Xuất hiện vào thần thoại phương Đông với phương Tây, rồng được biết tới như một sinh vật huyền thoại gồm sức mạnh phi thường. Hầu hết họ đều đến rằng loại vật thần kỳ này không tồn tại thật nhưng lịch sử chủng loại người đã nhiều lần ghi nhận sự xuất hiện của chúng.

Bạn đang xem: Rồng có thật không? 9 con rồng thật ở connecticut


Sinh vật đầu tiên với được nhắc đến nhiều trong văn hóa nhân loại
Cuốn sử thi thọ đời nhất Trái đất Gilgamesh, được viết vào năm 2 nghìn TCN tại Lưỡng Hà đã miêu tả lại sinh vật Humbaba tất cả hình dạng đặc biệt. Nó bao gồm chiếc bờm sư tử, mặt rắn, sừng khắp thân, chân bao gồm móng vuốt của kền kền, bên trên đầu tất cả sừng của bò, miệng có thể phun lửa cùng nước.
Dù bao gồm ra sức chứng minh nhưng nhiều người không tin. Bởi vậy cơ mà Daniel đã lên kế hoạch giết nó bằng phương pháp cho nó ăn nhiều chất béo, tóc, các vật dễ cháy rồi tạo cho con vật nổ tung.
Tiến sĩ Donald Stewart - đơn vị nghiên cứu sinh vật học khi làm cho việc tại hồ Morar ở Scotland tế bào tả một sinh vật giống như rồng, tất cả bướu bên trên lưng, dài khoảng 6m. Hồi tháng 8/1969, trong lần ra câu cá ở hồ Morar, nhị người đàn ông Duncan Mc
Donnell với Bill Simpson phân phát hiện thấy một bé quái vật lâu năm gần 8m khi nó đâm vào xuồng đồ vật của họ. Nó gồm lớp da dày, màu nâu sậm với 3 chiếc bướu màu sắc đen bên trên lưng, chiếc đầu giống rắn, sau đó nó biến mất thật nhanh bởi bị một người đánh bằng mái chèo với người cơ nổ súng.
Với sự phổ biến vào văn hóa thuộc những ghi nhận rõ ràng trên lịch sử, bọn họ vẫn tất cả thể hy vọng loài bò sát khổng lồ sống vào hang động, vùng biển hay những thung lũng, cánh rừng mà con người ít đặt chân đến sở hữu tên "rồng" là có thật. Chúng thực sự là một túng ẩn vĩ đại và đang đợi chờ để một ngày được chúng ta khám phá.
* bài bác viết sử dụng tư liệu tham khảo từ những nguồn: Livepterosaur, Mysterious Britain, Genesispark...

Trong văn hóa truyền thống phương Đông cổ đại, rồng chiếm lĩnh nhiều lĩnh vực không giống nhau với chân thành và ý nghĩa đặc biệt và trở thành hình tượng tinh thần của văn hóa truyền thống phương Đông. Rồng tất cả tồn tại không? chúng ta nhìn lại lịch sử vẻ vang và ngạc nhiên trước nhiều vật chứng ​​buộc bọn họ phải review lại sự trường tồn của loại rồng.

Năm nhỏ rồng cùng vị Thần áo xanh

Trong "Diệp Huyền Chí - Tạp ký" đời nhà Thanh gồm kể rằng, vào thời điểm năm 1503, tại thị xã Diệp Huyền, thức giấc Hà Nam, Trung Quốc, một chuyện như sau vẫn xảy ra:

Vào năm Hoằng Trị thiết bị 16 triều Minh, gồm 5 con rồng lơ lửng trên không, giải pháp thành mười dặm về phía bắc, thời gian lâu sau rơi xuống đất, vặn vẹo không mờ lên được. Bao gồm vị Thần khoác áo choàng màu xanh lá cây hạ xuống từ ko trung, và được năm bé rồng bao quanh, bỗng một đám mây bao quanh, tối sầm, rồi toàn bộ biến mất.

