*Thống kê từ những bệnh viện mang đến 18 giờ chiều: 42 người chết. Xác các nạn nhân được mang đến nhà tang lễ QK 9. Vẫn còn nhiều người gặp nạn mắc kẹt dưới đụn đổ nát. Huy động nhiều lực lượng khẩn trương cứu nạn, thường xuyên tìm kiếm những nạn nhân. 19h30", Phó Thủ tướng tá Hoàng Trung Hải thị gần kề tại hiện trường mong sập

Sáng ni 26-9, cả thành phố Cần Thơ ngay gần như hồi hộp bởi cầu yêu cầu Thơ đang xuất bản thì bị sập.

Ông Nguyễn Hùng Khoẻ - công nhân của người sử dụng Rinkai – đối kháng vị kiến tạo cầu mang lại biết: khoảng chừng hơn 8 giờ chiếu sáng nay, trên công trường lộ diện một giờ đồng hồ động không hề nhỏ kéo theo toàn thể giàn đỡ copha đúc dầm nhịp bao gồm trụ 13, 14, 15 sập xuống trong khi có khoảng chừng 150 người công nhân đang làm việc. Thời khắc đó, dưới mặt đất có khoảng 100 công nhân khác sẽ thi công.

Khu vực bị tai nạn ngoài ý muốn nằm vào phần cầu chính vì 2 bên thầu phụ xây dựng là công ty Vĩnh Thịnh và công ty VSL. Ngay mau lẹ tôi cùng khôn cùng nhiều anh em công nhân gấp rút lại kết hợp với các lực lượng đưa những nạn nhân đi cung cấp cứu. Cân nặng phần bị sập nặng từ 1.500 đến 2 nghìn tấn, không hề ít người bị vùi dập trong đống đổ nát. Anh Lữ Ngọc Diệp – công nhân của doanh nghiệp Vĩnh Thịnh mang lại biết: “Khối bê tông này đang đổ trường đoản cú hôm qua, chiều ngang khoảng 40m, chiều dài thêm hơn nữa 90m. Sáng ngày hôm nay công nhân đang xây cất thì bị sập. Số ở bên dưới đất vững chắc chết không còn rồi”.

Bạn đang xem: 10 năm nhìn lại sự cố kinh hoàng sập nhịp dẫn cầu cần thơ

Tại hiện trường, cả ngàn người gồm người dân hiếu kỳ, công nhân, công an, những lực lượng cứu vớt thương triệu tập quanh khoanh vùng xảy ra tai nạn. Không gian tang tóc che phủ lên cả đám đông. Nghẹn ngào, không ai nói cùng với ai lời nào, thậm chí là có người ngất xỉu tại chỗ. Toàn cục giàn giáo cùng sàn mong đổ sập xuống, không ít công nhân bị kẹt vào đó. Rộng 300 y bác sĩ xuất hiện tại hiện trường, dùng thang nội bộ để kéo cán nạn nhân bị kẹt thân giàn giáo xuống đất.

Đến hơn 11h30 phút, đã kéo được khoảng tầm 20 thi hài ra ngoài, số còn lại ước tính khoảng 50 người. Cứ 10 phút mới mang ra được 1 người. Cứ 3 bạn được mang ra có 2 tín đồ chết, 1 tín đồ bị thương. Một số chuyên viên người nước ngoài xuất hiện tại hiện trường vẫn có thể hiện hoảng loạn, vừa đi vừa nói lung tung. Tiếp cận với các công nhân chứng kiến, không có bất kì ai nói được gì, chỉ im câm đứng chú ý từng thi thể đồng đội được lấy ra từ gò đổ nát…


Sáng nay, Thủ tướng chủ yếu phủđã bao gồm côngđiện khẩn, yêu thương cầu cỗ GTVT, cỗ Công an, ubnd TP phải Thơ và ubnd tỉnh
Vĩnh Long kết hợp tổ chức cứu vớt hộ, cung cấp cứu bạn bị nạn, cung cấp gia đình những người dân bị nạn; khẩn trương khắc phục và hạn chế sự cố;điều tra vì sao tai nạn cùng sớm gồm báo cáotrình Thủ tướng.


