Please scroll down for đoạn clip tutorial in English (English recipe in the caption below the clip on my You
Tube Channel).

Bạn đang xem: Cách làm vỏ bánh dẻo

—————Cả tháng ni thử đủ một số loại bánh nướng, ban đầu cảm thấy bội thực thì thiệt may quá, bánh dẻo xuất hiện như một vị cứu tinh cho mẫu cổ ban đầu cảm thấy ngấy vị bánh nướng của mình.

Làm bánh dẻo – còn nếu không tính công sên nhân – thì rất sướng. Vì chưng không cần nấu trước nước đường, không yêu cầu nướng, không cần đợi quét trứng mấy lần… chỉ đề nghị trộn bột và đóng khuôn là xong. Nhàn cùng dễ cho tới mức cảm giác như ko thể đơn giản và dễ dàng được hơn nữa.

Nhưng cũng có thể có một số sự việc khi làm bánh dẻo nhưng mà nếu không tồn tại sự linh hoạt trong khi làm bánh, bạn cũng có thể sẽ mắc phải như là bột bánh thừa nhão hoặc vượt cứng, không đóng góp được khuôn, hoặc đóng kết thúc thì mất hoa văn. Phần nhiều các sự việc này đều rất có thể giải quyết bằng việc trộn bột đúng cách. Để các bạn tiện tưởng tượng thì mình đã quay lại video video clip làm bánh dẻo. Xung quanh ra, trong bài viết cũng có một số trong những lưu ý, chúng ta xem kĩ nhé.

Nguyên liệu (làm được 3 bánh 150 gram và 2 bánh 50 gram)


A. Nước đường

250 gram đường trắng250 gram nước nóng1/8 thìa cà phê (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bằng nước chanh vàng, lượng tương đương

B. Nhân bánh đỗ xanh trà xanh

100 gram đậu xanh45 gram đường40 – 45 gram dầu dừa hoặc dầu ăn thông thường5 gram bột mì nhiều dụng2 gram bột trà xanh40 ml nước

C. Vỏ bánh dẻo

400 gram nước mặt đường từ phần (A)Khoảng 200 gram bột bánh dẻo1/2 thìa coffe (tsp) tinh dầu hoa bưởi

(*) Lưu ý:

– Bánh dẻo mong muốn để được chắc chắn thì đề nghị ngọt (cả vỏ cùng nhân). Nước mặt đường của một số công thức bánh dẻo truyền thống hoàn toàn có thể dùng 0.5 – 0.6 kilogam nước cho một kg đường. Công thức trên đây mình dựa trên ct bánh dẻo của Andee, được trình làng từ cách đó khoảng 5 năm gì đó rồi với được tương đối nhiều chị em tin dùng. Tỉ lệ thành phần nước : đường theo cách làm này là 1: 1, bánh vẫn ngọt nhưng không thật ngọt tới mức không thể ăn được. Bánh hoàn toàn có thể để ở nhiệt độ phòng (20 – 23 độ C) vào 5 – 7 ngày.

Nếu bạn có nhu cầu bánh không nhiều ngọt rộng nữa, hoàn toàn có thể giảm con đường trong phần A dẫu vậy bánh sẽ hỏng cấp tốc hơn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo công thức bánh dẻo không nhiều ngọt của mình ở đây: tất cả độ ngọt vô cùng vừa cần và cần sử dụng lạnh nhưng lại dẻo rộng so với bánh dẻo lạnh/ bánh dẻo da tuyết của Singapore.

– Nhân bánh: Các bạn có thể dùng bất kỳ loại nhân nào tùy thích. Phương pháp làm một số loại nhân khác nhau mình gồm tổng phù hợp ở cuối bài. Với bánh dẻo, nếu còn muốn để lâu, cần làm nhân nhiều đường và nhiều dầu ăn hơn một chút ít và đặc biệt nhất là sên thật kĩ làm việc lửa nhỏ.

– Vỏ bánh:

+ Bột bánh dẻo giỏi Cooked glutinous rice flour được làm bằng cách nổ gạo nếp thành phỏng rồi xay mịn, không có bột rứa thế. Từ bỏ rang gạo nếp sống tại nhà sẽ không ra được nhiều loại bột tương tự. Ví như hấp gạo nếp lên, vị bánh vẫn khác, kiểu như Mochi của Nhật bản hơn là bánh dẻo Việt Nam.

