Phân biệt / và / là một trong vấn đề khá sợ hãi não so với những nhiều người đang học ngữ pháp giờ đồng hồ Hàn. Mặc dù “-/는” với “-/가” các khi rất có thể thay nắm cho nhau, tưởng như giống như nhau về cách sử dụng, nhưng cách dùng lại khác nhau và làm cho cho các bạn học tiếng Hàn rất đơn giản lẫn lộn. Hôm nay, KOKONO xin được chia sẻ với chúng ta một số điểm khác biệt trong phương pháp dùng của các tiểu tự nói trên để các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Cách dùng 은/는 và 이/가 trong tiếng hàn

Cách phân biệt 은/는 và 이/가 vào ngữ pháp giờ đồng hồ Hàn
Đầu tiên ‘이/가” cùng “은/는” đều được sử dụng đứng đằng sau tất cả chủ ngữ nên có không ít người nhầm tưởng rằng ‘이/가/은/는’ là những tiểu từ nhà ngữ.Thế nhưng thực tế chỉ gồm “이/가” mới được dùng làm tiểu từ chỉ phương pháp (tiểu từ công ty ngữ) ‘이/가’ là tiểu từ công ty ngữ, còn‘은/는” rất có thể được sử dụng vào địa chỉ của chủ ngữ nhưng với vai trò là tiểu từ xẻ trợ. Như vậy, tiểu từ chủ ngữ cùng tiểu từ hỗ trợ cũng không giống nhau.1. Khi ao ước nói một thông tin mới mà fan khác không rõ thì cần sử dụng “이/” , còn ‘/”được cần sử dụng khi muốn nhắc lại một thông tin mà fan khác biết rồi. Ví dụ:(1) 저기 자동차가 있습니다. 그 자동차는 7인승 차입니다.Cái ô tô nằm tại vị trí đằng kia. (mới) Cái ô tô đó là xe 7 chỗ. (cũ)Trong câu này, bạn nói biết rõ thông tin về cái xe ô tô. Tuy nhiên người nghe lại chưa rõ tin tức về mẫu xe đó. Cho nên người nói mong truyền đạt thông tin cho những người chưa rõ thì ta thực hiện “이/가”. Còn trong câu tiếp theo đó, cả người nói và tín đồ nghe những biết rõ thông tin là cái ô tô nào đề xuất “은/ 는” được sử dụng.Do đó tiểu từ nhà ngữ ‘이/가’ được dùng tương tự như mạo từ xác minh ‘a, an” trong giờ đồng hồ anh, tè từ ‘은/는’ được dùng như mạo từ cô động “the”.2. Với câu hỏi “ai” ở đoạn chủ ngữ (ai làm cho gì?) câu trả lời luôn luôn có công ty ngữ cần sử dụng “-/”.Ví dụ: 누가 여기에 왔습니까? 수미 씨가 왔습니다.Ai đang đi vào đây? Su-mi sẽ đến.3. Với nội dung “cái gì ra sao, chũm nào?”, ở phần của “cái gì” đó luôn luôn có sự kết hợp với “-/”.

Xem thêm: Cách Dùng Chai Xịt Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ, 7 Tác Hại Của Thuốc Xịt Kéo Dài Thời Gian 【Lưu Ý】

(Trừ một số trong những trường hợp bao gồm từ chỉ định, hạn định phạm vi chân thành và ý nghĩa của danh tự như 이 옷áo này, 그 옷áo đó...)Ví dụ: 옷이 예쁩니다. áo đẹp.4. Sau công ty ngữ là tiêu điểm của phân phát ngôn, là đối tượng người tiêu dùng người nói muốn chỉ ra, đặt giữa trung tâm vào đó, tín đồ ta hay sử dụng “-/” chứ chưa hẳn “-/”.Ví dụ:이 편지를 누가 찢었니?수미가 찢었어요.5. Trường vừa lòng muốn giới thiệu về một nội dung nào đó thì ngay lập tức sau đối tượng mình muốn giới thiệu sẽ sử dụng “-/”.Ví dụ: 안녕하십니까? 저는 이수미입니다.Xin chào! Tôi là Lee Su-mi.