TPO - tại bảo tàng sài gòn (Hà Nội), ngay sát 60 bức ảnh khắc học tập chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh mập ú với văn bản "Chân dung hcm - góc nhìn từ tranh cổ động" từ năm 1969 mang đến năm 2011.

Bức tranh cổ đụng với câu chữ "Bồi dưỡng cầm cố hệ bí quyết mạng đến đời sau là một việc làm cho rất quan trọng và đề nghị thiết" - Trích lời chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Người vẽ tranh cổ động về bác hồ

Bức tranh bộc lộ thinh thần "Bách chiến bách thắng" của quân cùng dân ta trước mọi quân thù xâm lược.

Những ngày qua, bảo tàng tp hcm (Ba Đình, Hà Nội) luôn tiếp nhận được sự vồ cập của đông đảo du khách hàng trong nước cùng quốc tế.

Bức tranh do tác giả Đỗ trung kiên (Hà Nội) diễn tả để mừng đón Đại hội lần thiết bị XI của Đảng.

Bức hình vào "Ngục trung nhật ký".

Những hình ảnh khắc họa chân dung chưng Hồ hết sức giản dị, gần gũi với rất nhiều tầng lớp nhân dân, với tất cả lứa tuổi.

Chân dung bác bỏ lồng ghép cùng với hình ảnh bản đồ gia dụng thiêng liêng của nước nhà Vệt nam giới thống nhất với toàn vẹn.

Bức tranh cổ cồn của tác giả Huy Trấp - Xưởng tranh Cổ cồn Trung ương.

Hình ảnh Bác Hồ gần gụi với những cháu thiếu niên nhi đồng.

Xem thêm: Có Nên Trang Điểm Bằng Cách Nhổ Bỏ Lông Mày Dùng Bút Chì Kẻ Lông Mày Tạo Dáng Không Vì Sao

Hồ Chí Minh - Người thân phụ già dân tộc. Người phụ thân thân yêu của các lực lượng khí giới nhân dân.

Bác hồ với hình hình ảnh và văn bản của "5 điều bác Hồ dạy"

"Ai yêu thương nhi đồng bởi bác tp hcm - Ai yêu bác hồ chí minh bằng chúng em nhi đồng".

Hoàng dũng mạnh Thắng
Tranh cổ rượu cồn với hình ảnh Bác Hồ chưng Hồ hcm Sinh nhật bác bỏ Ngày 19/5 Bảo Tàng sài gòn

Đại tướng tá Ngô Xuân Lịch: Đường hồ chí minh là niềm từ bỏ hào dân tộc

tu dưỡng thế hệ cách mạng đến đời sau theo Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh

hội thảo cấp tổ quốc về Đường Trường đánh - Đường hồ chí minh

baotienphong.com.vn

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 hồ Xuân Hương, thủ đô hà nội - Điện thoại: 024.39431250

Cơ quan nhà quản: tw Đoàn TNCS hồ Chí Minh

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không tồn tại sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies

Đăng ký du lịch tham quan

Các chúng ta có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào những thông tin sau với gửi cho việc đó tôi:

中 文

trình làng các công trình tưởng niệm quản trị Hồ Chí Minh
tin tức - Sự khiếu nại
phân tích
trưng bày Trưng bày liên tiếp
Thư viện truyền thông media
giáo dục và đào tạo số đông tấm gương bình thường mà cao niên cung ứng khách tham quan

bản lĩnh này bảo tàng đang triển khai và triển khai xong trong thời hạn sắp tới. Để thiết lập vé tham quan du lịch Bảo tàng, quý khách vui lòng contact đến số điện thoại: 024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khắc họa chân dung quản trị Hồ Chí Minh đã trở thành đề tài của đa số họa sĩ vẽ tranh cổ cồn ở Việt Nam. Mỗi tác phẩm của mình về bác Hồ đều phải sở hữu phong cách riêng, màu sắc khác nhau, cùng mọi nét vẽ giản dị, ngay gần gũi. Ngoài việc thể hiện tài năng, trong mỗi tác phẩm, những họa sĩ luôn luôn thể hiện tình cảm thiêng liêng, sự kính trọng và hàm ơn sâu sắc so với vị lãnh tụ mũm mĩm của dân tộc.

