NSND nai lưng Hiếu bằng lòng mình có hậu vận tốt, nên chạm mặt được người thiếu nữ tuyệt vời độ tuổi xế chiều, cũng chính là người khiến ông thấy hạnh phúc nhất.


Chữ thương lớn hơn cả chữ yêu thương

NSND Trần Hiếu (tên đầy đủ là Trần Trung Hiếu) sinh năm 1936 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp ngành thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội vào năm 1959. Năm 1981, ông là nghiên cứu sinh tại Bulgaria.

Bạn đang xem: Trần hiếu và trần tiến


Ông được giữ làm giảng viên khoa thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện tp.hồ chí minh từ 1959-2014. Tên tuổi của nghệ sĩ Trần Hiếu gắn liền với nhiều ca khúc nổi tiếng như nhỏ Voi, Hò Kéo Pháo, Lãnh Tụ Ca, Tôi Là Lê Anh Nuôi, minh quân Bưu Vui Tính...

Ông được trao danh hiệu NSND vào năm 1981. NSND Trần Hiếu là anh ruột của nhạc sĩ Trần Tiến. Phụ nữ ông là ca sĩ Trần Thu Hà - một trong 4 diva nhạc nhẹ Việt Nam.

Người vợ đầu tiên của NSND Trần Hiếu là bên giáo ưu tú Vũ Thúy Huyền, cũng là một ca sĩ cùng là giảng viên của Nhạc viện Hà Nội. Bà sinh đến ông nhị người bé (một trai một gái) cùng mất năm 1991 lúc cô út ít Trần Thu Hà mới 14 tuổi. Người vợ thứ nhị ly hôn năm 2005.

Năm 2006, ông kết hôn với người vợ thứ cha và sống cùng nhau cho đến bây giờ. Bà thương hiệu Minh Ngà, hèn NSND Trần Hiếu 18 tuổi, người Hà Nội gốc, từng làm cho giáo viên.Kể về mối duyên gặp gỡ, bà Minh Ngà trung ương sự trên việt nam net rằng NSND Trần Hiếu là bạn của anh trai bà. Công ty họ sống bên trên một khu vực phố, bởi vì thế thuộc tập dưỡng sinh ở công viên.

Mỗi lần tập xong, bà Ngà thường nhặt lá rụng bên trên cây để quạt cho mát. Và hành động đó khiến NSND Trần Hiếu chú ý. Ông cứ ngồi một chỗ lặng lẽ ngắm nhìn bà mà không hề bắt chuyện.

Mãi tới khi bà Ngà ra Hà Nội thăm gia đình hơn tháng trời đằng đẵng, mỗi ngày phái nam nghệ sĩ đều nhặt một chiếc lá để bày tỏ nỗi nhớ nhung dành riêng cho người phụ nữ đặc biệt ấy.

Tới lúc bà trở lại dùng Gòn, 41 chiếc lá rứa cho lời bày tỏ đầy bất ngờ của NSND Trần Hiếu đã khiến bà cảm động.

"Tôi đếm được 41 chiếc, anh bảo tôi đã đi xa anh 41 ngày. Nghe kể tôi cảm động thật, sao lại bao gồm người nhiệt tình tới bản thân như thế", bà Ngà kể lại.

Đến với một người nghệ sĩ nổi tiếng vào buổi xế chiều của cuộc đời, bà Ngà trung ương sự khi ấy "chữ thương lớn hơn cả chữ yêu".

Quãng thời gian đầu gặp gỡ, NSND Trần Hiếu mắc nhiều bệnh, "lương thấp lại còn nghèo". Gia đình bà cũng can ngăn không cho lấy bởi sợ bà thiệt thòi, vất vả. Thế nhưng, cũng vị thương người nghệ sĩ tài hoa, nhưng mà bà quyết định sẽ gắn bó, chăm sóc với sống hết trách nhiệm với lựa chọn đó của mình.

Đám cưới của nhì người chỉ vỏn vẹn vài tía mâm cỗ. Lấy nhau rồi phải ở nhờ công ty của nhạc sĩ Trần Tiến, sau đó con cháu phía 2 bên mới hùn tiền cài cho ông bà một căn hộ rộng 49m2 để sống. Hiện tại, theo hy vọng muốn "lá rụng về cội" của NSND Trần Tiến, nhì vợ chồng ông đã dọn ra Hà Nội sống trong một căn hộ thông thường cư tại Giảng Võ.

"Ông gấu già" và "bà Mắm"

Tính tới thời điểm này, NSND Trần Hiếu và vợ đã sống bên nhau hơn 1 thập kỷ. Trong suốt thời gian đó, bà Ngà là người chăm sóc chồng từ A-Z, từ miếng ăn giấc ngủ đến việc đi diễn.

Xem thêm: Những câu nói mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống, cap hay về những cô gái mạnh mẽ

Biết chồng mắc nhiều bệnh phải ăn uống né khem, bà Ngà mỗi ngày đều tự bản thân đi chợ nấu nướng, gỡ từng mẩu xương cá để chồng ăn uống đảm bảo và ngon miệng.

NSND Trần Hiếu bảo bây giờ ông đi đến đâu, làm cái gi cũng phải tất cả bà đi cùng, nếu không sẽ thấy thiếu mất một phần quan lại trọng, nhưng cũng không biết phải có tác dụng gì.Cuối năm 2014, nghệ sĩ Trần Hiếu đối diện với một trận ốm "thập tử nhất sinh". Chủ yếu bà Ngà là người đã hết lòng chăm sóc ông vào những ngày nằm trên giường bệnh. Sau trận ốm đó, NSND Trần Hiếu đã quyết định bỏ rượu, thuốc lá, thực hiện chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện khoa học dưới sự giúp đỡ tận tình của vợ.

"Tôi khỏe mạnh, minh mẫn, đi diễn, đi dạy đều là nhờ bà ấy. Tôi sống ko thể thiếu đơn vị tôi được. Đó là người phụ nữ gồm đầy đủ những đức tính cơ mà tôi phù hợp nhất: hiền lành, chân thật với ít lời. Như tôi là phạt về hậu vận đấy", NSND Trần Hiếu phân tách sẻ bên trên Dân trí.

Được biết, ở bên hai vợ chồng ông thường gọi nhau bằng "nickname" rất đáng yêu. Bà gọi ông là "Ông gấu già", ông gọi bà là "Mắm".

Mỗi lần nhắc về người vợ tảo tần đã chịu rất nhiều thiệt thòi để ở mặt cạnh bản thân tuổi xế chiều, NSDN Trần Hiếu luôn dành rất nhiều tình thân thương cùng kính trọng. Ông thổ lộ bên trên Vietnamnet: "Ai nói gì thì nói nhưng mà lại sống với bà Ngà tôi hạnh phúc nhất".


http://nhipsongviet.toquoc.vn/tuoi-u90-hanh-phuc-ben-nguoi-vo-tao-tan-kem-chong-gan-2-thap-ky-cua-nsnd-tran-hieu-82022135183459946.htm

xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 xem

NSND trằn Hiếu yêu cầu qua hai cuộc hôn nhân, một nửa bạn đời hiện tại của phái mạnh nghệ sĩ là bà Minh Ngà, hèn NSND trần Hiếu 18 tuổi. Bà sinh vào năm 1954, vốn là 1 trong những cô giáo tất cả năng khiếu thẩm mỹ và nghệ thuật và thường xuyên xuyên sát cánh đồng hành với ck trong đầy đủ chuyến lưu giữ diễn quan trọng. Đến nay chúng ta đã cùng mọi người trong nhà được trăng tròn năm. Trong đa số cuộc rộp vấn, nam nghệ sĩ luôn chia sẻ rằng bà Ngà chính là người đã chắp thêm đôi cánh cho ông nao nức trong âm nhạc. Chia sẻ với Viet
Nam
Net, NSND trần Hiếu bảo: “Ai nói gì thì nói tuy nhiên mà sống với bà Ngà tôi hạnh phúc nhất”.

- Điều gì khiến bà vẹo vọ lòng bởi một nam giới nhạc sĩ nghèo, lại hơn mình rất nhiều tuổi?

Trước kia, NSND trần Hiếu là các bạn của anh trai tôi. Nhà shop chúng tôi ở cùng một khu phố. Vì cách biệt tuổi tác cần tôi cũng không thân thương nhiều lắm tới nam giới nhạc sĩ. Chỉ gồm điều, tôi là người ái mộ NSND è Hiếu từ cơ hội nhỏ, từ khi nghe tới ông hát bài Con vỏi nhỏ voi.

Những ngày ở sử dụng Gòn, tôi xuất xắc tập dưỡng sinh ở công viên Tao Đàn. Khu vui chơi công viên có các cái lá khôn cùng to, to lớn như dòng quạt vậy nên mỗi lần tập xong xuôi tôi thường xuyên ngồi ghế đá, nhặt lá để phe phẩy mang lại mát. Tôi cũng không xem xét lắm cơ mà ngày làm sao tôi cũng tập cùng ngày nào cũng có một loại lá vàng rơi ngay ngắn ngay tại chỗ tôi ngồi.

Hoá ra khi quen nhau rồi anh Hiếu new kể lại. Bởi vì anh bắt gặp một người thanh nữ “rất hay”, anh thích lắm nhưng luôn nghĩ bản thân già, bản thân xấu như này chắc chắn chẳng thân quen được đâu, cứ ngồi quan sát ngắm cùng với thương lưu giữ vậy thôi. Anh bảo, mọi khi tôi ngủ sau buổi tập, anh ngồi cách tôi gồm 150 m, âm thầm ngắm từ xa và không còn bắt chuyện. Cho tới một hôm, tôi không đi tập nữa vày có bài toán phải ra Hà Nội. Núm là sản phẩm ngày, anh cứ nhặt một cái lá vàng rơi đặt ở chiếc ghế đó, tôi ko ra thì anh với ra cái giếng cô Tấm sát đó thả xuống.

