1. Viên Kim cương Xanh hi vọng - Vua của những loại kim cương2. Viên Kim cưng cửng Xanh hy vọng - ''Món nợ'' xuyên thời gian


Viên Kim cưng cửng Xanh Hy Vọng - The Hope diamond được xem như là viên Kim cương Xanh lừng danh nhất đa số thời đại, bởi ẩn phía sau vẻ quyến rũ mê hoặc là mọi ''lời nguyền'' đen đủi, phần nhiều thảm kịch không tránh ngoài với bất kể ai từng download nó.

Bạn đang xem: Viên kim cương hy vọng

1. Viên Kim cưng cửng Xanh mong muốn - Vua của những loại kim cương

1.1. Kim cưng cửng Xanh - Đứa nhỏ của đại dương

Theo thống kê lại của các chuyên viên khoáng học, mức độ vừa phải cứ 10,000 viên kim cương thì mới có thể tồn tại tuyệt nhất 1 viên kim cưng cửng có màu sắc khác biệt, nằm xung quanh phổ màu sắc trong trong cả thông thường. Rất nổi bật nhất trong thế giới kim cưng cửng màu đặc biệt là Viên Kim cương cứng Xanh mong muốn (Kim cương cứng Xanh Hope) - The Hope đá quí với màu xanh da trời dương ánh xám đầy mê hoặc. Vẻ ngoài thu hút của nó là kết tinh của các điều kiện thoải mái và tự nhiên hết sức đặc biệt và hãn hữu gặp.

Kim cương Xanh được kiếm tìm thấy nghỉ ngơi độ sâu vội vàng 4 lần độ sâu ra đời kim cương cứng thông thường. Sở hữu trong mình sự nguyên sơ của không ít gì thời trước nhất, Kim cưng cửng Xanh vùi sâu một trong những thềm biển khơi cổ đại, được đẩy lên trên mặt phẳng trái khu đất qua sự va chạm của những mảng loài kiến tạo. Đây được xem như là loại kim cương cứng đắt giá tuyệt nhất trên quả đât vì nó gần như là không lộ diện những tạp chất thường nhìn thấy ở kim cương. Viên Kim cương Xanh mong muốn sở hữu độ tinh khiết trả hảo, như thể được tạo ra hình từ rất nhiều tinh thể nước xanh ngắt thăm thẳm. Thật không ngoa lúc ưu ái tặng kèm cho nó cái brand name ''Vua của những loại kim cương''.


Viên Kim cương Xanh hy vọng - bí mật như làn nước xanh thẳm


1.2. Viên Kim cương cứng Xanh mong muốn - Chìa khóa bước vào nhân loại đá quý

Để mang đến một hình dung trực quan, các chuyên viên mô tả size của nó với một ''hạt dẻ với độ bự hoàn hảo''. GIA - Viện Đá quý Hoa Kỳ công bố trọng lượng đúng chuẩn của Viên Kim cương Xanh Hope là 44.52 carat, trước lúc được va khắc khôn khéo vào chiếc dây chuyền đính kim cương mới bởi nhãn hiệu kim trả nức danh Harry Winston vào năm 2010.

Những gì đẹp nhất luôn yên cầu nhiều cố gắng khám phá, tra cứu hiểu. Lúc để Viên Kim cương cứng Xanh mong muốn dưới tia cực tím bước sóng ngắn, các chuyên gia bất thần quan tiếp giáp được ánh lấn quang red color thuần rực rỡ. Ánh lửa đỏ tiếp tục ''cháy'' trong một khoảng ít ngày sau khi viên kim cương đã được chỉ dẫn khỏi môi trường xung quanh ánh sáng sủa tia cực tím. Kích cỡ tự nhiên với độ huỳnh quang của Kim cương cứng Xanh Hope đã xuất hiện thêm giới hạn bắt đầu cho ngành đá quý, truyền cảm giác cho phần đa nhà ngọc học tập tiếp tục mày mò vẻ đẹp vô tận thuộc những vì chưng tinh tú của khu đất trời này.


