A. Relative clauses replaced/ reduced by participles(mệnh đề hệ được sửa chữa thay thế /rút gọn bằng phân từ)

*Mệnh đề quan tiền hệ sử dụng như tính từ bỏ chỉ được sửa chữa khi đại từ quan lại hệ thống trị từ

1. Relative clauses with BE: rượu cồn từ của mệnh đề quan hệ tình dục ở thì tiếp nối (continuous tense) hoặc thể thụ động (passive voice): chúng ta bỏ đại từ quan hệ nam nữ và hễ từ BE

EX: The singer who is singing on TV is a disabled girl.

Bạn đang xem: Cách dùng relative clauses replaced by participles and to infinitives

 The singer singing on TV is a disabled girl.

The house which was built over 150 years must be pulled down.

 The house built over 150 years must be pulled down.

2. Relative clauses without BE: quăng quật đại từ quan tiền hệ, động từ đem về dạng nguyên thể rồi cộng them đuôi “ING”(present participle)

EX: The bridge that connects two villages is very small.

 The bridge connecting two villages is very small.

Xem thêm: Cách Dùng Yet Trong Thì Hiện Tại Hoàn Thành Với Yet Và Already

 A sentence connecting a main clause with one or many dependent clauses is a complex sentence.

Chú ý: bọn họ chỉ được sửa chữa mệnh đề quan hệ giới tính khi nhị mệnh đề cùng thời gian hoặc tời gian được hiểu rõ/ xác định.

 The books written by Dickens are still popular.

Trái lại cùng với câu : vị you know the man who has stolen your motorbike?

 bọn họ không thể sửa chữa mệnh đề tính từ vì hai hành động không cùng thời gian

1 trang
ngohau89
0Download

RELATIVE CLAUSE REPLACED BY PARTICIPLES và TO INFINITIVE.(Mệnh đề quan hệ thay thế sửa chữa bởi phân từ và cồn từ nguyên mẫu)Relative clauses replaced/ reduced by participles(mệnh đề hệ được sửa chữa thay thế /rút gọn bằng phân từ)*Mệnh đề quan liêu hệ cần sử dụng như tính trường đoản cú chỉ được thay thế sửa chữa khi đại từ quan liêu hệ quản lý từRelative clauses with BE: rượu cồn từ của mệnh đề quan hệ ở thì tiếp tục (continuous tense) hoặc thể thụ động (passive voice): bọn họ bỏ đại từ dục tình và đụng từ BEEX: The singer who is singing on TV is a disabled girl.à The singer singing on TV is a disabled girl.The house which was built over 150 years must be pulled down.à The house built over 150 years must be pulled down.Relative clauses without BE: vứt đại từ quan tiền hệ, đụng từ đem về dạng nguyên thể rồi cùng them đuôi “ING”(present participle)EX: The bridge that connects two villages is very small.à The bridge connecting two villages is very small.A sentence that connects a main clause with one or many dependent clauses is a complex sentence.à A sentence connecting a main clause with one or many dependent clauses is a complex sentence.Chú ý: chúng ta chỉ được thay thế mệnh đề tình dục khi hai mệnh đề cùng thời gian hoặc tời gian được hiểu rõ/ xác định.EX: The books which were written by Dickens are still popular.(pást-present; nhưng thời hạn xác định:Dickens)à The books written by Dickens are still popular.Trái lại cùng với câu : vì chưng you know the man who has stolen your motorbike?à họ không thể thay thế mệnh đề tính từ vì hai hành vi không cùng thời gianRelative clauses by infinitives: mệnh đề tình dục được sửa chữa bằng rượu cồn từ nguyên mẫuKhi chi phí ngữ (antecedent) cùng với số đồ vật tự (ordinal number) xuất xắc từ “the only, the last, the next” hay đối chiếu nhất của tính từ bỏ (superlative)Ex: He was the first man who reached the top of this mountain.à He was the first man lớn reach the đứng đầu of this mountain.This is the only mechanic who can repair this machine.à This is the only mechanic to be able/ to lớn repair this machine.Chú ý: mệnh đề tính trường đoản cú chỉ được thay thế sửa chữa khi hai mệnh đề cùng chủ từ.Khi 2 mệnh đề tính trường đoản cú diễn tả: sự quan trọng hay nhiệm vụ phải thực hiện.a. Nhì mệnh đề cùng công ty từ:Ex: He has some homework that he must do.à He has some homework to do.They need a large yard in which they can dry rice.à They need a large yard lớn dry rice in.b. Nhị mệnh đề khác chủ từEx: He finds a house with a yard which his children can play inà He finds a house with a yard for his children lớn play in.Here are some accounts that you must check.à Here are some accounts for you to check.
Tài liệu đính thêm kèm: