VTV.vn - Cả i
Phone và điện thoại Android đều cung cấp rất nhiều hào kiệt tuyệt vời, cơ mà i
Phone và điện thoại thông minh Android hết sức khác nhau.

Bạn đang xem: Nên mua iphone hay android


Những biệt lập này được giải thích sẽ giúp bạn quyết định xem smartphone thông minh i
Phone hay apk là tốt nhất cho mình.

Phần cứng

Android có khá nhiều tùy chọn hơn còn smartphone i
Phone chỉ tất cả một vài thành phầm có sẵn tại một thời điểm. Hartware là nơi đầu tiên mà sự khác biệt giữa i
Phone và apk trở cần rõ ràng.

Chỉ có táo bị cắn dở sản xuất i
Phone, do vậy họ gồm quyền kiểm soát và điều hành cực kỳ nghiêm ngặt đối với cách thức hoạt động của phần mềm cùng phần cứng. Khía cạnh khác, Google cung cấp phần mềm android cho nhiều nhà cung ứng điện thoại, bao gồm Samsung, HTC với Motorola. Vì đó, điện thoại thông minh Android khác nhau về kích thước, trọng lượng, tính năng và chất lượng.

Điện thoại apk giá cao có chất lượng tương đương i
Phone, cơ mà một thiết bị game android rẻ rộng với ít nhân kiệt hơn có thể là toàn bộ những gì chúng ta cần.

Nếu ai đang mua một chiếc i
Phone, các bạn cần chọn 1 kiểu máy. Chính vì nhiều doanh nghiệp sản xuất máy Android, chúng ta phải chọn cả chữ tín và mẫu mã máy. Một số hoàn toàn có thể thích sự chọn lựa mà android cung cấp, nhưng những người khác đánh giá cao sự đơn giản dễ dàng hơn và chất lượng cao hơn của Apple.Hệ điều hành

Điện thoại i
Phone chạy trên i
OS của Apple, phiên bạn dạng mới trình làng hàng năm.

Android: Chạy trên app android với một trong những nhà sản xuất áp dụng phiên phiên bản hơi khác. Game android có thể cập nhật ít liên tục hơn.

Điện thoại app android chạy bên trên hệ quản lý điều hành Android của Google, trong khi i
Phone áp dụng i
OS của Apple. Nói chung, chúng hoạt động giống nhau: các bạn sẽ có màn hình chính với những ứng dụng phổ biến nhất, bao hàm trò chơi, tiện ích, ứng dụng Điện thoại để triển khai cuộc gọi, ứng dụng máy ảnh để chụp hình ảnh và áp dụng nhắn tin để gửi văn bản. Bọn chúng cũng áp dụng giao diện cảm ứng và thiết bị có thể bao hàm phần cứng như gia tốc kế hoặc con quay hồi chuyển để có nhiều tính năng hơn.

Apple chế tạo phiên bản i
OS mới vào khoảng ngày thu hàng năm với các bạn dạng cập nhật bổ sung cập nhật trong xuyên suốt cả năm. Giữa những ngày đầu của Android, các bạn dạng cập nhật ít tiếp tục và ít thường xuyên hơn (Android 2.0 trình làng vào năm 2009, trong những lúc cả 3 với 4 đều ra mắt vào năm 2011). Tuy nhiên, ngay gần đây, app android đã rơi vào hoàn cảnh chu kỳ update hàng năm nhiều hơn. Một trong những nhà thêm vào thiết bị Android, ví dụ như Samsung, sử dụng phiên phiên bản hệ quản lý điều hành được sửa đổi một chút.

Một số bên sản xuất apk chậm cập nhật điện thoại của họ lên phiên bản hệ điều hành Android mới nhất và nhiều lúc không update điện thoại của họ. Khoác dù điện thoại cảm ứng thông minh cũ hơn sau cùng sẽ không còn hỗ trợ cho hệ điều hành quản lý mới nhất, tuy nhiên sự cung ứng của Apple dành cho điện thoại cũ hơn rất có thể tốt hơn Android, nhất là khi nền tảng gốc rễ này được mở cho các nhà chế tạo khác.Ứng dụng

Điện thoại i
Phone chỉ tất cả sẵn thông qua App Store của táo với ngay gần 2 triệu ứng dụng.