Viên Kim cương Xanh mong muốn phát ra ánh lấn quang đỏ rực


2. Viên Kim cưng cửng Xanh hi vọng - ''Món nợ'' xuyên thời gian

2.1. ''Món nợ'' với thần linh

Viên Kim cương Xanh Hy Vọng nguyên thuỷ được kiếm tìm thấy gần mỏ kim cương Golconda sống Ấn Độ với trọng lượng lên tới 112 carat. Nó được trịnh trọng gắn thêm trên trán của bức tượng thờ thần Sita tại một ngôi đền, thể hiện sự tôn trang tuyệt đối với Đấng linh thiêng.

Vào năm 1642, bên thám hiểm, yêu đương gia người Pháp Jean-Baptiste Tavernier đã mang cắp nó và buôn bán lại đến Vua Louis XIV. Cùng với đạo Hindu và phần lớn đạo giáo không giống dọc giang sơn sông Hằng, tín ngưỡng cúng thần linh giữ địa chỉ trung tâm tối quan trọng, đưa ra phối đầy đủ hệ tư tưởng và trái đất quan vào tôn giáo. Bởi vì vậy, hành vi báng xẻ của ''kẻ nước ngoài đạo'' đã mạo phạm cực kỳ nghiêm trọng tới thần linh, kéo theo phần đông món nợ rủi ro xấu trải lâu năm hàng thập kỷ.


Tượng cô gái thần Sita - địa điểm lẽ ra còn gìn giữ Viên Kim cưng cửng Xanh Hope


2.2. Khởi đầu của ''lời nguyền bị tiêu diệt chóc''

Trong cuốn sách ''The Unexplained'' - ấn phẩm phân tích và lý giải những hiện tượng lạ kỳ túng bấn trên cố gắng giới, tác giả Karl Shuker đã thông dụng đến độc giả cái chết chậm rãi và âu sầu của ''kẻ tội đồ''. Jean-Baptiste Tavernier đã buộc phải chịu kết viên kinh hoàng, bị tấn công đến chết vì chưng một lũ chó hoang. Đây là bắt đầu của một chuỗi thảm cảnh trải dài các thế kỷ, chiếu qua nhiều châu lục.

Tại Pháp, viên kim cương cứng được ưu tiên đặt cho cái brand name ''Blue đá quí of the Crown'' - Viên Kim cương cứng Xanh của Hoàng tộc. Sau thời điểm Vua Louis XIV qua đời, nó được truyền lại cho những hậu duệ của ông. Chỉ gồm duy duy nhất một người con trai của ông sống mang đến năm 50 tuổi, 16 fan con sót lại đều chết yểu hoặc bị những tình trạng bệnh quái ác đoạt mạng. Con cháu trai của ông, Vua Louis XVI cùng Vương hậu Marie Antoinette xong vương triều của chính bản thân mình giữa vòng vây của một đám đông giận dữ, bị chặt đầu thảm khốc lúc Pháp xảy ra bạo loạn lật đổ triều đình.


Bức tranh trình bày buổi lễ hành quyết Vương hậu Marie Antoinette


2.3. ''Lời nguyền giữ lạc'' qua nhiều châu lục

Suốt nhiều năm tiếp theo đó, Viên Kim cưng cửng Xanh hy vọng bị đánh tráo và thất lạc, không có bất kì ai còn hiểu rằng tung tích của báu vật quý giá Hoàng gia Pháp một thời. Đến năm 1812, một viên Kim cương cứng Xanh hết sức giống cùng với The Hope kim cương tái xuất bất thần tại London cùng với một người sở hữu mới là nhà buôn kim cương Daniel Eliason. Trước đó, vào khoảng thời gian 1800, viên kim cương này đã thu hút sự chăm chú của vương vãi hậu Tây Ban Nha Maria Luisa. Bà đã gửi nó mang lại nhà nữ trang fan Hà Lan Wilhelm Fals để chế tạo lại - người tiếp nối không thọ cũng đề xuất gánh tử vong đau đớn, còn con trai của ông ta thì từ kết liễu đời mình một cách oan nghiệt.

