Sau lose của “Trường Thành”, đạo diễn chúng ta Trương phần nào mang lại phong thái bằng dự án sở hữu phần hình ảnh tuyệt vời cùng kịch bản sâu sắc, những suy tư về dục vọng...

Bạn đang xem: Vô ảnh trương nghệ mưu

*
Đạo diễn danh tiếng của trung quốc có sự trở lại hoành tráng với kiệt tác hình ảnh Shadow.

Trailer bộ phim "Vô Ảnh" Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, giới thiệu hồi ngày thu 2018.


.

Thể loại: trung tâm lý, tìm hiệpĐạo diễn: Trương Nghệ MưuDiễn viên chính: Đặng Siêu, hồ Quân, Tôn Lệ, Quan hiểu Đồng, Trịnh KhảiZing.vn tiến công giá: 9/10

Vô ảnh lấy bối cảnh là một tổ quốc giả tưởng ở trung quốc thời cổ đại. Tại thời gian này, Trung Hoa bao hàm nhiều nước bé dại và luôn nằm trong chứng trạng bị tranh giành nỗ lực lực. Phim nói đến một nhỏ người nhỏ bé tên Cảnh Châu bí mật giam giữ từ thời điểm năm lên 8. Anh làm cố gắng thân đến Tử ngốc – một Đại Đô Đốc buộc phải sống ẩn thân sau một đợt bị yêu đương nặng. Trong quá trình giúp cho người chủ đạt được tham vọng, Cảnh Chân bị cuốn vào những thủ đoạn đen tối.

*

Bộ phim Vô Ảnh(tựa Anh: Shadow) xảy ra vào trong 1 thời kỳ mang tưởng, không khẳng định trong quá khứ. Lúc ấy, trung hoa cổ đại còn bị phân tạo thành nhiều quốc gia nhỏ. Sinh sống giữa chiến tranh và hầu như cuộc tranh đoạt quyền lực tối cao tàn khốc, những bậc đế vương cùng quý tộc phần nhiều khó né khỏi mối đe dọa về phương diện tính mạng.

Để tồn tại, họ bèn kín sử dụng nắm thân mang lại riêng mình, được call là “ảnh tử”. “Ảnh tử” - xả mạng cứu chủ, ra sinh sống vào chết, nhưng mà chẳng bao giờ được ghi tên vào sử sách.

Tính mạng với hành tung của mình đều bị chôn vùi, khôn cùng ít fan biết, như thể chưa từng tồn tại. Với Vô Ảnh là mẩu truyện kể về một “ảnh tử” như thế.

Màn tái xuất tuyệt vời của “tông sư” điện ảnh Hoa ngữ

Vô Ảnh là xuất phẩm mới nhất của Trương Nghệ Mưu - vị đạo diễn danh tiếng thuộc nắm hệ máy 5 của điện hình ảnh Trung Quốc. Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn ba thập kỷ, ông đã ghi dấu ấn trong lòng người theo dõi toàn cầu trải qua nhiều tác phẩm xuất sắc, chủ yếu mang đề bài hiện thực làng mạc hội hoặc cổ trang võ hiệp.

Tuy nhiên, tác phẩm sớm nhất của Trương Nghệ Mưu - kinh điển Trường Thành (2016) - lại là thảm bại đáng tiếc. Dự án công trình có kinh phí khổng lồ, được đầu tư chi tiêu hoành tráng, download dàn diễn viên thực lực. Cơ mà thành phẩm rút cục chỉ có unique nghệ thuật tại mức trung bình. Cộng thêm yếu tố tuổi tác, nhiều người quan hổ ngươi rằng bọn họ Trương đã mất thời.

*
.

Với Vô Ảnh, phim khởi đầu bằng một lời dẫn nhập, lộ diện cho khán giả về ý niệm xuyên thấu tác phẩm: “Đây là câu chuyện về ảnh tử”.

Sau đó là sự việc kiện to - mục tiêu chính dẫn dắt cả tác phẩm: lời tuyên chiến của đại đô đốc Tử dại (Đặng Siêu) từ Bái quốc với tướng mạo quân Dương yêu thương (Hồ Quân) của Viêm quốc - tín đồ đang trấn thủ Cảnh Châu. Đây là tòa thành phía trong lãnh thổ của Bái quốc nhưng bị viêm nhiễm quốc cưỡng chiếm phần từ lâu.