Android: tất cả sẵn trong shop Google Play và trải qua các mối cung cấp của bên thứ ba với tầm 2,7 triệu ứng dụng.

Apple phầm mềm Store cung ứng ít áp dụng hơn Google Play nhưng mà lựa chọn không hẳn là yếu tố quan trọng nhất.

Apple chặt chẽ về đa số ứng dụng mà họ cho phép, trong khi các tiêu chuẩn của Google giành riêng cho Android thì rảnh rỗi hơn. Sự kiểm soát chặt chẽ hơn của táo là một phần lý vì chưng khiến siêu thị ứng dụng của họ có ít thương mại dịch vụ hơn của Google, nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn ít có công dụng tải xuống phần mềm ô nhiễm và độc hại hơn.

Lợi ích không giống của vận dụng của hãng apple là công ty chắc chắn rằng rằng số đông thứ trong những số đó đều cân xứng với các thiết bị bao gồm sẵn. Sự kết hợp của khá nhiều nhà sản xuất smartphone Android cùng ít chắt lọc hơn trong siêu thị Google Play gồm nghĩa là chúng ta cũng có thể không chắc hẳn rằng rằng ứng dụng bạn có nhu cầu sẽ hoạt động với năng lượng điện thoại ví dụ của mình.

Giá sản phẩm: i
Phone thường giá bán đắt hơn trong khi apk có phạm vi giá chỉ rộng hơn.Điện thoại i
Phone: Phạm vi chung: 500 USD - 1,500+ USD

Android: Phạm vi chung: 100 USD - 1,750+ USD

Apple xác định i
Phone là một trong những thiết bị phong cách và mức giá thành phản ánh điều đó. Các bạn sẽ không tìm thấy một chiếc mới với giá dưới 500 USD. Trong lúc đó, smartphone tương yêu thích với android có sẵn nghỉ ngơi nhiều mức giá thành khác nhau, từ bỏ 100 USD trở lên tới mức gấp đôi mươi lần số chi phí đó.

Mặc dù rất có thể mua điện thoại cảm ứng Android với giá bèo hơn, nhưng các bạn sẽ nhận được gần như gì xứng đáng với số tiền bỏ ra. Những thiết bị cao cấp của Samsung có thể có giá bán ngang hoặc thậm chí cao hơn i
Phone nếu bạn có nhu cầu có một cái Samsung Galaxy hoặc Google pixel mới. Ở cuối phạm vi này, bao gồm rất ít sự khác biệt về chất lượng giữa game android và i
Phone. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng không đề xuất máy ảnh công nghệ cao hoặc những tính năng khác, một chiếc game android rẻ hơn có thể tương xứng với bạn.

Xem thêm: Chi Pu, Khả Ngân Và Loạt Hot Girl Thời Kỳ Đầu 9X Bây Giờ Ra Sao?

Bảo mật

Điện thoại i
Phone: Được mã hóa từ trên đầu đến cuối. App Store được thiết kế với để phòng chặn phần mềm độc hại.

Android: Được mã hóa trong quá trình vận chuyển. Tính khả dụng của ứng dụng bên thứ cha rộng hơn có thể mở một đồ vật cho ứng dụng độc hại.

Nếu bạn lưu ý đến tính bảo mật của điện thoại cảm ứng thông minh, i
Phone sẽ bình an hơn Android. Lý do tại sao là do nhiều yếu hèn tố, nhưng đây là một số yếu ớt tố đặc biệt nhất:

Apple cung ứng mã hóa đầu cuối trong các ứng dụng của mình. "Đầu cuối" tức là một lời nhắn văn bản, chẳng hạn, được xáo trộn trên cục bộ hành trình giữa sản phẩm gửi và bạn nhận. Nói chung, app android mã hóa "khi đã chuyển", tức là thông tin được bảo mật khi đang di chuyển nhưng hoàn toàn có thể dễ bị tấn công khi "dừng", ví dụ điển hình như trải qua các máy chủ của Google.

