Bình thường, để viết số thứ trường đoản cú cột trong một bảng dữ liệu Excel, nhiều số các bạn thường nhập số thứ tự đầu tiên, ví dụ như 1 rồi ở ô phía dưới, các bạn nhập hàm =”ô đầu”+1 rồi kéo xuống không còn cột mong đánh số sản phẩm tự, vậy là xong. Mặc dù nhiên, nó rất thủ công và ko thể áp dụng cách thường thì khi số cột quá lớn.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm đánh số thứ tự trong excel

Do đó, bài viết dưới trên đây Học Excel Online sẽ share cho các bạn các cách đánh số sản phẩm công nghệ tự cực kì nhanh chóng và khoa học.

Cách khắc số thứ tự tự động hóa đơn giản

Bước 1: Ta nhập số thiết bị tự đầu tiên, là 1.

Bước 2: vào phần Editing lựa chọn Fill / Series.

Bước 3: hộp thoại Series xuất hiện. Series in: lựa chọn Rows nếu khắc số theo hàng còn chọn Columns nếu đánh số theo cột. Trong Type có đa số lựa lựa chọn sau:Linear: Đánh số theo phong cách tăng dần.+ Growth: hình dạng lũy tiến.+ Date: hình trạng ngày tháng.

Xem thêm: Cách Dùng Tinh Dầu Lợi An Cho Trẻ Sơ Sinh, Cách Sử Dụng Liệu Trình Tinh Dầu Lợi An Cho Bé

+ AutoFill: Kiểu tự động hóa điền.
Step value (Bước nhảy) : khoảng cách giữa hai số trang bị tự. Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ tấn công stt cho vị trí cột này.Chẳng hạn, tại chỗ này mình lựa chọn đánh số theo Columns và Type là Linear với Step value là một và Stop Value là 20.
=> nhấn OK, và có được kết quả

Đánh số lắp thêm tự kết quả lọc Autofilter với hàm Subtotal

Thông hay trong khi thao tác trên Excel họ thường thực hiện cột Số thiết bị tự để đếm thiết bị tự những dòng nội dung trong bảng tính. Mặc dù việc đánh số thứ tự theo cách thông thường sẽ có hạn chế khi bọn họ sử dụng tác dụng lọc dữ liệu bằng Autofilter. Để minh họa rõ hơn điều này bọn họ cùng xem ví dụ mặt dưới:Cho bảng dữ liệu như sau, trong đó cột số sản phẩm tự được đánh số trực tiếp:
Khi lọc câu chữ trong bảng dữ liệu trên theo nhân viên cấp dưới Long (Sử dụng AutoFilter cùng lọc sinh hoạt cột D theo nhân viên Long) thì tác dụng như sau:
Nhìn vào cột STT chúng ta thấy STT không thay đổi lúc ta thực hiện việc lọc. Cùng với STT vì vậy thì việc theo dõi công dụng lọc của bọn họ sẽ gặp nhiều cực nhọc khăn, bởi vì cột STT không thể thể hiện đúng vai trò là sản phẩm tự các dòng nội dung vạc sinh.Để hoàn toàn có thể giữ đúng thực chất của cột STT khi áp dụng AutoFilter, họ sẽ áp dụng hàm SUBTOTAL trong cột số trang bị tự.

Công thức đánh số máy tự

Nguyên tắc của việc đánh số sản phẩm tự là đếm những dòng có nội dung. Với từng dòng có nội dung phát sinh thì sẽ tính là 1 đơn vị, dòng tiếp theo có chứa nội dung thì sẽ thông qua số thứ tự ở dòng trước thêm vào đó 1.Khi nhắc tới hàm đếm trong excel, chúng ta nghĩ tới COUNTTrong hàm Subtotal cũng cung cấp việc đếm: sử dụng function_num là 3Vùng tham chiếu có thể chọn là vùng luôn chắc chắn là có câu chữ (để tránh câu hỏi trên cùng 1 chiếc mà đếm ở vùng không tồn tại nội dung thì dòng đó đang không được tính). Ví dụ ở đây họ chọn với cột D – cột Nhân viên. Đếm bắt đầu từ bỏ dòng thứ 2 nên vẫn bắt đầu với ô D2. Khi đếm các dòng tiếp theo sau thì sẽ đếm cả những ô trước đó: Số trang bị tự tại cái 2 = COUNT(D2:D2) Số đồ vật tự tại chiếc 3 = COUNT(D2:D3) Số vật dụng tự tại dòng 4 = COUNT(D2:D4)Do đó D2 luôn mở ra trong các công thức => Cố định điểm D2Chúng ta tất cả công thức đếm số thiết bị tự tại ô A2 như sau:A2=SUBTOTALL(3, $D$2:D2)=> Copy (filldown) bí quyết tại A2 xuống các dòng tiếp theo ở cột A

Đánh giá bán kết quả

Kết quả sau thời điểm sử dụng công thức Subtotal ở cột STT và sử dụng Autofilter với nhân viên Long như sau:
Như vậy số sản phẩm tự đã được thay đổi một cách tự động dựa theo tác dụng lọc.

Cách đánh số thứ tự tự động trong excel cùng với hàm COUNTA

chúng tôi sẽ phân tách sẻ đến các bạn cách sử dụng hàm đánh số thự tự tự động trong excel với hàm COUNTA một cách 1-1 giản và hiệu quả nhất.
Bước 1: Xác định công dụng cần đạt được (diễn đạt bằng lời) Đánh số thứ trường đoản cú bắt đầu từ mẫu thứ 2 Nếu nội dung Họ tên không tồn tại (dòng trống) thì lấy quý giá rỗng (bỏ qua) Nếu tất cả nội dung chúng ta tên thì STT đang là đếm tổng số bọn họ tên đã cóBước 2: Cách thực hiện hàm COUNTAA2 =IF(B2=””,0,COUNTA($B2:B2))Nội dung hàm được đọc như sau:IF(B2=””,0, là nếu ô B2 bằng rỗng thì đã nhận hiệu quả stt = 0COUNTA($B2:B2) trường hợp ô B2 ko rỗng, sẽ đếm mọi ô bao gồm dữ liệu trong khoảng ô B2 đến B2 (cố định điểm đầu là ô B2, điểm cuối không cố định để lúc copy cách làm sẽ hoàn toàn có thể tự mở rộng tham chiếu này)Hàm được thực hiện ngay tại ô A2. Điểm bắt đầu hàm CountA là ô B2, điểm đầu này phải được cố định, còn điểm cuối ko cố định để lúc thay đổi vị trí ô yêu cầu tính STT ở cột A thì độ rộng lớn của vùng bọn họ tên cần đếm vẫn thay đổi tương ứng