mang đến tôi hỏi nút lương tối đa mà cảng vụ viên sản phẩm không hạng 1 rất có thể được nhận là bao nhiêu? thắc mắc từ anh Cường (Hà Tĩnh).
*
Nội dung chủ yếu

Cảng vụ viên mặt hàng không hạng 1 đề xuất có bằng cấp gì?

Căn cứ khoản 2 Điều 4 Thông bốn 11/2020/TT-BGTVT (được sửa đổi do điểm a khoản 2 Điều 1 Thông bốn 44/2022/TT-BGTVT) cách thức tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn đào tạo, bồi dưỡng đối với cảng vụ viên hàng không hạng 1 như sau:

Cảng vụ viên hàng không hạng I - Mã số: V.12.01.01...2. Tiêu chuẩn chỉnh về chuyên môn đào tạo, bồi dưỡnga) bao gồm bằng tốt nghiệp đại học trở lên cùng với ngành, chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm;b) Có chứng từ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh công việc và nghề nghiệp viên chức siêng ngành cảng vụ hàng không....

Bạn đang xem: Mức lương ngành hàng không

Theo kia yêu mong cảng vụ viên hàng không hạng 1 phải bao gồm bằng tốt nghiệp đh trở lên với ngành, siêng ngành đào tạo cân xứng với vị trí vấn đề làm.

*

Mức lương của cảng vụ viên hàng không hạng 1 hoàn toàn có thể lên đến hơn 14 triệu đồng? (Hình trường đoản cú Internet)

Cảng vụ viên sản phẩm không hạng 1 có nhiệm vụ gì?

Căn cứ khoản 1 Điều 4 Thông tứ 11/2020/TT-BGTVT pháp luật về trọng trách của cảng vụ viên sản phẩm không hạng 1, cụ thể như sau:

Cảng vụ viên mặt hàng không hạng I - Mã số: V.12.01.011. Nhiệm vụa) công ty trì tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trình độ chuyên môn thuộc phạm vi thống trị của cảng vụ hàng không tuân theo quy định của pháp luật;b) công ty trì nghiên cứu, đề xuất xây dựng những chủ trương, chủ yếu sách, định hướng, chiến lược phát triển, ứng dụng khoa học tập và technology trong phạm vi trách nhiệm của cảng vụ hàng không;c) chủ trì việc tổ chức biên soạn, xây dựng những tài liệu hướng dẫn trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cảng vụ mặt hàng không; chủ trì tổ chức triển khai tập huấn chăm đề, tu dưỡng nghiệp vụ hoặc thông dụng kiến thức, tay nghề trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của cảng vụ hàng không áp theo quy định của pháp luật;d) nhà trì nghiên cứu, chế tạo quy định, quy chế quản lý nghiệp vụ siêng ngành mặt hàng không dân dụng theo nghành nghề được phân công;đ) công ty trì nghiên cứu đề tài, đề án và những công trình nghiên cứu khoa học nhằm đổi mới, hoàn thành xong cơ chế quản lý, nâng cấp hiệu lực, hiệu quả hoạt động vui chơi của ngành, nghành nghề dịch vụ công tác;e) thực hiện các trọng trách khác vị cấp trên giao....

Theo đó, cảng vụ viên sản phẩm không hạng 1 bao gồm trách nhiệm tiến hành các trọng trách nêu trên trong quy trình công tác.

Mức lương của cảng vụ viên hàng không hạng 1 rất có thể lên cho hơn 14 triệu đồng?

