Thi sắc đẹp nam giới, nhảy đầm bò, bảo trì mẫu hệ... Là hầu hết phong tục khác biệt được những bộ tộc thổ dân cư châu Phi duy trì suốt các thế hệ.

Bạn đang xem: Clip: thổ dân châu phi liều mạng cướp mồi của báo săn


*
Bộ tộc Wodaabe: Bộ tộc này sống du canh du cư ngơi nghỉ Niger, Nigeria, Cameroon, Chad... Cuối mỗi mùa mưa ngay sát hồ Chad, bạn Wodaabe tổ chức Cure Salee - lễ hội của dân du mục. Chuyển động nổi nhảy nhất của lễ hội là cuộc thi vẻ đẹp của những chàng trai. Chúng ta mặc trang phục long lanh nhất, trang điểm với đeo trang sức, đứng chờ các chị em đánh giá. Răng cùng tròng mắt trắng được ca ngợi, cho nên những người tham gia thường nỗ lực cười không còn cỡ. Ảnh: Daily Mail.
*
Bộ tộc Mursi, Ethiopia: Môi dưới của thiếu phụ trong cỗ tộc được sản xuất lỗ từ khi còn nhỏ, tiếp đến lồng một cái đĩa gốm vào. Kích thước đĩa tăng đột biến theo thời hạn và đĩa càng phệ càng được nhìn nhận trọng. Ảnh: Sosyal Bilimler.
*
Bộ tộc Himba, Namibia: phụ nữ của tộc Himba danh tiếng với tóc với làn da ánh đỏ. Họ bôi otjize - một lếu láo hợp bao gồm bơ, mỡ với đất đỏ - lên tóc cùng da mặt hàng ngày. Nhiều người nhận định rằng otjize góp tránh nắng và nóng và kháng côn trùng, tuy thế tộc Himba cho biết họ sử dụng chúng chỉ hoàn toàn vì nguyên nhân thẩm mỹ. Ảnh: Frans Lanting.

*
Bộ tộc Hamar, Ethiopia: những chàng trai của tộc Hamar thực hiện nghi lễ nhảy bò để khắc ghi sự cứng cáp của mình. Mỗi cá nhân sẽ bắt buộc nhảy trên lưng những con bò bốn lượt nhằm được công nhận quyền đem vợ. Chỉ cần trượt chân là họ hoàn toàn có thể bị thương. Ảnh: CNN.

*
Bộ tộc Xhosa, nam giới Phi: lúc đến tuổi trưởng thành, nam thanh niên tộc Xhosa sẽ đề nghị trải qua 1 nghi lễ tự khắc nghiệt. Trước hết, họ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu theo cách thức truyền thống, tiếp đến phải ra khỏi làng cùng với khuôn mặt bôi đất nung trắng, trùm chăn và đem theo ít vật dụng thiết yếu. Họ yêu cầu sống vào khu dành cho nghi lễ này với tự xoay xở trong nhì tháng. Lúc trở về, những chàng trai được công nhận là người cứng cáp và nhận một loại chăn mới. Ảnh: Voices of Africa.

*
Bộ tộc Chewa: Sống rải rác sinh sống Zambia, Zimbabwe, Malawi và Mozambique, cỗ tộc này vẫn theo cách tiến hành mẫu hệ trường đoản cú xa xưa. Vào đó, gia tài và khu đất đai được truyền từ mẹ sang con gái. Mặc dù nhiên, lũ ông vẫn gắng quyền hành trong bộ tộc. Ảnh: CNN.

*
Bộ tộc Maasai, Đông Phi: Nước bọt bong bóng là 1 phần quan trọng trong cuộc sống của fan Maasai sinh hoạt Đông Phi. Một số loại dịch cơ thể này được xem là phước lành, tráng nghệ của con fan và việc nhổ nước bọt lên trên người khác là lời ban phước. Khi trẻ em ra đời, bạn trong cỗ tộc đã nhổ nước bong bóng lên bọn chúng để cầu muốn chúng có cuộc sống đời thường may mắn. Lúc có fan đi xa, các bô lão sẽ nhổ lên đầu họ nhằm chúc chúng ta bình yên, an toàn. Ảnh: CNN.

*
Bộ tộc Bodi, Ethiopia: Vào tháng sáu hoặc tháng bảy thường niên ở thung lũng Oma, tín đồ Bodi lại tham gia cuộc thi mang tên Ka’el. Trước đó các tháng, nam giới tách bóc ra sống riêng. Họ nỗ lực uống thật các sữa trườn và huyết bò để tăng cân. Mỗi chiếc họ đang cử một phái nam chưa vk ra tranh danh hiệu người mập nhất. Người chiến thắng sẽ được vinh danh với có thời cơ lấy vợ thuận lợi hơn. Vài ba tuần sau cuộc thi, bọn họ lại quay trở lại với hình dáng cũ. Ảnh: Daily Mail.


Cuộc sống không tiền, không technology của bộ tộc nghỉ ngơi Himalaya

Nhiếp ảnh gia cát Vinton đang ghi lại cuộc sống đời thường thuần chất, giản dị của fan Chang Tang-Pa sinh sống tại biên giới Tây Tạng - Ấn Độ, trên dãy Himalaya tuyết phủ.


