Rau câu dừa là món ăn thanh đuối rất thích hợp cho những ngày nắng và nóng nóng. Vào phòng bếp cùng Vin
ID với trổ tài với 3 cách làm rau câu dừa khủng ngậy, giải nhiệt cho các bạn sau đây nhé.

Bạn đang xem: 3 cách làm rau câu dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà


1. Bí quyết làm rau xanh câu trái dừa dẻo ngọt, thanh mát 2. Phương pháp làm rau câu dừa gai không phân tầng3. Giải pháp làm rau câu dừa nhiều tầng ăn uống là ghiền

1. Giải pháp làm rau câu trái dừa dẻo ngọt, thanh mát 

Chuẩn bị nguyên liệu

Dừa tươi: 2 trái
Bột rau câu dẻo Nước cốt dừa
Lá dứa
Đường phèn Muối 
*
Nguyên liệu

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dừa tươi chặt một mặt đường tròn quanh vị trí nắp đậy trên trái dừa.Đổ nước cốt dừa ra đánh rồi úp ngược trái dừa lại nhằm phần cơm trắng dừa phía bên trong được ráo nước.

Bước 2: thổi nấu rau câu

Cho thảnh thơi các nguyên liệu gồm: 220gr đường, 10gr bột rau xanh câu dẻo vào nước cốt dừa tươi, thêm một ít muối hạt khuấy các để phối hợp hỗn hợp.Đặt nồi rau xanh câu lên nhà bếp nấu cùng với lửa vừa cho đến lúc sôi, cho chỗ lá dứa buộc thành búi nhỏ tuổi vào nấu ăn thêm khoảng 2 phút thì vớt lá dứa ra, tắt bếp.Múc khoảng chừng 200ml nước rau củ câu dừa ra tô, đổ 100ml nước dừa vào khuấy phần lớn cho tất cả hổn hợp hòa quyện vào nhau.
*
Nấu rau củ câu

Bước 3:Làm rau câu trái dừa

Đổ phần rau củ câu nước dừa tươi vào trái dừa mang đến khi bí quyết phần miệng khoảng 1 đốt ngón tay thì dừng lại.Đợi đến lúc rau câu vừa se phương diện lại thì đổ nhàn hạ phần rau xanh câu nước dừa vào là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Rau câu trái dừa cực kỳ thơm ngon, thanh mát, vị ngọt dịu, đuối lạnh vô cùng tuyệt vời.

*
Thành phẩm

2. Bí quyết làm rau câu dừa tua không phân tầng

Chuẩn bị nguyên liệu

Nước dừa tươi: 500ml
Cơm dừa non
Bột rau củ câu dẻo: 1 gói
Đường
*
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế cơm dừa

Cơm dừa rửa sơ dưới vòi nước, nhằm ráo.Dùng dao giảm sợi bé dại vừa ăn.
*
Cơm dừa thái sợi

Bước 2: nấu nướng rau câu dừa sợi 

Cho 500ml nước dừa tươi, 100gr đường cùng với cùng 1 gói bột rau xanh câu vào nồi khuấy đều. Bắc nồi lên bếp nấu sôi rau câu ngơi nghỉ lửa vừa. Liên tiếp khuấy mọi tay nhằm tránh hỗn hợp sệt lại.Cho cơm trắng dừa đã thái sợi vào nồi nấu nướng thêm khoảng tầm 1 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Cấu Trúc Và Cách Dùng Thì Hiện Tại Đơn Bằng Tiếng Anh Giao Tiếp

*
Nấu rau xanh câu dừa sợi

Bước 3: Đổ rau xanh câu ra khuôn

Đổ rau câu ra khuôn đã sẵn sàng sẵn. Đợi cho đến lúc rau câu nguội hẳn thì cho vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng chừng 1 – 2 tiếng là trả thành.

Bước 4: Thành phẩm

Rau câu dừa tua không phân tầng cực kì dễ làm. Hương vị thơm ngon thanh non từ nước dừa tươi tươi xáo trộn với từng tua dừa mềm béo khiến cho người nạp năng lượng không thể chối từ.