Apple kiểm soát điều hành lượt cài xuống. Trong những cách phổ cập nhất nhằm xâm phạm bảo mật thông tin kỹ thuật số là thiết lập xuống phần mềm ô nhiễm – phần mềm được thiết kế với để tấn công cắp tin tức hoặc tác động đến cách thức hoạt động của thiết bị. Apple làm việc để chống phần mềm ô nhiễm và độc hại xuất hiện nay trên phầm mềm Store của chính bản thân mình và đó là nơi duy nhất chúng ta có thể tải ứng dụng i
Phone. Theo phong cách này, tính mở và tính linh động của Android hoàn toàn có thể trở thành một trách nhiệm pháp lý.Tuy nhiên, điều đặc trưng cần để ý là i
Phone ko tránh ngoài các mối đe dọa bảo mật; nó ít có tác dụng bị nhắm kim chỉ nam hơn so với điện thoại cảm ứng dựa bên trên Android.

Trợ lý thông minh: Trợ lý Google đánh bại Siri

Điện thoại i
Phone: căn nguyên mặc định: Siri. I
Phone rất có thể sử dụng Trợ lý Google hoặc Bixby trải qua các ứng dụng.

Android: nền tảng gốc rễ mặc định: Google Assistant hoặc Samsung Bixby. Người tiêu dùng Android không thể áp dụng Siri.

Siri là câu vấn đáp của táo cho Google Assistant về kiến thức nhân tạo. Nó đang cải thiện với mỗi phiên bản phát hành i
OS mới. Điều đó nói rằng, nó vẫn bị giới hạn trong số tác vụ tương đối dễ dàng và không hỗ trợ các thiên tài thông minh cải thiện của Trợ lý Google. Mặc dù nhiên, người tiêu dùng i
Phone không thích hợp Siri cũng rất có thể sử dụng Google Assistant, trong khi chủ sở hữu android không thể truy vấn Siri nếu không có sản phẩm của Apple.

Lựa chọn ở đầu cuối tùy nằm trong vào bạn dùng

Cả i
Phone và app android đều cung cấp phương án cho đầy đủ người có nhu cầu khác nhau. Trường hợp bạn đã chiếm lĩnh được các thành phầm của táo như Mac, i
Pad hoặc apple TV thì việc mua i
Phone là một lựa lựa chọn dễ dàng. Ví như tính hoạt bát hoặc vận dụng là quan tiền trọng, hãy dùng Android.

Các danh mục khác nhau quan trọng đặc biệt hơn so với một số bạn nhất định. Một vài người sẽ quan tâm sự tuyển lựa phần cứng hơn trong những lúc những fan khác sẽ quan tâm nhiều hơn thế đến thời lượng sạc hoặc gameplay trên đồ vật di động. Cả hai nền tảng gốc rễ đều cung ứng những gạn lọc tốt cho tất cả những người khác nhau. Các bạn sẽ cần quyết định yếu tố làm sao là đặc trưng nhất đối với mình với chọn điện thoại cảm ứng thông minh đáp ứng cực tốt nhu ước của mình.

* Mời quý người hâm mộ theo dõi những chương trình đang phát sóng của Đài Truyền hình vn trên TV Online cùng VTVGo!

*

Nếu chúng ta đang thất vọng trong việc ra quyết định xem nên chọn điện thoại cảm ứng thông minh Android giỏi i
OS để có thể mang lại trải nghiệm chơi game giỏi nhất, thì bài viết này giành cho bạn.

Ngày nay, bọn họ đang dành riêng nhiều thời gian hơn cho điện thoại của mình. Đối với khá nhiều người, thiết bị di động cầm tay của họ y hệt như một người các bạn đồng hành một ngày dài dài. Nhiều mẫu điện thoại di cồn cũng rất có thể cực kỳ mắc đỏ, bởi vậy việc mua một chiếc đáp ứng nhu cầu của người sử dụng là rất quan trọng.