Rồng trắng và vị Thần áo tím

Câu chuyện này tương tự như như mẩu truyện ở Diệp Huyền, xảy ra ở Bình Hồ, chiết Giang trong tháng 9 năm 1588. Câu chuyện được kiếm tìm thấy trong "Gia Hưng tủ Chí - Tường Dị Chí” đời đơn vị Thanh:

Huyện Bình Hồ, bao gồm vật white color vọt trên mặt biển, ánh quang quẻ đỏ rực nửa bầu trời. Quan chép sử là Thẩm Mậu Hiếu đã trông thấy đầu rồng cúi xuống, giữa hai sừng có Thần team mũ kim cương mặc áo tím, đứng chống kiếm, dài ra hơn cả thước. Long nhả ra ánh nắng trân châu, to bằng cái đấu.

Gặp Bạch Long bên sông Hoàng Phố

Vào mon 7 năm 1608, bên bờ sông Hoàng Phố ở thị xã Tùng Giang, Thượng Hải, cũng thấy được một nhỏ rồng giống như ở Bình Hồ, bên trên đầu rồng gồm vị Thần.

Chỉ sau có đôi mươi năm, vào “Tùng Giang che Tòng - Tường Dị Chí” vào đời Thanh bao gồm chép:

Vào mon sáu năm Vạn lịch thứ 36 (năm 1608), dragon trắng mở ra ở Cảng Hoa Long của Hoàng Phố, trên đầu rồng bao gồm vị Thần đứng dậy trên.

Rồng giáng xuống Điện Ôn Minh

"Hậu Hán thư - tử vi ngũ hành chí" viết: dragon giáng năng lượng điện Ôn Minh.

Xem thêm: 98 Alibaba Phan Xich Long - Địa Điểm Quán Ăn Phù Hợp Uống Bia

Câu này vào "Lạc Dương thị xã chí - Thiên dị chí" nói về vật đen như mui xe, khỏe khoắn ngũ sắc, càng làm rõ hơn mang lại "Hậu Hán thư"

Tháng 6 năm Đinh Sửu, năm quang đãng Hòa thứ nhất (năm 178), thời vua Linh Đế, tất cả khí black giáng vào vào đình Đông điện Ôn Minh sinh sống Bắc Cung, black như mui xe, cuồn cuộn, thân ngũ sắc, có đầu, thân thể dài thêm hơn nữa 10 trượng, hình mạo tựa như rồng.


*
Truyền thuyết Đài Loan: các loại rồng mở ra kèm theo những tai họa (Ảnh: NTD vn tổng hợp)

Các ghi chép lịch sử khác

Năm loài kiến An 24 (năm 213) thời Đông Hán, dragon vàng lộ diện tại Xích Thủy, Vũ Dương, gìn giữ 9 ngày sau bắt đầu đi, đương thời chính vì như thế xây miếu dựng bia.

Tháng 4 năm Vĩnh Hòa đầu tiên thời Đông Tấn (năm 345), có 2 con rồng 1 trắng 1 đen, lộ diện tại Long Sơn. Lặng Vương tuyển mộ Vinh Hoảng đích thân dẫn triều thần, tại nơi biện pháp chỗ rồng rộng 200 bộ, cử hành hoạt động tế tự.

Trong các ghi chép địa phương thời kỳ Minh Thanh, còn có những lúc phát hiện tại ghi chép có liên quan đến rồng.

Theo “Lâm An bao phủ chí” ghi chép, năm Sùng Trinh thiết bị 4 (năm 1631) trong hồ nước Dị Long phía Đông Nam thị trấn Thạch Bình, Vân nam giới phát hiện nay rồng lớn, “lộ rõ cả râu vuốt vảy, vòng thân lớn, dài ra hơn 10 trượng”, rồng mở ra ở Long Sơn cùng trong hồ nước Dị Long, kĩ năng không duy nhất lần. Còn nếu không đã không mang tên gọi là “Long Sơn” cùng “Dị Long”.

“Đường niên ngã lục” có ghi chép, thời Đường, năm Hàm Thông cuối, một ngày nọ, có rồng xanh rơi xuống trong khoanh vùng huyện Đồng Thành, bởi cổ họng bị thương, chết ở khu vực đó. Rồng dài hơn 10 trượng, thân với đuôi chiếm phân nửa. Đuôi dạng dẹt. Vảy của nó không khác các với vảy cá, bên trên đầu gồm sừng, râu miệng dài 2 trượng, bên dưới bụng tất cả chân, bên trên chân bao gồm da color đỏ.

