỏ xíu hamster đang mang thai tại siêu thị petshop thì có tác dụng nó còn quá bé dại và không có tác dụng làm 1 người người mẹ tốt. Nó rất có thể ruồng bỏ, hoặc thậm chí còn ăn thịt bé của mình. Nếu như nó không chăm sóc cho con và những đứa con chưa đủ 10 ngày tuổi, đã thật là tương đối khó để rất có thể bảo toàn mang lại những bé bỏng hamster con.

2. Chuồng

Bạn đề nghị dọn 1 vài ba chỗ lúc nào cũng ẩm ướt (mấy góc chuồng nơi hamster đái ), và vấn đề đó khá quan liêu trọng: mang rơm bị không khô thoáng ra và nỗ lực 1 ít nuốm vào nơi đó! Luôn chắc rằng cung cấp vừa đủ thức ăn và cách sạch mang lại chúng, nhưng để ý rằng cho nạp năng lượng và vắt nước trong im lặng cùng không làm hamster mẹ băn khoăn lo lắng về việc bạn đang làm. Chúng ta cũng có thể nhìn trộm hamster chị em và bầy con 1 chút, nhưng để ý không ngồi với ngắm nghía quá lâu nhé! luôn nhớ rằng hamster mẹ sẽ tự bảo đảm rất tốt và hung hăng rộng bình thường, điều này là 1 trong sự tự nhiên và thoải mái và chúng ta cũng chớ lo lắng, sau đây hamster sẽ bình thường lại thôi! dù rằng sự can thiệp là cần tránh, tuy thế nếu có 1 vài nguyên nhân đặc biệt, bạn cần phải di chuyển những nhỏ nhắn hamster chẳng hạn, thì phải áp dụng 1 dòng thìa (muỗng) để không còn lại mùi hương của bạn trên người bé. Việc này hi hữu khi xảy ra vì thường thì nếu bé nhỏ hamster đi ltinh tinh thì mẹ của nhỏ bé sẽ từ đưa bé nhỏ trở về tổ và mang đến bú… hamster bé sẽ chuẩn bị cai sữa vào tuần tuổi trang bị 3, bạn cũng có thể tách chúng thoát ra khỏi mẹ và việc cần có tác dụng là cho những bé xíu đực vào phổ biến 1 chuồng mới, bé cái vào thông thường 1 chuồng khác.

*

Đối với loại Syrian thì chúng chỉ hoàn toàn có thể sống thông thường nhóm đực với cái khoảng tầm 2-3 tuần, nhưng sau đó phải bóc chúng ra 1 mình 1 lồng khác. Đây là vấn đề bắt buộc . Tách con đực khỏi con cháu trước hoặc ngay sau khi hamster người mẹ vừa sinh xong, vì nếu như không nó sẽ nạp năng lượng thịt hamster con và gây tác động tới hamster bà mẹ (làm đến hamster người mẹ mau có thai trong lúc vừa đẻ xong, việc này rất bất lợi cho hamster bà mẹ và bè bạn hamster nhỏ sau này).

3. Hamster bố

Tách con tía ra lúc bạn chắc chắn rằng rằng hamster bà bầu đã tất cả bầu (yên trung khu là nhỏ bố sẽ không buồn đâu nhé, vày chúng phù hợp nghỉ ngơi với ở 1 mình lúc này). – ví như không bóc tách con ba ra thì nó sẽ ăn thịt con. Con mẹ không nạp năng lượng thịt con. – giữ nguyên chuồng trại, không cố rơm trong tầm 1 tháng kể từ thời điểm hamster nhỏ sinh ra. – ko cầm, bế hamster nhiều bởi vì sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

4. Quan tâm mẹ và con ra sao?

Cho con bà bầu bú sữa, bổ sung cập nhật thức nạp năng lượng thật những dinh dưỡng. Sữa thì các bạn để tủ lạnh, đựng trong chai thuốc bé dại mắt, giảm đầu nhỏ bé thôi, dịp bú thì nhỏ nhắn hamster bà bầu lên, bóp nhẹ mang lại chai tan ra từng giọt một, kế tiếp lau miệng mang đến bé. đề xuất cất bình nước, và sau thời điểm cho bú sữa xong xuôi thì hãy quăng quật bình nước vào. Khi nó không uống sưữa nữa nó sẽ dịch chuyển từ chối. – các bạn sẽ thấy con chị em tha thức ăn uống dấu bên dưới rơm vô cùng nhiều, đừng sợ bẩn thỉu mà vứt nhé, vày đó laà nguồn thức ăn sau đây của hamster bé đó (gặp đâu ăn đó!) – Không đụng vào con bà mẹ và nhỏ non vào 15 ngày đầu vày Ham
Ster người mẹ sẽ tưởng các bạn bắt cóc bé nó với nó sẽ nạp năng lượng thịt nhỏ để bảo toàn bầy đàn đàn.

5. Sự phân phát triển?

Khoảng một tuần lễ là Hamster bé sẽ mọc lông và ta đang biết được màu sắc của nó. – hamster mở mắt cùng biết đi trong tầm 10 ngày trở lên. – Sau 15 ngày, sẽ biết tự uống nước, nạp năng lượng thức ăn khô và chạy lồng chạy. – bóc tách hamster bé khỏi bà bầu nó lúc tròn 1 tháng, còn nếu như không hamster bé sẽ đòi bú bà bầu hoài với thành thói quen, con người mẹ kiệt sức do cho bú.

6. Chăm sóc sức?

Sau khi hamster con trưởng thành và cứng cáp và tách bóc bầy, chúng ta dọn lại chuồng phụ thân mẹ, chống 1 tấm kín ở giữa Hamster tía và mẹ, sau nữa tháng vứt kính để chúng sum vầy lại với nhau (mục đích là để Hamster bà bầu nghỉ ngơi, đẻ các sẽ kiệt ức, cho cái đó làm quen thuộc lại cùng với nhau). – Không nhằm hamster bé khác giới tính bình thường với nhau, nhằm đực cùng với đực và loại với cái, làm cho chúng ko từ bỏ ghép cặp cùng đẻ, nếu bọn chúng đẻ cùng nhau thì đàn con trong tương lai sẽ biến dạng và hết sức yếu (suy thoái giống). – sau 1 tháng rưỡi, rất có thể kiếm đến Hamster con của chúng ta 1 cô bà xã hoặc 1 thằng nhỏ rể để bọn chúng sống vui và cho chính mình thêm bầy cháu chắt!