Sáng nay - 25/6, hơn 925.000 sĩ tử lao vào kỳ thi THPT nước nhà 2018, môn thi trước tiên là môn ngữ Văn với thời gian 120 phút. Đúng 9h35 phút sẽ dứt thời gian có tác dụng bài.

Bạn đang xem: Đề thi văn thpt 2018

Nhận xét bình thường về đề thi THPTQG môn Văn: 

Đề thi THPT quốc gia môn Văn năm 2018

=> cài đặt đề thi tại đây

 

*

Đáp án đề thi THPT giang sơn môn Văn năm 2018 của cục GD

=> tải đề thi và đáp án của cục GD môn Văn trên đây

*

*

 


Theo TTHN


*
*
*
*
*
*
*
*

Đáp án đề thi tốt nghiệp thpt 2023 - tất cả các môn


Đáp án đề thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông môn Văn 2023


Viết bình luận: bộ GD ra mắt đáp án đề thi môn Văn THPT non sông năm 2018


Các tin mới nhất


Đang quan tiền tâm


Tin tức bắt đầu nhất


Điểm chuẩn chỉnh tất cả những trường ĐH
*

*

TIN TỨC
TUYENSINH247.COM
ĐIỂM THI
*

Thời sự gớm tế Đ&#x
F4; thị Doanh nghiệp Bất động sản Y tế Gi&#x
E1;o dục Đời sống Văn h&#x
F3;a Ph&#x
E1;p luật Quốc tế C&#x
F4;ng nghệ Multimedia
Đề thi m&#x
F4;n Ngữ văn trung học phổ thông Quốc gia năm 2018: Nhiều th&#x
ED; sinh kh&#x
F3;c v&#x
EC; bị “lệch tủ”
Chia sẻ
*

Theo dõi tài chính đô thị bên trên
*

baf.edu.vn - Trưa 25/6, tr&#x
EA;n 925.000 th&#x
ED; sinh đ&#x
E3; kết th&#x
FA;c m&#x
F4;n thi Ngữ văn của Kỳ thi thpt Quốc gia năm 2018.


Ghi dìm của phóng viên Báo gớm tế&Đô thị tại các điểm thi, những thí sinh không ưa thích với hiệu quả làm bài của bản thân không như ao ước đợi, thậm chí còn nhiều em ngỡ ngàng khi tác phẩm “Chiếc thuyền bên cạnh xa” xuất hiện thêm trong đề thi.

Nhiều thí sinh dứt làm bài thi môn Ngữ văn trên điểm ngôi trường THPT chu văn an cho rằng đề không trúng tủThí sinh trần Vũ Minh trung ương –Học sinh ngôi trường THPT phố chu văn an (quận Tây Hồ) thi trên điểm trường này vẫn khóc nức nở ngay trong lúc bước ra khỏi cổng trường. Trước thời điểm ngày thi, bọn chúng em dự đoán hai tác phẩm sẽ có trong phần làm cho văn là “Vợ chồng A Phủ” của đánh Hoài. Thực tế, trên mạng xã hội mấy ngày cách đây không lâu cũng đồn đoán hai nhà cửa này. Chũm nhưng, khi nhận với đọc đề lại là “Chiếc thuyền xung quanh xa”của công ty văn Nguyễn Minh Châu cùng “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam khiến đa số chúng ta bị sốc.

Xem thêm: Cấu Trúc Và Cách Dùng Thì Quá Khứ Hoàn Thành : Thành Thạo 6 Cách Dùng

“Kết trái làm bài bác của em không phải như mong đợi. Đây là năm đầu tiên, chúng em làm bài xích thi nhưng không có trích dẫn cống phẩm nên đã biết thành rối. Cùng hai cống phẩm trong đề thi (Chiếc thuyền ko kể xa và Hai đứa trẻ) đều không tồn tại trích dẫn thì em càng hoang mang và sợ hãi hơn. Trước đó, khi thi thử, đàn em được trích xuất sản phẩm văn xuôi 5 -6 chiếc nên rất có thể bám vào đó nhằm làm, còn nếu như không nhớ đưa ra tiết. Vì chưng thế, em không khẳng định được bằng chứng một cách toàn diện mà chỉ nhớ được cái khung” – Minh trung ương sụt sịt khóc.

với câu 1 (2 điểm), phần làm cho văn yêu mong viết một quãng văn (khoảng 200 chữ) trình bày cân nhắc về sứ mệnh đánh thức tiềm lực của tổ quốc của mỗi cá thể trong cuộc sống hiện nay. Với câu hỏi này, nhiều thí sinh thi làm việc điểm ngôi trường THPT đường chu văn an cho rằng vĩ mô. Tuy thế Minh vai trung phong lại mang đến nghĩ cân xứng với thực tế hiện nay với giới trẻ. “Nếu bản thân học giỏi và theo dõi thời sự thì sự việc này ko lạ. Có tương đối nhiều cách đề nói đến đánh thức thức tiềm lực nước nhà trong từng cá nhân. Theo em, mình đề xuất học tập, trau dồi phiên bản thân, tập luyện nhân phương pháp để khai thác và thực hiện tiềm lực một cách công dụng nhất để non sông mới cải cách và phát triển được”.

dấn xét về đề thi Ngữ văn năm nay, sỹ tử Hoàng Võ Huyền Anh thi trên điểm trường thpt chuyên Nguyễn Huệ -Hà Đông đến biết, đa phần chúng ta đều không có bất kì ai nghĩ đề lấy thành tích "Chiếc thuyền ngoại trừ xa" của phòng văn Nguyễn Minh Châu đối chiếu với vật phẩm "Hai đứa trẻ" của phòng văn Thạch Lam. Bởi thường, các bạn chỉ nghĩ “"Chiếc thuyền kế bên xa" đối chiếu được với tác phẩm "Vợ nhặt"của Kim Lân tốt “Chí Phèo” của nam giới Cao. Bởi, ở các tác phẩm đó đều tiềm tàng vẻ đẹp của rất nhiều người phụ nữ trước yếu tố hoàn cảnh xã hội.

cùng với đề thi Ngữ văn THPT quốc gia 2018 này, những thí sinh khác dìm xét đề thi không khó, dẫu vậy hơi dài, được chia làm 3 phần rõ nét. Biện pháp ra đề vẻ bên ngoài mới so sánh hai cửa nhà khiến đa số chúng ta bỡ ngỡ. Đặc biệt, với việc xuất hiện thắc mắc nghị luận thôn hội “Trình bày suy nghĩ về sứ mệnh thức tỉnh tiềm lực nước nhà của mỗi cá nhân trong cuộc sống hiện nay” khiến không ít bạn làm bài bác lệch hướng.