*
Thành phẩm

3. Giải pháp làm rau câu dừa nhiều tầng ăn là ghiền

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột rau câu dẻo: 1 gói
Nước dừa tươi: 800ml
Nước cốt dừa: 200ml
Đường
Muối
Lá dứa 
*
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1 thổi nấu rau câu

Cho 10gr bột rau xanh câu dẻo, 300ml nước dừa tươi tươi, 200ml nước cốt dừa, 1 không nhiều muối, 4 muỗng canh mặt đường vào nồi khuấy đều.Đặt nồi lên phòng bếp nấu nghỉ ngơi lửa bé dại đến khi sôi. (Lưu ý: cần khuấy liên tục để rau củ câu không bị vón cục và dính đáy nồi).
*
Nấu rau xanh câu cốt dừa
Chuẩn bị 1 dòng nồi khác, mang đến 10gr bột rau, 500ml nước dừa tươi tươi, 3 muỗng đường vào nồi khuấy đều.Đặt nồi lên bếp, cho 1 – 2 lá dứa bé dại vào nhằm dậy mùi. Đun ngơi nghỉ lửa vừa cho thật sôi thì hạ lửa xuống đến mức thấp nhất.

Bước 2: Đổ rau câu dừa những lớp

Để khuôn vào thau đá để khi đổ rau xanh câu cấp tốc đông hơn.Đổ 1 lớp rau xanh câu nước dừa vào khuôn, đợi khoảng 1 – 2 phút đến rau câu se phương diện lại.Đổ thanh nhàn lớp rau câu nước dừa vào, đề nghị đổ dịu nhàng để không làm cho hư lớp nước cốt dừa.Tiếp tục đổ từng lớp cho đến khi hết rau câu.
*
Đổ rau củ câu dừa những lớp

Bước 3: Thành phẩm

Rau câu dừa những tầng khôn cùng thơm ngon cùng đẹp mắt, vừa giải nhiệt độ lại cực kỳ tốt mang đến sức khỏe.

*
Thành phẩm

Hy vọng các bạn sẽ thành công với 3 cách làm cho rau câu dừa đơn giản trên đây. Đến ngay siêu thị Vinmart hoặc truy cập app Vin
ID để mua nguyên liệu đạt chuẩn bạn nhé.

Rau câu là món nạp năng lượng vừa có mùi vị thơm ngon, vừa có tính năng giải nhiệt tốt nhất có thể trong những ngày hè rét nực. Rau củ câu được từ đầu đến chân lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích. Bạn có thể biến tấu món ăn này với nhiều nguyên liệu khác biệt và rất đơn giản kiếm cũng giống như dễ làm. Và trong nội dung bài viết này, Vua Nệm sẽ trình làng đến chúng ta 3 cách làm rau câu dừa cực kỳ đơn giản trên nhà. 


Nội dung

1. Món rau củ câu nước cốt dừa2. Món rau câu dừa sợi 3. Món rau câu cốt dừa cà phê4. Món rau câu dừa thạch lá dứa5. Món rau xanh câu dừa sữa tươi

1. Món rau xanh câu nước cốt dừa

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Để làm cho món rau câu nước cốt dừa, chúng ta cần sẵn sàng các loại vật liệu sau: 

Bột rau củ câu nhỏ cá dẻo: 1 gói (12g) Nước dừa: 1,5 lít
Nước lọc: 1,5 lít
Nước cốt dừa: 150ml
Đường: 250g
Khuôn có tác dụng thạch
*
Chuẩn bị bột rau câu dẻo của món ăn

1.2. Phương pháp làm rau câu nước cốt dừa

Bước 1: Trộn bột rau xanh câu 

Chia mặt đường đã chuẩn bị làm hai phần bởi nhau. Trộn 125g mặt đường với 12g bột rau câu. Bạn lưu ý cần trộn thật các để hai nguyên liệu này hòa vào vào cùng với nhau. 

Bước 2: Nấu các thành phần hỗn hợp rau câu

Bắc một nồi mập lên bếp, để lửa tại mức trung bình. Bỏ phần nước dừa với định lượng 1,5 lít vào và hâm nóng lăn tăn. 

Sau khoảng tầm 5 phút nước dừa sôi thì ban đầu cho tự từ hỗn hợp đường cùng bột rau ước vào. Bạn phải khuấy rất nhiều tay trong quá trình đổ bột để bột rất có thể hòa tan hết mà không biến thành vón cục. 