Năm 1813, viên kim cương thuộc về của Vua George IV - Hoàng đế quốc gia Anh. Lúc ông ra bước vào năm 1830, xong xuôi một cuộc sống xa hoa, nạp năng lượng chơi sa đọa, viên kim cương cứng đã được phân phối đi để trả nợ mang đến khoản vay mượn mượn to đùng đáng xấu hổ. Người mua lại nó là bên kim trả Henry Philip Hope - giảng nghĩa cho cái thương hiệu mới Hope (Hy Vọng) của viên kim cương cứng bị ''nguyền rủa''. Gia tộc này cũng chịu bình thường số phận lúc đi trường đoản cú vinh quang mang lại bại sản, khét tiếng lụi tàn vị cá độ, làm ăn nhằm lỗ, mái ấm gia đình ly tán.


Chân dung Henry Philip Hope nối liền với viên kim cương bị ''nguyền rủa''


Người nối tiếp thảm cảnh đen đủi này là mái ấm gia đình Mc
Lean. Đây là một trong những gia đình bề cầm nhất nước Mỹ, cài khối tài sản vĩ đại gồm các ngân hàng, bất động sản nhà đất giá trị, thậm chí là cả tờ báo The Washington Post nổi tiếng. Phu nhân Evalyn Mc
Lean phô diễn sự quyền quý bằng cách luôn với theo viên Kim cưng cửng Xanh mặt mình, chạy theo lối sống phô trương, hoang phí tăm tiếng nước Mỹ một thời. Sau đó, bà theo thứ tự mất đi vớ cả: con trai cả bị tai nạn ngoài ý muốn qua đời, đàn bà thứ tự tử sống độ tuổi rất đẹp nhất, còn ông xã bà mắc bệnh tinh thần và mất tại một nhà yêu mến điên.


Vợ ck nhà Mc
Lean là ví dụ điển hình nổi bật của ''lời nguyền'' Kim cưng cửng Xanh Hope


3. ''Lời nguyền Kim cương Xanh'' được hóa giải

Tất cả phần lớn tội lỗi bắt đầu từ sự tham lam, từ ảo tưởng phô trương oai quyền bằng may mắn tài lộc và quyền lực tối cao đều có hoàn thành cay đắng. Định luật bất biến của cuộc sống đã lý giải, chỉ có một ''trái tim'' với ý nguyện cống hiến trong sáng mới bao gồm thể chấm dứt được vòng lặp tham lam vô tận, hoá giải lời nguyền đen tối.

Sau sự tàn lụi của mái ấm gia đình Mc
Lean, Viên Kim cưng cửng Xanh mong muốn được chào bán lại cho nhà kim trả nức danh Harry Winston. Với niềm đam mê cùng sự trân trọng thuần khiết giành riêng cho cái đẹp, cho những vì chưng tinh tú của đất trời, ông đang đem rao bán nó tại các bảo tàng và sự khiếu nại từ thiện làm việc Bắc Mỹ trong suốt một thập kỷ. Cuối cùng, Viên Kim cưng cửng Xanh Hope được ông tặng kèm lại đến Bảo tàng lịch sử dân tộc Tự nhiên nước nhà Hoa Kỳ của Viện Smithsonian, Hoa Kỳ - địa điểm nó được bảo đảm cẩn mật vày sự chiêm ngưỡng của toàn nuốm giới. Hiện nay, nó được định vị với số tiền mập mạp 400 triệu USD, tương đương gần 9000 tỷ VNĐ.


Viên Kim cưng cửng Xanh hy vọng trở thành thứ trưng bày được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn nhiều nhất vào năm 2010


4. Kim cương cứng Xanh hy vọng hay bài học không lời?

Kim cương thoải mái và tự nhiên được hấp thụ tinh hoa của trời đất qua hàng ngàn năm, là mọi quy biện pháp và triết lý thâm sâu của dải ngân hà cô ứ đọng vào trong một khối đá lấp lánh, túng thiếu ẩn. Tín đồ ta tin rằng phần đa viên kim cưng cửng màu càng quý hiếm càng hội tụ nhiều may mắn, như một món kim cương vô giá cho phần lớn ai biết cùng hưởng cùng với năng lượng xuất sắc lành của nó. Viên Kim cương cứng Xanh hy vọng được về bên với đúng sứ mệnh làm rất đẹp cho cuộc đời khi nó ko bị chiếm dụng bởi bất kể ai. Như một bài học không lời mà mạnh dạn mẽ, nó nhắc nhở con tín đồ phải sinh sống hòa hợp, tôn kính tự nhiên, cảnh tỉnh sự tham lam vật chất để đào bới những cực hiếm vĩnh cửu, cao đẹp.

