Được chấp bút bởi vì Han June - cây viết rất danh tiếng của SPOTV, sách "Triết lý chỉ huy Park Hang-seo" đào sâu nghiên cứu những kỹ năng lãnh đạo cùng nghệ thuật làm chủ nhóm đã làm ra thành công mang lại vị huấn luyện viên.

Xuất bạn dạng Sách giỏi

Nếu thể hình nhỏ con và kĩ năng không mấy tuyệt vời thì lại càng phải chịu khó tập luyện. đậm chất cá tính đó trở thành vũ khí của Park Hang-seo, cho dù ông là ước thủ hay đào tạo viên.

Bạn đang xem: Quốc park hang-seo và ban lãnh đạo công ty tt consulting có nhiều điểm chung về cách dùng người.


Trong hầu hết câu nói bất hủ cơ mà người đẩy đà của thôn túc ước Johan Cruyff để lại sở hữu câu: “Bất cứ điểm yếu kém nào cũng hoàn toàn có thể trở thành điểm mạnh”. Park Hang-seo đã áp dụng triệt để câu nói này.

Mặc dù bước đầu chơi bóng hơi muộn, Park Hang-seo đã hối hả thể hiện nay được phần lớn tố chất nổi trội, điều đó bắt nguồn từ tâm huyết của ông dành cho môn thể thao này. Ko kể giờ tập luyện, ông còn dành tổng thể thời gian thủng thẳng để tự luyện tập các tài năng cơ bản với trái bóng.

Sau này, khi đang trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, Park Hang-seo vẫn giữ nguyên thái độ tập luyện nghiêm túc, chăm chỉ như ban đầu. Cũng chính vì như vậy chưa phải vì ông là 1 cầu thủ không có thực lực. Lúc được hỏi: “Có bao giờ ông nghĩ tới sự việc chuyển phía sự nghiệp tốt không?”, Park Hang-seo đáp rằng: “Tôi không tốt gì khác ko kể bóng đá”. Đó là một câu trả lời khiêm tốn, tuy nhiên cũng cho thấy nhiệt huyết với sự toàn trọng điểm toàn ý của ông giành cho môn thể dục này.

Trong hầu hết câu nói bất hủ nhưng mà người kếch xù của xóm túc mong Johan Cruyff để lại có câu: “Bất cứ điểm yếu kém nào cũng hoàn toàn có thể trở thành điểm mạnh”. Park Hang-seo đã vận dụng triệt để câu nói này. Vì gồm xuất phân phát điểm tương đối muộn yêu cầu ông càng phải cố gắng nỗ lực tập luyện các kỹ năng cơ bản, càng yêu cầu guồng chân chạy nhanh hơn các cầu thủ khác.

Nếu thể hình nhỏ con và khả năng không mấy nổi trội thì lại càng phải chuyên cần tập luyện. đậm chất ngầu đó biến vũ khí của Park Hang-seo, cho dù ông là ước thủ hay giảng dạy viên. Thậm chí sau khoản thời gian nhận lời mời của Liên đoàn nhẵn đá nước ta thì yếu tố thể hình tương đương cũng góp ông hiểu được phần đông hạn chế của các cầu thủ Việt Nam, từ bỏ đó hoàn toàn có thể đưa ra các chiến thuật phù hợp.

Đôi khi ánh sáng của lòng tin kiên trì, bền chắc còn bền dài lâu những quầng sáng chói lòa vào chốc lát. Bọn họ biết rằng Park Hang-seo mang lại với soccer khá muộn, rồi bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp hóa khi không còn trẻ cùng cũng sớm từ bỏ giã sảnh cỏ để chuyển sang cương cứng vị huấn luyện.

Ông cũng ko mau chóng vắt quyền đào tạo viên trưởng. Tuy nhiên, chủ yếu những kinh nghiệm đa dạng đúc kết vào suốt hơn 14 năm làm quá trình huấn luyện đã phát huy tác dụng và trở thành nền tảng gốc rễ vững chãi khi ông chấp nhận trở thành huấn luyện và đào tạo viên trưởng của một tổ bóng.

“Thực ra thời đh tôi đã có được chứng chỉ về huấn luyện thể chất, và sau này từng được đề nghị làm thầy giáo thể dục kiêm huấn luyện và đào tạo viên nhẵn đá tại 1 trường cung cấp Hai. Mặc dù nhiên, khi để ý đến thì tôi thấy rằng thao tác làm việc trong cỡ đã được định sẵn đã không tương xứng với mình... Cùng nói nỗ lực nào nhỉ? thiệt ra khi để ý đến về tuyến đường của bạn dạng thân, tôi đã và đang trăn trở tương đối nhiều về các hướng đi không giống nhau.

Khi kéo câu lạc bộ Lucky-Goldstar có nghĩa là tôi cần nói lời giã biệt với LG Cheetahs, nhưng sau này khi nhận được lời mời thì tôi lại quay lại đội ngũ huấn luyện và giảng dạy của LG Cheetahs. Tôi đã gật đầu đồng ý lời đề nghị khi đó cùng trở thành chuyên gia thể lực của nhóm bóng, hay hiện thời được điện thoại tư vấn là đào tạo viên”.

Xem thêm: Các Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Tại Nhà Không Dùng Thuốc Hiệu Quả Bất Ngờ

*

HLV Park Hang-seo. Ảnh: Minh Chiến.

Sau khi xong nghĩa vụ quân sự, Park Hang-seo trở thành đào tạo và huấn luyện viên của LG Cheetahs từ thời điểm năm 1989, đảm nhận vai trò giảng dạy viên thể lực của team tuyển non sông Hàn Quốc khi tham gia FIFA World Cup năm 1994, là đào tạo và giảng dạy viên quy củ B của Suwon Samsung FC năm 1996.