Cấu trúc của Vô Ảnh gợi ý tuyệt phẩm Anh hùng của mình Trương giới thiệu hồi 2002. Chỉ trong vài phút thì thầm ngắn ngủi đầu tiên, đạo diễn đang khắc họa không hề thiếu hoàn cảnh tổng thể và diễn đạt rõ nét đậm chất ngầu cùng quan hệ giữa các nhân vật dụng chính.

*
Bộ phim mới nhất của Trương Nghệ Mưu bao gồm sự góp mặt của vợ chồng Đặng hết sức Tôn Lệ.

.

Sự tồn vong của Bái quốc và ân oán bao lâu với Viêm quốc, sự u nhược của Bái vương (Trịnh Khải) trái ngược với đậm chất ngầu mạnh mẽ của trưởng công chúa (Quan đọc Đồng), sự kiên cường của Tử Ngu cùng tình phu thê tương giao, thấu cảm cùng với phu nhân đái Ngải (Tôn Lệ)… hiện tại lên rõ nét và ấn tượng, dù người theo dõi chưa từng có bất kể ý niệm vào về họ.

Sau trường đoạn “tuyên chiến” tiên phong ấn tượng, Vô Ảnh mới bắt đầu đi vào quá trình diễn giải, làm rõ từng nhân vật. Hoàn cảnh, mục tiêu cá thể của mỗi người dần trở nên cụ thể hơn. Cùng ý niệm “ảnh tử” cũng lộ diện từ đây.

Lúc này, người theo dõi đã có ấn tượng khá rõ ràng về mục đích chính của tất cả nhân vật trong phim. Bọn họ đều hướng đến trận tái đấu của Tử Ngu và Dương yêu đương - sự kiện có tác động đến hầu như tuyến nhân vật.

*
Ảnh gồm cách dẫn dụ người theo dõi rất khéo léo, tinh tế.

Từ đây, đạo diễn Trương Nghệ Mưu cùng biên kịch Lí Uy ban đầu xây dựng từng tuyến đường nhân vật cụ thể, tạo ra từng miếng ghép đa dạng và phong phú cho tranh ảnh tổng hòa tưởng như đối kháng giản, hời hợt bên ngoài, nhưng kỳ thực lại siêu thâm sâu, khó lường bên trong.

Sau cảnh mở màn, Vô Ảnh dành khoảng chừng một nửa thời lượng để giới thiệu lại hệ thống nhân vật, cũng giống như đi sâu xây dựng tư tưởng của mỗi người. Điều này khiến cho tiết tấu của Vô Ảnh gồm phần đủng đỉnh và trầm lắng, phần làm sao thiếu đi sự hấp dẫn kích thích khán giả.

Tuy nhiên, càng về sau, khi những nhân đồ càng bị cuốn vào guồng con quay của số phận, phương châm và đậm chất ngầu và cá tính thực sự ngày một chuyển biến, biểu hiện rõ ràng, trẻ khỏe hơn. Rất nhiều sự kiện đặc biệt mang tính bước ngoặt lần lượt xảy cho một cách gấp gáp hơn, bất thần hơn, thông qua đó hé lộ mặt hàng loạt âm mưu và toan tính không ngờ tới.

Khán giả từ bây giờ mới cảm giác được cơn bão âm ỉ trước kìa đã bùng nổ ra sao. Sản phẩm loạt bi kịch liên tiếp xảy ra vốn không quá bất ngờ hay nặng nề đoán, nhưng lại thực sự khiến cho người xem phải nhíu mày, trầm dìm khi hội chứng kiến, với day xong xuôi suy bốn khi tất cả đã trôi qua.

Hàng loạt bi kịch đến từ các lý tưởng, dục vọng rất riêng của mỗi nhân vật, lúc đầu tưởng như chẳng phải tồn tại, mà rút cuộc lại xảy ra đầy tự nhiên, ko thể xong lại hay nỗ lực đổi.