Căn cứ khoản 1 Điều 9 Thông tư 11/2020/TT-BGTVT (được bổ sung bởi điểm a khoản 7 Điều 1 Thông tứ 44/2022/TT-BGTVT) cách thức về gửi xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức chăm ngành cảng vụ sản phẩm không, rõ ràng như sau:

Chuyển xếp lương chức danh công việc và nghề nghiệp viên chức siêng ngành cảng vụ hàng không1. Các chức danh nghề nghiệp và công việc cảng vụ viên mặt hàng không chính sách tại Thông tư này được vận dụng Bảng lương siêng môn, nghiệp vụ so với cán bộ, viên chức trong những đơn vị sự nghiệp trong phòng nước (Bảng 3) phát hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 mon 12 năm 2004 của cơ quan chính phủ về cơ chế tiền lương so với cán bộ, công chức, viên chức với lực lượng vũ trang, như sau:a) Chức danh nghề nghiệp cảng vụ viên mặt hàng không hạng I được vận dụng hệ số lương viên chức loại A3, nhóm 1 (A3.1) từ thông số lương 6,20 đến hệ số lương 8,00;b) Chức danh công việc và nghề nghiệp cảng vụ viên mặt hàng không hạng II được vận dụng hệ số lương viên chức các loại A2, nhóm 1 (A2.1) từ thông số lương 4,40 đến hệ số lương 6,78;c) Chức danh công việc và nghề nghiệp cảng vụ viên mặt hàng không hạng III được áp dụng hệ số lương viên chức một số loại A1 từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98;d) Chức danh công việc và nghề nghiệp cảng vụ viên sản phẩm không hạng IV được áp dụng hệ số lương viên chức nhiều loại A0 từ hệ số lương 2,10 đến hệ số lương 4,89.đ) Chức danh nghề nghiệp và công việc cảng vụ viên sản phẩm không hạng V được vận dụng hệ số lương viên chức một số loại B, từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06....

Căn cứ Điều 3 Thông bốn 04/2019/TT-BNV thì mức lương của cảng vụ viên hàng không hạng 1 được xem như sau:

Mức lương = mức lương cửa hàng x hệ số lương

Trong đó:

- hệ số lương: Chức danh công việc và nghề nghiệp cảng vụ viên sản phẩm không hạng 1 được vận dụng hệ số lương viên chức loại A3, nhóm 1 (A3.1) từ thông số lương 6,20 đến thông số lương 8,00.

- nấc lương cơ sở:

Như vậy mức lương của cảng vụ viên mặt hàng không hạng 1 trong các năm 2023 là:

Đi đến trang kiếm tìm kiếm - Cảng vụ viên sản phẩm không
*

- văn bản nêu bên trên là phần giải đáp, tư vấn của công ty chúng tôi dành cho người tiêu dùng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu người tiêu dùng còn vướng mắc, vui tươi gửi về thư điện tử hotrophaply
thuvienphapluat.vn;

- Nội dung bài viết chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo;

- Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực thực thi tại thời khắc bạn đang đọc;

- Mọi chủ kiến thắc mắc về bạn dạng quyền của bài viết vui lòng tương tác qua địa chỉ mail banquyen

Tiếp viên hàng không là 1 trong những nghề hấp dẫn với các bạn trẻ và theo thông tin được biết đến là 1 trong những nghề chẳng còn xa lạ gì với tương đối nhiều người.


Được biết đến là một nghề siêu khó với những yêu thương cầu kỹ năng cao về ngoại hình (như chiều cao, cân nặng nặng, không được có vết sẹo,...), trình độ học vấn, ngoại ngữ, độ tuổi, khả năng giao tiếp, xử lý tình huống,… Tuỳ vào từng hãng cất cánh mà sẽ có những quy định khác biệt cho tiếp viên hàng không. Cũng vày thế cơ mà tiếp viên mặt hàng không từ thọ được chỉ ra rằng một vào những nghề nghiệp được trả lương “khủng” nhất.

Tại Việt Nam, các hãng bay cũng đưa ra những yêu thương cầu khắt khe khi tuyển dụng tiếp viên mặt hàng không. Đơn cử, Vietnam Airlines yêu cầu về ngoại hình, ứng viên nữ gồm chiều cao tối thiểu 1m62, ứng viên nam tất cả chiều cao tối thiểu 1m72, ưa nhìn, ko xăm trổ, sẹo lớn, cân nặng nặng chuẩn BMI, thị lực 10/10… Độ tuổi tuyển dụng từ trăng tròn đến 28, cả nam và nữ.Ứng viên bắt buộc phải có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ sau: TOEIC Official (tối thiểu 600 điểm), TOEFL ibt (từ 71 điểm), IELTS (từ 5,5 điểm).

