» cách chơi Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới» hướng dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» hướng dẫn cách giải Rubik 2x2 cho những người mới» Rubik 4x4 và cách giải cho những người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường sẽ mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng để học, tuy nhiên nó sẽgây ấn tượng mạnh với đa số người vì chúng ta cũng có thể giải quyết trong những thử thách giỏi vờinhất của cuộc sống.

Bạn đang xem: Công thức chơi rubik 3x3x3

Có rất nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ khó khăn khác nhau, nhưng chú ý chung, mọi fan đều thừa nhận rằng cách thức dưới đấy là dễ học nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik shop sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chính để giải Rubik 3x3

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo nên dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc white để hoàn thành tầng 1

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thành tầng 2

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Bước 7: hoàn thành góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng và đơn giản là Rubik) là một sản phẩm chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik sáng tạo vào năm 1974. Bọn họ thường hotline sai trò chơi này là Robic, Rubic tốt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao hàm 6 mặt như họ đã biết, mỗi mặt gồm 9 ô vuông và được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương bé dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 một số loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá cùng xanh dương. Trò đùa được bắt đầu bằng bài toán xáo trộn (scramble) tất cả vị trí làm việc mỗi mặt, có nghĩa là các color sẽ xen kẹt nhau. Bạn chỉ hoàn thành nó khi mà lại mỗi khía cạnh đều là một trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc bắt buộc đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt mặt phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): mặt trênD (Down): phương diện dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là xoay ngược chiều kim đồng hồ sẽ gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc chúng ta có thể lưu lại ảnh sau để học mang lại dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh gồm 2 màu.Viên góc tất cả 3 màu.

*

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

Tạo dấu thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thiện tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm dấu thậpmàu rubi (tầng 3).Hoàn thiện lốt thập rubi (tầng 3).Định hướng góc tầng 3 - đưa góc về vị trí đúng.Giải góc tầng 3, chấm dứt cục Rubik.

*

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sinh sản dấu thập trắng trên đỉnh

*

Bước đầu tiên cũng là bước dễ dàng nhất, đó là tạo nên dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu làm sao để ban đầu cũng được, mà lại trong bài hướng dẫn cho người mới này, bọn họ sẽ ban đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử cố gắng giải tầng đầu tiên mà không đề xuất đọc phía dẫn mặt dưới. Lý do là đểbạn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt hơn cho các bước sau. Bước này không thật khó vì các bạn chưa cần lưu ý quá nhiều các chi tiết khác.

Mục tiêu là chế tạo một dấu thập trắng ở phương diện trên với phải để ý tới color của các viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn các cạnh đang giải quyết xong nhé. Sau khi giải xong, ta sẽ sở hữu một dấu thập white mà các màu còn sót lại của dấu cùng đó trùng với màu trọng tâm xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - chế tạo dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông đề xuất là vấn đề gì quá to lớn tát. Cũng tương tự trong bước trước, ghép những viên góc trắng hoàn toàn có thể dễ dàng được ngừng bởi một fan bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn có tác dụng quen. Cách thứ nhị này không yêu cầu học thuộc các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một hoán vị ngắn mà thậm chí là không cần phảinhớ.

Mục tiêu là bố trí lại tất cả viên góc đựng màutrắng để chấm dứt tầng một.

Để gắn được góc trắng về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm những góc cất màu trắng, nằm ở vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần địa điểm đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán cho đến lúc giải được góc.

*

Sau đó, thực hiện thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng vẫn vào đúng vị trí và đúng trạng thái white color quay lên trên.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới- ghép các góc trắng để triển khai xong tầng 1.

Trong trường phù hợp góc white color đãnằm ở phương diện trắngnhưng không nên vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên để "đẩy" góc sai kia xuống khía cạnh vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc chứa màu trắngcòn lại phụ thuộc hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem video clip hướng dẫn giải rubik 3x3 song song cùng với đọc nội dung bài viết để học tiện lợi hơn nhé!

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thành tầng 2

Trước đó, bạn có thể tự nghiệm nhưng mà không cần bất kỳ công thức nào. Tuy thế trong bước 3 này, các bạn buộc yêu cầu học nhì công thứcđể chuyển viên cạnh làm việc tầng 3 xuống tầng 2 mà không có tác dụng hỏng phương diện trắng đang hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho biện pháp giải của bước này, tiếp đến làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG tất cả màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu chổ chính giữa -> tạo ra thành hình chữ T ở ngược.Xác xác định trí bắt buộc đưa viên cạnh vào tầng 2 là bên trái hay mặt phải, từ bỏ đó áp dụng công thức.Trong trường phù hợp cạnh đề xuất tìm nằm trên tầng 2 dẫu vậy bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để lấy cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - đưa viên cạnh từ bỏ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập rubi trên đỉnh

Cho mang lại bây giờ, họ đã giải quyết xong xuôi hai tầng dưới thuộc và chỉ với lại tầng 3 nhưng thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong cách 4 của gợi ý này, họ sẽ mong tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu các viêncạnh chưa khớp với tâm của các cạnh bên, đó sẽ là cách sau.

