Thường có những giới từ trong những mệnh đề quan tiền hệ, cùng một đại từ quan hệ giới tính là túc từ bỏ của giới từ đó. Trong giờ đồng hồ Anh sản phẩm ngày, giới từ thường được đặt tại cuối mệnh đề tương đối và đại từ hoàn toàn có thể được bao hàm hoặc vứt qua. Trong giờ Anh trang trọng, giới tự được để trước đại từ quan lại hệ, với trong trường hòa hợp này đại từ không thể vứt qua. Trong số ví dụ dưới đây, các đại từ trong ngoặc đơn hoàn toàn có thể được quăng quật qua.

Bạn đang xem: Cách dùng mệnh đề quan hệ có giới từ


Ví DụTiếng Anh sản phẩm ngàyTiếng Anh trang trọng
Is that the man (who) she arrived with?Is that the man with whom she arrived?
Does he know the girl (that) John is talking to?Does he know the girl to whom John is talking?
The person (who) he is negotiating with is the Chairman of a large company.The person with whom he is negotiating is the Chairman of a large company.
It is a club (which) many important people belong to.It is a club to which many important people belong.
He liked the people (that) he lived with.He liked the people with whom he lived.
The tree (that) they had their picnic under was the largest & oldest in the park.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Dùng Trong Nhà Cho Búp Bê Với Những Vật Liệu Hàng Ngày

The tree under which they had their picnic was the largest và oldest in the park.
It was the river (that) the children prbaf.edu.vnerred to swim in.It was the river in which the children prbaf.edu.vnerred khổng lồ swim.
The jungle (that) the tribe lived in was full of strange & unusual animals.The jungle in which the tribe lived was full of strange & unusual animals.

*

Khám phá hàng loạt điểm đến, các lựa lựa chọn về thời gian học và loại khóa đào tạo và huấn luyện để học tập tiếng Anh vào một khóa huấn luyện ngôn ngữ ngơi nghỉ nước ngoài.


*

Tham gia các bài học tiếng Anh theo team hoặc riêng tư một cách thoải mái ngay tận nơi riêng của khách hàng và truy vấn vào trường tiếng Anh trực đường của bọn chúng tôi.


*

Được hỗ trợ bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, ứng dụng học giờ đồng hồ Anh của chúng tôi không chỉ mang tính chất sáng tạo, trực quan, toàn vẹn mà còn hết sức thú vị.