Cùng điểm qua danh sách 10 ngọn núi cao nhất thế giới, tất cả đều có độ cao trên 8.000m so với mực nước biển. Với đỉnh núi tối đa thế giới đó là đỉnh Everest với độ cao 8.848m, thuộc dãy núi Hymalaya.

Bạn đang xem: Đỉnh everest cao nhất thế giới, đúng hay sai?


*

Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới. Núi Everest nằm tại vị trí biên giới Nepal-Trung Quốc với độ cao 8.848 mét so với mực nước biển. Everest được biết đến với cái tên là Sag Sagathaatha sinh hoạt Nepal và Chhomolongma nghỉ ngơi Tây Tạng. Mang dù đấy là ngọn núi cao nhất và thu hút không ít người dân leo núi nhất, nhưng đây là một một trong những ngọn núi dễ dàng leo nhất. Everest lần đầu tiên được chinh phục bởi Nepali Sherpa Tenzing Norgay và tín đồ leo núi New Zealand, ông Edmond Hillary. Vào một chuyến thám hiểm của Anh vào khoảng thời gian 1953 theo tuyến đường Nam Col.

Leo núi Everest là phương châm mà nhiều người đặt ra trong đời.

2. K2 (8.611 m), Pakistan

*

Núi K2 là ngọn núi cao thiết bị hai trên Trái đất, sau núi Everest. Núi K2 nằm ở Pakistan trong dãy Karakoram thuộc dãy Hymalaya. Có khá nhiều đỉnh núi dọc hàng Karakoram, đỉnh núi sản phẩm công nghệ hai, K2 là đỉnh tối đa của hàng Karakoram cùng là đỉnh núi cao nhất ở Pakistan. K2 còn được biết đến với cái tên “Savage Mountain” vị sự trở ngại khi đi lên và xác suất tử vong cao máy hai trong danh sách này. Cứ bốn người đã lên đến đỉnh thì bao gồm một fan chết bởi vì cố gắng.

K2 lần đầu tiên được đoạt được bởi một nhóm thám hiểm người Ý bởi ông Ardito Desiofinally dẫn đầu. đội của ông, ông Lino Laceselli cùng ông Achille Compagnoni đang leo lên thành công xuất sắc đỉnh K2 (8611m) thông qua tuyến leo núi Abruzzi Spur vào trong ngày 31 mon 7 năm 1954.

3. Kanchenjunga (8.586 m)

*

Kanchenjunga là ngọn núi cao thứ tía trên trái đất với độ cao 8.586 m. Nó nằm ở vị trí Nepal chạy dọc biên giới Nepal-Ấn Độ. Kanchenjunga là đỉnh cao nhất ở Ấn Độ. Thương hiệu của quanh vùng xung quanh dãy Hymalaya là “The Five Treasures of Snows”, bởi nó chứa năm đỉnh. Đại diện mang đến 5 kho lưu trữ của Thiên Chúa, chính là vàng, bạc, đá quý, ngũ cốc và sách thánh. Kanchenjunga là ngọn núi cao nhất cực đông trái đất. Joe Brown và George Band của team thám hiểm Anh vào ngày 25 tháng 5 năm 1955 lần đầu tiên leo lên đỉnh này.

4. Lhotse (8.516 m), Nepal

*

Núi Lhotse là ngọn núi cao thứ bốn trên chũm giới. Nó được kết nối với Everest thông qua Nam Col. Lhotse có nghĩa là “đỉnh phía nam” của người Tây Tạng. Ngoại trừ đỉnh chính ở độ cao 8.516 mét đối với mực nước biển, còn tồn tại đỉnh Lhotse Middle (Đông) cao 8.414 mét và đỉnh Lhotse Shar là 8.383 mét. Nó nằm tại vị trí biên giới giữa Tây Tạng (Trung Quốc) và vùng Khumbu của Nepal.

Đỉnh Lhotse lần đầu tiên được chinh phục vào ngày 18 mon 5 năm 1956 vì Fritz Luchsinger cùng Ernst Reiss tới từ Thụy Sĩ. Lhotse được chú ý là giữa những leo núi cực kì khó leo cùng hiếm khi được thử.