=> tất cả mộtcông thứcngắn bọn họ phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"

*

Trong trường hòa hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải thực hiện công thức trên ba lần. Khi có hình "chữ L" vậy nên hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức khiến cho bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn luôn nếu bạn muốn nhanh hơn một chút. Còn không thì học tập một cách làm ở bên trên là đủ.

=> cách làm chuyển tự "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - tạo dấu thập tiến thưởng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Sau khi tạo ra dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, các bạn cần định hướng lại những viên cạnh cất màu vàng, làm thế nào cho chúngkhớp với màu của các viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Trong bước này, chúng tasẽ học tập thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh tại đoạn UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này về tối đa nhị lần là bạn đã hoàn thiện xong bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đang tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) mang đến nhau. Biện pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - triết lý viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Chỉ còn các viên góc cất màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc trước tiên bạn đề nghị làm là kiếm tìm một viên góc sẽ ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Tiếp đến giữ khối Rubik vào tay với dòng góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.

Xem thêm: Lời Bài Hát Uống Trà

*

Mục đích của công thứcnày vẫn là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc làm sao ở "đúng vị trí", chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể có được một viên.

=> công thức hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) vẫn ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thành xong góc

Yayyy. Cuối cùng bọn họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới". Các bước sẽ là xong xuôi các góc màu vàng và cách này chắc rằng là nặng nề hiểu nhất, hãy bình tĩnh, tự từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ khối lập phương trong tay với góc không được hoàn thiện sinh hoạt vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện nay công thứcdưới đây các lần (nói là những nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần nhưng thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó đang trông y hệt như bạn làm rối tung toàn bộ khối Rubik lên dẫu vậy đừng lo lắng.

*

Khi đã xong xuôi được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để di chuyển một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vì vậy là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* lưu ý: một trong những bạn làm cho rối Rubik của mình ngay trong cách cuối vì vì sao là các bạn đã bỏ qua câu hỏi xoayDngay khi nhận thấy viên góc đã làm được hoàn thiện. Một tại sao khác là ko xoay tầng trên sau khi dứt một viên góc. Hãy chắc chắn rằng các bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân chuyển tầng bên trên cùng để lấy viên góc chưa hoàn thành về địa chỉ trước-phải-trên như tôi đã nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình biện pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy mang theo khoe đến mọi người "thành tựu" mình giành được trong 45 phút cuộc đời và từ thưởng cho chính mình một tràng pháo tay.

Trừ phi chúng ta chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của chúng tôi để đọc thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới giỏi tin tức mới liên quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin sung sướng để lại comment hoặc inbox cho chúng tôi qua Facebook trên đây- Facebook H2 Rubik.

Cách giải rubik 3×3 dễ dàng nhất

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3×3 thường vẫn mất khoảng chừng gần 1 tiếng nhằm học. Có khá nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3×3 với mức độ cực nhọc khác nhau, cách thức layer-by-layer 7 bước nói theo cách khác là cách giải rubik 3×3 đơn giản và dễ dàng nhất. → https://shope.ee/8er
Snwm
TXE

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

1. Trò đùa Rubik là gì?

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản dễ dàng là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary, Erno Rubik sáng tạo vào năm 1974. Họ thường hotline sai trò đùa này là Robic, Rubic tuyệt Rubix.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Đây là trong những trò đùa được phát minh ra nhằm giúp người chơi giải trí. Dẫu vậy đồng thời cũng giúp fan chơi cách tân và phát triển tư duy cùng trí tuệ. Nói cách khác khối Rubik là trong những loại đồ chơi hút khách nhất nuốm giới. Vào đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bạn dạng nhất và được không ít chơi quan liêu tâm.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Tổng hợp tất cả các nhiều loại Rubik trên ráng giới

Mời bạn tìm hiểu thêm 14 loại trở thành thể của Rubik lập phương và những loại Rubik đổi mới thể khó nhất nắm giới.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Khối Rubik 3×3 bao gồm 6 phương diện như chúng ta đã biết, mỗi mặt gồm 9 ô vuông cùng được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương nhỏ tuổi hơn. Thông thường, Rubik được sơn phủ 6 loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò đùa được ban đầu bằng câu hỏi xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sống mỗi mặt, tức là các màu vẫn sen kẽ nhau. Bạn chỉ xong nó khi mà mỗi khía cạnh đều là một trong màu đồng nhất.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Rubik giá bán rẻ chỉ với 11k → xem tại phía trên https://shope.ee/8er
Snwm
TXE