Truyền thống kỳ lạ của những bộ tộc thổ dân châu Phi du ngoạn Nam Phi Thổ dân châu Phi các bộ tộc châu Phi


*

Đầm lầy danh tiếng của thổ dân Đài Loan

1 1 313

Công viên sinh thái xanh đầm lầy Mataian là địa điểm sinh sống nhiều năm của người Ami, cỗ tộc lớn nhất trong 16 bộ tộc chấp nhận được thừa nhận tại Đài Loan (Trung Quốc).

Xem thêm: Bạn Đã Biết: Cách Để Có Icon Mới Trên Android, Cách Cập Nhật Icon Mới Của Messenger

*

bộ tộc ướp xác tổ tiên bằng cách hun khói

1 1

Bộ tộc Dani sống sống Tây Papua (Indonesia) có truyền thống lịch sử ướp xác fan đã khuất bằng phương pháp hun khói. Những xác ướp vẫn tồn tại nguyên vẹn sau hàng trăm ngàn năm.

*

những người dân săn sói sinh sống Siberia

4 4

Tộc tín đồ Evenki ở Yakutia (Siberia) đang gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ đàn tuần lộc trước số lượng sói tăng vọt.

Bộ tộc fan Surma và Mursi là hai trong 15 tộc người sinh sống tại châu Phi. Họ khét tiếng với phương pháp làm đẹp bản thân bằng cách sử dụng đất, bùn, lá, quả để tô vẽ người.


*

Người Surmasinh sống sống phía tây nam Ethiopia, nơi con sông Omo ngoằn nghoèo uốn nắn khúc qua những khu rừng rậm tươi xuất sắc xanh um. Người Surma được cả trái đất biết cho với những chiếc khuyên bằng đĩa treo trên vành môi dưới, một biểu tượng kì dị của nét đẹp truyền thống của thổ dân địa điểm đây.


*

Những tín đồ Surma là tên thường gọi chung cho những người bộ tộc Suri và bộ tộc Mursi. Cuộc sống của nhóm thổ dân này vẫn có nguy hại bị xóa khỏi dần bởi vì hạn hán khắc nghiệt, việc xây dựng những đập nước của cơ quan chính phủ và ra đời các công viên non sông đều đang đe dọa sinh kế của họ.


*

Sống giữa thiên nhiên hoang dã, cỗ tộc bạn Surma cùng Mursi tất cả sự sáng sủa tạo rất dị và cách phối màu tài năng.


*

Bộ tộc bạn Surma cùng Mursi dùng vỏ ốc làm thành dây chuyền và nặn đất sét nung theo mọi hình thù trí tuệ sáng tạo để đính thêm lên đầu.


*

Họ còn dùng đất nung hoặc bùn, bột đá, trái mọng, vật liệu nhựa cây... Từ bỏ vẽ lên thân mình những hình vẽ trí tuệ sáng tạo và phối hợp màu sắc không kém gì những người thiết kế nổi tiếng.


Những người dân sinh sống đây không tồn tại gương buộc phải không thể tự trang điểm. Mặc dù nhiên, họ có thể bỏ ra sản phẩm giờ đồng hồ trang điểm, tô vẽ lẫn nhau như thể niềm vui mỗi ngày của họ là được phủ lên mình một lớp trang điểm bắt đầu lạ.


Tục lệ tô bạn và trường đoản cú trang trí bởi những vật liệu thiên nhiên là một truyền thống được không thay đổi trong hàng thiên niên kỷ.


NSND Bùi Đình Hạc là 1 trong cây đại thụ của điện hình ảnh Cách mạng Việt Nam. Ông là trong những nghệ sĩ tiêu biểu vượt trội thế hệ đầu của điện ảnh nước nhà, có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của điện ảnh dân tộc, để nền móng vững chắc và kiên cố cho sự cách tân và phát triển của điện ảnh Việt phái mạnh ngày hôm nay.
*

Thúc đẩy bình đẳng giới từ quy mô “Thủ lĩnh của sự thay đổi”: công dụng của những mô hình điểm (Bài 1)


*
can hệ bình đẳng giới từ quy mô “Thủ lĩnh của sự việc thay đổi”: công dụng của những mô hình điểm (Bài 1)
"Thủ lĩnh của sự việc thay đổi" là 1 trong 4 mô hình cơ bạn dạng của dự án công trình 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vụ việc cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc công tác mục tiêu non sông phát triển tài chính - làng hội vùng đồng bào DTTS và miền núi tiến độ 2021 - 2030, tiến độ I: từ thời điểm năm 2021 - 2025 (gọi tắt là chương trình MTQG 1719). Với phương thức tổ chức và quản lý rất đa dạng và phong phú và nhiều dạng, giúp những em vật dụng kiến thức, kĩ năng biết thông báo tự bảo vệ bạn dạng thân, trường đoản cú tin, khả năng để biến đổi trong phương pháp nghĩ, biện pháp học, cách làm; dần xóa khỏi thói quen, tập tục xưa cũ không còn tương xứng trong cuộc sống của đồng bào DTTS.
*

Sơ kết 3 năm triển khai Chương trình mục tiêu tổ quốc phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi tiến trình 2021 - 2023 khu vực phía Nam