5. Makalu (8.463 m), Nepal

*

Makalu là ngọn núi cao thiết bị năm trên thế giới với độ cao 8.463 mét. Nó nằm phương pháp 19 km về phía đông nam giới của đỉnh Everest, trên biên thuỳ giữa Nepal với Trung Quốc. Núi Makalu lần trước tiên được trèo lên bởi một tổ thám hiểm Mỹ bởi vì William Siri dẫn đầu vào ngày xuân năm 1954. Sườn Đông phái nam và tây-bắc Ridgeare là các tuyến leo núi chính lên đỉnh Makalu.

6. Mang lại Oyu (8.188 m)

*

Cho Oyu là ngọn núi cao trang bị sáu trên nỗ lực giới. Nó nằm ở vị trí biên giới Nepal-Trung Quốc, phần sinh sống Nepal các hơn. Mang lại Oyu tức là Nữ thần Ngọc lam nằm trong tiếng Tây Tạng. Ngọn núi này là đỉnh lớn số 1 về phía tây của tiểu khu vực Khumbu thuộc dãy núi Mahalangur Himalaya, phương pháp đỉnh Everest 20 km về phía tây.

Cho Oyu được biết đến là giữa những ngọn núi dễ chinh phục nhất trong list này. Do phương pháp tiếp cận trực tiếp về phía trước và thiếu những nguy khốn khách quan. Núi Cho-Oyu lần đầu tiên được đoạt được vào ngày 19 mon 10 năm 1954 bởi vì Joseph Joechler, Herbert Tichy (Ý), Pasang Dawa Lama (Nepal).

7. Dhaulagiri (8.167 m), Nepal

*

Dhaulagiri là ngọn núi cao trang bị bảy trên trái đất với chiều cao 8.167 mét. Nó nằm ở vị trí phía bắc trung tâm Nepal. Cái brand name Dhaulagiri bắt nguồn từ tiếng Phạn trong những số ấy Dhawala có nghĩa là “Dazzling, trắng Beautiful” và Giri tức là “Núi”. Con phố leo núi thông thường của Dhaulagiri là sườn núi Đông Bắc.

Dhaulagiri lần đầu tiên được đoạt được bởi một bạn Áo, Thụy Sĩ cùng thám hiểm Nepal vào trong ngày 13 mon 5 năm 1960.

8. Manaslu (8.163m), Nepal

*

Manaslu là ngọn núi cao thứ tám trên thế giới. Nó nằm tại dãy núi Mansiri làm việc phía tây trung vai trung phong của Nepal. Tên của nó, có nghĩa là “Núi linh hồn”, bắt nguồn từ tiếng Phạn là Manasa, tức là trí tuệ hoặc linh hồn.

Manaslu lần đầu tiên được chinh phục vào ngày 9 tháng 5 năm 1956 vì Toshio Imanishi với Gyalzen Norbu, thành viên của một đoàn thám hiểm Nhật Bản. Nó hay là gạn lọc đầu tiên cho những người thích xiêu dạt mạo hiểm muốn leo độ dài 8000m.

9. Nanga Parbat (8.126m), Pakistan

*

Nanga Parbat, ngọn núi cao lắp thêm chín trên nhân loại nằm sống Pakistan. Giếng Nanga Parbat có độ cao 26.660 feet (8.126 mét) được biết đến với tên thường gọi là Killer Killer Mountain cho tới nửa vào đầu thế kỷ XX. Tuy nhiên, bây chừ ít nguy khốn hơn nhằm leo lên, cơ mà vẫn rất cực nhọc khăn. Ngọn núi này là 1 đỉnh núi bao la và ấn tượng, thừa lên trên khoanh vùng xung quanh nó làm việc Pakistan. Nó nằm tại vị trí phía phái nam sông Indus sống Gilgit Baltistan, Pakistan. Hermann Bahl từ Úc là người đầu tiên từng leo lên Nanga Parbat vào thời điểm năm 1953.