Sau khi hỗn hợp đã hòa tan, mang lại nốt 125g đường còn sót lại vào và khuấy đầy đủ tay. Khoảng tầm 2 phút sau, thêm một thìa cà phê muối hạt vào và liên tiếp khuấy các thành phần hỗn hợp trên bếp khoảng 1 phút rồi tắt bếp. 

Bước 3: nấu nướng phần nước cốt dừa

Với tất cả hổn hợp vừa đun sống trên, bạn cần đổ khoảng chừng ⅔ các thành phần hỗn hợp vào khuôn cùng để nguội hoàn toàn. 

Phần còn lại liên tiếp đun sôi với lửa thiệt nhỏ, thêm 150ml nước cốt dừa vào. Lưu ý đổ thong thả đồng thời khuấy mọi tay. Nấu ăn thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. 

Bước 4: Đổ phần nước dừa vào khuôn

Sau lúc phần rau xanh câu vào khuôn vừa đổ dịp nãy đang khô, các bạn sẽ cần sử dụng đến vá với múc không còn phần nước cốt dừa vừa nấu với rưới vào vào khuôn. Để làm sao cho thật nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. 

Bước 5: Thành phẩm

Rau câu sau khoản thời gian để vào tủ lạnh lẽo 2-3 tiếng thì đã rất có thể mang ra với thưởng thức. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận ra vị ngọt mát cùng thơm to của phần nước cốt dừa. Đây chắc hẳn rằng là món tráng miệng hài lòng cho đa số ngày hè lạnh giá này, giúp giải khát cực kỳ hiệu quả. 

Với công thức này, ngoài bài toán làm rau củ câu vào khuôn thì chúng ta có thể sử dụng trái dừa vẫn đổ khô nước ra làm khuôn. Tạo hình lạ mắt này cũng trở thành giúp món tiêu hóa miệng hơn. 

*
Hướng dẫn cách làm rau xanh câu dừa đơn giản tại nhà

2. Món rau củ câu dừa sợi 

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu mang lại rau câu dừa sợi 

Để triển khai cách làm rau câu dừa sợi, bạn cần sẵn sàng một số vật liệu dưới đây:

Nước dừa: 500ml
Cơm dừa non
Bột rau củ câu dẻo: 1 gói (12g) Đường
*
Lựa chọn nhiều loại cơm dừa non

2.2. Biện pháp làm rau câu dừa sợi 

Bước 1: Sơ chế cơm dừa

Cơm dừa lúc mua cần lựa chọn nhiều loại cơm dừa non. Rửa sạch dưới vòi nước cùng để ráo. Kế tiếp dùng dao giảm sợi nhỏ cho vừa ăn. 

Bước 2: nấu ăn rau câu

Trộn đa số hỗn hợp tất cả 500ml nước dừa tươi với 100g đường cát với một gói bột rau câu trong nồi lớn. Bắc chảo lên bếp và đun sinh hoạt lửa vừa, chú ý khuấy phần đa tay liên tục trong quá trình nấu nhằm tránh cho hỗn hợp bị quánh lại. Thêm phần cơm dừa đã cắt sợi bé dại vào nồi với nấu thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp. 

Bước 3: Đổ tất cả hổn hợp ra khuôn

Hỗn đúng theo vừa nấu xong xuôi có thể đổ vào khuôn đã sẵn sàng sẵn hoặc đổ vào trái dừa đã chắt hết nước. Đợi các thành phần hỗn hợp thật nguội và bỏ vô ngăn non tủ giá từ 2-3 tiếng. 

Bước 4: Thưởng thức

Rau câu nước cốt dừa được xen kẹt với phần lớn sợi dừa non khi ăn uống sẽ cảm thấy được sự quyến rũ và giòn của cơm trắng dừa khiến người ăn không thể chối từ. 

*
Hướng dẫn cách làm rau xanh câu dừa tua thơm mát cho ngày hè

3. Món rau xanh câu cốt dừa cà phê

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu rau câu dừa cà phê

Bột rau xanh câu giòn: 1,5 gói (20g) Nước cốt dừa: 200ml
Nước lọc: 1 lít
Sữa đặc: 100ml
Cà phê hòa tan: ½ thìa cà phê
Đường: 200g
*
Chuẩn bị coffe cho món rau xanh câu dừa cà phê

3.2. Bí quyết làm rau câu dừa cà phê

Bước 1: làm bếp rau câu

Bắc một nồi mập lên bếp, thêm 1 lít nước và 20g bột rau xanh câu, đun nghỉ ngơi lửa nhỏ dại và khuấy thật đều. Đun khoảng 2 phút mang đến tan hết bột và để ngâm nở 1 tiếng. 

