Trong nội dung bài viết này từ bây giờ bạn với mình sẽ đi kiếm hiều về tự Yet và Already trong câu thì hiện tại tại dứt nhé. Mời chúng ta đoán xem mặt dưới.

Bạn đang xem: Cách dùng yet trong thì hiện tại hoàn thành

Hiện tại xong với Yet với Already

Nghĩa của 2 trường đoản cú này:

Yet /jet/: Chưa

Already /ɔːlˈredi/: Đã sẵn sàng

Ta sử dụng từ Yet trong câu hỏi hay phản nghịch hồi.

Ta dùng Already vào câu bội nghịch hồi.

– biện pháp dùng Yet trong câu hỏi, sử dụng Yet khi chúng ta mong đợi hành động đó bao gồm xảy ra. Ta để Yet ở đầu cuối của câu.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Xem Có Bao Nhiêu Người Dùng Mạng Wifi Nhà Bạn, Cách Kiểm Tra Mạng Wifi Có Bao Nhiêu Người Dùng

Ví dụ: Have you gotten a ticket yet? (Bạn đã có được vé chưa?)

– cách dùng Yet trong câu phản hồi, Yet tức là hành động không tồn tại xảy ra, cơ mà bạn mong muốn đợi mang lại nó.

Ví dụ: No, i haven’t gotten a ticket yet. (Không, mình không tồn tại được vé)

– biện pháp dùng Already vào câu phản hồi, Already nghĩa là hành động có xảy ra trước đó.

Ví dụ: Yes, I’ve already gotten a ticket. (Vâng, tôi đã có tấm vé)

Điều hướng bài viết

Trước bài bác trước: thừa khứ thụ động (past passive)
Kế tiếp bài xích tiếp theo: bí quyết dùng danh cồn từ (gerunds)

Phương thức đến sự cần thiết và khuyến cáo (modals for necessity and recommendations)

Cách dùng danh động từ (gerunds)

Quá khứ bị động (past passive)

Câu điều kiện loại 2 (Second conditional)

Cách cần sử dụng động từ khuyết thiếu (Modals for speculating)
Biểu thức với động từ nguyên mẫu mã (Expressions with infinitives)

Để lại nhấn xét Hủy

Địa chỉ e-mail của các bạn sẽ không được công bố.