Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng có lợi hơn với xem hình ảnh rõ hơn!

Bạn bắt buộc đăng nhập giúp xem được nội dung, nếu bạn chưa xuất hiện tài khoản? hãy Đăng ký mới


Mọi người cho em hỏi, em mong muốn xem cùng lấy cực hiếm độ võng của dầm và đưa vị của cột vào Sap2000 em xem tại phần nào ạ! Cám ơn phần đa người! giúp em với! Em chụp hình màn hình hiển thị khung trục tất cả chuyển vị thanh khủng nhưng em lưỡng lự lấy quý hiếm nào cả! Mọi fan giúp em với!
*
Đăng nhập/Đăng cam kết mở rộng
*
TRB.CE
*
Yêu thích0
*
quan sát và theo dõi
*
Chia sẻ
*
Bộ sưu tập0
*

*

đối với bê tông thì cả sap với etabs hầu hết cho hiệu quả tính võng không chuẩn vì bê tông còn tự biếnlung tung phèng, kết cấu thép thì ok. Trong hình của công ty thì U1,2,3 là dịch chuyển theo những phương về 3 phía, bạn nên bật hiển thị tọa độ địa phương của thanh để xem trục làm sao ứng với x, y, z. Độ võng thì tất nhiên là võng theo phương Z còn mẫu R1,2,3 là đưa vị xoay
Không ai góp em hết hả, em chỉ mong mỏi biết là xem theo hệ trục tọa độ làm sao thôi mà? góp em với. đề nghị lấy đưa vị theo U1 là chạy dọc thanh hay U2 là tuy vậy song trục Z vậy. Giúp em với
Với bộ phận nút (điểm) thì hệ tọa độ địa phương trùng với hệ tọa độ tổng thể x,y,z (tương ứng với 1,2,3). Với bộ phận nút bao gồm 6 bậc từ do, 3 đưa vị trực tiếp (u1,u2,u3) với 3 đưa vị chuyển phiên (r1,r2,r3).

Bạn đang xem: Xem chuyển vị trong sap

Muốn tắt bật để xem hệ tọa độ địa phương thì các bạn Ctrl + E, rồi tìm tới dòng local axis là được. Thân!

Phiên phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi giáp hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

*
phần mềm dự toán kiến tạo excel | giải đáp lập dự toán xây dựng | phần mềm tư vấn tính toán |Phần mềm thống trị chất lượng gây ra |

Sorry, preview is currently unavailable. You can download the paper by clicking the button above.


Phương pháp thành phần hữu hạn (PTHH) là một cách thức toán học do vậy về mặt cơ chế nó chỉ đo lường và thống kê trên các con số chứ nó thiếu hiểu biết các đơn vị chức năng vật lý là gì đâu. SAP2000, ETABS là các phần mềm PTHH vì thế nó cũng hoạt động như vậy. Trong đa phần mềm PTHH thì người tiêu dùng phải tự quy ước các đơn vị tính và sử dụng nó thống tuyệt nhất cho câu hỏi nhập liệu và giải pháp xử lý kết quả.

Cụ thể như thế này cho dễ hiểu. Ví dụ ta quy mong là toàn bộ các đơn vị vật lý vào một việc đều là đơn vị chức năng SI. Bởi vậy khi ta nhập một lực bằng 2 thì có nghĩa là nó là 2 N; lúc ta nhập một khối lượng bằng 5 thì tức là nó bởi 5 kg; lúc ta nhập một gia tốc bằng 6 thì nó là 6 m/s2; khi hiệu quả cho ra tế bào men uốn bằng 3 thì nó là 3 Nm…

Các ứng dụng thương mại như SAP2000 với ETABS sẽ tạo đk thuận lợi cho người dùng bằng phương pháp cho phép họ tư tưởng và chuyển đổi các đơn vị chức năng sử dụng bất kể lúc này trong quá trình xây dựng quy mô và coi kết quả.