Sau 1 tiếng, thêm 200g con đường vào khuấy rất nhiều cho mặt đường tan. Bật phòng bếp ở lửa nhỏ, nấu thêm 10 phút đồng thời khuấy rất nhiều tay. Đổ tất cả hổn hợp ra tô với để nguội. 

Bước 2: nấu nước cốt dừa

Cho 200ml nước dừa vào nồi cùng 100ml sữa đặc. Đun với khuấy mọi tay trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. 

Bước 3: Trộn hai hỗn hợp

Đổ phần nước dừa vừa nấu ăn vào tất cả hổn hợp rau câu vào khuôn, khuấy phần đa tay để chúng hòa tan trọn vẹn vào nhau. 

Bước 4: Thêm cà phê

Để nồi lên bếp, thêm 50ml nước cùng 1 thìa coffe bột cafe hòa tan với 100ml nước rau củ câu dừa đã nấu vào cùng khuấy đều tay để cà phê được hòa tan. Đun các thành phần hỗn hợp trong 3 phút rồi tắt bếp. 

Dùng thìa rưới phần rau củ câu coffe lên bề mặt rau câu cốt dừa đã đổ vào khuôn ở cách trên. Kế tiếp để các thành phần hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng. 

Bước 5: Thành phần

Rau câu sau thời điểm đã để lạnh trong tủ lạnh, hoàn toàn có thể mang ra cùng thưởng thức. Chúng ta có thể cắt thành từng miếng nhỏ dại để mọi bạn ăn thuận lợi hơn. Món rau xanh câu nước cốt dừa với màu sắc đẹp mắt, hòa trộn giữa màu trắng đục của nước cốt dừa và màu nâu sữa của cà phê. 

Đây là một biến tấu độc đáo, hòa quấn của vị ngọt thanh của rau xanh câu cốt dừa cùng vị đắng dịu của coffe sẽ khiến cho bạn say đắm từ miếng đầu tiên. 

*
Món dùng với vị ngọt đuối của dừa thuộc vị đắng dịu từ cà phê

4. Món rau củ câu dừa thạch lá dứa

4.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Bột rau xanh câu dẻo: 1 gói (12g) Nước cốt lá dứa: 200ml Nước lọc: 700ml
Sữa tươi không đường: 220ml Nước cốt dừa: 200ml Đường: 150g
*
Lá dứa tốt còn được nhiều người call là lá nếp

4.2. Bí quyết làm rau câu dừa thạch lá dứa

Bước 1: pha bột rau xanh câu

Thêm 50g con đường và 5g bột rau củ câu vào chén và trộn thật các hỗn hợp. 

Bước 2: đun nấu rau câu lá dứa

Bắc một nồi nhỏ tuổi lên bếp và thêm 300ml nước, đun ở lửa nhỏ. Thêm từ từ các thành phần hỗn hợp rau câu vẫn trộn với và khuấy thật đều tay để tránh bị vón cục. Đun lếu hợp trong vòng 3 phút. 

Sau kia thêm 300ml nước cốt lá dứa vào cùng khuấy đều, kho thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. 

Bước 3: Cho các thành phần hỗn hợp ra khuôn và cắt

Đổ các thành phần hỗn hợp đã nấu ăn ở trên vào khuôn cùng để nguội. Sau khoảng 1-2 tiếng, rau củ câu đã đặc lại. Bạn phải thật cảnh giác lấy khối rau xanh câu ra và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. 

Bước 4: nấu ăn rau câu cốt dừa

Trộn đều các thành phần hỗn hợp 100g đường với 10g bột rau câu vào bát. Bê chảo lên bếp, thêm 400ml nước với 220ml sữa tươi không đường, đun dưới lửa nhỏ. Đợi hỗn hợp sôi lưỡng lự thì thong thả thêm các thành phần hỗn hợp đường và rau câu vào. Nấu ăn thêm khoảng chừng 5 phút. 