Xem thêm: Vanilla là gì? bột vani mua ở đâu chất lượng và an toàn? bột vanilla mua ở đâu

Không chỉ tin báo như color sắc, kích thước, cực hiếm của Viên Kim cưng cửng Xanh Hy Vọng, Trang Kim Luxury đã va vào vong linh của viên đá quý đặc biệt, tuy tĩnh mịch nhưng tạo nên tiếng vang khắp nạm giới. Tại Trang Kim Luxury, cửa hàng chúng tôi tin rằng mỗi viên kim cương cứng đều mang một tính cách, giúp người chủ của nó kể những câu chuyện lẻ tẻ không thể trộn lẫn. Cùng mày mò câu chuyện của riêng chúng ta với dịch vụ cá thể hóa chuyên nghiệp và đầy đủ sản phẩm unique tuyệt mỹ, đầy đủ chứng thừa nhận GIA quốc tế. Trang Kim Luxury từ hào trao gửi sứ mệnh: Kim cương thật - cực hiếm thật!

Viên kim cương cứng xanh cực phẩm này gây tuyệt vời vì cả màu sắc, size lẫn đông đảo câu truyện rùng rợn luân chuyển quanh nó


*

Hình dáng thời buổi này của viên kim cương Hy vọng.


Khi con fan mới tìm ra kim cương cách đó 3000 năm, dù không có kỹ thuật mài đá thô, chúng ta vẫn biết rằng những viên ngọc này quánh biệt. Vì vậy mà có nhiều truyền kỳ luân chuyển quanh kim cương. Nhiều viên kim cương độc đáo cũng được truyền mồm là cài đặt ma thuật, tài năng xoay thay đổi vận may, v.v.

Trong số số đông viên kim cương khét tiếng trong kế hoạch sử, viên kim cương mong muốn (Hope Diamond) là viên kim cưng cửng xanh quan trọng nhất. Được đặt tên là mong muốn nhưng nó cũng sở hữu theo những lời nguyền về sự xấu số và đau khổ.

Tìm ra viên kim cương xanh đắt giá nhất rứa giới

Lịch sử của viên kim cương bước đầu từ năm 1666. Một yêu mến nhân bạn Pháp, Jean-Baptiste Tavernier, đã download được một viên kim cương cứng nặng 112 carat. Tài năng cao là nó đến từ mỏ Kollur, Ấn Độ. Viên ngọc được giảm thô sơ, nhưng sở hữu màu xanh tím giỏi đẹp khiến cho người ta phải để ý.

Hai năm sau, Tavernier cung cấp lại viên kim cương cứng xanh mang đến vua Louis XIV của Pháp. Năm 1673, vua Louis XIV cho giảm lại viên kim cương. Bên dưới bàn tay của nghệ nhân hoàng thất Sieur Pitau, viên kim cương xanh được mài dũa cho lấp lánh, với trọng lượng 67 1/8 carat. Nó được bọc bởi quà nguyên hóa học và treo như mặt dây chuyền sản xuất để vua Louis XIV hoàn toàn có thể sử dụng trong những đợt nghỉ lễ lạc quan lại trọng. Từ bỏ đó, nó được đặt tên là “Kim cưng cửng xanh nước Pháp” (French Blue).

Viên kim cương cứng của hy vọng… hay tuyệt vọng


*

Ảnh: Getty Images


Như nhiều viên kim cương danh tiếng khác trong định kỳ sử, viên kim cương cứng xanh này ngoài ra cũng đem lại những thảm cảnh mang lại chủ download nó.

Sau khi Louis XIV mất, viên kim cương cứng được truyền lại đến vua Louis XV (chắt của Louis XIV), rồi đến Louis XVI (cháu của Louis XV). Ngoại trừ con trai đầu sống mang đến 50 tuổi, tất cả những fan con của Louis XIV phần nhiều chết yểu tự nhỏ. Louis XV thì chết vày đậu mùa cùng tía con nhỏ. Louis XVI cùng bà xã là hoàng hậu Marie Antoinette bị xử tử chém đầu.