Trương Nghệ Mưu đã tạo ra một xuất phẩm bao gồm bối cảnh, mẩu truyện và khối hệ thống nhân vật thu không lớn và ngày tiết chế hơn nhiều so với nhiều tác phẩm cổ trang trước đó của ông. Nhưng lại nhờ đó, nhà làm cho phim hoàn toàn có thể vẽ buộc phải một bức tranh vừa sinh sống động, vừa đậm chất cá nhân, không phô trương hời hợt nhưng thâm sâu khó lường.

Đây là một xuất phẩm vượt ra bên ngoài khuôn mẫu mã đạo lý thông thường, không có cả vai bao gồm diện lẫn bội phản diện, chẳng có gì là đúng giỏi sai. Tất cả cứ thế ra mắt và biến đổi một biện pháp tự nhiên, đầy tính nhân bản.

Tư tưởng âm - dương cấu kết được mô tả khéo léo, tinh tế

Ảnh không chứa đựng những hài lòng trị quốc - bình thiên hạ cao niên như Anh hùng, hay chuyện tình cảm tay tía trái ngang vùng giang hồ nước như Thập diện mai phục. Bộ phim truyền hình đào sâu thể hiện dục vọng cá thể rất từ bỏ nhiên, mặt khác từ đó bộc lộ tư tưởng âm - dương của văn hóa truyền thống phương Đông một giải pháp tinh tế.

Hầu như từng nhân thứ trong Vô Ảnh đều có một hình mẫu đối nghịch. Với đô đốc Tử gàn thì đó đó là Cảnh Châu - “ảnh tử” của mình, giống giống hệt về nước ngoài hình, cơ mà lại biệt lập hoàn toàn về trả cảnh.

*
Âm-dương hòa hợp là tứ tưởng được khai thác triệt để trong phim.

Với Bái vương u nhược nhiều đoan là Trưởng công chúa cá tính, trong sáng. Còn với phu nhân tiểu Ngải, chính phiên bản thân cô tự tồn tại những xích míc đối nghịch được tạo thành từ nhị người bọn ông bao phủ mình.

Những đặc trưng trái ngược giống hệt như âm với dương, vừa đối nghịch vừa tương trợ, làm nổi bật lên đậm chất ngầu và cá tính của nhau, hòa quấn với nhau để tạo nên biến chuyển liên tục. Càng theo dõi, khán giả càng nhận thấy rằng âm - dương không chỉ là đơn thuần là thiện - ác, ánh nắng - nhẵn tối. Âm – dương hòa hợp ra mắt muôn hình vạn trạng, chẳng gồm đúng sai, chỉ như hai mặt của một đồng xu.

Triết lý âm - dương thể hiện rõ nhất trong mối quan hệ tay cha giữa Tử ngu - tè Ngải - Cảnh Châu. Tử dở hơi từng bị đao pháp của Dương Thương vượt qua một lần, lao trung khu khổ tứ tìm giải pháp hóa giải, tuy thế chỉ cho đến lúc được sự chỉ điểm của phu nhân bắt đầu đại ngộ.

Muốn phá giải đao pháp chí cương chí dương, buộc phải dùng công trạng âm nhu đổi khác linh hoạt kìm hãm mới thành công, và chỉ còn có con gái nhân trung tâm tính nhu mì ôn hòa mới nhìn ra chân lý ấy.

Không chỉ là về khía cạnh võ công, hình láng của thái rất đồ âm - dương còn ảnh hưởng rất rõ đến vai trung phong tình của tất cả ba nhân vật. Tử Ngu và Cảnh Châu chẳng không giống gì nhị nửa âm dương của thái cực, và Tiểu Ngải mắc kẹt ngơi nghỉ giữa, có trọng trách dung hòa nhị thái rất ấy. Cô mắc kẹt thân hình với bóng, mắc kẹt thân đạo nghĩa vợ ông xã lâu năm cùng với dục vọng bạn dạng năng của một người lũ bà.

Người đàn bà ở giữa trường hợp đầy cạnh tranh xử, chỉ biết tự cân đối, kết hợp hai người lũ ông ở nhì thái cực trái ngược. Cô vừa đồng điệu, nhưng mà cũng vừa đối kháng. Do vậy, tư tưởng và hành vi của đái Ngải thực thụ không đơn giản dễ dàng như vẻ bề ngoài.