(ở Berlin mình cài được bột bánh dẻo trong chợ Đồng Xuân, ăn uống trong Halle 3).


+ Dầu ăn không phải là vật liệu bắt buộc vào bánh dẻo truyền thống lâu đời và không hỗ trợ cho vỏ bánh sút dính hơn nhiều (vì lí bởi vì này đề xuất mình bỏ qua dầu ăn).

Cách làm

– Mời các bạn xem biện pháp làm rõ ràng trong video clip ở dưới đây. Ghi nhớ bật cơ chế HD (ở hình bánh xe góc dưới bên bắt buộc màn hình) nhằm xem đoạn clip được rõ nét hơn nhé :)

Nếu không xem được đoạn clip tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp trên kênh You
Tube của Savoury Days nghỉ ngơi đây.


– cùng với bánh dẻo thì khâu đặc biệt nhất mình cho rằng trộn bột đúng cách, ví dụ là:

+ nên làm trộn bột tới lúc bột thành khối tuy vậy vẫn hơi ướt với nhão: thường xuyên tới công đoạn này sẽ dùng hết khoảng chừng 2/3 – 3 phần tư số bột khô. Tiếp đến để bột nghỉ đến bột nở ra rồi mới liên tục thêm bột khô và nhồi tiếp.

+ nếu như ngay từ trên đầu đã cho các bột, đủ để khối bột không bám tay thì lúc bột nở thêm, khối bột đang trở phải quá dẻo và cứng. Kết quả là đóng bánh khó ăn uống nét, bánh dễ dàng mất nét và để qua ngày dễ bị cứng (do vô số bột).

+ Mỗi các loại bột gồm độ hút nước khác nhau nên lượng bột bắt buộc dùng trong công thức có thể biến đổi từ 180 – 220 gram hoặc nhiều hay không nhiều hơn, tùy loại. Do vậy nên những khi làm chúng ta cần linh động điều chỉnh, theo dõi chứng trạng bột để tạm dừng đúng lúc, kiêng kị theo phương pháp một cách cứng nhắc.

Nếu trộn bột đúng chuẩn thì bánh sẽ khá dễ đóng góp khuôn với dễ nét. Hơn nữa, càng nhằm qua ngày thì bánh càng ngon. Bánh sau khoản thời gian đóng chấm dứt ăn thử cảm giác sẽ giống hệt như đường trộn cùng với bột, rất ngọt. Mà lại để sau 1 ngày, vỏ bánh chuyển trong hơn, dẻo và cứng cáp hơn, và ăn cũng thấy ít ngọt như nạp năng lượng đường như trong thời gian ngày đầu.

Bánh vừa đóng xong xuôi

*

*
để sau một ngày ở ánh sáng phòng

*

– tỉ lệ vỏ : nhân của bánh dẻo thường là 2 vỏ : 1 nhân. Phải làm bánh to ra nhiều thêm khuôn một chút, lúc ấn khuôn sẽ đầy đặn và bánh đẹp, nét hơn. VD, mang lại khuôn 150 gram, mình sử dụng 60 gram nhân và 110 gram vỏ bánh.

Với bánh dẻo các bạn nên chọn các loại khuôn có họa tiết, kiểu thiết kế to và vết tương khắc sâu, đang đẹp hơn là các khuôn bao gồm họa huyết nhỏ. Khuôn lò xo đóng bánh nặng nề hơn khuôn dạng nhựa tốt gỗ như vào video. Khuôn bánh dẻo nhưng mà mình cần sử dụng trong video clip là khuôn 150 gram (mình cài từ vn nhưng lâu rồi đề xuất không nhớ địa chỉ, các bạn có thể Google “mua khuôn bánh trung thu Singapore” nhằm tìm).