Trong cuộc cách mạng Pháp năm 1791, kho báu hoàng gia bị đánh chiếm suốt một tuần lễ liền. Viên kim cương cứng xanh bị mất cắp trong giai đoạn loạn lạc này. Năm 1812, một viên kim cương cứng xanh tái xuất ở London, thuộc về của lái buôn Daniel Eliason. Người ta nhận định rằng đây đó là viên kim cương cứng xanh của hoàng gia Pháp. Lúc nó mở ra ở Anh, vua George IV sẽ ngay lập tức cài đặt nó để đưa vào kho tàng hoàng gia. Tuy nhiên, vị vua này đam mê cuộc sống xa hoa, bị nợ nần ck chất. Năm ông qua đời (1830), viên kim cương cứng xanh bị âm thầm bán đi để trả nợ mang đến lối sống đắt đỏ của ông.

Người thâu tóm về nó từ bây giờ là Henry Philip Hope – dù không tồn tại giấy tờ cho thấy ông đã mua nó bằng phương pháp nào hay bỏ ra trả số tiền bao nhiêu. Thương hiệu gọi mong muốn của nó bắt đầu từ họ của ông (Hope). Bạn ta nhận định rằng gia tộc Hope sẽ phá sản vì chưng lời nguyền của viên kim cương.

Sau gia tộc Hope, viên kim cưng cửng qua tay nhiều người chủ sở hữu giàu có trước khi thuộc về Pierre Cartier của gia tộc kim trả nức danh Cartier. Pierre Cartier buôn bán viên kim cương hy vọng cho phu nhân Evalyn Walsh Mc
Lean. Gia tộc Mc
Lean hứng chịu nhiều bất hạnh từ khi tải viên kim cương này. Nam nhi đầu lòng tắt thở trong tai nạn xe hơi. Phụ nữ mất trong tuổi 25. Về phần ông chồng bà, ông Edward mắc bệnh tâm thần và qua đời trong nhà thương điên.

Hóa giải lời nguyền của viên kim cương cứng Hy vọng


*

Harry Winston trao tặng kèm viên kim cương hi vọng cho viện Smithsonian. Ảnh: Getty Images


Sau lúc bà Evalyn Walsh Mc
Lean mất năm 1947, Harry Winston đã cài đặt lại toàn bộ trang sức của bà. Trong những đó có những viên kim cương như Star of the East nặng 94.8 carat, Star of the South nặng 15 carat, kim cưng cửng Mc
Lean nặng 31 carat, với viên kim cương cứng Hy vọng.

Vì sao mong muốn là viên kim cương xanh lừng danh nhất?


*

Năm 2010, thương hiệu kim hoàn Harry Winston nuốm viên kim cương cứng này vào một trong những mẫu vòng cổ tiến bộ hơn, nhằm kỷ niệm 50 năm nó được bảo quản an toàn tại viện Smithsonian. Ảnh: Smithsonian


Sau lúc được mài dũa lại, viên kim cương mong muốn ngày nay nặng trĩu 45.52 carat. đúng đắn thì nó được liệt kê là một trong viên kim cương cứng fancy dark xanh xám (grayish blue). Vì chưng vậy, tín đồ ta không rõ do sao khi bắt đầu được phân phát hiện, nó lại được mô tả là xanh tím.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác tự viện Smithsonian cho thấy, nếu như được rửa mặt trong ánh nắng tia cực tím trong thời hạn nhất định, viên kim cương hi vọng sẽ phát lạm quang màu đỏ trong vài ba giây. Qua kính hiển vi, màu xanh của viên đá hé lộ chút dung nhan tím thiết yếu thấy được bởi mắt thường. Gồm lẽ, lúc chưa được cắt giũa lại thì color tím này biểu lộ rõ rệt hơn.

Vì cả màu sắc đặc biệt lẫn kích thước to lớn, viên kim cương hy vọng được ca tụng là viên kim cưng cửng xanh đắt giá nhất trái đất ở thời điểm hiện tại. Mức ngân sách ước lượng khoảng tầm 400 triệu đô-la Mỹ.

Trích Natural Diamonds, bảo tàng Smithsonian tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam