Cách nhận thấy trứng con gà ung là một trong kỹ thuật rất quan trọng không chỉ so với các bà chuyên lo việc bếp núc khi chọn sở hữu trứng, mà còn cực kì quan trọng đối với những hộ chăn nuôi muốn sa thải những trái trứng ung nhằm tránh lãng phí tiền tệ bạc và sức lực khi ấp đề xuất những quả trứng không đủ điều kiện nở thành con gà con.

Bạn đang xem: Thử trứng gà bằng nước

Trong nội dung bài viết dưới đây, shop chúng tôi sẽ trình làng đến bà con một số cách nhận thấy trứng con gà ung dễ dàng nhưng rất hiệu quả. Mời bà nhỏ cùng theo dõi.

Kiểm tra trứng con kê ung qua bề ngoài

Kiểm tra vẻ ngoài bên kế bên của quả trứng là cách thức đơn giản và tiện lợi nhất để nhận ra những quả trứng kém chất lượng. Lốt hiệu trước tiên của một trái trứng tốt đó là ở lớp vỏ còn nguyên vẹn, không trở nên nứt, không tồn tại sẹo hoặc tất cả bột. Trứng một khi đã biết thành nứt vỏ thì nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập tạo thối trứng là hết sức cao. Còn nếu không thì tỷ lệ mất nước của một số loại trứng này cũng lớn, dẫn đến xác suất chết phôi cao. Còn lớp bột xuất hiện trên vỏ trứng chứng tỏ trứng đã bị mốc cùng cũng rất cần được loại bỏ.

Nuôi kê siêu trứng thu chi phí tỷ


Ngoài những điểm lưu ý như trên, để đảm bảo an toàn chất lượng bé giống của đàn gà, bà bé chỉ nên lựa chọn những quả trứng cân nặng đối, không quá to, không quá nhỏ, không bị méo mó, vỏ trứng không quá mỏng giỏi xù xì… bởi lẽ những quả trứng này không chỉ cho năng suất nở kém, mà quality gà bé nở ra cũng ở tầm mức thấp cảm thấy không được tiêu chuẩn chỉnh làm gà giống. ở bên cạnh đó, hầu hết quả trứng quá dài hoặc vượt tròn cũng không cân xứng để ấp nở vì chưng chúng bao gồm tỉ lệ lòng đỏ và lòng trắng không tương xứng nhau.

Dùng đèn điện để soi trứng con kê ung

Soi trứng là phương thức kiểm tra trứng gà ung được bà bé nông dân tin dùng từ bao đời nay. Thông qua việc soi trứng, bà bé không chỉ review được unique của quả trứng, mà hơn nữa theo dõi được hầu hết giai đoạn cách tân và phát triển của con kê con bên trong quả trứng.

Phương pháp soi trứng được triển khai như sau: bà con đặt trái trứng vào một không khí tối, có thể tắt hết đèn trong chống hoặc lấy tay khum trái trứng lại bịt ánh sáng. Tiếp đến bà nhỏ dùng nguồn ánh sáng mạnh như đèn pin sạc hoặc tia nắng mặt trời để soi vào quả trứng. Nhờ tia nắng này, bà con có thể quan cạnh bên được triệu chứng của quả trứng theo thời gian.

*

Cụ thể, khi gửi lên soi thấy trứng bao hàm vết rạn, vết nứt rất bé dại trên vỏ thì bà nhỏ nên vứt bỏ ngay vì chưng những vết nứt dù nhỏ dại thì đều tác động tới unique ấp nở. Nếu trứng qua đèn điện soi thấy mở ra các lỗ rỗ thì hầu hết trứng đã trở nên hỏng, quan yếu nở thành con gà con, trừ khi số lượng lỗ rỗ không xứng đáng kể. Nếu như trứng còn tươi, từ là một – 7 ngày tuổi với đủ đk ấp nở, thì lúc soi trứng, bà nhỏ sẽ thấy một đốm nhỏ tuổi đen hotline là phôi di chuyển bên trong trứng, từ đốm black này lan ra các mạch máu.

Trứng khi soi lên thấy vào suốt không có đốm đen, lúc xoay trứng thấy lòng đỏ và lòng white lẫn lộn chứng minh trứng ko phôi. Trứng có phôi nhỏ nằm gần kề mặt vỏ trứng, lúc xoay trứng phôi di động cầm tay nhanh, hệ thống mạch ngày tiết yếu cải cách và phát triển mờ nhạt là trứng đã chết phôi.

Xem thêm: Người Vẽ Tranh Cổ Động Về Bác Hồ Về Thăm Tỉnh Phú Thọ, Tranh Cổ Động Về Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Nếu các bạn là “ma mới” về ấp trứng và đang tìm hiểu xem khi nào trứng nở thì đừng lo. 5 dấu hiệu trứng gà chuẩn bị nở sau đây để giúp bạn chưa phải hoang có khi bắt đầu ấp trứng lần đầu. Những tín hiệu này khôn cùng dễ nhận thấy và bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để hiểu trứng sẽ ấp sắp đến nở giỏi chưa.

*
Gà ấp trứng

5 dấu hiệu trứng gà sắp đến nở

1. Trứng phẫu thuật vỏ

Khi ấp trứng mà bạn thấy trứng có tín hiệu mổ vỏ (khẻ mỏ) thì có nghĩa là gà con bên phía trong đang đục vỏ trứng để chuẩn bị chui ra ngoài. Thường thì từ thời gian mổ vỏ mang đến lúc con gà nở hoàn toàn vào khoảng trên dưới 24 tiếng. Bởi vì đó, có thể nói rằng rằng dấu hiệu trứng phẫu thuật vỏ chính là dấu hiệu trứng sắp nở rõ ràng nhất.

*
Dấu hiệu trứng gà sắp nở

2. Túi khí mở rộng

Khi các bạn soi trứng, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể biết bao giờ trứng sắp tới nở. Dấu hiệu trứng chuẩn bị nở lúc soi trứng kia là diện tích phần túi khí sinh hoạt đầu lớn của quả trứng. Thông thường túi khí này chỉ chiếm khoảng một diện tích s khá nhỏ dại bên trong và soi trứng đã thấy phần đó trống rỗng. Nếu khách hàng thấy túi khí này mở rộng dần ra chiếm diện tích gấp đôi thông thường thì đây đó là dấu hiệu trứng gà chuẩn bị nở. Kể từ khi túi khí không ngừng mở rộng đến khi trứng nở thường vào thời gian 2 – 3 ngày.

*
Dấu hiệu trứng gà sắp tới nở

3. Cho trứng lội nước

Mọi tín đồ ấp trứng kê thường có tay nghề cho trứng lội nước. Lúc trứng ấp được khoảng chừng 13 ngày thì rất có thể cho trứng lội nước sẽ giúp tăng nhiệt độ cho trứng và khám nghiệm xem chứng trạng của trứng như thé nào. Phương pháp cho trứng lội nước sẽ là pha một chậu nước ấm (40 độ C) tiếp đến thả trứng sẽ ấp vào trong chậu nước. Để im một lúc vẫn thấy trứng gồm chuyển động nhỏ làm khu vực xung quanh bao gồm sóng nước. Đây là dấu hiệu gà con phía bên trong đang hoạt động để biết chắn chắn phôi trứng vẫn đang phát triển bình thường. Giải pháp này cũng khá được dùng để nhận biết trứng gà sắp đến nở tốt chưa vày trứng sắp đến nở mang lại lội nước bắt đầu thấy có tín hiệu trứng đưa động.

Lưu ý: trứng làm sao phôi khỏe mạnh thì đã thấy chuyển động chứ chưa phải trứng nào thì cũng sẽ hoạt động khi cho lội nước. Sau khi cho trứng vào trong nước khoảng tầm 1 phút thì đến trứng ra, nhằm trứng khô tự nhiên và thoải mái hoặc dùng khăn bông thấm nhẹ đến khô trứng. Đặc biệt chú ý là chỉ sử dụng khăn để thấm chứ không hề phải dùng để làm lau.

*
Dấu hiệu trứng gà chuẩn bị nở

4. Nghe trứng

Đúng như phương pháp gọi, nghe trứng cũng có thể biết trứng sắp tới nở hay chưa. Thông thường thì khi trứng chuẩn bị nở phôi sẽ gửi ngược so với hướng lúc đầu và mổ vỏ trứng nhằm ra ngoài. Tất nhiên, không hẳn đến ngày đó gà new mổ vỏ nhưng nó đã mổ vỏ từ trước thời điểm ngày nở vài ba hôm. Nếu như bạn để trứng lên cạnh bên tai cùng lắng nghe đang thấy gồm tiếng phẫu thuật vỏ nhẹ bên trong. Bí quyết này song khi hiệu quả nhưng nhiều khi cũng không hiệu quả

*
Dấu hiệu trứng gà sắp đến nở

5. Đếm ngày ấp trứng

Một số tín đồ mới ấp trứng thường không tồn tại kinh nghiệm cần sẽ không khắc ghi ngày ấp mà lại ai ấp trứng lâu phần đa sẽ lưu lại ngày ấp cầm thể. Việc lưu lại ngày ấp không chỉ là để nhân tiện cho việc theo dõi trứng mà lại còn dùng để làm biết bao giờ trứng sắp nở. Đối cùng với trứng kê thì thời gian ấp nở chuẩn là đôi mươi ngày, lúc ấp trứng nở vào khoảng thời hạn từ 19 – 21 ngày là bình thường. Vì đó, trường hợp biết ngày ấp thì chúng ta hoàn toàn có thể tính được ngày nở của trứng và chủ động theo dõi khi tới sát ngày nở.

*
Trứng kê nở sau khoảng chừng 20 ngày ấp

Như vậy, cùng với 5 dấu hiệu trứng gà sắp nở vừa nêu trên. Bạn nên địa thế căn cứ vào 1 hoặc nhiều dấu hiệu để biết chắc chắn rằng trứng chuẩn bị nở tuyệt chưa. Thông thường thì fan ấp trứng bằng máy chỉ cần soi trứng với tính ngày là biết trứng khi nào nở. Còn trường hợp bạn chưa tồn tại kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể căn cứ vào các dấu hiệu khác như nghe trứng, cho trứng lội nước để biết tình trạng của trứng.