* những vấn đề thường gặp với bánh dẻo là:

Bột bánh sệ hoặc nhão không đóng góp được khuôn
Bánh đóng xong xuôi bị mất nét
Bột bánh hết sức dính không thể thao tác làm việc được
Bánh bị cứng lúc đặt qua ngày hoặc nhân bánh bị thiu
Bánh vượt ngọt

…hầu hết đều rất có thể giải quyết được bằng phương pháp trộn bột đúng với đủ.

– Về câu hỏi nhân bánh bị thiu thì vì chưng khâu sên nhân, nhân có nhiều nước, thiếu mặt đường và dầu ăn chứ không hẳn do vỏ bánh.

– Về độ ngọt của bánh, bản thân nghĩ tất cả một biện pháp là sử dụng những vị mặn, chua hoặc đắng. Ví dụ các chúng ta có thể làm nhân bánh thập cẩm, trà xanh, hoặc vỏ trà xanh, chocolate…

Bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm cũng là món bánh truyền thống không thể thiết trong đầu năm Trung thu. Thuộc học phương pháp làm bánh dẻo dễ dàng ngay tận nơi nhé!

Bánh trung thu dẻo cũng có thể chế biến với rất nhiều loại nhân không giống nhau, như bánh trung thu nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ,… nhưng lại bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm vẫn luôn là ưu tiên số 1 với những tín đồ dùng yêu bánh ngọt. Khác với các chiếc bánh trung thu nướng xoàn ươm, bánh trung thu dẻo gồm lớp mở mềm dẻo, trắng mịn. Vị bánh cũng đều có chút ngọt hơn so với bánh nướng. Phương pháp làm bánh trung thu dẻo truyền thống không thể khó. Chỉ cần dành ra một chút thời gian là bạn đã sở hữu ngay các chiếc bánh dẻo cực hấp dẫn. Thuộc bếp bánh Tiny tìm hiểu công thức làm cho bánh trung thu dẻo hết sức ngon sau đây nhé.


Nội dung bài xích viết


Cách có tác dụng bánh dẻo nhân thập cẩm siêu dễ
Cách làm cho bánh dẻo thập cẩm
Cách có tác dụng bánh dẻo nhân sữa dừa
Cách chế biến
Cách có tác dụng bánh dẻo nhân cốm thơm ngon

Cách làm cho bánh dẻo nhân thập cẩm khôn xiết dễ

Nguyên liệu có tác dụng bánh dẻo truyền thống

Nguyên liệu nấu nướng nước con đường bánh dẻo

Đường trắng: 300 gam
Nước lọc: 300 ml
Nước cốt chanh: 5 ml

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo

Bột bánh dẻo (bột nếp rang): 200 gam
Nước hoa bưởi: 6 gam
Nước đường bánh dẻo: 400 gam

Nguyên liệu làm nhân bánh dẻo thập cẩm

*
Nguyên liệu làm nhân thập cẩm bánh dẻo
Mứt bí: 50 gam
Hạt dưa: 10 gam
Lạp xưởng: trăng tròn gam
Hạt vừng: 5 gam
Mứt bí: 50 gam
Mứt sen: 50 gam
Hạt điều: 50 gam
Lá chanh: 8-10 lá

Dụng rứa chế biến: chén tô, khuôn có tác dụng bánh, cây cán bột,…

Cách làm bánh dẻo thập cẩm

*
Cách có tác dụng bánh dẻo nhân thập cẩm không thật khóNấu nước đường làm bánh dẻo

Làm nước đường làm bánh dẻo là một bước khá đơn giản nhưng lại ảnh hưởng lớn tới thành phẩm bánh trung thu của bạn. Để có tác dụng nước mặt đường bánh dẻo bạn tiến hành như sau:

Cho 300 ml nước lọc vào nồi, để lên bếp đun sôi nước. Sau đó bạn tắt phòng bếp cho với 300 gam đường vào nồi nước nóng, khuấy phần nhiều cho đường tan hết. Rồi mang đến nồi lên bếp liên tiếp đun cho đến lúc nước đường sôi. Các bạn cho vào nồi nước đường 1 thìa nước cốt chanh, đun sôi thêm 5 phút rồi tiến hành tắt bếp.