Tất cả những đơn vị vào SAP2000 và ETABS phần đông được biểu diễn qua bốn đơn vị cơ phiên bản là đơn vị đo lực, đơn vị chức năng đo chiều dài, đơn vị chức năng đo ánh nắng mặt trời và đơn vị đo thời gian. Trong bốn đơn vị này thì đơn vị đo thời gian luôn luôn là giây (s). Ba đơn vị chức năng đo sót lại được nguyên lý bởi fan dùng. Thí dụ giả dụ ta chọn hệ đơn vị là k
N, m, C thì lực sẽ tiến hành tính bằng kí -lô Niu-tơn, chiều dài được xem bằng mét, nhiệt độ độ được tính bằng độ Xen-xuýt (tức là độ C đó), thời hạn được tính bởi giây. Lâu lâu viết theo kiểu phiên âm cho vui!

Rất đa số chúng ta thấy trắc trở với việc trình diễn đơn vị trọng lượng thông qua các đơn vị này. Các bạn hãy bấm vào đây nhằm xem mang lại hiểu.

Để thiết lập cấu hình đơn vị sử dụng thì ta click vào ô ở góc dưới bên yêu cầu của màn hình hiển thị SAP2000 rồi chọn đơn vị trong list xổ lên như trên hình bên dưới đây.


*

Chú ý:

Khi ta biến hóa đơn vị sử dụng trong những khi xây dựng mô hình thì TẤT CẢ những đại lượng được định nghĩa trước này đều được CHUYỂN ĐỔI về đơn vị chức năng mới. Thí dụ, nếu trước đây ta nhập chiều dài là 1.5 lúc sử dụng đơn vị chức năng là N, m, C thì chiều dài chính là 1.5 m. Hiện thời khi ta đổi sang đơn vị chức năng là N, mm, C thì chiều dài vẫn nhập thời điểm nãy biến đổi 1500. Đây là điểm rất tuyệt đối của SAP2000 với ETABS nhưng lại cũng là điều cần quánh biệt xem xét khi sử dụng.

Xem thêm: 10 mẹo quảng cáo quán cafe hiệu quả nhất năm 2021, những quảng cáo cà phê ấn tượng

Có nhiều bạn khi ban đầu xây dựng mô hình thì ko chọn đối kháng vị phù hợp vì không để ý. Thời gian đó SAP2000 với ETABS đã lấy một hệ đơn vị mặc định trước đó để sử dụng, không ít trường thích hợp thì chính là hệ đơn vị chức năng kip, in, F. Sau khi làm một hồi bắt đầu nhớ ra là không chọn đơn vị. Cơ hội đó bắt đầu hoảng hồn quay trở lại chọn đối kháng vị, ví dụ k
N, m, C. Lúc đó thì đã muộn rồi: SAP2000 và ETABS sẽ đổi khác đơn vị cũ sang đơn vị mới, nghĩa là các giá trị nó đổi khác theo cho cân xứng chứ nó có không thay đổi các con số đâu. Cách tốt nhất để cách xử lý sai sót này là làm cho lại từ đầu. Tất nhiên là cũng đều có cách xử lý, nhưng… mình không nói. Đơn giản là vì nếu như khách hàng chưa nhuần nhuyễn SAP2000 cùng ETABS mang đến mức luôn luôn xem xét đơn vị vào mọi làm việc thì bạn chưa thể lĩnh hội được cách xử lý.


