Người bệnh tuyệt đối hoàn hảo không tự ý uống dung dịch An cung ngưu hoàng hoàn nhưng mà phải tất cả chỉ định của bác sĩ y học tập cổ truyền. Giả dụ tự ý dùng, sai càng nguy hại hơn.

Bạn đang xem: Cách dùng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc

Lâunay An cung ngưu hoàng hoàn được không ít người truyền miệng coi như “thần dược” nên được không ít gia đình đã thiết lập dự trữ phòng lúc có người thân bị tai đổi thay mạch máu não. Tuy nhiên, theo chưng sĩ mặc dù cho là thuốc Đông y, thì vẫn cần phải có sự hướng dẫn và chỉ định của bác bỏ sĩ, dùng sai khôn cùng nguy hiểm.
Cơ quan chức năng khuyến cáo fan bệnh hoàn hảo và tuyệt vời nhất không tự ý uống thuốc An cung ngưu hoàng hoàn nhưng phải có chỉ định của chưng sĩ y học tập cổ truyền

Khoa Hồi mức độ tích cực, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từng chạm mặt nhiều bệnh nhân bị tai đổi mới mạch ngày tiết não không qua khỏi, hoặc còn lại di bệnh nặng nề vày uống An cung ngưu hoàng hoàn. TS Nguyễn Gia Bình-Trưởng khoa Khoa Hồi mức độ tích cực, bệnh viện Bạch Mai cho biết, đó là những người bị bệnh bị xuất tiết não, được fan nhà mang lại uống thuốc An cung ngưu hoàng hoàn trước lúc nhập viện. Hậu quả là máu chảy ồ ạt, bác sĩ cũng không thể cứu được bạn bệnh. Trường hợp cứu giúp được thì di triệu chứng để lại cực kỳ nặng nề.

An cung ngưu hoàng hoàn tiền là bài thuốc y học truyền thống có từ khóa lâu của Trung Quốc, có những vị chính như: sừng cơ giác, sỏi mật bò, xạ hương. Tuy nhiên, hiện nay, sừng cơ giác đã có thay bởi sừng trâu; sỏi mật bò tự nhiên đa số không có nên thay bởi sỏi nhân tạo. Xạ hương cũng có nhiều loại: thoải mái và tự nhiên hoặc tổng hợp. Bí thuốc này cũng có có cả các thành phần như: hùng hoàng, chu sa, xạ hương... Đây đa số là các dược liệu tất cả độc tính và khi dùng phải gồm sự kiểm soát ngặt nghèo về liều dùng, con đường dùng, người dùng và phải tất cả sự support của bác sĩ Đông y.

Thuốc mang tên An cung ngưu hoàng hoàn lưu hành bên trên thị trường vn có nhiều xuất phát Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên... được nhập khẩu vào nước ta qua mặt đường phi mậu dịch hoặc qua đường chính thức. Hiện giờ 4 thuốc sẽ được cỗ Y tế cấp cho số đăng ký.

Xem thêm: Perles De Peau (200 Viên Uống Đẹp Da Perles De Peau Cách Dùng

TheoHướng dẫn sử dụng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn, Cục quản lý Dược (Bộ Y tế), đây là các dung dịch Đông y có thành phần gồm những vị thuốc và nên được sử dụng, kê đơn của các thầy thuốc Đông y.Hướng dẫn nàychỉ định An cung ngưu hoàng hoàndùng cho những trường thích hợp sốt cao teo giật, hôn mê, mê sảng; hôn mê vì trúng phong (viêm não, viêm màng não, xuất tiết não thể bế chứng: gồm sốt cao, áp suất máu tăng,…).An cung ngưu hoàng hoàn có công năng thanh nhiệt, giải độc, chấn kinh, khai khiếu.Chống chỉ định: Tai trở nên mạch huyết não, viêm óc thể thoát hội chứng và thể bị ra máu vào óc thất của tai biến đổi mạch tiết não, bạn thể hàn, dương hư, tỳ vị hỏng hàn; thanh nữ có thai; tín đồ suy giảm công dụng gan, thận.Thận trọng ở bệnh dịch nhân tất cả tình trạng dị ứng với bất cứ thành phần như thế nào của thuốc.Hướng dẫn cũng phân tích vềcách sử dụng và liều dùng:- Thuốc được sử dụng đường uống, cần phải dùng thuốc theo đơn, đúng chỉ định và đằng sau sự giám sát nghiêm ngặt của bác sĩ y học cổ truyền hoặc y sĩ Đông y.- fan lớn: 1 viên hoàn, 1 lần từng ngày- trẻ nhỏ dưới 3 tuổi: dung 1/4 viên hoàn, 1 lần một ngày;- con trẻ từ 4-6 tuổi: 1/2 viên hoàn, 1 lần một ngàyLiệu trình điều trị: 3 ngày liên tục, hoàn toàn có thể dùng 5 ngày. Yêu cầu nhai viên thuốc hoặc uống từng phần nhỏ.Trong ngôi trường hợp người bị bệnh bị bất tỉnh nhân sự do nóng cao, hôn mê, có thể dùng thuốc qua con đường nuôi dưỡng bằng ống xông dạ dày.Đồng thời lí giải cũng nói rõ vềtương tác thuốc:Nếu đã sử dụng các loại dung dịch tân dược, nên uống xa các lần uống thuốc tân dược nhằm tránh khả năng hoàn toàn có thể gây thúc đẩy giữa những thuốc cùng với nhau. Khi dùng thuốc yêu cầu có chính sách ăn uống thích hợp lý, tránh các thức ăn chua cay hoặc có tương đối nhiều chất lớn vì có thể làm sinh nội nhiệt và các đờm.Các chuyên gia lưu ý, An cung ngưu hoàng trả trên thị trường có khá nhiều loại, unique cũng không giống nhau. Tức thì ở trung hoa cũng có rất nhiều cơ sở phân phối và quality là không giống nhau. Vị thuốc nổi tiếng, giá trị lớn yêu cầu hàng giả, sản phẩm kém chất lượng nhiều. Bởi vì thế, fan dân tránh mua sắm trôi nổi, ko rõ nguồn gốc, cùng phải tất cả nhãn phụ giờ Việt.

Người bệnh tuyệt đối không trường đoản cú ý uống dung dịch An cung ngưu hoàng hoàn nhưng phải gồm chỉ định của bác sĩ y học cổ truyền. Trường hợp tự ý dùng, không đúng càng nguy nan hơn.

Cục làm chủ Dược mang lại biết: Theo Dược điển trung hoa 2010, thuốc An cung ngưu hoàng hoàn có thành phần cách làm như sau:Công thức đến viên trả 3 g:- Ngưu hoàng: 100 g- Thủy ngưu giác: 200 g- Xạ hương hoặc Xạ mùi hương nhân tạo: 25 g- Trân châu: 50 g- Chu sa : 100 g- Hùng hoàng : 100 g- Hoàng liên: 100 g- Hoàng cầm: 100 g- bỏ ra tử: 100 g- Uất kim: 100 g- Băng phiến: 25 g- Mật ong tinh luyện vừa đủ.