Như tên mang lại thấy, các mệnh đề quan hệ nam nữ không xác định cho họ biết thêm về một ai kia hoặc một sự việc gì đó, nhưng lại thông tin trong số mệnh đề này sẽ không giúp bọn họ xác định đông đảo gì bọn họ đang nói. Mang ví dụ câu: Gorillas, to to và có xuất phát từ Châu phi, song khi rất có thể được kiếm tìm thấy trong những vườn thú. Trong câu này chúng ta nói về tất cả khỉ đột, chưa hẳn chỉ vài con trong số chúng. Tin tức trong mệnh đề quan hệ không xác minh này, nhắc thêm cho chúng ta về khỉ chợt nói chung, không xác minh một nhóm bé dại hoặc một cá thể khỉ chợt nào. Nó không xác minh một nhóm nhỏ tuổi khỉ thốt nhiên hoặc một con khỉ chợt riêng lẻ. Nếu như mệnh đề kha khá không xác minh được đào thải khỏi câu, câu đó vẫn đúng ngữ pháp và ý nghĩa sẽ không cố đổi, mang dù chúng ta sẽ gồm ít chi tiết hơn.

Bạn đang xem: Cách dùng mệnh đề quan hệ không xác định

Các mệnh đề quan hệ nam nữ không xác định gồm một đại tự tương đối, một hễ từ, và các phần tùy chọn khác như chủ trường đoản cú hoặc túc tự của đụng từ. Vệt phẩy hoặc che dấu ngoặc đơn luôn luôn được áp dụng để bóc các mệnh đề tương đối không xác minh khỏi phần còn sót lại của câu.

Ví DụJohn"s mother, who lives in Scotland, has 6 grandchildren.My friend John, who went lớn the same school as me, has just written a best-selling novel.My grandmother, who is dead now, came from the North of England.We stopped at the museum, which we had never visited bbaf.edu.vnore.I"ve just come back from London, where John lives..Yesterday I met a woman named Susan, whose husband works in London.

Đại từ quan lại hệ

Các đại từ quan hệ giới tính sau được sử dụng trong số mệnh đề quan hệ nam nữ không xác định. Những đại từ quan hệ lộ diện ở đầu của mệnh đề quan hệ giới tính không khẳng định và tham chiếu cho một danh từ lộ diện trước kia trong câu.

NgườiSự vậtNơi
Chủ từwhowhich
Túc từwho/whomwhichwhere
Sờ hữu cáchwhose
Sự khác biệt giữa những mệnh đề quan hệ xác định và ko xác định

Trong mệnh đề quan hệ tình dục xác định, đại trường đoản cú who, whom, và which hay được thay bằng that vào văn nói giờ đồng hồ Anh. Trong những mệnh đề tình dục không xác định, bạn không thể sửa chữa đại từ khác bởi that. Bạn cũng ko thể bỏ qua đại từ quan hệ trong số mệnh đề quan hệ không xác định, theo cách đó bạn song khi có thể xác định được các mệnh đề tình dục thuộc một số loại nào. Đại tự được yêu thương cầu, trong cả khi nó là túc tự của rượu cồn từ vào mệnh đề quan hệ. Cuối cùng, các mệnh đề dục tình không xác minh luôn bóc biệt ngoài phần sót lại của câu bởi dấu phẩy, không y hệt như các mệnh đề quan hệ nam nữ xác định, không tồn tại dấu chấm câu.

Ví DụHe gave me the letter, which was in a blue envelope. (mệnh đề ko xác định: Chỉ bao gồm một chữ cái, nó đã tất cả màu xanh. Các bạn phải thực hiện which)He gave me the letter which/that was in a xanh envelope. (mệnh đề xác định: Có một trong những chữ cái tất cả màu khác nhau và anh ấy đưa đến tôi một color xanh. Which hoàn toàn có thể được thay thế bằng that. Vết phẩy bị xóa.)He gave me the letter, which I read immediately.

Xem thêm: Cách Dùng Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Cho Con Bú Đúng Cách, Thuốc Tránh Thai Khi Cho Con Bú

(mệnh đề không xác định: Chỉ có một chữ cái. whichlà túc từ bỏ của read, dẫu vậy nó vẫn đề xuất được bao gồm trong câu.)Stratford-on-Avon, which many people have written about, is Shakespeare"s birthplace. (Bất kỳ giới từ nào lộ diện thường được đặt tại cuối mệnh đề.)Stratford-on-Avon, about which many people have written, is Shakespeare"s birthplace. (Trong tiếng Anh viết trang trọng, bạn cũng có thể đặt giới từ trước đại từ.)
Thành ngữ ra mắt trong mệnh đề không xác định

Các mệnh đề không xác định có thể được reviews bằng các thành ngữ như all of hoặc many of theo sau là những đại từ quan lại hệ.

NgườiSự việc
all of, any of, some of, a few of, both of, each of, either of, half of, many of, most of, much of, none of, one of, two of, etc.whomwhich

Ví DụThere were a lot of people at the party, many of whom I had known for years.There are 14 girls in my class, a few of whom are my friends.He was carrying his belongings, many of which were broken.He had thousands of books, most of which he had read.He picked up a handful of stones, one of which was sharp.
Dùng "which" đề cập mang lại mệnh đề khác

Đại từ dục tình which sinh sống đầu của một mệnh đề quan hệ nam nữ không xác định hoàn toàn có thể đề cặp đến toàn bộ các thông tin chứa trong phần trước của câu, thay vì chưng chỉ một từ.

Ví DụChris did really well in his exams, which is quite a surprise.My friends were all hiding in my apartment, which isn"t what I"d expected.She"s studying lớn become a doctor, which is difficult.
Kiểm tra kiến ​​thức của bạn

Học giờ đồng hồ Anh cùng với baf.edu.vn

Học tiếng Anh làm việc nước ngoài

Khám phá một loạt điểm đến, những lựa lựa chọn về thời gian học cùng loại khóa huấn luyện và đào tạo để học tập tiếng Anh vào một khóa đào tạo và huấn luyện ngôn ngữ sống nước ngoài.

Tham gia những bài học tập tiếng Anh theo nhóm hoặc riêng tư một cách dễ chịu và thoải mái ngay tận nhà riêng của người sử dụng và truy vấn vào trường giờ đồng hồ Anh trực con đường của chúng tôi.

Được cung ứng bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, vận dụng học tiếng Anh của shop chúng tôi không chỉ mang tính chất sáng tạo, trực quan, trọn vẹn mà còn khôn xiết thú vị.