Tiếp tục quay trở lại với phân mục rau củ quả tiếng anh, ngày bây giờ chúng ta sẽ trở về với một một số loại quả rất thân quen đó là quả dưa chuột. Dưa chuột thường được dùng để triển khai rất các món nạp năng lượng như một nhiều loại rau sống. Dưa chuột rất có thể ăn sống, có tác dụng món nộm, trộn, salad hay dùng để trang trí cho những món ăn khác. Trong nội dung bài viết này, Vuicuoilen đã giúp các bạn biết đưa loài chuột tiếng anh là gì, phiên âm và biện pháp phát âm như vậy nào.

Bạn đang xem: Dưa chuột và dưa leo


*
Dưa leo tiếng anh là gì

Dưa chuột tiếng anh là gì


https://vuicuoilen.com/wp-content/uploads/2022/03/Cucumber.mp3

Để phạt âm tự cucumber, các bạn có thể xem phiên âm sống trên nhằm phát âm hoặc xem phương pháp phát âm chuẩn chỉnh theo file nghe mp3. Xuất sắc nhất chúng ta nên học biện pháp phát âm theo phiên âm và tham khảo cả giải pháp phát âm chuẩn chỉnh ở bên trên theo tệp tin nghe để hoàn toàn có thể phát âm đúng nhất. Giả dụ bạn không biết cách gọi phiên âm ra sao thì có thể xem nội dung bài viết Cách hiểu phiên âm trong tiếng anh để hiểu rõ hơn.

*
Dưa con chuột tiếng anh là gì

Dưa chuột có phải là dưa leo không

Một vấn đề mà cũng có thể có một số ít nhiều bạn vướng mắc đó là dưa chuột gồm phải dưa leo không. Vấn đề này trường hợp bạn mày mò một chút là đang thấy ngay, dưa chuột đó là dưa leo, đó là 2 đẳng cấp gọi khác biệt tùy từng vùng miền mà lại thôi. Miền bắc bộ thường điện thoại tư vấn là dưa chuột, khu vực miền nam thường gọi là dưa leo. Dường như cũng có một trong những vùng gồm những tên gọi khác nữa tuy thế dưa con chuột và dưa leo là nhị tên gọi thịnh hành nhất của loại dưa này.

*
Dưa chuột tiếng anh là gì

Một số từ tiếng anh tương quan đến dưa chuột 

Dưa con chuột trong giờ anh là cucumber nhưng một trong những từ liên quan đến dưa loài chuột thì đôi lúc lại bao gồm cách hotline hơi khác. Chính vì như thế khi sử dụng từ chúng ta nên biết để cần sử dụng cho cân xứng ngữ cảnh:

Baby cucumber: dưa loài chuột bao tử, đó là loại dưa chuột nhỏ như ngón tay thường được dùng để muối và đóng chai buôn bán ở các siêu thị.Cucumis: giống (họ) dưa chuột nói chung
Pickle: dưa muối, đôi khi nói chuyện mọi người vẫn dùng pickle để nói về món dưa con chuột muối.Lemon cucumber: khoác dù cũng đều có từ cucumber tuy nhiên, từ này lại tức là quả dưa lê.
*
Dưa con chuột tiếng anh là gì

Như vậy, quả dưa con chuột tiếng anh là cucumber, phiên âm giờ đồng hồ anh là /ˈkjuːkambə/. Trong giờ anh cũng có thể có một số từ tương quan đến quả dưa con chuột như babay cucumber (dưa chuột bao tử), pickle (dưa chuột muối) giỏi cucumins (giống dưa chuột). Đặc biệt, lemon cucumber là trái dưa lê chứ chưa phải dưa con chuột vàng như một trong những bạn nghĩ yêu cầu cần chú ý từ này kị bị nhầm lẫn nhé.

Cẩm nang cây dưa leo (dưa chuột): giới thiệu chung về cây dưa leo, mối cung cấp gốc, điểm lưu ý hình thái, sinh học, bồi bổ trong trái dưa leo... Sâu dịch hại dưa leo, chỉ dẫn trồng và chăm lo dưa leo.