Từ năm 2000 ông bắt đầu nắm giữ cương vị trợ lý đào tạo và giảng dạy viên trưởng mang lại đội hình A của đội tuyển non sông Hàn Quốc và tiếp tục đảm nhấn vị trí này trên FIFA World Cup Hàn Quốc-Nhật bạn dạng năm 2002. Park Hang-seo đã cùng với đào tạo và huấn luyện viên trưởng Guus Hiddink làm nên kỳ tích khi chuyển đội tuyển tổ quốc Hàn Quốc lọt vào vòng thi bán kết World Cup 2002.

Ngay sau đó, Park Hang seo lần thứ nhất nắm duy trì vị trí đào tạo và huấn luyện viên trưởng của team tuyển đất nước Hàn Quốc trên Asian Games 2002. Tiếp đó, ông trở thành một trong những gương mặt huấn luyện viên vượt trội của giải K League lúc lần lượt trải qua những vị trí như trợ lý giảng dạy viên của Pohang Steelers FC vào thời điểm năm 2003, rồi chuyển sang làm giảng dạy viên trưởng của Gyeongnam FC từ năm 2005.

Tới năm 2008, ông trở thành huấn luyện và giảng dạy viên trưởng của Jeonnam Dragons FC, cùng là đào tạo và huấn luyện viên trưởng của Sangju Sangmu FC từ thời điểm năm 2012. Park Hang-seo tất cả đã tới 14 năm kinh nghiệm tay nghề tham gia vào nhóm ngũ huấn luyện và giảng dạy trước khi bằng lòng trở thành đào tạo viên trưởng. “Lý vì chưng tôi tham gia huấn luyện lâu như vậy không hẳn vì ko đủ kỹ năng để trở thành huấn luyện viên trưởng, mà lại lý do hàng đầu là chưa nhận ra lời ý kiến đề nghị nào thôi”.

Mặc dù phân tích và lý giải một cách nhã nhặn như vậy, thực chất trong suốt các năm tham gia huấn luyện, Park Hang-seo đã từng có lần chút từng chút một củng cố gắng thêm bề dày tay nghề cho bản thân. Ông đang tham gia vào team ngũ đào tạo và huấn luyện cho phần nhiều câu lạc cỗ lớn thay mặt cho nền nhẵn đá chuyên nghiệp Hàn Quốc như LG Cheetah và Suwon Samsung, hơn nữa, chỉ riêng câu hỏi nằm trong ban đào tạo và huấn luyện đội tuyển quốc gia Hàn Quốc khi tham gia World Cup đã giúp ông tích lũy được không hề ít kinh nghiệm quý báu ko thể mua được bằng tiền bạc.

Ngày nay, sống K League bọn họ thường thấy các ngôi sao của đội tuyển tổ quốc sau khi ngừng nghiệp “quần đùi áo số” đang ngay nhanh chóng trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cho dù là cầu thủ lão luyện đến đâu đi chăng nữa thì ước thủ và đào tạo và huấn luyện viên cũng là hai vai trò hoàn toàn khác biệt, do đó có không ít người sau khoản thời gian thử nghiệm vai trò “huấn luyện viên học tập việc”, họ sẽ sớm lùi cách và chạm chán khó khăn khi tìm kiếm các thời cơ mới.

Gần trên đây cũng có không ít ý con kiến chỉ trích cho rằng K League đang rơi vào hoàn cảnh tình trạng phệ hoảng chính là do sự thiếu kinh nghiệm của những người làm công tác huấn luyện. Trong lúc đó, một tín đồ đã có không ít kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy như Park Hang-seo thì gần như là không phải tìm hiểu thử nghiệm do vậy nữa.

Tại Busan Asian Games 2002, bởi thiếu như mong muốn trong loạt sút luân lưu cần tuyển hàn quốc khi ấy vì ông dẫn dắt dường như không giành huy chương tệ bạc như kim chỉ nam đặt ra, mặc dù nhiên tiếp nối Park Hang-seo vẫn ghi được không ít dấu ấn cùng thành tích tuyệt vời khi dẫn dắt Gyeongnam FC tới địa chỉ thứ tứ tại giải thi đấu chính thức nhằm tiến vào vòng đá các loại sáu đội, thuộc Jeonnam Dragons FC giành ngôi á quân trên Korean League Cup 2008 và xong xuôi mùa giải K League 2009 với vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng, dẫn dắt Sangju Sangmu giành ngôi vô địch trên K League 2.

Có thể thấy rằng sinh sống vai trò của mong thủ hay giảng dạy viên thì Park Hang-seo cũng luôn hiến đâng hết mình cho thành công chung của toàn đội, rất có thể ông chưa hẳn là ngôi sao 5 cánh sáng nhất, nhưng trọn vẹn xứng xứng danh vinh danh là 1 người hùng âm thầm lặng.

Park Hang-seo có thể không phải là 1 trong những siêu sao láng đá, ko phải là 1 trong những huấn luyện viên lừng lẫy, nhưng chắc chắn ông là bạn không chấm dứt góp nhặt cùng tích lũy những kinh nghiệm quý giá độc nhất vô nhị trong lĩnh vực của mình. Tín đồ xưa bao gồm câu “Đại khí vãn thành”, thành công chưa tới trong một nhanh chóng một chiều, với Park Hang seo, muốn thành công thì yêu cầu kiên trì vững bước trên tuyến phố mà mình đã chọn.