10. Annapurna (8.091 m), Nepal

*

Bảng thống kê những ngọn núi tối đa thế giới

Danh sách các ngọn núi tối đa hành tinh bao hàm tên, tổ quốc và độ cao:

#Tên ngọn núi
Vị trí
Độ cao(mét)
1EverestNepal8.848
2K2Pakistan8.611
3KangchenjungaNepal, Ấn độ8.586
4LhotseNepal, Trung Quốc8.516
5Makalu Nepal, Trung Quốc8.463
6Cho Oyu Nepal, Trung Quốc8.188
7DhaulagiriNepal8.167
8ManasluNepal8.163
9 Nanga ParbatPakistan8.126
10AnnapurnaNepal8.091

Nhìn vào bảng trên ta rất có thể thấy Nepal chính là quốc gia sở hữu các ngọn núi tối đa trên vắt giới. Gồm đến 8/10 ngọn núi trong danh sách này hầu hết nằm một phần hoặc toàn bộ trên cương vực Nepal. Đây cũng là nhà đất của ngọn núi tối đa thế giới, đỉnh Everest.

TOUR vào NƯỚC Điểm đến nổi bật
Tour theo một số loại Tour trekking Miền Nam
Miền Trung
Miền Bắc TIN TỨC

Trong bài viết này, hãy cùng Vietrek Travel tìm hiểu về 10 núi cao nhất thế giới. Chúng chính là những đỉnh cao khiến nhiều người thèm khát chinh phục.

Xem thêm: Top 10 Shop Thoi Trang Hà Nội Đẹp, Giá Rẻ, Chất Lượng, Top 10 Shop Quần Áo Gần Đây Sang

10 núi cao nhất thế giới đều có chiều cao hơn 8.000m so với mực nước biển. Vào bài viết này, hãy cùng Vietrek Travelđơn vị chăm tổ chức những chuyến phượt trải nghiệm và du lịch khám phá tìm hiểu về chúng. Bạn sẽ hiểu rộng về những huyền thoại khiến dân leo núi mê đắm và khát khao chinh phục đấy.

1. Everest - cao 8.850m

*
Các bên leo núi đang đoạt được nóc nhà của thế giới

Ngọn núi này được biết đến với danh xưng nóc nhà của thế giới. Everest thuộc dãy núi Khumbu Himalaya của Nepal. Hàng năm, đỉnh núi này trở thành đích đến của hàng ngàn tay leo núi kỳ cựu trên toàn thế giới.

Hấp dẫn, mê đắm cơ mà hành trình chinh phục đỉnh Everest cũng vô cùng khắc nghiệt. Mỗi năm, nó cướp đi sinh mạng của hàng trăm nhà leo núi. Và phần lớn xác của họ vẫn nằm lại khu vực mình bỏ mạng.

2. Đỉnh K2 - 10 núi cao nhất thế giới

*
Đỉnh núi cao thứ hai nhưng được nhận xét nguy hiểm nhất cụ giới

Đỉnh núi K2 còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Như Godwin-Austen, Lambha Pahar, Chogori, Kechu giỏi Dapsang. Với chiều cao 8.600m so với mực nước biển, nó chính là điểm đến khát khao của những tay leo núi kỳ cựu.

K2 thuộc dãy núi Karakoram. Nó nằm tại Kashgar thuộc Tân cương - địa phận của 2 nước là Trung Quốc và Pakistan. Cảnh sắc của ngọn núi này cũng được đánh giá là rất tuyệt. Nếu bạn vẫn muốn chinh phục một trong những nóc nhà của thế giới, đây là lựa chọn không thể bỏ qua.

3. Makalu - 8.463m

*
Đỉnh núi sống phía xa khôn cùng hùng vĩ

Ngọn núi này đứng thứ 5 vào danh sách những đỉnh núi cao nhất thế giới. Nó thuộc dãy Himalaya Mahalangur, nằm cách Everest 19km về phía Đông Nam. Makalu cũng là một vào những ngọn núi nằm giữa biên giới của Nepal và Trung Quốc. Hiện tại, Makalu thu hút rất nhiều du khách vào và ngoài nước đến đây khám phá, chinh phục.

4. Dhaulagiri - 10 núi cao nhất thế giới

*

Có độ cao lên tới 8.167m, ngọn núi này đứng thứ 7 trong danh sách những đỉnh núi cao nhất thế giới. Đỉnh Dhaulagiri thuộc dãy Dhaulagiri Himalaya của Nepal. Hàng năm, trên đây cũng là một địa điểm thu hút đối với khách du lịch. Nếu bạn muốn chinh phục một ngọn núi cao với những thảm tuyết trắng xóa, trên đây là một địa điểm đáng chú ý.

