Ban đang mong muốn kiểm tra ai đang dùng wifi ở trong phòng mình? bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta 3 cách đơn giản dễ dàng để đánh giá nhanh nhất

Hiện nay, với cuộc sống đời thường hiện đại, wifi đã thay đổi một app không thể thiếu đối với nhiều người. Các gói cước mạng internet cũng đều có chiều phía giảm sẽ giúp đỡ cho đầy đủ nhà đều hoàn toàn có thể có wifi sử dụng, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu làm việc, học tập tập cũng giống như giải trí. Mặc dù nhiên, tình trạng “câu wifi” vẫn còn mở ra ở nhiều nơi. Nếu bạn đang mong khắc phục vấn đề bị cần sử dụng trộm wifi thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết này. Sau đây, baf.edu.vn đã mách chúng ta những mẹo đơn giản và dễ dàng để kiểm tra nhiều người đang dùng wifi nhà mình một cách nhanh lẹ nhất.

Bạn đang xem: Cách nhận biết ai đang dùng wifi của mình

3 3. Sử dụng các công cố kỉnh khác để cung ứng kiểm tra

1. Bình chọn ở đèn biểu đạt trên router

Đây đó là cách solo giản cũng như nhanh chóng tuyệt nhất để chúng ta cũng có thể tìm hiểu tất cả thiết bị lạ nào đang liên kết vào mạng wifi ở trong nhà bạn. Với biện pháp này chúng ta tắt hết những kết nối của đồ vật trong mái ấm gia đình bạn tiếp đến quan giáp đèn bộc lộ trên router. Nếu như bạn nhận thấy nó vẫn còn đó nhấp nháy thì chắc hẳn rằng có có fan đang dùng trộm wifi bên bạn.

Tuy nhiên cũng đều có vài hạn chế khi kiểm tra bằng phương pháp dùng router kia là các bạn không kiểm soát điều hành được hết những thiết bị trong gia đình nên rất có thể bỏ sót một vài ba cái. Hoặc những người thường câu trộm wifi nhà bạn lúc này cũng không cần sử dụng thì vấn đề kiểm tra cũng ko thể đúng mực được.

2. Kiểm tra nhiều người đang dùng wifi bên minh qua lịch sử dân tộc truy cập trên modem

Bước 1: bạn nhấn tổng hợp Win + R, tiếp nối Nhập cmd, rồi nhận OK.

Bước 2: kế tiếp bạn nhập ipconfig với nhấn Enter.

Bước 3: Ở mẫu Default Gateway, các bạn sẽ thấy được địa chỉ cửa hàng IP của Router. Nếu như bạn đang sử dụng Macbook các bạn vào Network Preference. Địa chỉ IP của cục phát WiFi tức là địa chỉ cửa hàng nằm sống cạnh mục Router.

Bước 4: tiếp đến bạn điền showroom IP của Router vào trong thanh add của trình duyệt.

Bước 5: chúng ta nhập tên đăng nhập với mật khẩu rồi lựa chọn Login nhằm đăng nhập.

Nếu bạn băn khoăn tên đăng nhập và mật khẩu thì vui lòng liên hệ nhà mạng nhằm được cung cấp dịch vụ WiFi và cung ứng kịp thời.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Kiểm Tra Số Điện Thoại Còn Dùng Không Siêu Nhanh

Bước 6: Như vậy, tại đây các bạn sẽ thấy những thiết bị nào hiện nay đang liên kết với WiFi bên bạn.

3. Sử dụng các công chũm khác để cung cấp kiểm tra

Ngoài các cách nêu ở trên, bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng các công thế khác để hoàn toàn có thể kiểm tra ai đang dùng wifi nhà mình.

Trên năng lượng điện thoại

Fing là ứng dụng có thể giúp các bạn kiểm tra bạn đang dùng wifi trên điện thoại cảm ứng một phương pháp miễn phí. Các bạn tải về và tiến hành kiểm tra đơn giản. Bây giờ thì nó sẵn bao gồm và cung ứng miễn phí trên cả căn cơ hệ quản lý Android cùng IOS. Nên bạn cũng có thể yên tâm.

Trên sản phẩm tính

Wireless Network Watcher

Đây là một trong tiện ích thực hiện cho hệ quản lý và điều hành Windows, với ứng dụng này sẽ giúp đỡ bạn quét được mạng wifi và các thiết bị đang ngắt liên kết với wifi đơn vị mình.

Quá trình quét IP nó diễn ra khá nhanh, những thông tin mà bạn nhận về sẽ là tên gọi thiết bị, showroom IP, địa chỉ cửa hàng MAC, tâm lý hoạt động, nhà phân phối card mạng xuất xắc điểm phát hiện. Ứng dụng này còn giúp tùy chỉnh thiết lập một thông báo và âm thanh chú ý khi có một thiết bị bắt đầu nào đó kết nối với wifi bên bạn.

SoftPerfect WiFi Guard

SoftPerfect WiFi Guard là một thể ích nhằm giúp bạn có thể phát hiện nay được những kết nối mạng không rõ nguồn gốc, kiểm tra ai đang dùng wifi với những kết nối trái phép. Với việc sử dụng ứng dụng này hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn quét và khẳng định được những kết nối mạng không dây tuy vậy sẽ ko quét được tất cả các khoảng thời hạn và chuyển ra chú ý cho bạn.

4. ở đầu cuối bạn nên làm những gì sau khi kiểm tra bạn đang dùng wifi

Có thể với tư tưởng chung của phần nhiều những người sau khi đã kiểm tra bạn đang dùng wifi nhà mình xong xuôi nếu phạt hiện đã đổi mật khẩu. Có rất nhiều người còn cẩn thận hơn, thay đổi cả tên với mật khẩu.

Sự thiệt là vắt vì chúng ta cứ bỏ thời hạn ra kiểm tra thì cần đổi password wifi định kỳ. Do vậy sẽ bảo vệ hạn chế các kết nối, truy vấn trái phép vào mạng nhà bạn hơn. Trường hợp trong trường phù hợp bạn marketing quán cà phê, sắm sửa nhỏ lẻ thì hãy triển khai đổi wifi và chú ý lại mật khẩu đăng nhập cho quý khách lên bảng nhỏ dại hoặc vào menu. Làm cho như thế người sử dụng sẽ hoàn toàn có thể sử dụng được wifi của quán bạn.

Trên đó là những mẹo đơn giản để kiểm tra bạn đang dùng wifi nhà bạn. Cửa hàng chúng tôi hy vọng sau nội dung bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để rất có thể quét được những liên kết không rõ mối cung cấp gốc, đảm bảo an toàn chất lượng wifi đơn vị mình. Chúc các bạn thành công!