Tên khoa học: Cucumis sativus

Danh pháp nhị phần: Cucumis sativus

Họ thai bí: Cucurbitaceae

Dưa leo (dưa chuột) là 1 trong loại cây cỏ phổ trở thành ở những nước. Là loại rau nạp năng lượng quả dịch vụ thương mại quan trọng. Dưa loài chuột thuộc họ bầu bí, thân dây leo cùng được áp dụng trong bữa ăn của các mái ấm gia đình như một nhiều loại rau ăn uống mát cùng giòn. Dưa loài chuột có xuất phát từ nam giới Á, hiện tại đã trở nên tân tiến trên số đông các châu lục: Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, cha Lan, Ai Cập với Tây Ban Nha... Có rất nhiều giống dưa chuột khác biệt được thanh toán trên toàn cầu.

Đặc điểm hình dáng cây dưa leo (dưachuột)

*

Cây dưa leo, rễ dưa leo

+ Rễ cây dưa leo

Bộ rễ dưa cải tiến và phát triển rất yếu, rễ chỉ phân bố ở tầng đất phương diện 30-40 cm. Bộ rễ chính tương đối phát triển, phân bổ chủ yếu tại tầng canh tác sống độ sâu trường đoản cú 0 cho 30 cm, rộng lớn 50 - 60 cm. Nếu khu đất tơi xốp rễ chính rất có thể ăn sâu tự 60 - 100 cm, nếu như trong điều kiện lý tưởng (đất gồm tầng canh tác dầy, nhiều mùn, cho tới xốp, thoáng khí) thì rễ hoàn toàn có thể ăn sâu hơn nữa.

+ Thân cây dưa leo

Thân thảo hằng niên, thân dài, có không ít tua cuốn để dính khi bò. Chiều dài thân tùy điều kiện canh tác cùng giống, các giống canh tác ngoại trừ đồng thường xuyên chỉ nhiều năm từ 0.5-2,5 m. Thân bên trên lá mầm cùng lóng thân trong điều kiện ẩm độ cao có thể thành lập những rễ bất định. Thân tròn hay bao gồm góc cạnh, tất cả lông rất nhiều tùy giống. Thân chánh thường phân nhánh; cũng có khá nhiều dạng dưa leo hoàn toàn không ra đời nhánh ngang. Sự phân nhánh của dưa còn chịu tác động của nhiệt độ ban đêm.

*

Thân cây dưa chuột ,tua cuốn mọc bên trên thên chính

+ Lá dưa leo

Lá dưa chuột gồm gồm lá mầm với lá thật.

+ Lá mầm: (nhú ra đầu tiên) tất cả hình trứng tròn dài làm trọng trách quang hợp tạo nên vật hóa học nuôi cây với lá mới.

*

Lá mầm dưa chuột

+ Lá thiệt là hầu hết lá đơn to mọc giải pháp trên thân, dạng lá hơi tam giác (hình chân vịt 5 cạnh) 2 mặt phiến lá đều phải sở hữu lông, với đầu cuống lá dài 5-15 cm; rìa nguyên hay tất cả răng cưa. Lá trên thuộc cây cũng đều có kích thước và hình dáng thay đổi.

*

Lá dưa chuột

+ Hoa cây dưa leo (dưa chuột)

Đơn tính đồng tuyệt biệt chu. Hoa dòng mọc nghỉ ngơi nách lá thành đôi hay riêng rẽ biệt; hoa đực mọc thành cụm từ 5-7 hoa; dưa leo cũng đều có hoa lưỡng tính; tất cả giống trên cây tất cả cả 3 nhiều loại hoa và có giống chỉ có 1 loại hoa trên cây. Hoa tất cả màu vàng, thụ phấn dựa vào côn trùng, bầu noãn của hoa cái cải cách và phát triển rất cấp tốc ngay trước khi hoa nở.

Xem thêm: Điện thoại iphone 6s plus thông số, iphone 6s plus 32gb chính hãng, trả góp 0%

*

Hoa dưa leo đực với cái

Các kiểu như dưa leo trồng sống vùng Đồng bằng sông Cửu Long thường ra hoa sớm, bước đầu ở nách lá đồ vật 4-5 bên trên thân chính, tiếp nối hoa nở liên tiếp trên thân và nhánh.

*

Giải phẫu hoa thai bí dưa.

Sự vươn lên là dị về tính chất trạng nam nữ ở dưa leo cực kỳ rộng, đó là đặc tính say đắm nghi mạnh của cây trong điều kiện môi trường. Nói chung, đk ngày dài, ánh sáng cao và các điều kiện ăn hại khác tạo cho cây cho những hoa đực. Quanh đó ra, tỉa nhánh, sử dụng kích say mê sinh trưởng và cơ chế phân bón tất cả thể ảnh hưởng đến sự đổi khác giới tính của cây. Các dạng cây có giới tính khác biệt ở dưa leo được phân tích và tạo thành lập để sử dụng trong chọn tạo nên giống lai.

