Cách kiểm tra bạn đang dùng tầm thường wifi như thế nào? làm thế nào để biết? đề nghị làm hồ hết gì khi phát hiện tại được có người dùng trộm wifi đơn vị mình? Hãy thuộc baf.edu.vn đi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Trong thời đại tiên tiến và phát triển như hiện nay, việc kết nối internet đã trở thành một trong những phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày hàng ngày. Những công ty, cửa hàng, quán xá hay những hộ mái ấm gia đình đều “thi nhau” lắp đặt wifi để tiện bề kết nối. Ngoài ra sẽ có tương đối nhiều người bởi sợ tốn tiền bắt buộc họ ko muốn đổ tiền ra để lắp đặt mà cầm vào đó họ có nhu cầu dùng wifi miếu hơn.

Chính vì vấn đề này sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy rất khó khăn chịu, vậy làm cầm cố nào để kiểm tra ai đang dùng chung wifi của mình? bài viết sau trên đây baf.edu.vn sẽ share cho bạn các cách giúp vạc hiện ai đang dùng trộm wifi của mình, hãy thuộc theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách phát hiện ai đang dùng wifi của mình

1. Tắt toàn bộ những lắp thêm đang truy vấn wifi

Tắt tất cả những sản phẩm đang truy cập wifi

Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất để rất có thể biết được ai đang xài miếu wifi nhà mình, bài toán cần làm cho là bạn phải rút phích cắm điện hoặc tắt toàn bộ những vật dụng đang kết nối wifi trong nhà. Sau khi tắt xong, trường hợp đèn dấu hiệu trên Router vẫn còn đấy chớp nháy tiếp tục thì chắc chắn là có người đang sử dụng.

Với cách này, bạn sẽ phải vướng những tinh giảm như:

Bạn có thể bỏ sót trường hợp như có vô số thiết bị kết nối.Không đưa về quá các thông tin cho chính mình khi tuân theo cách này.Ở thời khắc bạn kiểm tra, rất có thể người cần sử dụng chùa wifi không áp dụng mạng.

2. Khám nghiệm nhật ký truy vấn trên Modem

Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem

Mở trình duyệt web và nhập IP 192.168.1.1 – 192.168.2.1 hoặc 192.168.0.1 trên thanh nhập địa chỉ. Tiếp đó đăng nhập tên người tiêu dùng và mật khẩu, xác minh lại những mạng, địa chỉ cửa hàng MAC kết nối vào máy tính.

Sau khi khám nghiệm nếu phát hiện nay những truy vấn lạ mà chúng ta không biết, ví dụ nhà bạn có 3 thiết bị liên kết wifi nhưng mà lại hiện nhiều hơn nữa 3 showroom MAC thì chắc chắn là có fan đang dùng trộm wifi đơn vị bạn, hãy xóa máy đó ngay lập tức nhé.

3. Dùng những ứng dụng kiểm tra

Dùng các ứng dụng kiểm tra

Ngoài 2 cách kiểm tra trên chúng ta cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ sau đây:

Trên năng lượng điện thoại:

Dùng vận dụng Fing Network Scanner: Đây là ứng dụng dùng có thể biết được wifi đơn vị bạn đang sẵn có bao nhiêu tín đồ dùng. Vậy thể:

Bạn yêu cầu tải ứng dụng Fing Network Scanner về điện thoại thông minh => thiết lập => mở tiện ích lên => bấm “quét tìm kiếm thiết bị”.

Sau khi quét search thiết bị app sẽ hiện toàn bộ danh sách đa số thiết bị đang kết nối wifi đơn vị bạn. Việc của người sử dụng cuối thuộc là xóa đi đông đảo thiết bị mà chúng ta không muốn.

Xem thêm: Cách Dùng Que Test Nhanh Covid Bằng Nước Bọt, Hướng Dẫn Sử Dụng Kit Test Covid Nước Bọt Lyher

Trên sản phẩm công nghệ tính:

Sử dụng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher(WNW) : là trong những công cụ cung cấp người sử dụng phát hiện được những thiết bị không muốn đang liên kết với wifi của mình.

Một trong những ưu thế của WNW là cung cấp tiếng việt, ko yêu cầu thiết lập dãy add IP và bước đầu quét kết nối tự động cho mang đến khi lộ diện hết đông đảo thiết bị được kết nối.

Sử dụng Paessler PRTG Router Monitoring

PRTG Network Monitor: là ứng dụng giúp giám sát và đo lường mạng của bạn, chất nhận được bạn kiểm tra toàn bộ các kết nối trên bộ định tuyến của mình. Bên cạnh đó còn giúp xác định thiết bị, người tiêu dùng sử dụng các lưu lượng nhất với vị trí xảy ra tắc nghẽn vào mạng.

Khi tải vận dụng này, ứng dụng sẽ cho bạn License Key trải nghiệm 30 ngày, trường hợp hết 30 ngày bạn phải bỏ chi phí ra mua bạn dạng quyền mới. Ngược lại còn nếu như không mua, phần mềm sẽ chuyển hẳn qua phiên bản miễn phí tổn với 100 sensor.

Cần làm gì khi phát hiện có người dùng chùa Wifi công ty mình?

Cần làm cái gi khi phát hiện tại có người tiêu dùng chùa Wifi công ty mình?

Sau khi phát hiện tại wifi bị sử dụng trộm thì bạn nên gấp rút xóa thiết bị dùng trộm đi cùng đổi mật khẩu đăng nhập mới. Kế bên ra chúng ta có thể đổi luôn luôn tên và mật khẩu wifi nếu như muốn. Hạn chế việc cung ứng mật khẩu cho người ngoài nhằm tránh tình trạng không ít người biết mật khẩu, viral rồi truy vấn dẫn tới sự việc mạng chậm kết nối.Để chắc chắn hơn, bạn cần kiểm tra và thay đổi mật khẩu wifi vào chu trình để bảo đảm an toàn wifi đơn vị mình không bị truy cập trái phép.

CÓ THỂ BẠN quan liêu TÂM:

Qua bài viết mà baf.edu.vn đã chia sẻ ở trên hi vọng sẽ mang đến những thông tin cần thiết hỗ trợ cho mình trong việc tìm và đào bới cách kiểm tra ai đang dùng thông thường wifi nhà mình. Việc thâu tóm được những kỹ năng và kiến thức trên để giúp đỡ bạn vứt bỏ được những truy vấn lạ mà chúng ta không biết, nâng cấp trải nghiệm sử dụng mạng của người sử dụng tốt hơn. Chúc chúng ta thành công.