Xem thêm: Vịnh Xuân Quyền: Môn Võ Huyền Thoại Nổi Danh Khắp Thế Giới, Vịnh Xuân Quyền

Ngay cả dịp tưởng như toàn bộ đã buông xuôi, vỡ lẽ òa, thì những hành động của cô cũng khiến người theo dõi phải trường đoản cú vấn: ý vật và mục tiêu của nó thực thụ là gì? vị đạo vợ ông xã hay bởi vì dục vọng phiên bản thân?

Tất cả cho biết tài năng của Trương Nghệ Mưu trong câu hỏi lồng ghép lý tưởng âm - dương giao hòa vào tác phẩm của bản thân một biện pháp tự nhiên, không sáo rỗng. Nhờ đó, người theo dõi mới hoàn toàn có thể sẻ chia gần như dằn vặt cùng suy tư với nhân vật sau khoản thời gian Ảnhkhép lại.

Tuyệt tác hình hình ảnh đậm chất truyền thống Á Đông

Tư duy thẩm mỹ quý phái của Trương Nghệ Mưu thêm một đợt nữa thể hiện nay qua Ảnh.Không còn phong cách sử dụng màu sắc phong phú, đầy bùng cháy và khoa trương như những tác phẩm sát đây, Vô Ảnhgần như chỉ thực hiện hai tông white color - black chủ đạo.

Mỗi cơ thể của tập phim giống như một bức ảnh thủy mang tĩnh tại, buổi tối giản sắc đẹp độ, tối giản đưa ra tiết. Chỉ bao hàm mảng sáng về tối lập lờ, không chỉ có gợi cảm xúc cổ xưa tương xứng với bối cảnh, mà lại còn tạo nên bầu không gian u buồn, trầm khoác xuyên suốt.

Toàn bộ phần hình hình ảnh càng té khuyết cho bốn tưởng âm - dương cân xứng của tác phẩm. Thái cực đồ hai mảng trắng - black đối xứng, luôn tồn tại và giao thoa thân vạn vật trong tự nhiên. Từng khung hình là đa số mảng black mảng white hòa quyện liên tục, bên dưới hiệu ứng tảo phim slow-motion giúp tạo nên chuyển phát triển thành vô thường.

*
Sử dụng hai tông màu chủ đạo là đen và trắng, đạo diễn Trương Nghệ Mưu như đổi thay từng khung người trong phim thành những bức ảnh thủy mặc.

.Đạo diễn chúng ta Trương cũng rất ý tứ khi áp dụng yếu tố nước vào phim. Tổng thể thời lượng của Vô Ảnh gần như là đều ra mắt vào phần nhiều ngày mưa trắng trời, không có lấy một ánh nắng le lói. Từng dòng nước mưa như phối hợp vào không khí của tác phẩm, tạo sự sinh động cho từng khung hình.

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim cũng là điểm nổi bật đáng khen ngợi. Đặng Siêu diễn đạt cùng thời điểm hai nhân vật dụng với thần thái, đậm chất cá tính và tình tiết tâm lý khác hoàn toàn hết sức thành công, y như được hai diễn viên lẻ tẻ thể hiện.

Nam diễn viên Trịnh Khải cũng thể hiện giỏi nhân vật Bái vương nhiều đoan của mình, với nét diễn xuất trường đoản cú nhiên, linh hoạt, khiến cho nhân thứ trở phải sinh động, chân thực.

Bên cạnh vô cùng nhiều điểm nổi bật đáng khen ngợi, Ảnh vẫn còn đó một vài hạt sạn nhỏ đáng tiếc. Đạo diễn họ Trương đang kỳ công sáng tạo nên món thiết bị ô sắt khác biệt cho nhân vật dụng chính, thuộc triết lý võ học đem nhu khắc cưng cửng áp dụng cân xứng với nó. Mặc dù nhiên, ông lại tỏ ra quá tham lam khi tận dụng chúng một biện pháp thái quá, đa phần với mục tiêu thẩm mỹ.

