Kiểm tra ổ cứng laptop là SSD tuyệt HDD đang phần nào giúp cho bạn dự đoán được máy có hoạt động ổn định, mượt mà hay không.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy tính dùng ổ cứng gì

HDD là loại ổ cứng hơi cũ cho tốc độ đọc ghi chậm, tác động nhiều đến hiệu năng của Windows 10. SSD thành lập khắc phục được toàn bộ các yếu điểm của HDD và biến đổi loại ổ cứng phổ biến trong vài ba năm ngay gần đây. Tuy nhiên, cùng với ưu điểm giá thành rẻ nên HDD vẫn tồn tại được sử dụng tương đối nhiều trên máy tính xách tay nói phổ biến là laptop nói riêng.

Vậy làm nỗ lực nào để bình chọn ổ cứng SSD giỏi HDD, FPT siêu thị xin ra mắt đến các bạn 6 phương pháp cực dễ dàng dàng, mau lẹ để đánh giá ổ cứng một cách đúng đắn nhất.

1. Chất vấn ổ cứng SSD tốt HDD bởi Task Manager

Các cách thực hiện:

Ấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC nhằm mở Task Manager (hoặc chuột phải vào Taskbar, chọn Task Manager nhằm mở) Nếu thứ nhất mở Task Manager, bạn chọn More details

chuyển sang tab Performance chọn vào ô Disk 0 (nếu tất cả hơn 1 ổ cứng trong sản phẩm công nghệ hoặc bao gồm gắn ổ cứng rời bạn sẽ thấy thêm Disk 1, Disk 2…)

Ví dụ sản phẩm công nghệ mình có 2 ổ cứng, ổ đầu tiên là Samsung SSD 860 EVO 2TB, chú ý vào ngoài mặt thì đã biết ngay đấy là một ổ SSD SATA 2.5 inch.

Ổ vật dụng hai là WDC WDS240G2G0B-00EPW0, với một mặt đường Google mình biết ngay đây là một ổ M.2 2280 SATA 3.

Ưu điểm của bí quyết này là bạn thuận tiện kiểm tra chỉ với kết nối internet, không đề xuất nhớ câu lệnh với biết được đúng đắn loại ổ cứng, dung lượng ổ cứng, mẫu ổ cứng đã sử dụng.

2. Khám nghiệm ổ cứng SSD xuất xắc HDDbằng Defragment & Optimize Drives

Nếu yêu cầu một cái nào đó cho chuyên nghiệp hóa hơn, các bạn có thể sử dụng Defragment & Optimize Drives tích hợp sẵn trong hệ thống.

Các bước thực hiện:

cửa sổ Defragment and Optimize Drives hiện lên, bạn tìm về cột Media type: Solid state drive: Ổ SSD Hard disk drive: Ổ HDD

3. đánh giá ổ cứng SSD xuất xắc HDD bằng công gắng PowerShell

Các cách thực hiện:

Ấn tổ hợp phím Windows + S để mở ô kiếm tìm kiếm của Windows (hoặc bạn nhấp chuột vào ô này trên thanh Taskbar cũng được) Gõ tự khóa PowerShell lựa chọn Run as Administrator

Nhập lệnh Get-PhysicalDisk rồi Enter tại cột Media Type vẫn hiển thị cho bạn đây là SSD xuất xắc HDD

4. Kiểm tra ổ cứng SSD tốt HDD bằngphần mượt CrystalDiskInfo

Cách này không chỉ khiến cho bạn biết ổ cứng đang áp dụng mà còn hỗ trợ kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng, tốc độ quay trường hợp là ổ HDD cùng nhiều thông tin trực quan khác.

Xem thêm: 6 Thì Cơ Bản Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng 12 Thì Quan Trọng, 6 Thì Trong Tiếng Anh Ai Cũng Cần Phải Nắm Chắc

Các bước thực hiện:

thiết đặt phần mềm và tiếp đến khởi chạy phần mềm

trên ô Rotation Rate, giả dụ hiện một số lượng như 5400 RPM, 7200 RPM, 15000 RPM… thì đây chính là HDD và số lượng đó biểu lộ tốc độ vòng quay. Giả dụ hiển thị ---- (SSD) thì đấy là ổ SSD.

Tại địa chỉ này bạn có thể thấy một thông tin khác là Total NAND Writesthay vìRotation Rate, vào trường thích hợp này thì đây cũng là ổ SSD.

5. Khám nghiệm ổ cứng SSD tốt HDD bằngcông nắm Windows System Information

Mở hộp thoạiRunvới tổng hợp phímWindows + Rrồi tiếp đến gõmsinfo32và bấm Enter. Tìm đến mụcComponents -> Storage -> Disksở cột bên trái.

tin tức bạn nên biết sẽ nằm ở vị trí cột bên phải.

6. Dùng giải pháp Disk Fragmentation để kiểm soát ổ cứng SSD xuất xắc HDD

VàoStart Menuvà gõdisk fragmentationrồi bấm Enter.

Ở cột truyền thông type bạn sẽ thấy một số loại ổ cứng bắt buộc biết.

Với 6 cáchkiểm tra ổ cứng SSD tuyệt HDD vừa chia sẻ trên, FPT shop hy vọng bạn sẽ dễ dàng Kkểm tra ổ cứng laptop của chính bản thân mình dự đoán được lắp thêm có vận động ổn định, thướt tha hay không.