Nước mặt đường để nguội qua đêm để hôm sau là có thể làm bánh. Nước mặt đường để càng thọ bánh lên màu sẽ càng đẹp, vậy nên bạn cũng có thể chuẩn bị mau chóng 1 tháng trước lúc làm bánh dẻo cũng rất được nhé!

Làm nhân bánh dẻo thập cẩm

Hạt sen, phân tử điều các bạn cho vào túi, đập giập vừa phải, đừng nhỏ tuổi quá. Mứt bí, lạp xưởng thái nhỏ dại hình phân tử lựu. Lá chanh thái chỉ nhỏ mỏng.

Xem thêm: Chết Cười Với 15 Hình Ảnh "Độc Nhất Vô Nhị", 380 Ảnh Độc Nhất Vô Nhị Ý Tưởng

Cho vớ cả nguyên vật liệu hạt dưa, hạt sen, mứt bí, lạp xưởng, vừng, lá chanh vào bát đô tô, trộn đều vật liệu với nhau. Nếm nếm thêm 5 ml nước hoa bòng vào nhằm trộn những nguyên liệu. Các bạn nắm test nhân thập cẩm, trường hợp các nguyên liệu có độ kết nối với nhau, thay được member tròn là đạt.

Làm vỏ bánh dẻo trung thu

Bạn sẵn sàng một chén bát tô to, đổ dầu ăn, tinh chất dầu hoa bưởi, nước đường vào vào tô. Khuấy hầu hết cho con đường tan hết.

Phần bột bánh dẻo bạn phân thành 3 phần. Từ bỏ từ bỏ phần bột bánh dẻo vào tô, cần sử dụng thìa hoặc phắn dẹt khuấy đều. Thời gian này các bạn sẽ thấy bột bị vón cục tuy vậy đừng băn khoăn lo lắng nhé, lát nữa bột sẽ tiến hành trộn mọi và mịn hơn.

*
Nhồi vỏ bánh dẻo thật hầu như tay

Tiếp tục cho phần bột còn sót lại vào trộn các tay đến khi thành tất cả hổn hợp sền sệt thì ngừng. Bạn đổ khối bột bánh ra một cái mâm phệ hoặc nơi nào bằng vận có rắc một tấm bột nếp khô để nhồi bột. Bạn thực hiện nhồi bột nhẹ nhàng tới lúc bột mượt mịn, không dính tay nữa là được.

Tạo hình mang lại bánh dẻo

Bạn chia bột thành từng khối nhỏ, sao cho khối lượng bột và trọng lượng nhân theo tỷ lệ 2:1. Mang đến bột bánh có mặt phẳng, cần sử dụng cây cán bột cán mỏng, dẹt. Mang lại nhân thập cẩm vào giữa khối bột rồi triển khai gấp mép bột thế nào cho phần vỏ bánh ôm trọn phân nhân.

*
Tạo hình những cái bánh dẻo xinh xắn

Rắc một tờ bột nếp mỏng mảnh vào trong khuôn bánh nhằm khi tạo thành hình bánh không xẩy ra dính vào khuôn. Cho bánh vào khuôn ấn to gan lớn mật tay để các đường vân bên trên bánh được dung nhan nét. Tiếp đến bạn thanh thanh gỡ bánh ra khỏi khuôn. Vậy là bạn đã ngừng cách có tác dụng bánh dẻo nhân thập cẩm siêu đơn giản và dễ dàng lại thơm ngon rồi.

Tham khảo: giải pháp làm bánh nướng nhân thập cẩm thơm và ngon đón tết Trung thu

Cách có tác dụng bánh dẻo nhân sữa dừa

Nguyên liệu làm cho bánh dẻo nhân sữa dừa

Dừa tươi nạo sợi: 500 gam
Sữa đặc tất cả đường: 300 gam
Nước cốt dừa: 300 gam
Vừng trắng: 100 gam
Bột bánh dẻo (bột nếp rang): 600 gam
Dầu ăn: 50 gam
Dụng nuốm chế biến: chén tô, chảo chống dính, phắn dẹt, khuôn bánh 100 gam…

Cách chế biến

Bạn làm cho nước đường làm cho bánh dẻo giống như với bí quyết mà mình đã giới thiệu ở trên nhé.