Hậu quả là trường đoạn công thành trong phim diễn ra có phần thiếu hụt chân thực, và các phân cảnh sử dụng ô sắt mang ý nghĩa chất “làm màu” nhiều hơn thế là thực chiến. Lân cận đó, đối sánh tương quan lực lượng của phe đối địch cũng không tương xứng với tình tiết thực tế của bộ phim truyện lúc ban đầu.

Nhìn chung, Vô Ảnhlà màn tái xuất ấn tượng của Trương Nghệ Mưu sau thất bại vì Trường Thành khiến ra. Độc đáo, tinh tế và sắc sảo và sâu sắc, bộ phim truyện không chỉ là 1 trong những tuyệt tác mỹ thuật đậm chất Á Đông, mà lại còn ẩn chứa những triết lý đầy nhân bản, khiến người theo dõi không ngoài suy tư, day kết thúc về các nhân vật.

Sau thất bại nặng vật nài với kinh khủng Vạn Lý trường Thành 2016, đạo diễn Trương Nghệ Mưu quay trở lại với phong cách nghệ thuật hay thấy của chính bản thân mình trong phim Shadow (Vô ảnh). Đây hoàn toàn có thể được coi như item nhằm xác định giá trị với tầm ảnh hưởng của vị đạo diễn tài ba này. Cùng Góc Điện Ảnh reviews phim Vô hình ảnh (Shadow) trước khi ra rạp thương thức. Nội dung bài viết có huyết lộ một số ít nội dung phim.

*


Nội dung của phim Vô Ảnh (Shadow)

Nội dung phim ngấm đẫm hóa học phương Đông từ màu sắc, văn bản đến cấu tạo từ chất nghệ thuật. Phim lấy bối cảnh tại Phái quốc – một quốc gia giả tưởng thời trung cổ, mẩu chuyện xoay xung quanh những âm mưu và dục vọng của cả Chúa công cùng quần thần vào triều đình.

*
Đô đốc Tử Ngu do trọng yêu mến mà cơ thể tiều tụy.

Thành Cảnh Châu của Phái quốc đã rơi vào tình thế tay ngoại bang từ lâu tuy thế Chúa công Dương vì hèn nhát chỉ muốn yên phận thủ thường đề xuất tìm mọi giải pháp chiều lòng kẻ địch. Trong những khi đó, đô đốc Tử ngớ ngẩn lại một lòng vày đất nước, kiếm tìm mọi phương pháp lấy lại thành Cảnh Châu. Tử gàn ra lời thách đấu cùng với Dương yêu đương – tướng trấn thành Cảnh Châu, quyết một trận sinh sống mái. Tuy thế trước đó, Tử ngốc từng bị Dương yêu đương đả thương siêu nặng yêu cầu phải dùng ảnh tử – kẻ núm thân của bản thân để thâm nhập cuộc tỉ thí.

*


Ảnh tử là kẻ có nước ngoài hình tương đồng Tử Ngu và được ông mang về nuôi chăm sóc tử nhỏ dại nhằm mục đích thế thân mình giữa những việc nguy hiểm. Trải qua thời hạn luyện tập thuộc đô đốc Tử Ngu, hình ảnh tử dần nắm bắt được cách thức để chiến thắng. Đến thời gian chín mùi, “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” Tử Ngu ban đầu thực hiện chiến lược đầy tính liệu của mình.

Dù Trương Nghệ Mưu sẽ nói, ông lấy cảm xúc từ bộ phim truyện Nhật phiên bản “Kagemusha” của Akira Kurosawa, tuy nhiên thực sự, hai tập phim này trường đoản cú tình tiết ngôn từ đến ý nghĩa thông điệp đều hoàn toàn khác biệt. Đối tượng dục vọng của đô đốc Tử dại dột và dòng bóng Cảnh Châu (Đặng khôn cùng đóng nhị vai) đa số là tiểu Ngải, đây là một manh mối nhỏ, bên cạnh đó cũng là bắt đầu của những mâu thuẫn xuyên suốt phim.

*

Tiểu Ngải (Tôn Lệ) là vợ của đô đốc Tử Ngu tuy nhiên đã rước lòng yêu hình ảnh tử Cảnh Châu.