Chơi trò chơi trên thiết bị di động đã phát triển lập cập trong vài ba năm qua cùng điện thoại có công dụng chơi một trong những trò đùa đáng khiếp ngạc. Nhưng bài toán chạy bọn chúng trơn tru có thể khó khăn trên máy của bạn. Nếu như bạn dành nhiều thời hạn chơi game trên điện thoại thông minh di cồn của mình, thì bạn phải một thiết bị tốt nhất có thể cho công việc. Vậy thân i
Phone và điện thoại cảm ứng Android, chiếc nào chơi game xuất sắc hơn? Hãy cùng tìm hiểu.

*


Khi bạn đối chiếu sự khác hoàn toàn giữa hai dịch vụ đăng ký này, cụ thể Google Play Pass là người chiến thắng trong phần đông các hạng mục. Nó không cung cấp các tựa trò chơi độc ​​quyền của riêng mình, dẫu vậy thực tế là một trong những loại dịch vụ này cũng bao hàm các vận dụng là một bổ sung cập nhật cực kỳ tiện thể dụng.

*


Giá phân phối của Apple

Có thể bạn đã từng nghe hoặc chưa từng nghe về thuật ngữ "Thuế Apple" trước đây. Đây là 1 trong những thuật ngữ tùy ý được thực hiện để mô tả giá thành khổng lồ của các sản phẩm của Apple. Apple là 1 thương hiệu an toàn trên trái đất với sản phẩm triệu người tiêu dùng trung thành. Apple trọn vẹn nhận thức được rằng khách hàng sẽ tiêu tốn sản phẩm của bản thân bất nhắc giá cả, và hãng chắc chắn là đã tận dụng tối đa triệt để thực tiễn đó.

Bạn đã lúc nào tự hỏi tại sao bạn không bao giờ thấy các thành phầm của táo bị cắn được chào bán chưa? Đó là chính vì các shop thường tải các sản phẩm với giá bán buôn. Lợi tức đầu tư của siêu thị sau này được cộng vào số chi phí đó cùng tổng số đó biến chuyển giá trị nhỏ lẻ của sản phẩm. Phương diện khác, các thành phầm của táo được bán cho các cửa hàng bán lẻ với RRP đầy đủ. Không có chỗ cho những cửa hàng ưu đãi giảm giá sản phẩm trước lúc họ ban đầu hoạt động đại bại lỗ.

*

Các thành phầm Android cũng đắt tiền, nhưng người tiêu dùng nhận được một thành phầm có thông số kỹ thuật và dung tích lưu trữ vượt trội với mức giá tương đương với sản phẩm của Apple. Nếu như khách hàng tự hỏi tại sao điện thoại cảm ứng thông minh Apple lại giá thành cao hơn nhiều so với điện thoại thông minh Android, hãy biết rằng đó không phải vì bọn chúng là hầu hết thiết bị khỏe mạnh hơn. Nhiều kĩ năng là vày thuế của Apple.


Thiết bị nào đùa game giỏi hơn?

i
OS là một trong giao diện rất là khắt khe. Nó yên cầu rất nhiều tích điện từ năng lượng điện thoại của bạn chỉ để chạy phần mềm mà nó vận hành. Điều này lấy đi những tài nguyên quý hiếm khỏi máy di động của người tiêu dùng mà rất có thể dùng để chạy trò chơi của bạn.

Vì các thiết bị Android hỗ trợ thông số kỹ thuật giỏi hơn cùng với mức giá thấp hơn, điều này có nghĩa là bạn có thể mua một kiểu dáng máy cũ rộng với ít tiền rộng mà vẫn đang còn trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời. Với những thiết bị của Apple, mức giá cao hơn nhiều đối với cùng thông số kỹ thuật kỹ thuật cùng rất có thể các bạn sẽ mua phiên bạn dạng mới nhất để liên tục chạy các trò chơi new nhất.