+ Trái (quả) dưa leo

Lúc còn non có gai xù xì, lúc trái khủng gai thong dong mất đi. Trái từ lúc hình thành đến lúc thu hoạch có blue color đậm, xanh nhạt, có hay là không có họa tiết thiết kế (sọc, vệt, chấm), khi chín trái đưa sang màu xoàn sậm, nâu tuyệt trắng xanh. Trái tăng trưởng rất nhanh tùy theo giống, rất có thể thu trái từ 8-10 ngày sau thời điểm hoa nở. Phẩm chất trái không chỉ là tùy ở trong vào thành phần những chất bồi bổ trong trái hơn nữa tùy ở trong vào độ chặt của làm thịt trái, độ béo của ruột trái và mùi vị trái.

*

Giải phẫu trái dưa leo.

+ phân tử dưa leo

Trái đựng hạt white color ngà, trung bình tất cả từ 200-500 hạt/trái.

*

Hạt dưa leo


Sinh thái học tập cây dưa leo

Dưa leo thuộc nhóm ưa nhiệt, ánh nắng mặt trời ngày phù hợp cho dưa vững mạnh là 30o
C. Cùng nhiệt độ ban đêm 18-21o
C. Dưa tất cả phản ứng cùng với độ dài ngày khác nhau tùy theo giống, thông thường ngày ngắn kích ham mê cây ra lá và trái. Vì vậy, điều kiện thời huyết vùng đồng bằng cho phép dưa leo ra hoa trái xung quanh năm.

Yêu mong về độ ẩm đất của dưa leo hết sức lớn. Dưa chịu đựng hạn cực kỳ yếu, háo nước cây phát triển kém và tích lũy hóa học cucurbitaxin làm cho trái trở phải đắng. Mặc dù nhiên, ẩm độ bầu không khí cao lại giúp cho bệnh đốm phấn trở nên tân tiến mạnh.

*

Dưa leo thuộc team thân leo ưa nhiệt.


Giá trị bồi bổ trong quả dưa leo (dưa chuột)

Giá trị dinh dưỡng trong 100g dưa leo:Đạm 0,6g, chất mập 0,1g, năng lượng 10kcal, 95g nước, con đường 1,2g, 0,8g protit, 3g glucit, 0,7g xenlulo, tương đương với nhiều loại rau củ tươi khác ví như cải sen, cải cúc, cải xoong, cải thìa…

Ngoài ra trong dưa leo còn có rất nhiều loại vitamin và muối khoáng cần thiết cho khung hình như caroten 0,3 mg trong 100g, vitamin B1 0,03 mg, vitamin B2 0,04mg, vi-ta-min PP 0,1 mg,can xi 23 mg, photpho 27 mg,sắt 1 mg, kali (150mg/100g), phốt pho (23mg/100g), canxi (19mg/100g), natri (13mg/100g), sắt (1mg/100g), vi-ta-min B, C, chi phí vitamin A (có vào vỏ dưa),vitamin E (có vào vỏ dưa)…

Là một trong những loại rau rất ít calo, 100g dưa leo chỉ hỗ trợ 15 calo. Dưa loài chuột không chứa chất béo no hoặc cholesterol. Vỏ dưa chuột là nguồn hóa học xơ tốt giúp giảm béo, giảm hãng apple bón và gồm tác dụng bảo vệ chống ung thư ruột già nhờ vứt bỏ những hợp chất độc trong ruột.

Dưa leo trong bữa tiệc gia đình

Nước sở hữu tới 90% thành phía bên trong một trái dưa leo. Lân cận đó, các vitamin với khoáng tố trong dưa leo cũng mang lại những công dụng sức khỏe nhưng không phải bất kể loại củ quả hay trái cây nào cũng có. Dưa leo có thể chế phát triển thành ra không hề ít món ăn cuốn hút khác nhau như: Dưa leo muối, kim bỏ ra dưa leo, dưa leo chua ngọt, dưa leo bóp xổi,Nộm dưa leo,thịt xào dưa leo, canh dưa leo,salad dưa leo...