Câu hỏi trong đề: từ luận vật dụng Lí 7: bài bác tập vận tốc, quãng đường, thời gian truyền âm trong các môi trường !!

-Người đó nghe được nhì tiếng gõ là do âm thanh truyền trong ko khí cùng trong mặt đường ray với vận tốc không giống nhau nên âm nhạc đến tai tín đồ nghe biện pháp nhau một khoảng thời gian. Người này sẽ nghe thấy music truyền qua đường ray trước vì tốc độ âm truyền trong hóa học rắn lớn hơn vận tốc âm truyền trong ko khí.

Bạn đang xem: Người ta dùng búa gõ mạnh vào đường ray xe lửa cách nơi đó 1090m

-Thời gian music truyền qua không khí là:

Tkk = S : vkk= 1500 : 340 = 4,41 (giây)

Thời gian âm truyền qua con đường ray là:

Tr =  Tkk– 4 = 0,41 (giây)

Vận tốc truyền âm trong mặt đường ray là:

Vr = S : Tr= 1500 : 0,41 = 3658 (m/s)

Đáp án: 3658 m/s.

Bình luận hoặc Báo cáo về câu hỏi!

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Một người gõ búa mạnh xuống đường ray xe cộ lửa trên M làm cho âm truyền đến điểm N phương pháp M 1590 m. Hỏi thời hạn truyền âm từ M đến N là bao lâu? Nếu:

a)Âm truyền qua đường ray.

b)Âm truyền trong không khí.

Cho vận tốc truyền âm trong con đường ray là 5 300 m/s, vận tốc truyền âm trong không gian là 340 m/s

Câu 2:

Trong một môi trường, cứ 5 giây thì âm nhạc truyền đi được 7,5 km. Hỏi âm thanh đó đã truyền đi trong môi trường nào?

Câu 3:

Đặt một mối cung cấp âm ngay xung quanh nước, một bạn đứng bên trên bờ phương pháp nguồn âm 1,5 km với một fan ở dưới nước phương pháp nguồn âm 1,5 km. Cho thấy vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s, trong nước là 1500 m/s.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Thì Hiện Tại Đơn Cách Dùng Và Công Thức, Thì Hiện Tại Đơn

-Hỏi fan nào nghe thấy âm thanh trước? bởi vì sao?

-Tính thời gian âm thanh đi từ nguồn âm tới tai từng người?

Câu 4:

Trong một cơn giông, sau khoản thời gian nhìn thấy tia chớp 5 giây bạn ta bắt đầu nghe được giờ đồng hồ sấm. Hỏi sét xảy ra cách nơi quan gần kề bao xa? hiểu được âm truyền trong không khí với gia tốc 340m/s

Câu 5:

Bạn An làm thí nghiệm như sau: mang một ống thép nhiều năm 30,5 m, các bạn An dùng búa gõ vào một trong những đầu ống còn chúng ta Bình áp giáp tai của mình vào đầu kia của ống.

-Bạn Bình đã nghe được nhì tiếng gõ sau đó nhau. Hãy lý giải tại sao bạn An chỉ gõ một lần nhưng bạn Bình lại nghe được hai tiếng gõ.

-Tính khoảng thời hạn giữa hai lần nghe thấy nhì tiếng gõ đó. Biết gia tốc truyền âm trong không gian là 340 m/s cùng trong thép là 6100 m/s

Câu 6:

Một công nhân gõ táo bạo búa đi xuống đường ray. Từ thời điểm cách đó 880 m, một người xem áp tai vào đường ray với nghe thấy tiếng búa truyền trong đường ray mang đến tai mình. Cho biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s, trong thép là 5100 m/s.

Hỏi từng nào lâu sau từ lúc nghe đến thấy giờ đồng hồ búa truyền qua đường ray thì fan đó nghe thấy tiếng búa truyền qua ko khí mang đến tai mình?

comment
Hỏi bài bác

Hỗ trợ đăng ký khóa đào tạo tại baf.edu.vn

liên kết
tin tức baf.edu.vn
Tải ứng dụng
× CHỌN BỘ SÁCH BẠN MUỐN coi

Hãy chọn đúng mực nhé!

cùng với Google cùng với Facebook

Hoặc

Bạn đã có tài năng khoản? Đăng nhập

Bằng phương pháp đăng ký, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và chế độ Bảo mật của bọn chúng tôi.

với Google với Facebook

Hoặc

Quên mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với Điều khoản áp dụng và chế độ Bảo mật của bọn chúng tôi.

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ cửa hàng email bạn đăng ký để lấy lại mật khẩu đăng nhập
lấy lại mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Bằng biện pháp đăng ký, bạn đồng ý với Điều khoản thực hiện và chế độ Bảo mật của bọn chúng tôi.

Bạn sung sướng để lại thông tin để được TƯ VẤN THÊM
lựa chọn lớp Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1