Phim tất cả tiết tấu chậm rãi nhưng luôn luôn có đa số kịch tính cùng cao trào đủ nhằm hút khán giả đến những chiếc hay làm việc cuối cùng. Điểm thú vị của “Vô ảnh” là việc xây dựng một câu chuyện phi con đường tính, xen kẹt giữa bây giờ và vượt khứ vừa tăng tính tò mò cho người xem vừa dẫn dắt mang đến Plot twist đầy bất thần ở cuối phim. Đạo diễn ko dành vô số thời gian ban sơ để giới thiệu bối cảnh tuyệt nhân vật, chũm vào đó tạo nên những xích míc rồi dần giải quyết. Trong quá trình đó, chân dung phần đa nhân vật dần được thể hiện, lộ rõ những thủ đoạn toan tính không có ai ngờ tới. Một phong cách rất đặc trưng của Trương Nghệ Mưu.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã tạo ra kỳ quan tiền thị giác.

Dù nội dung, tứ tưởng vào Vô Ảnh gồm kẻ khen fan chê, tuy vậy điểm tầm thường nhất là phần hình ảnh luôn khiến cho người ta trằm trồ thán phục, ấn tượng sâu sắc. Bởi tài nghệ của mình, Trương Nghệ Mưu đã hình thành kỳ quan lại thị giác. Phim sử dụng tông màu tương phản trắng – đen chủ đạo. White – black kiểu Trung Quốc, đương nhiên chỉ tất cả thủy mặc.

*

Sáng tạo nên của Trương Nghệ Mưu đã xuất hiện một con đường mới, gửi thủy mặc truyền thống của trung hoa lên màn ảnh rộng hiện đại. Vào phim, hầu như động tác tấn công võ thanh thanh nhưng xong khoát hòa vào cơn mưa rả rích tựa như những bức họa tráng lệ. Phim võ thuật giao diện Trương Nghệ Mưu luôn là vậy, vẫn thế núm đao mượt nhẹ dẫu vậy uyển chuyển như nước, thống độc nhất với triết lý “lấy nhu chiến thắng cương” của Đạo gia. Điển hình là buổi tập dượt trên sân võ thái rất đồ của đô đốc Tử Ngu. Tiểu Ngải lấy hóa học “âm” của cô bé nhân nhằm tìm ra phương pháp hóa giải “dương” cố kỉnh trường đao của Dương Thương tiếp đến chỉ dạy dỗ lại cho hình ảnh tử Cảnh Châu. Nhờ đó mà nhiệm vụ thách đấu Dương yêu đương của Cảnh Châu new thành công đem lại đại cục cho Phái quốc.

Nghệ thuật Thủy mặc trong phim Vô Ảnh

Vẫn là cổ trang, vẫn là kỳ quan liêu thị giác, nhưng khác cùng với phim “Anh hùng” rực rỡ sảng khoái, thứ nhưng mà Vô Ảnh đem về là một bức tranh thủy mang trầm dìm độc đáo. Vào Thủy khoác Trung Hoa, đặc biệt là tranh tổ quốc của văn nhân, ẩn trong hội họa là thiên – địa – nhân hài hòa, cái cá thể của người sáng tác cùng cảnh đồ vật được hòa vào có tác dụng một, bạn sống bên trên đời, dù đang tự tại hay tiêu dao, đều luôn tìm cơ hội hòa làm cho một với thế giới trong không gian linh hồn chật chội.

Bút pháp thủy mặc rước nhất sắc bao quát ngũ sắc, đem ít diễn tả nhiều, lấy khoảng tầm trắng thể hiện phức tạp rối ren, lấy cây bút và mực nhờ cất hộ gắm tình non nước. Vùng phố phường ồn ã, mượn tranh tô thủy search nơi tĩnh lặng linh hồn; vị trí rừng sâu thăm thẳm, lấy bút mực gởi gắm tình người. Đây mới lòng tin chân bao gồm của thẩm mỹ và nghệ thuật sơn thủy Trung Hoa.

