Cùng là lượng từ tuy thế mà bí quyết dùng của Little, A Little, Few, A Few, Lot of cùng A Lot of lại không giống nhau. Cụ thể các lượng tự này không giống nhau như nỗ lực nào và cách dùng của từng từ như vậy nào, hãy cùng baf.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách dùng a few a little a lot of

Bài viết này sẽ sở hữu đề cập tới danh từ bỏ đếm được với danh từ không đếm được. Nếu như khách hàng chưa đọc về 2 dạng danh trường đoản cú này thì hãy tham khảo về bọn chúng trong nội dung bài viết tại phía trên trước khi khám phá về phương pháp dùng của các lượng từ bên trên nhé.

ĐỌC THÊM Tổng hợp giải pháp dùng các lượng tự trong tiếng Anh

Các Lượng từ Trong giờ Anh

1 – giải pháp dùng Little với A Little

1.1 – các dùng Little

Cấu trúc: Little + Ý nghĩa: mang nghĩa là vô cùng ít, rất ít (mang nghĩa tủ định)

Ví dụ:

I have little money, not enough to buy a lunch. (Tôi tất cả rất ít tiền, ko đủ để mua nổi bữa trưa ấy.)

Khoá học trực tuyến đường baf.edu.vn ONLINE được xây dựng dựa vào lộ trình dành cho tất cả những người mất gốc. Bạn có thể học phần đông lúc hầu hết nơi hơn 200 bài học, hỗ trợ kiến thức toàn diện, tiện lợi tiếp thu với phương thức Gamification.

Khoá học tập trực tuyến dành cho:

☀ các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bước đầu học giờ đồng hồ Anh nhưng chưa xuất hiện lộ trình phù hợp.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Kiểm Tra Số Điện Thoại Còn Dùng Không Siêu Nhanh

☀ chúng ta có quỹ thời gian eo bé nhỏ nhưng vẫn ý muốn muốn tốt Tiếng Anh

☀ Các bạn có nhu cầu tiết kiệm chi phí học tiếng Anh mà lại vẫn đạt hiệu quả cao

TÌM HIỂU KHOÁ HỌC ONLINE

1.2 – biện pháp dùng A Little

Cấu trúc: A Little + Ý nghĩa: Một chút, một ít

Ví dụ:

I just eats a little. (Tôi mới ăn một ít thôi.)

A: How much sugar vì you want? (Bạn mong muốn bao nhiêu đường nhỉ?)

B: Just a little. (Một chút thôi.)

2 – cách dùng Few cùng A Few

2.1 – bí quyết dùng Few

Cấu trúc: Few + Ý nghĩa: Có hết sức ít, hiếm hoi (mang tính che định)

Ví dụ: Few people pass this test. (Có khôn cùng ít tín đồ qua được bài kiểm tra này.)

2.2 – phương pháp dùng A Few

Cấu Trúc: A Few + Ý nghĩa: Một chút, một không nhiều (đủ đề dùng)

Ví dụ:

I have a few things that need to lớn be done before class. (Tôi gồm vài việc rất cần phải làm hoàn thành trước giờ đi học.)

There is a few apples in the table. (Có vài ba quả táo trên bàn đó.)

3 – giải pháp dùng Many với Much

3.1 – cách dùng Many

Cấu trúc: Many + Ý nghĩa: Nhiều; từ này dùng trong cả câu hỏi, câu lấp định cùng khẳng định, tuy nhiên thì câu khẳng định ít cần sử dụng hơn.

Ví dụ:

Do we have many apples left? (Chúng ta còn lại nhiều táo apple không nhỉ?)

I vì not have many friends. (Tôi không tồn tại quá nhiều bạn.)

3.2 – cách dùng Much

Cấu trúc: Much Ý nghĩa: Nhiều; từ này cần sử dụng được vào cả câu hỏi, câu không xác minh và tủ định, mặc dù câu xác định ít sử dụng hơn.

Ví dụ:

I vày not eat so much food at lunch. (Tôi không ăn rất nhiều thức ăn uống bữa trưa.)

4 – giải pháp dùng Lots of và A Lot of

Cấu trúc: Lots of/ A Lot of + Ý nghĩa: cả hai từ này phần nhiều mang nghĩa siêu nhiều, cần sử dụng được với tất cả danh từ đếm được số những và với không đếm được; cùng chúng được sử dụng trong câu xác minh và câu nghi vấn.

Ví dụ:

My mom put a lot of food in my lunch box this morning. (Mẹ tớ đang để rất nhiều thức ăn sâu vào trong hộp cơm trắng trưa của tôi sáng nay.)

Lots of students pass this test. (Rất nhiều học sinh đã quá qua bài xích kiểm tra này.)