Tranh cổ động: "Độc lập – Thống độc nhất – độc lập – Hạnh phúc" của họa sĩ Trần từ Thành.

Tranh cổ hễ Việt Nam xuất hiện sau khi tổ chức chính quyền cách mạng thành lập và hoạt động và đã hối hả trở thành thể nhiều loại xung kích của thẩm mỹ Việt Nam, ship hàng kịp thời công cuộc đương đầu giành hòa bình dân tộc, xây dựng, đảm bảo an toàn và cách tân và phát triển đất nước. Các họa sĩ vẽ tranh cổ động luôn là những đồng chí tuyên truyền, cổ động phản ánh phần lớn sự kiện, những vấn đề thời sự của đời sống xã hội. Trong bức thư gửi những họa sĩ, chưng Hồ đã viết: "Văn hóa, văn nghệ cũng là 1 trong mặt trận; anh, bà mẹ là chiến sĩ trên chiến trường ấy". Hàng ngàn tranh cổ rượu cồn thời kỳ loạn lạc đã ra đời ship hàng công cuộc kháng chiến, đảm bảo an toàn Tổ quốc và xây dựng đất nước. Các tác phẩm hiện nay được bảo quản tại bảo tàng Cách mạng Việt Nam, kho lưu trữ bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng lịch sử quân sự việt nam và những bảo tàng vào cả nước.

Tranh cổ động: "Tiến lên toàn chiến hạ ắt về ta" của họa sỹ Thái Sơn

Trong 2 cuộc binh cách chống thực dân Pháp với đế quốc Mỹ, tranh cổ cồn trở thành loại hình nghệ thuật được hầu hết các họa sỹ tham gia sáng sủa tác. Giai đoạn kháng chiến chống Pháp, tranh cổ động luôn luôn bám sát những chiến dịch của bộ đội ta, công tác làm việc binh vận, tình quân dân, đặc biệt là chiến dịch Điện Biên Phủ. Trong nội chiến chống Mỹ, tranh cổ động tập trung vào các chủ đề hậu phương phệ miền Bắc, chi phí tuyến to miền Nam, chống chiến tranh phá hoại, các đề tài về giao thông, vận tải, về con đường Trường Sơn, về công, nông nghiệp, tăng nhanh sản xuất, tiếp thu kiến thức văn hóa đóng góp thêm phần cổ trang bị thế phương pháp mạng.
Đề tài về quản trị Hồ Chí Minh luôn luôn là niềm cảm giác vô tận cho những họa sĩ vẽ tranh cổ động. Với từng tác phẩm, đường nét vẽ về Người của họ đều xuất phát điểm từ tình cảm thiêng liêng, sự kính trọng với gắn với những kỷ niệm, ký kết ức của người họa sĩ giành riêng cho Bác hồ kính yêu.
Có thể nói tranh cổ động đang trở thành thể các loại tranh giao diện đặc sắc, độc đáo và khác biệt của thẩm mỹ Việt Nam. Các thế hệ họa sỹ vẽ tranh cổ cồn đã thường xuyên sáng tạo nên trong ngôn từ đồ họa, cô đọng, xúc tích và ngắn gọn có tính biểu tượng, gần gũi và dễ hiểu. Tranh cổ động vn đã thừa qua nhiệm vụ tuyên truyền cổ rượu cồn trực quan nhằm trở thành thẩm mỹ và nghệ thuật đồ họa độc đáo có phong thái riêng, tồn tại cùng phát triển lâu bền hơn cho đến bây giờ là hiếm có và độc đáo trên cụ giới.

Sản phẩm tranh cổ động về quản trị Hồ Chí Minh hiện nay được trưng bày, giới thiệu và bán tại cửa hàng lưu niệm bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, cha Đình, Hà Nội