Cho tới khi tôi vào sử dụng Gòn, anh mạnh dạn hỏi tôi: “Em có biết em ra hà nội bao nhiêu ngày không?”. Quả thật tôi ra thăm mẹ, thăm gia đình có xem xét ngày mon đâu. Nỗ lực rồi anh bảo tôi là xuống giếng nhặt xem tất cả bao nhiêu cái là rubi rơi. Tôi đếm được 41 chiếc, anh bảo tôi đã ra đi anh 41 ngày. Nghe nói tôi cảm đụng thật, sao lại sở hữu người thân thiết tới mình như thế.

*

- Và núm là cảm xúc của bà với NSND nai lưng Hiếu cứ cầm cố mà bắt buộc duyên vk chồng?

Thực sự, nếu nói là yêu thì cũng khó miêu tả từ này lắm. Mà lại khi được anh Hiếu trung ương sự, tôi thấy yêu mến anh nhiều hơn. Tôi yêu mến anh lắm và chính vì như thế mới thêm bó cho tới tận bây giờ. Anh Hiếu là bạn tình cảm nhưng chưa phải là người nói theo một cách khác ra bằng lời tình cảm đó. Sau khi quen nhau, tình yêu tiến xa rộng chút thì anh làm tặng tôi nhì câu thơ mà lại giờ tôi còn nhớ mãi: “Người về đất Bắc xa xôi/Để tôi nhặt lá quà rơi một mình". Anh chẳng tán tỉnh giao diện trai gái mà lại cứ yêu đương quý nhau thoải mái và tự nhiên vậy thôi vẫn đủ để shop chúng tôi vượt qua được rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống thường ngày mà tới giờ này vẫn không rời xa nhau.

- NSND trằn Hiếu rộng bà tận 18 tuổi, lại trải nghiệm qua hai đời vợ, ra quyết định đến với nhau, gia đình bà tất cả phản đối?

Khi shop chúng tôi quen nhau mái ấm gia đình biết cũng ngăn cản lắm. Bà mẹ tôi bảo: “Thôi nhỏ ơi chớ dính dáng gì cho tới nghệ sĩ, khổ lắm”. Sau 1 thời gian, anh Hiếu gồm ra hà nội để gặp mẹ tôi nói chuyện, đặt vấn đề cho hai đứa. Khi đó mẹ tôi bảo: “Thôi anh ạ, nhỏ tôi nó vất vả, hai đứa con đang sinh hoạt nước ngoài, anh cứ chờ đón cho hai đứa con nó về”. Dịp đó anh Hiếu buồn, anh về lại dùng Gòn.


Nhằm đúng sinh nhật người mẹ tôi, anh Hiếu tới nhà. Anh chọn hát bài bác Mẹ tôi của nhạc sĩ nai lưng Tiến để khuyến mãi ngay bà. Thoải mái và tự nhiên mẹ tôi khóc rồi xoay sang tôi bảo: “Thôi tuỳ chị, tuy vậy lấy nghệ sỹ khổ đấy”. Đúng là khổ thật nhưng lại mà thôi đang thương anh, mê giờ đồng hồ hát của anh, lại được nghe nói lại chuyện 41 mẫu là quà rơi, đích thực tôi cảm đụng không ngủ được.

Những ngày tháng đó, tôi sống lại thủ đô nhưng vẫn liên tiếp gửi đồ ăn và đá quý cáp vào mang lại anh Hiếu. Hồi đó, anh Hiếu khổ lắm, lương phải chăng và hết sức nghèo. Thật sự nhưng nói, từ khi rước anh Hiếu, tôi mến anh ấy các lắm. Tôi cần sử dụng từ thương mà lại không dùng từ yêu bởi cửa hàng chúng tôi thương nhau đúng nghĩa. Ngần ấy năm sống với nhau, tôi luôn lo lắng và sinh sống hết nhiệm vụ với anh ấy.

- cuộc sống thường ngày hiện tại của bà và chồng như cầm cố nào?

Trước kia vợ ck tôi sinh sống trong dùng Gòn, cơ mà vài năm gần đây anh Hiếu mong mỏi ra hà nội thủ đô sinh sống, tôi cũng thuận theo và thuộc anh “khăn gói trái mướp” ra bên ngoài này. Công ty chúng tôi sống trong căn hộ chung cư trên Giảng Võ. Anh Hiếu cũng nhiều dịch nền tuy nhiên sống với anh tôi nồng nhiệt hết dạ chuyên sóc. Vợ ông chồng chúng tôi sống giản dị và đơn giản và nhẹ nhàng lắm.