Cùng với natri xyanua, hydrogen xyanua thì kali xyanua cũng là trong những hợp hóa học xyanua rất có thể gây cái chết cho bé người. Nó từng là nỗi ám ảnh cho những người dân dân Châu Âu ở cố chiến sản phẩm II. Vậy chất độc Kali xyanua là gì? nó sẽ đem những đặc điểm tính chất lý hóa nào? khi ngộ độc kali xyanua thì gồm những bộc lộ gì và phải sơ cứu như vậy nào? Cùng tìm hiểu về Kali xyanua qua bài viết sau của VietChem để có cho mình phần nhiều câu vấn đáp cho các câu hỏi trên.

Bạn đang xem: Kali xyanua mua ở đâu


Tính hóa học lý hóa của xyanua kaliChất độc Kali xyanua – Kẻ giết bạn tàn nhãnNatri xyanua cùng Kali xyanua cái nào độc hơn?TOP mọi chất độc nhất núm giới

Kali Xyanua là gì?

Kali xyanua hay nói một cách khác là xyanua kali hoặc potassium cyanide, là một trong những hợp hóa chất không màu sắc của Kali với công thức hóa học KCN. Đây là một trong hợp chất được tạo vì chưng 3 yếu tắc là kali, cacbon cùng nitơ với color sắc vẻ ngoài khá giống con đường cùng mùi khôn xiết giống mùi hương quả hạnh nhân.

KCN là hóa học tan không ít trong nước và nhất là một trong số ít chất có công dụng tạo ra các phức chất của vàng rất có thể hòa chảy được vào nước. Cũng chính vì khả năng này, nó được ứng dụng trong ngành kim hoàn nhằm mạ hay đánh bóng bằng cách thức hóa học với còn được sử dụng để tách vàng thoát ra khỏi quặng rubi trong ngành khai thác mỏ vàng.

Xem thêm: Truy Kích Thay Đổi Diện Mạo Chế Độ Zombie, Cách Thay Đổi Vũ Khí Trong Truy Kích Mobile

*

Chất độc Kali xyanua nặng mùi như hương thơm hạnh nhân, rất nặng nề phân biệt

Nguồn cội của độc hại Kali xyanua

Chất độc Kali xyanua được phát hiện nay lần trước tiên vào năm 1704 trên Berlin (Đức), bởi bs người Đức là Johann Conrad Dippel trong thí điểm của mình. Nó là tác dụng của vấn đề trộn các thành phần hỗn hợp máu khô với Kali thuộc Ion Sunfat, hỗn hợp được tạo ra có màu xanh da trời đậm và được điện thoại tư vấn là “màu xanh Berlin”.

Đến năm 1782, công ty khoa học người Thụy Điển đang đun rét hợp hóa học trên cùng với axit sulfuric loãng. Hiệu quả thu được một nhiều loại axit new hình thành là axit hydro xyanua.