"Thất Tu một số loại Cảo" của Lang Anh tất cả ghi chép rằng, một ngày nọ vào thời điểm năm Thành Hòa ở đầu cuối của triều đại đơn vị Minh, một bé rồng rơi trên bãi tắm biển ở thị xã Tân Huy, Quảng Đông, cùng bị ngư dân tấn công chết. Con rồng này nhiều năm cỡ bởi một người, thân lâu năm 10 trượng, đồng nhất con dragon trong tranh, chỉ gồm phần bụng là màu đỏ.

Vào năm Thiệu Hưng sản phẩm 32 của triều đại nam Tống (năm 1162), một con rồng được phát hiện tại ở bên hồ Thái Bạch, vảy to râu dài, bụng trắng sống lưng xanh, trên lưng có vây, bên trên đầu nhô lên hai mẫu sừng tam giác. Bí quyết xa vài ba dặm vẫn có thể ngửi thấy mùi tanh. Bạn dân địa phương phủ chiếu lên cơ thể của nó, và quan che địa phương sẽ cử bạn đến chiêm bái tận mắt. Sau một đêm giông bão, nhỏ rồng trở nên mất. Chỗ nó ở còn để lại một cái rãnh sâu.

"Vĩnh Bình che chí" lưu lại rằng vào ngày hè năm Đạo Quang sản phẩm 19 (năm 1839), một con rồng rơi xuống Loan Hà, thị trấn Nhạc Đình, loài ruồi nhặng đậu khắp thân. Tín đồ dân địa phương đang dựng lều che nắng cho nó, cùng không chấm dứt tạt nước vào khung người của nó. Cha ngày sau, trong một trận mưa giông lớn, bé rồng bong khỏi nơi đó.

"Doanh Khẩu thị chí" cùng "Doanh Khẩu sử thoại" cũng có những ghi chép: Vào chiều ngày 8 tháng 8 năm 1934, một nông dân ở Đông tè trên bờ bắc sông Liêu Hà đã phát hiện ở bến bãi lau sậy sát gần đó một bộ xương động vật hoang dã khổng lồ, dài khoảng chừng 10 mét, phía 2 bên đầu bao gồm sừng, dài khoảng 1 mét, xương sống sườn lưng có 29 khúc. Vào thời điểm đó, đồn công an số 6 của Doanh Khẩu sẽ vận chuyển bộ khung rồng đến bến bãi đất trống gần bến hải quan Tây Hải nhằm trưng bày trong mấy ngày, bạn đến tham quan nối sát không dứt".

Sự khiếu nại này được báo mạng đương thời chụp hình ảnh và đăng tải.

Hình hình ảnh bài báo của Thịnh tởm thời báo chia sẻ về sự khiếu nại rồng rơi xuống Doanh Khẩu. (Ảnh từ Sohu)

Vào mon 8 năm 1944, sau thôn trần Gia Vi Tử, thị trấn Phù Dư, dọc từ phía nam sông Tùng Hoa, hàng trăm ngàn người đã tụ tập để thấy một con rồng black nằm trên kho bãi biển. Theo người dân địa phương, nhỏ rồng này dài khoảng chừng 20 mét. Hình dáng con thiết bị là giống bé rắn tứ chân, tất cả khuôn phương diện giống bé rồng trong tranh, tất cả bảy hoặc tám loại râu dài, dày và cứng, nửa thân trước có 2 lần bán kính khoảng một mét. Bốn móng vuốt đào sâu xuống cát. Nó bao gồm vảy khắp cơ thể, có hình dạng như vảy cá sấu. Tín đồ dân địa phương còn đầy hoài nghi, lý do con vật lớn lao đó lại như thể rồng trong tranh?

Vào mùa hè năm 1953, một con vật lạ vẫn rơi xuống một chỗ nào đó ngơi nghỉ phía đông Hà Nam, và các người tò mò và hiếu kỳ đã đi bộ hàng dặm để xem nó. Theo tế bào tả của các nhân chứng, sản phẩm công nghệ này giống một con cá khủng khổng lồ. Hương thơm tanh của chính nó thu hút không hề ít ruồi. Nhỏ cá này hẳn là loại cá quý và hiếm sống ở biển khơi sâu, về vì sao tại sao nó từ bên trên trời rơi xuống, bên cạnh đó có tương quan đến nguyên nhân tại sao long lại rơi xuống.

Bài viết liên quan