Huy động cục bộ các căn bệnh viện

Từ 8 giờ sáng, hầu hết cán bộ, y bác bỏ sĩ của bệnh viện đa khoa trung ương Cần


*
Sở Y tế TP buộc phải Thơ đã huy động cục bộ y bác bỏ sĩ, phương tiện đi lại cấp cứu vãn của cơ sở y tế vào công tác cứu nạn, cứu giúp thương

Thơ, bệnh viện 121, cơ sở y tế Tây Đô đang túc trực sẳn sàng cứu vãn chữa bạn bị thương. Tất cả các phòng cung cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tw Cần Thơ đã kín chỗ và chật kín người. Xe cứu giúp thương chạy như con thoi. Số fan chết đến thời đặc điểm này theo thông tin lúc đầu ở những bệnh viên là hơn 10 người.

Đến khoảng tầm 10giờ sáng, ông Phạm Thanh Vận- Phó túng thiếu Thư trực thuộc Thành uỷ TP đề xuất Thơ đã công ty trì buổi họp “nóng” tại khám đa khoa đa khoa trung ương Cần Thơ. Ông Đặng Quang vai trung phong – người có quyền lực cao BVĐKTƯ cần Thơ cho biết: Sở Y tế đã huy động tổng thể y chưng sĩ của cơ sở y tế vào công tác cứu nạn, cứu thương. Tại hiện tại trường, hơn 100 sv y khoa và 10 bác bỏ sĩ lo công tác cứu mến ban đầu. Ông chổ chính giữa cho biết: thuốc men, trang thiết bị cứu vãn thương cơ bản đáp ứng được, chỉ lo thiếu thốn máu.

Ngay lập tức, doanh nghiệp dược Hậu Giang đã đưa ra viện 50 cán bộ sang bệnh viện tham gia cứu giúp thương, vày dược Hậu Giang mới thành lập và hoạt động ngân mặt hàng máu. Từ TPHCM, BS Trương Văn Việt – người có quyền lực cao BV Chợ Rẫy đã điều động 3 ê gấp rút mổ xuống ngay cần Thơ. Dự kiến khoảng tầm 1g chiều, 3 ê cấp tốc mổ này sẽ hợp tác vào cung cấp cứu. Ông Phạm Thanh Vận chỉ đạo: Huy động cục bộ khoa cứu thương của các bệnh viện tại đề xuất Thơ, tất cả bệnh viện Ô Môn vào cứu thương. Trong trường thích hợp thiếu máu, Thành uỷ sẽ vận tải cán bộ, Đảng viên của TP đề nghị Thơ hiến máu”. Ông Vận đau xót “Sự cố xẩy ra làm cả TP hoang mang, nhức lòng”.


*

Tại cơ sở y tế Tây Đô (Cần Thơ), khi giỏi tin sự thế cầu buộc phải Thơ xảy ra, Ban người đứng đầu đã huy động tổng thể lực lượng y, bác sĩ, cán bộ… khoảng tầm 200 tín đồ vào trực tập trung cấp cứu cho rất nhiều công nhân bị nạn.

Ông Diệp Thanh Bình, chủ tịch Hội đồng quản lí trị- cơ sở y tế Tây Đô thông tin nhanh: “Tất cả 10 khoa, trong số ấy có 5 phòng mổ được dành ưu tiên điều trị công nhân chạm mặt nạn. Xe cung cấp cứu, thuốc men… được tăng cường đầy đủ”. Bác sĩ nai lưng Đức Tuấn, BV Tây Đô nói: “Công việc trước mắt là nhanh lẹ sơ cung cấp cứu với sử dụng những biện pháp hồi sức, tránh tình trạng chảy nhiều máu… tuy vậy song đó, vẫn kiểm tra rõ ràng từng ngôi trường hợp, chụp X quang, demo máu, băng bột, mang đến hồi sức, thở oxy… cửa hàng chúng tôi sẽ sử dụng những biện pháp cần thiết để cứu gần như công nhân chạm chán nạn trong đk cho phép”.