Làm nhân sữa dừa
*
Làm nhân sữa dừa là cách khá quan trọng đặc biệt khi có tác dụng bánh trung thu

Tiếp đến là sên phần nhân sữa dừa. Đây vẫn là công đoạn quyết định khủng đến quality thành phẩm bánh dẻo nhân sữa dừa của bạn. Bạn bắc một loại chảo lên bếp, mang đến vừng white vào rang thơm lên.

Chuẩn bị một chén bát tô sạch, cho chỗ sữa quánh đã chuẩn bị vào tô với sừa vẫn bào sợi. Trộn hồ hết hỗn hợp xong để dừa ướp trong tầm 30 phút.

Tiếp đến bạn cho 300 gam nước dừa tươi vào hâm nóng rồi cho phần dừa sợi vừa ướp vào hòn đảo cùng trên lửa lớn. Tới lúc nước hơi cạn thì các bạn hạ nhỏ dại lửa, tiếp tục đảo phần đa nhân sữa dừa tới lúc sệt sệt lại thì tắt bếp. Thêm vừng white vào nhân sữa dừa và trộn thật hồ hết tay cho các thành phần hỗn hợp hòa quyện.

Nhân sữa dừa đạt chuẩn chỉnh có độ kết dính tốt, lúc nặn hoàn thành và để xuống viên nhân cũng không xẩy ra biến dạng. Chúng ta chia nhân sữa dừa thành từng viên nhỏ, từng viên nặng trĩu tầm 40 gam.

Làm vỏ bánh dẻo
*
Thành phẩm bánh dẻo nhân sữa dừa mượt thơm

Bạn làm cho vỏ bánh theo từng cái với tỷ lệ 55 gam nước con đường trộn mọi cùng 2g dầu ăn uống và 26 gam bột bánh dẻo. Thực hiện miết bột bánh thật số đông tới khi bột dẻo mịn.

Bạn rắc một không nhiều bột dẻo khô ra một mặt phẳng, đến khối bột bánh lên trên. Sử dụng cây cán bột cán mỏng tanh khối bột bánh dẻo ra. Cho chỗ nhân sữa dừa vào thân khối bột dẻo. Gói kín các mép bánh dẻo lại, vo tròn.

Bạn rắc một tấm bột khô mỏng tanh vào vào khuôn bánh nhằm khi tạo thành hình bánh đỡ bám hơn. Cho bánh vào trong khuôn sau đó ấn với giữ nhẹ trong vòng 10 giây để in hình vân bánh dung nhan nét hơn. Kế tiếp bạn nhẹ nhàng rước bánh thoát ra khỏi khuôn, phủi bớt lớp bột bên ngoài bánh.

Bánh trung thu nhân sữa dừa vô cùng thơm, lớp vỏ phía bên ngoài mềm mịn, nhân phía bên trong ngọt dịu, thơm mềm chắc chắn là sẽ khiến bạn xay đấy.

Cách có tác dụng bánh dẻo nhân cốm thơm ngon

Ngoài phương pháp làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh, nhân sữa dừa thì bánh dẻo nhân cốm vô cùng thơm ngon cũng rất được nhiều tín đồ lựa chọn. Vị cốm bùi bùi, dẻo dai, ngọt dịu cực ngon. Giờ cùng bắt tay vào học bí quyết làm bánh dẻo nhân cốm nhé!

Nguyên liệu làm cho bánh dẻo nhân cốm

Bột gạo nếp rang: 300 gam
Cốm tươi: 200 gam
Nước hoa bưởi: 1 thìa cà phê
Nước con đường bánh dẻo: 600 ml
Đường trắng: 110 gam
Dừa nạo: 12 gam
Dụng nỗ lực chế biến: chén tô, cun cút dẹt, cây cán bột, khuôn bánh, lắp thêm xay…

Cách có tác dụng bánh trung thu nhân cốm

Cách có tác dụng nhân cốm

*
Chuẩn bị cốm có tác dụng nhân bánh dẻo

Cốm các bạn rửa qua cho sạch rồi khiến cho ráo nước.

