Excel đến baf.edu.vn 365 Excel đến web Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 coi thêm...Ít hơn

Hãy nói rằng bạn phải tính tổng những giá trị với nhiều hơn một điều kiện, chẳng hạn như tổng doanh thu sản phẩm vào một khoanh vùng cụ thể. Đây là một trường hợp xuất sắc cho việc áp dụng hàm Sumifs trong công thức.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm sumif tính tổng có điều kiện

Hãy xem lấy ví dụ này mà chúng tôi có hai điều kiện: chúng tôi muốn tổng doanh thu bán thịt (từ cột C) ở khu vực phía nam (từ cột a).

Đây là một trong công thức bạn cũng có thể sử dụng để acomplish này:

= SUMIFS (D2: D11, A2: A11, "miền Nam", C2: C11, "thịt")

Kết trái là quý hiếm 14.719.

Hãy coi xét chặt chẽ hơn làm việc từng phần của công thức.

=SUMIFS là cách làm số học. Nó đo lường và tính toán số, trong trường thích hợp này phía trong cột D. Bước đầu tiên là xác định vị trí của những số:

=SUMIFS(D2:D11,

Nói phương pháp khác, bạn có nhu cầu công thức tính tổng các số vào cột đó nếu tương xứng với những điều kiện. Phạm vi ô đó là đối số thứ nhất trong bí quyết này — đoạn thứ nhất của dữ liệu mà hàm đó yêu ước là đầu vào.

Tiếp theo, bạn có nhu cầu tìm dữ liệu đáp ứng nhu cầu hai điều kiện, bởi vì vậy các bạn nhập điều kiện đầu tiên của mình bằng cách chỉ định các chất trí của dữ liệu (A2: A11) và cũng là ngôn từ nào — vốn là "miền Nam". Thông báo dấu phẩy giữa những đối số riêng biệt biệt:

=SUMIFS(D2:D11,A2:A11,”Miền Nam”,

Dấu ngoặc kép bao bọc "miền Nam" xác minh rằng dữ liệu văn bạn dạng này.

Cuối cùng, bạn nhập đổi mới số cho đk thứ hai – phạm vi ô (C2:C11) đựng từ “thịt,” cùng với từ đó (nằm trong vệt ngoặc kép) nhằm Excel có thể tìm tài liệu phù hợp. Chấm dứt công thức với dấu đóng ngoặc ) , rồi thừa nhận Enter. Kết quả, một đợt nữa, là 14.719.

Xem thêm: Phân Biệt Cách Dùng A Few A Little A Lot Of, A Little, A Few

=SUMIFS(D2:D11,A2:A11,”Miền Nam”,C2:C11,”Thịt”)

Khi chúng ta nhập hàm SUMIFS trong Excel, nếu khách hàng không nhớ các đối số, giúp đỡ đã sẵn sàng chuẩn bị ở bàn tay. Sau khi bạn nhập = Sumifs (, cách làm AutoComplete xuất hiện dưới công thức, với danh sách các đối số theo máy tự cân xứng của họ.

Xem hình ảnh của phương pháp AutoComplete và danh sách những đối số, trong lấy một ví dụ của bọn chúng sum_rangelà D2: D11, cột của các số mà bạn có nhu cầu tính tổng; criteria_range1là A2. A11, cột tài liệu nơi criteria1 "miền Nam" nằm.

Khi bạn nhập, phần còn lại của biến hóa số sẽ xuất hiện thêm trong công thức AutoComplete (không hiện tại ở đây); criteria_range2 là C2:C11, cột tài liệu nơi criteria2 “Thịt” có vào đó.

Nếu bạn nhấp chuột Sumifs trong công thức AutoComplete, một nội dung bài viết sẽ mở ra sẽ giúp bạn gồm thêm trợ giúp.

Bạn hãy thử đi

Nếu bạn có nhu cầu thử nghiệm cùng với hàm SUMIFS, đó là một số dữ liệu mẫu với công thức sử dụng hàm.

Bạn hoàn toàn có thể làm bài toán với tài liệu mẫu và công thức ngay trên đây, trong sổ thao tác Excel dành cho web này. Chuyển đổi các quý hiếm và công thức, hoặc thêm những giá trị và công thức của riêng bạn và xem trực tiếp kết quả biến đổi như vắt nào.

Sao chép toàn bộ các ô vào bảng dưới và dán lại ô A1 trong trang tính mới trong Excel. Chúng ta có thể muốn kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn cột giúp xem công thức xuất sắc hơn

Khu vực

Nhân viên buôn bán hàng

Loại

Doanh số

Ito

Nước giải khát

Miền Tây

Sản phẩm bơ sữa

Miền Đông

Nước giải khát

Miền Bắc

Sản phẩm bơ sữa

Jordan

Miền Đông

Miền Bắc

Jordan

Công thức

Mô tả

Kết quả

" = SUMIFS (D2: D11, A2: A11,"Miền Nam", C2: C11, "thịt")

Tổng lệch giá thịt trongCột C ở phía namkhu vực trong cột A (kết quả là 14719).

= SUMIFS (D2: D11, A2: A11,"Miền Nam", C2: C11, "thịt")

Lưu ý:  Trang này được dịch auto nên có thể chứa các lỗi về ngữ pháp hoặc văn bản không bao gồm xác. Mục tiêu của shop chúng tôi là khiến nội dung này trở đề xuất hữu ích cùng với bạn. Cho công ty chúng tôi biết thông tin này còn có hữu ích giỏi không? dưới đây là bài viết bằng giờ đồng hồ Anh để bạn tham khảo..​