Trong tiếng Anh, bao gồm cặp từ tương đương nhau về hình thức, về ý nghĩa, nhưng lại có cách dùng khác nhau. A number of và The number of là cặp trường đoản cú như thế. Chúng thường lộ diện nhiều trong số bài thi, bài bác kiểm tra với gây nhiều khó khăn cho những người học tiếng Anh trong vấn đề phân biệt cặp đôi này. Hiểu được điều này, Step Up sẽ share toàn bộ kỹ năng và kiến thức về A number of và The number of bao gồm định nghĩa, cách áp dụng và những để ý trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách dùng the number of và a number of

1. Định nghĩa về A number of với The number of

Trước tiên, họ cùng đi tìm hiểu A number of và The number of là gì nhưng mà lại hoàn toàn có thể gây cạnh tranh dễ cho những người học như vậy?

A number of

A number of tức thị “một vài” tốt “một vài ba những” được áp dụng khi mong muốn nói gồm một vài bạn hoặc một vài thứ gì đó; đi cùng với danh từ số nhiều và cồn từ phân tách ở dạng số nhiều.

Ví dụ:

A number of people are walking in the park

(Vài số người đang đi dạo trong công viên.)

A number of answers have been given

(Một số câu trả lời đã được chuyển ra)

Bài tập 2: Lựa chọn giải đáp đúng

1. …………workers losing their jobs is increase.

a. The number of b. A number of c. Number of d. The number

2.………… applicants have already been interviewed.

Xem thêm: Cách Dùng Aha Bha Pha 30 Days Miracle Serum, Tinh Chất Serum Trị Mụn Some By Mi Aha

a. The number of b. A number of c. Number of d. The number

3. …………students who have been questioned on this problem is quite small.

a The number of b. A number of c. Number of d. The number

4. European is seeing…………migrants and refugees coming from Syria.

a. The growing number of b. A growing number of

b. Growing number of d. A growing number

5. …………people in employment has increase.

a. A total number b. A total number of

c. The total number d. The total number of

Đáp án:

1. A 2. B 3. A 4. A 5. D

TÌM HIỂU NGAY

Như vậy chúng mình đã cùng nhau riêng biệt được A number of cùng the number of. Hy vọng bài viết giúp các bạn có thêm kiến thức ngữ pháp hữu dụng cho mình. Step Up chúc bạn làm việc tốt!