2. Biện pháp giải rubik 3×3 đơn giản và dễ dàng nhất

Sau khi sẽ thuần thực 7 bước xoay Rubik cơ bạn dạng sau đây, bạn cũng có thể chuyển sang phương pháp quay Rubik cải thiện bằng phương pháp Fridrichvới chỉ 4 cách giải để nâng cao kĩ năng và vận tốc quay của mình.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Các kí hiệu cùng quy ước

Để bắt đầu, các bạn buộc yêu cầu đọc với học thuộc những ký hiệu Rubik 3×3cơ phiên bản sau:


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

F(Front): mặt trướcR(Right): mặt bên phảiL(Left): mặt mặt tráiU(Up): phương diện trênD(Down): phương diện dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ:F,R,L,U,D.Xoay ngược chiều kim đồng hồ:F’,R‘,L’,U’,D’.(Xoay ngược hướng kim đồng hồ sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái).


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ngoài ra, bọn họ còn quy mong Rubik 3×3 các viên góc,viên cạnh,viên trung tâmnhư hình sau:


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

3. Công việc chính nhằm giải Rubik 3×3

Hiện trên trên chũm giới có rất nhiều cách giải Rubik không giống nhau. Tuy vậy với bạn chơi cơ bản, phương pháp giải Rubik 7 cách được xem như là dễ hiểu và dễ tiến hành nhất, giúp cho bạn dần làm cho quen được những kí hiệu với công thức.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Để giải khối Rubik 6 mặt 3x3x3 theo phương pháp cơ bản, chúng ta sẽ tiến hành lần lượt trải qua 7 bước với trình trường đoản cú như sau:


SIÊU SALE - SIÊU SALE bước 1: Xếp sản xuất thành hình Chữ thập white color ở tầng trệt dưới của khối Rubik
Bước 2: triển khai xong xếp tầng trệt dưới của Rubik
Bước 3: Xoay xong tầng 2 của khối Rubik
Bước 4: chế tạo chữ thập color vàng ở tầng 3Bước 5: Đưa những viên chữ thập màu xoàn về đúng vị trí
Bước 6: Đưa những viên góc màu vàng về đúng vị trí
Bước 7: hoàn thành xếp khối Rubik
*

Bước 1: tạo ra thành hình Chữ thập white color ở tầng 1

Mục tiêu: Xếp chế tạo thành chữ thập white color ở tầng trệt của khối Rubik, trong số đó các mặt cạnh của các viên white color phải đúng màu sắc với các viên tâm các mặt bên. Để tạo nên chữ thập color trắng, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể giải bởi trực quan. Tuy nhiên nếu không bạn cũng có thể áp dụng các cách thực hiện dưới đây.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Cách thực hiện:Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất, sẽ là tạodấu thập trắngtrên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu như thế nào để ban đầu cũng được, nhưng mà trong bài bác hướng dẫn cho tất cả những người mới này, bọn họ sẽ bước đầu vớimặt trắngtrước.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Tôikhuyến khích chúng ta thử nỗ lực giải tầng đầu tiên mà không bắt buộc đọc hướng dẫn mặt dưới. Lý do là đểbạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho công việc sau. Bước này không quá khó vì các bạn chưa cần chú ý quá nhiều các chi tiết khác.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Mục tiêu là sinh sản mộtdấu thập trắng ở khía cạnh trên với phải chăm chú tới màu sắc của những viên trung trung ương cạnh bên. Cố gắng không làm xáo trộn các cạnh vẫn giải quyết xong nhé. Dưới đây là một số lấy một ví dụ về sản xuất dấu thập trắng.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách nghịch Rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới

Bước 2: Ghép các viên góc white để triển khai xong tầng 1

Hoàn thiệntầng mộtkhông đề xuất là vấn đề gì quá to tát. Tương tự như trong cách trước, ghép cácviên góc trắngcó thể thuận tiện được xong bởi một người bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ với sau một thời gian ngắn làm quen. Cách thứ nhị này chưa yêu cầu học thuộc những công thức, bạn chỉ cần áp dụng một vài hoạn ngắn mà thậm chí là không phải phảinhớ.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Thủ thuật “dấu góc”: Mục tiêu là sắp xếp lại vớ cảviên góc đựng màutrắngđể hoàn thànhtầng một.Tôi sẽ dùng ảnh dưới đây làm cho ví dụ:


