Bạn đã tìm cách liên kết dữ liệu giữa 2 sheet vào Excel? vào nội dung nội dung bài viết baf.edu.vn sẽ tổng hợp giúp bạn 3 giải pháp tiết kiệm thời gian và hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm liên kết các sheet trong excel

Cách liên kết dữ liệu thân 2 sheet trong Excel trên thuộc Workbook

Dưới đó là những cách kết nối dữ liệu giữa 2 sheet vào Excel đơn giản dễ dàng và hiệu quả. Trong đó, 2 sheet này phía bên trong cùng 1 Workbook. Cùng tìm hiểu quá trình thực hiện nay sau đây.

Cách liên kết dữ liệu từ là một Cell giữa 2 Sheet

Trong lấy một ví dụ sau, trả sử bạn có nhu cầu liên kết tài liệu ô A1 ở Sheet1 với ô A2 làm việc Sheet2. Quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: bấm vào vào ô A1 (ô bạn có nhu cầu hiển thị công dụng liên kết).Bước 2: Gõ =

Bước 3: di chuyển đến Sheet2 có nội dung buộc phải liên kết, bấm vào vào ô A2. Dịch rời về Sheet1, bạn sẽ thấy trên ô bạn có nhu cầu hiển thị hiệu quả sẽ có công thức =Sheet2!A2.

Gõ Enter và bạn sẽ nhìn thấy công dụng tại ô A1.

Cách kết nối dữ liệu từ nhiều Cell thân 2 Sheet

Giả sử chúng ta cần liên kết dữ liệu tự Sheet1 sang trọng Sheet2. Công việc thực hiện nay như sau:

Bước 1: tô chọn những ô tài liệu từ Sheet1 mà bạn có nhu cầu sao chép. Click chuột phải lựa chọn copy hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl+C.

Bước 2: dịch rời sang Sheet2, bấm vào vào ô bạn có nhu cầu kết nối dữ liệu, thừa nhận Ctrl+V cần dán dữ liệu. Tiếp theo bạn vào tab trang chủ trên thanh công cụ, nhấp vào Paste > chọn Paste link (N). Hoặc sau thời điểm copy văn bản từ Sheet1, các bạn di chuyển hẳn qua Sheet2, nhấn vào phải vào ô cần links chọn Paste > Paste liên kết (N).

Sau khi tiến hành xong, nhấp vào ô bất kỳ trong nội dung sao chép, bạn sẽ thấy công thức =Sheet1!<ô links tương ứng>

Cách liên kết dữ liệu giữa những Sheet vào Excel

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu liên kết toàn bộ nội dung của Sheet1 thanh lịch Sheet2, hoặc 2 Sheet khác Workbook, cách thực hiện sẽ tương tự như như link dữ liệu từ không ít Cell thân 2 Sheet.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Khóa Bàn Phím Laptop Để Dùng Bàn Phím Ngoài

Bước 1: Mở Sheet1, tô chọn khu vực bạn có nhu cầu liên kết. Nhấn tổ hợp phím Ctrl+C hoặc nhấp chuột phải lên khu vực vừa chọn và lựa chọn Copy.

Bước 2: dịch chuyển đến Sheet 2, nhấp chuột tại ô bạn muốn liên kết, nhấn tổng hợp phím Ctrl+V với trên thanh công cụ, chọn Home > Paste > Paste liên kết (N). Hoặc bấm chuột phải chọn Paste > Paste links (N).

Sau khi thực hiện xong, nhấn vào vào một ô bất kỳ trên Sheet2, các bạn sẽ nhìn thấy cách làm =Sheet1!<ô link tương ứng>

Cách thực hiện hàm kiếm tìm kiếm để kết nối dữ liệu thân 2 Sheet vào Excel

Trong ngôi trường hợp bạn muốn liên kết dữ liệu có đk tham chiếu, hàm search kiếm Vlookup, Hlookup sẽ phù hợp hơn. Ví dụ: bạn cần links dữ liệu đối kháng giá sinh sống Sheet2 vào Sheet1 theo từng các loại sản phẩm. Cách tiến hành như sau.

Bước 1: Mở Sheet1. Nhấn vào vào ô cần link dữ liệu. Nhập bí quyết =vlookup( và chọn giá trị tham chiếu. Trong lấy ví dụ này, giá trị tham chiếu là sản phẩm, nhấp vào ô C3. Tiếp tục dịch rời sang Sheet2.

Bước 2: tại Sheet2, tô chọn vùng chứa giá trị tham chiếu. Lưu giữ ý: cột đầu tiên của bảng nên chứa giá trị tham chiếu.

Tiếp theo, bạn thắt chặt và cố định bảng bằng cách bôi đen ô đầu tiên của bảng cùng nhấn tổ hợp phím Alt+F4. Tiến hành tương trường đoản cú với ô sau cùng của bảng. Sau đó, điền cột chứa hiệu quả tham chiếu. Ở đây tác dụng tham chiếu nằm tại cột thứ 2 trong bảng, điền số 2 vào ô công thức. Cuối cùng, để dò tìm công dụng tuyệt đối, điền 0 vào công thức. Kết quả chúng ta có công thức như sau:

=VLOOKUP(C3,’Đơn giá’!$B$2:$C$8,2,0)

Như vậy bạn đã sở hữu thể links dữ liệu thân 2 sheet trong Excel chỉ bằng vài thao tác đơn giản. baf.edu.vn hy vọng bài viết này hữu dụng với bạn. Đừng quên ấn lượt thích để cỗ vũ baf.edu.vn tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin có lợi hơn nữa nhé.