Có thể các bạn không nhận ra nhưng nhiều người đang sử dụng trạng trường đoản cú chỉ tần suất nhiều hơn thế bạn nghĩ. Họ “luôn luôn” đề cập mang lại một hành vi nào đó mà bản thân đang hay đang có tác dụng và diễn đạt hành rượu cồn đó bởi trạng trường đoản cú chỉ tần suất. Vậy trạng từ bỏ chỉ tuần suất là gì cùng cách áp dụng chúng ra sao cho chuẩn? thuộc TOPICA NATIVE mày mò ngay phần ngữ pháp giờ Anh này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Trạng tự chỉ gia tốc trong tiếng Anh

Trạng từ bỏ chỉ gia tốc trong giờ Anh

Trạng từ chỉ tần suất là trạng từ cần sử dụng để diễn đạt hay mô tả về mức độ liên tục xảy ra của một sự kiện, hiện tượng nào đó.

Ngay cả trong giờ đồng hồ Việt, các bạn cũng sẽ vô tình đề cập tới cả độ tiếp tục của hành động, ví dụ như một câu bọn họ rất hay chạm chán là:

Ví dụ 1:– lý do bạn lại làm cho như vậy? (Why did you vị that?)– Tôi toàn làm nạm mà. (So what? I always vì chưng that);Ví dụ 2:– Tôi tưởng bạn vẫn làm như thế này mà? (I just think you always do lượt thích that?)– Không, tôi chẳng khi nào làm cụ cả. (No, I never do something like that.

Bạn đang xem: Cách dùng trạng từ chỉ mức độ thường xuyên

)

Do đó, có thể nói rằng trạng từ bỏ chỉ tần suất không chỉ gói gọn trong những thắc mắc như “Bạn có thường xuyên làm không?”, mà lại chúng đang được sử dụng rất linh hoạt với nhiều phương thức khác nhau, diễn đạt những thái độ, quan lại điểm khác biệt của người nói.

TOPICA NativeX – học tập tiếng Anh trọn vẹn “4 khả năng ngôn ngữ” cho những người bận rộn.

Với mô hình “Lớp học Nén” độc quyền: Tăng hơn đôi mươi lần đụng “điểm kiến thức”, giúp phát âm sâu cùng nhớ vĩnh viễn gấp 5 lần. Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua những bài học tập cô ứ đọng 3 – 5 phút. rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành. rộng 10.000 hoạt động nâng cấp 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn chỉnh Quốc tế từ bỏ National Geographic Learning cùng Macmillan Education.

2. Phương pháp dùng trạng từ chỉ tần suất tiếng Anh

Trạng tự này dùng để biểu đạt mức độ tiếp tục của hành động. Trong các quy tắc ngữ pháp giờ Anh, ta thường áp dụng trạng từ bỏ chỉ tần suất một trong những trường đúng theo sau:

Ý nghĩa 1: Trạng từ chỉ tần xuất sử dụng khi bạn nói muốn diễn đạt mức độ liên tục của hành động

Ví dụ:

I usually wake up at 6.Dịch: Tôi thường xuyên dậy cơ hội 6 giờ.He rarely stays at trang chủ on the weekends.Dịch: Anh ấy hãn hữu khi sinh sống nhà vào ngày cuối tuần.My dad always cooks for me.Dịch: Bố tôi luôn luôn luôn nấu nạp năng lượng cho tôi.

Ý nghĩa 2: Trạng tự chỉ tần suất thường được dùng để làm trả lời cho câu hỏi “Bạn có thường xuyên làm nào đó không?” (How often?)

Ví dụ:

How often bởi vì you cook lunch?Rarely, because I usually have khổng lồ go to work early in the morning.

Xem thêm: Cách Giới Hạn Người Dùng 3G Trên Điện Thoại Iphone Đơn Giản, Giới Hạn Mức Sử Dụng Dữ Liệu Di Động

Dịch:

Bạn có thường xuyên nấu bữa trưa không?Hiếm khi, cũng chính vì tôi liên tục phải đi làm từ sáng sủa sớm

3. địa điểm của trạng tự chỉ tần suất trong câu

Cách cần sử dụng trạng tự này tương tự như những trạng từ khác trong ngữ pháp giờ đồng hồ Anh, che khuất động từ to lớn be và trước đụng từ thường, và thường sẽ có các ý nghĩa như bên dưới đây:

a) Trạng từ thua cuộc động từ lớn be

She is always patient when teaching her students.Dịch: Cô ấy luôn kiên nhẫn khi giảng bài bác cho học viên của mình

b) Trạng trường đoản cú đứng trước động từ thường

She usually comes back home at 7 p.mDịch: Cô ấy tiếp tục về nhà vào 7 giờ tối

c) Trạng tự đứng trước trợ động từ và cồn từ chính

Marry has never attended this kind of competition before.Dịch: Marry chưa khi nào tham dự cuộc thi như vậy này trước đây.

d) vào ngữ pháp tiếng Anh, trạng trường đoản cú chỉ tần suất đôi khi đứng làm việc đầu câu hoặc cuối câu (trừ hardly, ever, never)

Sometimes, I don’t understand what you are thinkingDịch: Thỉnh phảng phất tôi chẳng hiểu nhiều người đang nghĩ gìNormally, my dad will pick me up at 5 p.m.Dịch: Thông thường, tía tôi đang đón tôi vào tầm 5 tiếng chiều

TOPICA Native – HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRỰC TUYẾN mang đến NGƯỜI ĐI LÀM

4. Các trạng tự tần suất phổ biến trong giờ Anh

Trong ngữ pháp tiếng Anh, có một số trạng từ chỉ tần suất nhưng bạn cần phải nhớ vày sự lộ diện phổ biến của chúng như dưới đây:

Always: luôn luônUsually, Normally: hay xuyênGenerally, Often: Thông thường, hay lệFrequently: thường thườngSometimes: Đôi khi, đôi lúcOccasionally: Thỉnh thoảngHardly ever: phần đông không bao giờRarely: hãn hữu khiNever: không bao giờ

Trạng từ gia tốc luôn xuất hiện thêm trong tiếp xúc hằng ngày

5. Bài bác tập về trạng trường đoản cú chỉ tần suất và đáp án

Dựa vào kỹ năng và kiến thức ngữ pháp tiếng Anh trên để chọn đáp án đúng cho những câu sau:

1. Marry lives next door but we _____ see her.

neverrarelyoften

2. Johny and I _____ hang out together. We are all so busy at work & Johny evenly has lớn work on the weekends.

never occasionallyfrequently

3. We meet _____ at the Lunar New Year day.

never yearlyevery day

4. My personal doctor __________ .

monthly checks my healthchecks monthly my healthchecks my health monthly

5. Don’t worry, it _____ rains in the summer.

neverrarelysometimes
6. _____ we go to school together. Our houses are too far from each other.
SometimesNeverRarely

7. My sister __________ the TV show, và then she can go crazy because of this.

often has missedhas missed oftenhas often missed

8. My friend và I take vacations together quite _____. We really love traveling.

neverhardlyfrequently

9. David __________ goes lớn visit his grandparents. One reason is that he lives really near his grandparents’ house.

frequentlyrarelynever

10. I don’t know much about this because I __________.

never went to collegewent never lớn collegewent to lớn college never

Đáp án:

1. Never