*

Trương Nghệ Mưu chọn phong thái thủy mặc trắng – xám – đen vì như vậy tương xứng với nhà đề của cục phim. “Vô ảnh” nói tới tính chất phức tạp của nhân tính. Đen cùng trắng vào thủy mặc không chỉ có đơn thuần đại diện cho cái ác và chiếc thiện, cơ mà ở giữa còn tồn tại nước, qua tầng thế hệ lớp nảy sinh biến hóa. Đó là sự thần túng bấn và ý nhị của thủy mặc. Đây cũng vừa vặn mang tính chất trung gian như nhân tính. Không chỉ là đơn thuần black – trắng, thiện – ác, mà còn tồn tại vùng xám trung gian rất cực nhọc để miêu tả.

Như vậy, tông màu nền chủ đạo của bộ phim có liên hệ ngặt nghèo đến cảm xúc đạo đức của nội dung, thảm kịch của bộ phim truyền hình là do dục vọng, quyền lực tối cao và thủ đoạn của con người. đông đảo nhân vật chủ yếu đều mang mặt nạ, trừ mẫu bóng của đô đốc, vấn đề này mang ý nghĩa, kỳ thực, từng người đều sở hữu một chiếc bóng…

Tuyến nhân vật nhiều chiều, phức tạp

Những con đường nhân vật tinh vi trong phim làm nên tò mò thú vị mang đến khán giả. toàn bộ các nhân trang bị chính, xung quanh trưởng công chúa – một cô bé nhỏ dám yêu dám hận, toàn bộ đều chen chúc trong dục vọng với âm mưu, tra cứu một lối ra xung quanh co, một tuyến đường chết bất cam.

*

Chủ công đưa ngây giả dại dột trên triều, ko ôm hoài bão, làm nên thể hiện tại tôn trọng, yêu thương với đô đốc mà trong tâm địa lại đầy gần như mưu mô toan tính.

Đô đốc Tử dại tính toán, liệu câu hỏi trước sau, lên một kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo nhất những sau cuối không qua được nhị chữ “thiên ý”. Ông cần sử dụng lời ngọt nhạt dụ dỗ ảnh tử của bản thân ra trận rồi tiếp đến lên kế hoạch thủ tiêu bịt đầu mối. Nhưng tiếp đến lại bị chính hình ảnh tử hãm hại. Đó là lúc bạn dạng thân loại bóng cũng lại đang tạo nên cái trơn của chủ yếu mình.

*

Một tập phim toàn thiện với ác, đâu đâu cũng có âm mưu, thành công xuất sắc và thất bại, giết thịt hay bị giết, con người trở thành hai quân cờ đối lập nhau bên trên bàn cờ. Tinh thần thủy khoác non nước là thoát ly quyền lực và dục vọng. Tuy nhiên trong Vô Ảnh lại chỉ có quyền lực và dục vọng, không còn có thứ gì khác.

Để kéo giãn khoảng cách giữa nhì vai đô đốc Tửu ngây ngô và cái bóng Cảnh Châu, đạo diễn đã khéo léo xây dựng hai tạo ra hình bóc biệt. Mặc dù nhiên, không nhờ diễn xuất xuất thần của Đặng Siêu, khó khăn lòng làm nên hai tính cách khác hoàn toàn đối lập đến vậy.

*

Trương Nghệ Mưu kiếm tìm kiếm sự nâng tầm trên phương diện hiệ tượng thể hiện, cố gắng sử dụng tài nguyên văn hóa truyền thống, đây là điều xứng đáng cổ vũ. Hoàn toàn có thể thấy, “Ảnh tử” là phương thức biểu đạt hiện đại của một văn hóa truyền thống. Văn bản và hình thức của của phim đa tầng, đề đạt sự hiểu biết sâu sắc về tinh thần truyền thống lâu đời Trung Hoa của vị đạo diễn tài năng.

Đánh giá chỉ phim Vô Ảnh (Shadow) là 1 trong phim tốt về cả phương diện hình ảnh và tâng lớp ý nghĩa. Phim bao gồm tiết tấu lờ lững nhưng luôn có đa số kịch tính cùng cao trào đủ nhằm hút người theo dõi đến những chiếc hay sinh hoạt cuối cùng. Mặc dù là một fan hâm mộ của Trương Nghệ Mưu hay 1 khán mang đại chúng, không nên bỏ lở kì quan mắt này.