Các yêu thương cầu không giống như ưu tiên biết từ 2 ngoại ngữ trở lên như Pháp, Đức, Nhật, Nga, Hàn, Hoa…

Với Bamboo Airways, các tiếp viên hàng không phải trải qua 4 vòng kiểm tra, gồm: Phỏng vấn sơ tuyển, kiểm tra ngoại hình đưa ra tiết, kiểm tra tổng thể và kiểm tra sức khỏe; sau đó là vòng thi tiếng Anh viết cùng phỏng vấn.

Đặc biệt, vì chưng đặc thù công việc nên tuổi nghề của tiếp viên hàng không cũng rất ngắn, ở hầu hết các hãng bay, lúc đến 40 tuổi bạn sẽ không được ở vị trí này nữa.

Mức lương mức độ vừa phải của tiếp viên mặt hàng không

Trên thực tế, ngành tiếp viên hàng không ko yêu cầu phải tốt nghiệp từ một trường cụ thể nào. Ở Việt phái nam hiện chỉ bao gồm Học viện sản phẩm không Việt phái nam là nơi duy nhất đào tạo nâng cao về ngành hàng không, nhưng vẫn chưa đào tạo ngành tiếp viên hàng không.

Lương tiếp viên hàng không có lẽ là điều rất nhiều người hiếu kỳ về ngành nghề này. Lương của những tiếp viên sản phẩm không bình quân sẽ khởi điểm từ 4.500.000 đồng/tháng. Đây là mức lương cơ bản chưa cộng thêm các phúc lợi, trợ cấp khác. Với những tiếp viên mới vào nghề thường sẽ phải bay 70 - 100 giờ một tháng.

Vì vậy, khi cộng hết trợ cấp và những phúc lợi thì mức lương tiếp viên vừa đủ sẽ ở khoảng 21.000.000 đồng/tháng. Kế bên ra, những tiếp viên sẽ có công tác phí từ 2 đến 10 triệu một tháng.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Dùng Trợ Từ Trong Tiếng Nhật, Cách Dùng Trợ Từ Trong Tiếng Nhật

Hãng sản phẩm không nào tất cả mức lương cao nhất?

Theo số liệu thống kê của tổng doanh nghiệp hàng ko Việt nam công bố thì mức lương của tiếp viên gồm nhiều sự cụ đổi. Hiện nay, vào tất cả những hãng hàng không của Việt phái mạnh thì mức lương của Vietnam Airlines đang nằm ở mức cao nhất. Mức lương trung bình của tiếp viên vào khoảng 25,5 triệu/tháng.Theo báo cáo của Vietnam Airlines công bố năm 2021, mức lương trung bình của người lao động Vietnam Airlines chưa bao gồm phụ cấp lưu trú lần lượt theo những năm 2019; 2020; 6 tháng 2021 đối với tiếp viên mặt hàng không Vietnam Airlines lần lượt là 24,5 triệu đồng; 13 triệu đồng; 11,3 triệu đồng. Bên cạnh đó, tiếp viên còn được nhận những loại tiền phụ cấp khác như: ăn uống, trang điểm, trang phục, tiền theo giờ bay...

Với những tiếp viên sản phẩm không hạng phổ thông của Vietnam Airlines, khoản thù lao sẽ là 220.000 đồng/giờ bay. Trong lúc đó, khoản thù lao mang đến tiếp viên sản phẩm không hạng thương gia là 230.000 đồng đến mỗi giờ bay.

Tiếp viên trưởng tại hạng thương gia sẽ nhận 400.000 - 580.000 đồng mang lại mỗi giờ bay.