Bạn bắc chảo lên bếp, mang lại cốm ra chảo cùng 110 gam đường, 150 ml nước cốt dừa, thực hiện sên sinh sống lửa vừa tới khi các thành phần hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Chúng ta nên chú ý đảo những tay tránh để nhân cốm bị cháy nhé!

Đợi các thành phần hỗn hợp nhân cốm nguội giảm bạn thực hiện nặn cốm thành từng viên nhỏ tuổi để làm cho nhân bánh trung thu.

Cách có tác dụng vỏ bánh

Chuẩn bị một chiếc âu lớn, dồn phần nước đường làm bánh dẻo đã sẵn sàng vào âu. Thêm nước hoa bòng rồi khuấy đa số hỗn hợp.

Tiếp đến chúng ta cho trường đoản cú từ 50% phần bột bánh dẻo vào các thành phần hỗn hợp nước đường. Cần sử dụng phới dẹt trộn phần đa bột, tiếp nối cho nốt phần bột sót lại vào âu. Chúng ta nhớ chừa lại một ít bột khô nhằm lát là lớp áo. Trộn đa số tới khi các thành phần hỗn hợp bột hòa quyện, mượt mà là đạt.

Bạn đổ khối nhỏ ra một khía cạnh phẳng, bao gồm rắc một tấm bột khô có tác dụng áo. Triển khai nhào bột cho đến lúc bột bánh dẻo mịn, tạo thành khối. Để bột ủ trong khoảng 10 phút.

Tiếp đến chúng ta bỏ bột ra, nhồi nhẹ nhàng tới lúc khối bột dẻo mịn. Tiếp nối chia khối bột thành từng phần, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo lại nhằm bột đỡ bị khô.

Tạo hình bánh

*
Thành phẩm bánh dẻo nhân cốm thơm ngon

Bột bánh sau khoản thời gian chia bé dại bạn sử dụng cây bán bột cán mỏng manh dẹt. Cho nhân cốm vào ở trung tâm bột cùng gói lại cho thật kín.

Rắc một tờ bột áo phía bên ngoài để bánh đỡ bám khi tạo nên hình vào khuôn. Kế tiếp bạn mang đến bánh vào khuôn, ấn nhẹ với giữ khoảng 10 giây để chế tạo ra hình bánh. Vậy nên là các bạn đã hoàn thành cách làm cho bánh trung thu dẻo nhân cốm khôn cùng ngon rồi.

Một số để ý khi làm bánh dẻo

Cách làm cho bánh trung thu dẻo không thực sự khó, tuy vậy để thành phẩm bánh của chúng ta được ngon tốt nhất thì bạn cũng cần lưu ý một số sự việc sau:

Bột bánh dẻo khi nhồi sẽ tương đối dính tay, bởi vậy trong quy trình nhồi bột bạn nên đeo bức xúc tay nilon để giúp cho bột đỡ dính tay cùng đảm bảo đảm sinh nhé.Khi trộn bột làm vỏ bánh bạn nên trộn buổi tối đa trọng lượng bột của 2 bánh trong một lượt. Vị nếu trộn không ít bột làm không cấp tốc tay sẽ khiến cho bột của chúng ta bị khô cứng, khó khăn tạo hình dung nhan nét khi cho vào khuôn.Bánh sau khoản thời gian là hoàn thành bạn nên để bên ngoài khoảng 15-20 phút sau đó cho bánh vào túi kín. Bảo quản ở ánh nắng mặt trời thường hoặc bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.Bánh tất cả thể bảo quản được khoảng tầm 3 – 4 ngày tùy điều kiện thời tiết với độ ngọt. Bánh càng ngọt thì thời gian bảo quản bánh vẫn càng lâu hơn.Ngoài 2 cách làm làm nhân bánh dẻo trên bạn cũng có thể tham khảo cách làm làm bánh trung thu nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân cốm,… nữa nhé!

Trên đấy là cách làm bánh dẻo khôn cùng dễ để đón Tết Trung thu. Chỉ việc bỏ ra một chút thời gian là bạn đã sở hữu ngay thành phẩm các chiếc bánh trung thu dẻo trắng mềm, xinh xắn, ngọt vơi để cả nhà cùng đón rằm Trung thu rồi. Chúc bạn thành công với phương pháp bánh này!