#1


*

Em sẽ là sv năm cuối, không từng đi làm việc nên mong anh hùng và mọi tín đồ giúp câu hỏi này. 1. Lúc chạy sap, etabs, safe đến kết cấu công trình xây dựng thì các ứng dụng sẽ mang lại ta cả chuyển vị của từng địa chỉ của cấu kiện. Ví dụ như chạy etabs một bên cao tầng, thực hiện kếu cấu sàn sườn toàn khối chẳng hạn thì độ võng của một bản sàn nào đó sẽ được phần mềm tính luôn. Em bao gồm thắc mắc nguyên lý nào để có được hiệu quả độ võng đó dành riêng và những chuyển vị khác nói phổ biến trong phần mềm? và độ võng kia (hay những chuyển vị không giống nói chung) đã đạt được từ tác dụng chạy ứng dụng so với kết quả võng thực tế thì như thế nào? Em còn một câu nữa vẫn muốn tham khảo ý kiến những anh, cùng cả anh Hùng. Tại sao khi đo lường và tính toán độ bền, độ ổn định định...(Tính toán theo trạng thái số lượng giới hạn thứ nhất) vào cấu khiếu nại bê tổng cốt thép thì sử dụng TẢI TRỌNG TÍNH TOÁN. Cùng khi tính theo trạng thái giới hạn thứ 2 ( nứt, võng...) thì tính theo thiết lập trọng tiêu chuẩn? vì sao không lại ko là ngược lại? Em thực thụ muốn mày mò về hai vấn đề đó, không có động cơ tiêu cực. Mong những anh chỉ giáo.


.Về đưa vị
Theo bản thân biết thì đưa vị tính ra vào Etabs là chuyển vị dựa trên biến dạng lũ hồi. Được giải ra bằng việc phân tích nội lực. Bạn đã biết rằng PPHH cơ mà Etabs thực hiện là phương pháp PTHH mô hình chuyển vị; nghĩa là những biến của cách thức này là các chuyển vị; Etabs sẽ giám sát được đưa vị của các nút trải qua giải phương tình đưa vị. Từ chuyển vị những nút; ra được nội lực của phần tử. Việc sót lại thì biến tấu của mỗi thành phần trong phạm vi bộ phận chỉ đối chọi thuần là việc giải những cấu kiện đơn lẻ. Tự hai tác dụng là chuyển vị nút và trở thành dạng cục bộ của bộ phận sẽ giới thiệu được sơ đồ biến dạng tổng thể; bao hàm chuyển vị ngang và độ võng.Kết quả chuyển vị, độ võng tính ra từ Etabs lấy ví dụ như độ võng của dầm không phải là hiệu quả trong thực tế. Trong thực tế có tương đối nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động tới độ võng của dầm; ví dụ: trường đoản cú biến; co ngót; cốt thép (diện tích; mặt đường kính; quy cách) và bởi đó các bạn sẽ thấy là bài toán tính toán độ võng của dầm (chương 7 của TCVN 5574:2012) là khôn cùng phức tạp. Độ võng thực tế to hơn so cùng với đọ võng tính ra vào Etabs; trong đo lường và thống kê thông thường; để đánh giá nhanh, đối kháng giản, an toàn; rất có thể giả thiết độ võng thực tế = 2 lần độ võng trong Etabs.

Về việc sử dụng tải trọng tiêu chuẩn chỉnh để tính toán kiểm tra TTGH 2

Mình không biết lý do bạn lại cho rằng nên thực hiện tải trọng đo lường và tính toán để chất vấn trạng thái số lượng giới hạn thứ 2; vị tiêu chuẩn đã quy định ví dụ (mục 2; TCVN 2737:1995)Mình cũng không rõ tại sao tổ tiên lại suy nghĩ về vấn đề phân loại thành cài trọng đo lường và download trọng tiêu chuẩn (chưa tìm kiếm thấy dẫn chứng cụ thể).

Theo phần nhiều gì bản thân hiểu; cài đặt trọng tiêu chuẩn là cài trọng có được theo vừa phải thống kê; là giá trị trung bình theo thời gian; vì thế được đo lường cho TTGH2; vì chưng trạng thái này chỉ nhắc đến những yêu ước cho sử dụng.