Vì vậy, thu nhập vừa phải của tiếp viên sản phẩm không Vietnam Airlines dao động khoảng 22- 45 triệu đồng/tháng.

Mức lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways, được tính theo tháng cùng phụ thuộc vào cấp bậc.

Cấp bậc thấp nhất là Trainee (Thực tập) bao gồm mức lương cố định là 5.700.000 đồng/tháng, cộng thêm các khoản phụ cấp, bay ngoài giờ sẽ tất cả mức thu nhập từ 7.000.000 đến 9.500.000 đồng/tháng.

Tiếp theo, khi đã trở thành nhân viên cấp dưới chính thức, mức lương cố định ở vị trí này là 16.700.000 đồng/tháng, cộng thêm các khoản hỗ trợ, làm việc ngoại trừ giờ khác thì thu nhập dao động từ 26.000.000 đến 30.000.000 đồng/tháng.

Nếu trở thành tiếp viên phó, mức lương sẽ là 33.000.000 đồng/tháng; tiếp viên trưởng chia ra làm nhiều cấp, cấp 5 là 35.000.000 đồng/tháng; cấp 4 là 40.000.000 đồng/tháng; cấp 3: 45.000.000 đồng/tháng và cao nhất là cấp 2 với 50.000.000 đồng/tháng.Mức lương của các hãng hàng không không giống cũng tương đương. Theo số liệu vì chưng Tổng công ty Hàng ko Việt nam giới tiến hành tổng kết, thì đến năm 2014, mức lương tiếp viên mặt hàng không Vietjet Air mức độ vừa phải 30.000.000 đồng/tháng. Đến năm 2015, với sự tăng cường phát triển thêm số lượng tàu cất cánh cũng như chất lượng đội ngũ tiếp viên, mức lương tiếp viên hàng không Vietjet Air cũng đã tăng lên rõ rệt với rơi vào khoảng 39.500.000 đồng/tháng. Mức độ vừa phải hằng năm, mức lương tiếp viên sản phẩm không Vietjet Air sẽ vắt đổi theo chiều hướng tăng song song với sự phạt triển của hãng, đến năm 2016, mức lương tiếp viên mặt hàng không Vietjet Air đã tăng lên đến 42.600.000 đồng/tháng.

Trong những năm 2019 đến 2021, vày ảnh hưởng của dịch Covid-19, xu hướng phổ biến của tất cả những hãng hàng bay đó là cắt giảm tiền lương bởi số lượng giờ bay đã giảm xuống rất nhiều. Mức lương vừa đủ trong giai đoạn nghỉ dịch của tiếp viên khoảng 15 triệu đồng/tháng

Tuy nhiên, sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 cùng phục hồi gớm tế sau đại dịch, lương tiếp viên của Vietjet Air giao động trong khoảng từ 19 - 25 triệu đồng/tháng; Jetstar Pacific trước lúc tái cơ cấu trở thành một thành viên của Vietnam Airlines Group với đổi thương hiệu thành Pacific Airlines thì thông tin mức lương đến tiếp viên từ 18 - trăng tròn triệu đồng/tháng.

Nghề tiếp viên sản phẩm không được coi là một nghề “hot” với mức lương cao, bao gồm nhiều đặc quyền về đãi ngộ so với những công việc khác và bao gồm cơ hội đi đến nhiều nơi không giống nhau. Tuy nhiên công việc tiếp viên mặt hàng không cũng phải chịu khá nhiều áp lực.

Các tiếp viên sẽ gặp nhiều thách thức lúc phải ham mê nghi nhu cầu thể chất của công việc, bao gồm có tác dụng quen với áp suất bầu không khí trong cabin, những bệnh về tai trong, say máy cất cánh và bệnh về đường hô hấp.


cục Hàng không việt nam yêu cầu report vụ tiếp viên bị bắt vì nghi xách ma túy

Bình luận


coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 mon 12 20232022202120202019 coi