Sau 5 phút, khi tất cả hổn hợp đã lạnh lên, thì thêm 200ml nước cốt dừa vào, khuấy đông đảo tay thêm 3 phút rồi tắt bếp. 

Bước 5: Đổ rau củ câu dừa ra khuôn

Dùng thìa mập để múc hỗn hợp rau câu dừa vào khuôn, thêm phần thạch lá dứa đã cắt lên bề mặt, rải thật hầu như để món nạp năng lượng trông ưa nhìn hơn. 

Bước 6: hoàn thành

Để hỗn hợp trong khuôn thiệt nguội và bỏ vô tủ lạnh trong tầm 2 giờ đồng hồ là hoàn toàn có thể thưởng thức được. 

Rau câu dừa lá dứa lôi kéo và kích ưng ý vị giác hơn nhờ mừi hương của dừa hòa quyện với hương thơm lá nếp thoang thoảng. Lúc thưởng thức, các bạn sẽ cảm nhận ra độ mượt của rau cầu dừa thuộc độ dai của thạch lá dứa. 

5. Món rau xanh câu dừa sữa tươi

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Bột rau xanh câu giòn: 25g
Nước cốt dừa: 100ml
Sữa tươi: 220ml Sữa đặc: 50ml
Nước lọc: 1,1 lít
Đường: 100g
*
Cách làm rau cau dừa sữa tươi

5.2. Bí quyết làm rau câu dừa sữa tươi

Bước 1: trộn bột rau củ câu

Cho 800ml nước thanh lọc với 13g bột rau xanh câu giòn vào nồi và sử dụng vá khuấy đều cho bột hài hòa hết hoàn toàn. Đậy nắp nồi với để nguyên vào 10 phút để rau câu hoàn toàn có thể nở ra. 

Cho 300ml nước lọc vào một nồi khác, thêm lần lượt 12g bột rau xanh câu, 220ml sữa tươi với 100ml nước cốt dừa cùng 50ml sữa đặc vào cùng khuấy đều. Đậy nắp nhằm nguyên trong tầm 10 phút. 

Bước 2: nấu ăn rau câu

Lần lượt bắc hai nồi các thành phần hỗn hợp rau câu lên bếp, làm bếp với lửa vừa. Và các bạn sẽ cần vừa khuấy vừa nấu ăn để tất cả hổn hợp hòa tan hết đồng thời không trở nên vón cục. 

Thêm 70g mặt đường vào nồi rau củ câu đầu tiên và 30g đường vào nồi rau câu tất cả sữa, đun tiếp hai nồi trong vòng 20 phút rồi tắt bếp. 

Bước 3: Đổ vào khuôn

Dùng thìa canh và múc các thành phần hỗn hợp rau câu sữa vào khuôn thành một tấm mỏng. Để sau 7 phút, chúng ta kiểm tra coi lớp rau câu này đã khô chưa bằng phương pháp dùng tăm xiên vào lớp rau câu. Nếu mặt phẳng đã thô thì cần sử dụng thìa canh cùng múc hỗn hợp rau câu vào đổ lên thành lớp sản phẩm công nghệ hai. 

Cứ lần lượt do đó đến khi hai nồi hết rau câu. Cần xem xét mỗi lớp rau củ câu sẽ cần từ 7-10 phút để nguội cùng khô bề mặt lại. 

Hỗn đúng theo khi vẫn đổ hết vào khuôn thì để cho thật nguội rồi cho vô tủ lạnh. 

Bước 4: hoàn thành

Khi tất cả hổn hợp đã để tủ giá buốt từ 1-2 tiếng là bạn cũng có thể dùng được. Mang rau câu thoát ra khỏi khuôn và bổ thành những miếng vừa ăn. Các bạn sẽ được sản phẩm là rất nhiều miếng rau câu dừa sữa tươi từng tầng đẹp mắt và cũng không thua kém phần ngon miệng. 

*
Cách làm rau câu dừa sữa tươi cùng với các trình bày theo từng tầng đẹp nhất mắt

6. Kết luận 

Trên đó là 5 cách làm rau câu dừa cực đơn giản dễ dàng với các nguyên vật liệu dễ kiếm mà các bạn hoàn toàn có thể tự có tác dụng tại nhà. Hy vọng với gần như hướng dẫn chi tiết ở trên để giúp bạn chế biến được món nạp năng lượng tráng miệng thơm ngon cho gia đình mình.