Còn tải trọng giám sát và đo lường là để nói tới mức độ tin tưởng của các thống kê; ở một trong những thời điểm, sự khiếu nại riêng lẻ; những giá trị tiêu chuẩn có thể bị quá quá; vày độ võng của cấu kiện thì có thể phục hồi sau khoản thời gian tải trọng cầm đổi; nhưng độ bền thì coi như chấm dứt; thiết lập trọng vượt quá là cấu khiếu nại bị phá hoại, khi sở hữu trọng trở lại tiêu chuẩn chỉnh thì cấu khiếu nại cũng ko thể quay về trạng thái ban sơ do đang phá hoại; cho nên vì thế khi tính toán theo đk bền (THGH1) thì thực hiện tải trọng tính toán.


.Về chuyển vị
Theo mình biết thì gửi vị tính ra trong Etabs là đưa vị dựa vào biến dạng đàn hồi. Được giải ra bằng câu hỏi phân tích nội lực. Chúng ta đã biết rằng PPHH mà Etabs áp dụng là phương pháp PTHH mô hình chuyển vị; nghĩa là các biến của phương thức này là các chuyển vị; Etabs sẽ thống kê giám sát được chuyển vị của những nút trải qua giải phương tình đưa vị. Từ gửi vị các nút; ra được nội lực của phần tử. Việc còn sót lại thì biến dị của mỗi thành phần trong phạm vi thành phần chỉ đối chọi thuần là bài toán giải các cấu kiện đơn lẻ. Từ bỏ hai tác dụng là gửi vị nút và vươn lên là dạng cục bộ của thành phần sẽ chỉ dẫn được sơ đồ biến dị tổng thể; bao hàm chuyển vị ngang cùng độ võng.Kết quả gửi vị, độ võng tính ra từ bỏ Etabs lấy một ví dụ độ võng của dầm chưa phải là kết quả trong thực tế. Trong thực tế có rất nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng tới độ võng của dầm; ví dụ: từ biến; co ngót; cốt thép (diện tích; đường kính; quy cách) và bởi vì đó bạn sẽ thấy là bài xích toán đo lường và thống kê độ võng của dầm (chương 7 của TCVN 5574:2012) là vô cùng phức tạp. Độ võng thực tế to hơn so cùng với đọ võng tính ra trong Etabs; trong đo lường và tính toán thông thường; để chất vấn nhanh, đối chọi giản, an toàn; có thể giả thiết độ võng thực tiễn = 2 lần độ võng vào Etabs.

Về việc thực hiện tải trọng tiêu chuẩn chỉnh để thống kê giám sát kiểm tra TTGH 2

Mình ko biết nguyên nhân bạn lại cho là nên sử dụng tải trọng giám sát để đánh giá trạng thái số lượng giới hạn thứ 2; bởi tiêu chuẩn chỉnh đã quy định cụ thể (mục 2; TCVN 2737:1995)Mình cũng ko rõ vì sao tổ tiên lại suy nghĩ về vấn đề phân loại thành thiết lập trọng thống kê giám sát và tải trọng tiêu chuẩn (chưa tra cứu thấy dẫn chứng cụ thể).

Theo phần nhiều gì mình hiểu; cài đặt trọng tiêu chuẩn chỉnh là cài trọng đã đạt được theo vừa đủ thống kê; là quý giá trung bình theo thời gian; cho nên được giám sát và đo lường cho TTGH2; vày trạng thái này chỉ đề cấp cho đến các yêu mong cho sử dụng.

Còn thiết lập trọng đo lường và tính toán là để kể tới mức độ tin tưởng của các thống kê; ở một trong những thời điểm, sự kiện riêng lẻ; những giá trị tiêu chuẩn chỉnh có thể bị quá quá; vì độ võng của cấu kiện thì hoàn toàn có thể phục hồi sau khoản thời gian tải trọng nỗ lực đổi; nhưng thời gian chịu đựng thì coi như chấm dứt; sở hữu trọng vượt vượt là cấu kiện bị phá hoại, khi download trọng trở lại tiêu chuẩn chỉnh thì cấu kiện cũng ko thể quay về trạng thái ban đầu do đã phá hoại; cho nên vì vậy khi giám sát theo đk bền (THGH1) thì áp dụng tải trọng tính toán.Cảm ơn nhân vật vì bài bác trả lời.