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Để gắn được góc trắng về đúng vị trí, hãy coi mẹo “dấu góc” trong hình ảnh dưới đây.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Định phía nốt 3viên góc chứa màu trắngcòn lại phụ thuộc hướng dẫn trên.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thành tầng 2

Trước đó, bạn có thể tự nghiệm mà không cần bất kỳ công thức nào. Tuy nhiên trong cách 3 này, các bạn buộc cần học nhị công thứcđể chuyển viên cạnh ởtầng 3xuốngtầng 2mà không làm hỏng mặt trắng sẽ hoàn thiện.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để tương xứng cho biện pháp giải của bước này, sau đó xoay tầng trên cùng đểviên cạnhkhớp với ảnh bên dưới. Gồm hai bí quyết xoay rubik 3×3 tầng 2 đề xuất sử dụng, gọi là:thuật toán tráithuật toán phải.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Bước 4: chế tác dấu thập rubi trên đỉnh

Cho cho bây giờ, bọn họ đã giải quyết hoàn thành hai tầng dưới thuộc và chỉ từ lạitầng 3mà thôi (thở phào dịu nhõm). Trong cách 4 của lý giải này, chúng ta sẽ ước ao tạo mộtdấu thập vàngtrên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu những viêncạnh chưa khớp cùng với tâm của những cạnh bên, này sẽ là cách sau.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Có một công thức ngắn bọn họ phải thực hiện là F R U R’ U’ F’.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Trong trường thích hợp “dấu chấm”, bạn sẽ phải thực hiện công thức trên cha lần. Khi tất cả hình “chữ L” vậy nên hai lần cùng “đường thẳng” là mộtlần.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ngoài ra, còn có một công thức giúp đỡ bạn chuyển thẳng từ “chữ L” lên “dấu thập” luôn luôn nếu bạn muốn nhanh rộng một chút. Còn ko thì học tập một phương pháp ở bên trên là đủ.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Công thức đưa từ “chữ L” lên “dấu thập” là F U R U’ R’ F’.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách chơi Rubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Sau khi tạo thành đượcdấu thập vàngtrên đỉnh khối Rubik, các bạn cần lý thuyết lại cácviên cạnh chứa màu vàng, thế nào cho chúngkhớp với màu của các viên trung trung tâm cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học tập thêm một cách làm nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh ngơi nghỉ vị tríUF(trên-trước mặt)vàUL(trên-bên trái)cho nhau.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Sử dụng phương pháp R U R’ U R U2 R’ U buổi tối đa nhị lần là chúng ta đã trả thiện chấm dứt bước 5.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ví dụ, tôi đang tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) mang lại nhau. Phương pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn cácviên góc đựng màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc thứ nhất bạn nên làm là tìm kiếm một viên góc đang ở “đúng vị trí” (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Tiếp nối giữ khối Rubik trong tay với mẫu góc “đúng vị trí” tê ở phíatrước-phải-trênvà triển khai công thứcbên dưới.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Mục đích của công thứcnày đã là hoán vịba góc sót lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc làm sao ở “đúng vị trí”, chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể đạt được một viên.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Công thức hoạn góc là U R U’ L’ U R’ U’ L.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ví dụ, vào hình dưới,viên góc(vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức:U R U’ L’ U R’ U’ L.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Bước 7: hoàn thiện góc

Cuối cùng bọn họ đã đến bước cuối của “Cách chơi rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới”. Quá trình sẽ là hoàn thành các góc màu quà và bước này chắc rằng là nặng nề hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, đầy niềm tin là chiến thắng.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Đầu tiên hãy giữ khối lập phương vào tay cùng với góc không được hoàn thiện sinh sống vị trítrước-phải-trên, tiếp nối thực hiện tại công thứcdưới đây những lần (nói là các nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần nhưng thôi) cho tới khi viên góc này được hoàn thiện.Nó vẫn trông hệt như bạn làm rối tung cục bộ khối Rubik lên nhưng mà đừng lo lắng.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách chơi Rubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới

Khi đã xong xuôi được một góc, bạn hãy xoay tầng trên cùng (UhoặcU’)để dịch rời một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm do đó là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách chơi Rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới

Lưu ý: một vài bạn làm cho rối Rubik của chính mình ngay trong bước cuối vì lý do là các bạn đã bỏ qua câu hỏi xoay Dngay khi nhận thấy viên góc đã được hoàn thiện. Một nguyên nhân khác là ko xoay tầng trên sau khi hoàn thành một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng các bạn làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà chuyển phiên tầng bên trên cùng để đưa viên góc chưa hoàn thành xong về vị trítrước-phải-trênnhư tôi đang nói.