5. Núi Annapurna - 8.091m

*
Cảnh sắc khôn xiết đẹp và độc đáo

Ngọn núi này nằm vào dãy núi Annapurna Himalaya của Nepal. Không chỉ sở hữu độ cao ấn tượng, ngọn núi này còn được yêu thương thích nhờ cảnh sắc tuyệt đẹp. Thậm chị, nó còn là cung đường leo núi sở hữu phong cảnh đẹp bậc nhất tại Nepal.

Khi đến đây, mọi người có thể ngắm nhìn núi tuyết, rừng tre và rừng hoa đỗ quyên. Dây thực sự là phong cảnh mà bất kỳ người leo núi nào cũng có thể đắm mình.

6. Nanga Parbat - 10 núi cao nhất thế giới hiện nay

*
Ngọn núi được rất nhiều người đam mê tò mò tìm đến để chinh phục

Với chiều cao 8.126 m, Nanga Parbat là cái tên tiếp theo ở trong danh sách này. Nằm ở phía sườn Tây của dãy Hi Mã Lạp Sơn, núi thuộc địa phận đất nước Pakistan.

Người dân địa phương gọi Nanga với những cái tên khác như Núi Quỷ, Kẻ ăn thịt người. Lý do vì khu vực đây đã chứng kiến rất nhiều vụ lở tuyết kinh khủng, chôn vùi hàng chục người.

Ngoài ra, núi Nanga Parbat cũng có nhiều vách đá dựng đứng, sở hữu chiều cao bậc nhất thế giới. Đặc biệt, phía phái nam ngọn núi này có một bức tường cao tới 4.600m.

Gợi ý tour trekking lôi cuốn nhất hiện nay nay:

*

7. Manaslu - 8.163m

*

Khu cắm trại tập trung cho những nhà chinh phục lưu trú

Thêm một ngọn núi khác thuộc dãy Manaslu Himalaya với độ cao vô cùng ấn tượng. Và nó khiến đến đất nước Nepal có thêm một ngọn núi cao, khiến dân chinh phục yêu thương thích.

Tuy nhiên, phía trên không phải là ngọn núi dễ dàng chinh phục. Người dân địa phương đặt mang đến địa danh này cái thương hiệu “Ngọn núi chết”. Lý do là vì địa điểm đây thường xuyên xảy ra các vụ lở tuyết bất ngờ, ko báo trước.

8. Núi mang đến Oyu - 8.188m

*

Với chiều cao ấn tượng và cảnh sắc đặc biệt, ngọn núi này được khá nhiều người lựa chọn để chinh phục hàng năm. Mặc dù nhiên, nó không được nổi tiếng như Everest tốt K2.

9. Lhotse - 10 núi cao nhất thế giới

*
Đường lên vô cùng hiểm trở và toàn núi tuyết

Với độ cao 8.516m, Lhotse là cái tên không thể thiếu vào danh sách này. Lhotse là hệ thống các dãy núi, nối với Everest qua đèo Nam. Tên của ngọn núi này trong tiếng Tây Tạng nghĩa là đỉnh Nam.

10. Kanchenjunga - độ cao 8.586m

Ngọn núi này còn được biết đến với thương hiệu khác là Sewalungma - cao thứ 3 bên trên thế giới. Nằm giữa biên giới Ấn Độ và Nepal, tên gọi của nó có nghĩa là 5 kho báu của tuyết.Nguyên nhân là núi có 5 đỉnh núi, bốn đỉnh trong số đó sở hữu chiều cao trên 8.450m. Các bảo vật đại diện mang lại 5 kho báu này là vàng, bạc, đá quý, ngũ cốc và sách thánh. Đây chính là ngọn núi thiêng trong tôn giáo Kirant của người địa phương.

Như vậy, Vietrek Travel đã giới thiệu 10 núi cao nhất thế giới. Nếu bạn đã lên lịch khám phá hành trình trekking này, hãy liên hệ tức thì với chúng tôi để được bốn vấn nhé.