5 bí quyết đánh số sản phẩm tự bởi hàm vào Excel đơn giản và dễ nhớ dưới đây để giúp bạn tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian và cải thiện hiệu suất có tác dụng việc.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm subtotal để đánh số thứ tự

Hướng dẫn cụ thể đánh số sản phẩm tự vào Excel bằng hàm

Thay vì bạn gõ theo thứ tự từng con số trong cột số sản phẩm công nghệ tự của mình, hãy thử đặt số thứ tự trong Excel bởi hàm. Chắc chắn là rằng hầu như đồng nghiệp xung quanh các bạn sẽ phải thốt lên khen bạn.

Và dưới đó là những bí quyết đánh số vật dụng tự bằng hàm trong Excel để bạn trở buộc phải “ngầu” tại văn phòng công sở của mình.

Nhiều khi chúng ta đánh số đồ vật tự (STT) hoàn thành cho các hàng dữ liệu của chính bản thân mình rồi mà lại lại ý muốn chỉnh sửa, thêm/bớt những hàng. Khi ấy có thể các bạn sẽ lúng túng trong việc cập nhật lại cột STT.

Hàm SUBTOTAL sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề này với quá trình sau:

Bước 1: Nhập phương pháp sau vào ô trước tiên cần viết số thứ tự.

Ví dụ ô thứ nhất là A2, giá trị so sánh để khắc số thứ tự trước tiên là B2. Thời điểm này, chúng ta nhập hàm tại ô A2 như sau:=SUBTOTAL(3,$B$2:B2)

Trong đó:

Số 3 là đối số, tương đương tác dụng hàm COUNTA trong hàm SUBTOTAL.$B$2:B2 là phạm vi áp dụng hàm COUNTA, vùng đựng STT.

Nhập hàm SUBTOTAL tại ô thứ nhất của cột đề nghị đánh STT

Bước 2: Sao chép với dán cách làm vào những ô tiếp theo sau đó. Bạn có thể nhấn giữ thả chuột để máu kiệm thời hạn hơn.

Sao chép cách làm để khắc số thứ tự các ô còn lại

Hàm ROW là 1 hàm solo giản, dễ thực hiện trong Excel. Về cơ bản, hàm ROW dựa vào số thiết bị tự của hàng đang được đặt công thức, nên chỉ việc một phép trừ đơn giản và dễ dàng là đã ra STT bạn cần đánh vào cột STT của mình.

Bước 1: Nhập phương pháp =ROW()-1trong ô thứ nhất cần sản xuất STT.

Ví dụ ô thứ nhất là A2, giá bán trị đối chiếu để viết số thứ tự trước tiên là B2. Lúc này, các bạn nhập hàm trên ô A2 như sau: =ROW()-1

Nhập cách làm hàm ROW trường đoản cú ô đầu tiên của cột đề xuất đánh STT

Bước 2: Sao chép cùng dán phương pháp vào các ô tiếp theo sau sau đó.

Sao chép và dán phương pháp vào các ô tiếp theo sau sau đó

Hàm COUNTA giúp chúng ta đánh số thứ tự bằng cách đếm các hàng gồm dữ liệu. Công việc thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập phương pháp sau vào ô thứ nhất của cột phải đánh STT.

Ví dụ ô thứ nhất là A2, giá chỉ trị so sánh để đặt số thứ tự thứ nhất là B2. Cơ hội này, bạn nhập hàm trên ô A2 như sau: =IF(ISBLANK(B2),“”,COUNTA($B$2:B2))

Trong đó:

IF(ISBLANK(B2),"”: bình chọn xem các ô tiếp giáp trong cột B tất cả trống ko. Nếu như trống, nó đã trả về 1 giá trị trống.COUNTA ($B$2:B2): Đếm những ô đựng dữ liệu, trong đó $B$2:B2 là phạm vi nhưng mà hàm COUNTA vẫn vận dụng, tức là vùng chứa dữ liệu cần viết số thứ tự.

Nhập cách làm từ ô trước tiên của cột cần đánh STT

Bước 2: Sao chép cùng dán cách làm vào những ô tiếp sau sau đó.

Xem thêm: Cách Dùng Kamehameha Trong Game 7 Vien Ngoc Rong, Tổng Hợp 100% Chức Năng Trong Games Dragon Ball Z

Sao chép với dán cách làm vào những ô yêu cầu đánh số trang bị tự

Hàm AGGREGATE cũng là một phương án hữu hiệu nếu bạn có nhu cầu thay đổi hay cập nhật dữ liệu của mình.Nó sẽ giúp đỡ bạn tự cập nhật lại STT khi mong muốn thêm/bớt/ẩn mặt hàng bằng quá trình sau đây.

Bước 1: Chọn ô đầu tiên của cột cần tạo STT và nhập công thức.

Ví dụ ô trước tiên là A2, giá chỉ trị so sánh để khắc số thứ tự thứ nhất là B2. Thời gian này, chúng ta nhập hàm tại ô A2 như sau:=AGGREGATE(3,5,$B$2:B2)

Trong đó:

Số 3 tương đương chức năng hàm COUNTA trong hàm SUBTOTAL.Số 5 là đối số bỏ qua hàng bị ẩn.$B$2:B2 là phạm vi áp dụng hàm COUNTA,vùng chứa STT trường đoản cú ô B2 mang đến ô B2

Nhập hàm vào ô thứ nhất cần đặt số thứ tự

Bước 2: sao chép và dán phương pháp vào những ô tiếp theo tiếp nối (có thể nhận giữ thả loài chuột để máu kiệm thời hạn hơn).

Nhập cách làm từ ô thứ nhất của cột bắt buộc đánh STT

Bước 3: Thử kiểm tra bằng cách thêm/xóa/ẩn hàng. Khi đó, số máy tự sẽ auto cập nhật theo giá bán trị bắt đầu của vùng dữ liệu.

Khi thêm hàng mới không tồn tại dữ liệu, kết quả trả về ở cột STT là rỗng

Khi xóa một hàng, STT sẽ tự động cập nhật như hình

Hàm SEQUENCE trong Excel được áp dụng để chế tạo ra một mảng các số liên tiếp như 1, 2, 3, ….

Đây là một tác dụng mới được trình làng trong Microsoft Excel 365. Công dụng là dãy số được tự động điền vào số hàng với cột đã lựa chọn trước.

Cú pháp hàm bao gồm: =SEQUENCE(rows,<columns>,<start>,<step>)

Trong đó:

rows() - số hàng buộc phải điền.columns() - số cột cần điền. Nếu quăng quật qua, Excel vẫn mặc định là 1 cột.start() - số bắt đầu trong chuỗi. Nếu bỏ qua sẽ tiến hành Excel khoác định là 1.step() - gia số cho từng giá trị tiếp theo trong chuỗi, rất có thể âm hoặc dương để tạo thành một chuỗi sút dần hoặc tăng dần. Nếu bỏ qua, cực hiếm này sẽ được mặc định là 1.

Giả sử bạn muốn đánh số máy tự theo hàng dọc, công thức hàm lúc này sẽ là:=SEQUENCE(n)

Hoặc mong đánh số vật dụng tự theo sản phẩm ngang, cách làm hàm từ bây giờ là: =SEQUENCE(1,n)

Ví dụ minh họa: mang sử bạn có nhu cầu đánh số lắp thêm tự theo sản phẩm dọc cho dữ liệu 6 số 1 tiên:

Bước 1: Chọn ô trước tiên của cột bắt buộc tạo STT, nhập công thức: =SEQUENCE(6)

Nhập bí quyết từ ô thứ nhất của cột nên đánh STT

Bước 2: Sao chép với dán công thức vào những ô tiếp theo sau đó.

Lưu ý: Hàm SEQUENCE rất nhiều chủng loại và hữu dụng. Ngoài vấn đề bạn đặt số thứ tự theo mặt hàng dọc, chúng ta cũng có thể biến chúng theo hàng ngang, hình vuông, thậm chí là rất có thể tạo ra một dãy dữ liệu ngẫu nhiên bằng những chữ số La Mã liên tiếp.

Trên đây là một số cách viết số thứ tự trong Excel bằng hàm cấp tốc nhất. Khi thực hiện chúng bạn nên hiểu bản chất và chức năng của bọn chúng để rất có thể dễ nhớ, dễ dàng thuộc. Với hãy quan sát và theo dõi Sửa chữa máy vi tính 24h để cập nhật thêm nhiều thủ thuật giỏi nhé!