*

Phóng viên SGGP xuất hiện tại Bến Tàu du lịch Cần Thơ (bến Ninh Kiều), mai dong tiếp nhận thuở đầu tất cả các nạn nhân bị nàn vào khu đất liền. Hàng trăm xe cấp cứu và hàng vạn y bác, sĩ, điều dưỡng, sv y khoa tình nguyện…. Trang bị không hề thiếu phương tiện, thuốc men, tiết sẵng sàng cấp cứu nan nhân. Con số nạn nhân liên tục đưa vào bờ, nhiều phần bị chết và bị thương khôn cùng nặng (gãy tay, chân, bể đầu, nhiều chấn thương…).

Hầu hết nạn nhân bị nạn hầu như ở khu vực miền trung và miền bắc bộ nên không có thân nhân tới tìm. Lúc 10 giờ, bác bỏ sĩ Lê Văn Đạt, phó tổng giám đốc Bệnh viện đa khoa TP yêu cầu Thơ mang lại biết: Khi tuyệt tin, chúng tôi nhanh nệm di tản những bệnh nhân vơi tại khoa cấp cho cứu của bệnh viện để tiếp nhận các nạn nhân trong vụ sập cầu bắt buộc Thơ. Thuốc, máu và phương tiện đi lại được kêu gọi tối đa. Bệnh viện cửa hàng chúng tôi không tiêu giảm số lượng đón nhận người bị nạn. Lực lượng y bác sĩ được kêu gọi toàn bộ, tất cả 10 y, chưng sĩ đã đi học cũng được huy rượu cồn về ứng cứu.

Thống kê sơ bộ, trên đầu mối đón nhận trong bờ, mang lại gần 11 giờ phát sáng đã mừng đón hơn 150 người chết với bị thương… chúng tôi chứng loài kiến tại làm mai tiếp nhận, phần đông các nàn nhân được đem đến đều vẫn chết do bị vùi lấp. Đến 12giờ, vẫn chưa tồn tại con số thống kê bao gồm xác, bao nhiêu fan chết với bị thương, mất tích, hiện giờ đang bị vùi lấp. Theo những người dân cấp cứu vãn tại hiện nay trường, còn hàng chục con người kẹt cứng (chưa biết còn sinh sống hay vẫn chết) trong gò bê tông đổ nát gần 2.000 tấn. người công nhân nói gì về tai nạn?


*

Đưa công nhân bị nàn đi cung cấp cứu


Anh Nguyễn Văn Tiệp, quê Thái Bình, công nhân xây đắp tại hiện tại trường bànghoàng kể: “Lúc đó khoảng tầm hơn 8 giờ, cửa hàng chúng tôi đang lao hễ trên mặt cầu ở nhịp 12 và 13 bờ Vĩnh Long, bỗng nhiên nghe giờ “rắc rắc”, rồi đứt nguyên nhịp rơi xuống đất. Khi ấy tôi và nhiều công nhân vẫn ở độ cao khoảng 40mét rớt xuống và không còn biết gì? siêu may tôi chỉ bị thương làm việc mặt, đầu cùng chân, không gian nguy tính mạng”.

Anh Nguyễn Văn Hanh, công nhân xây đắp ở nhịp 15 cầu cần Thơ đến biết: “Tôi với các bạn bè đang làm công đoạn điện mới được vài ba phút thì xảy ra sự nỗ lực sập cầu. Bây giờ tôi đang ở độ cao khoảng tầm 28 mét, rơi toàn bộ xuống đất.


Do sập quá bất ngờ và sập nhanh nên không người nào nhảy được đâu. Tôi rơi xuống đất trước, may dựa vào cốtpha rơi đè lên sống lưng và kế tiếp sắt đá…tuông lên. Dựa vào cốtpha nhưng tôi như mong muốn thoát chết”. Anh Hạnh mang lại biết, quê anh làm việc Bình Định, vào có tác dụng công nhân cầu đề xuất Thơ khoảng hai năm nay, nên lúc sập cầu, người nhà ở rất xa không ai vào quan tâm được.

Có mặt sáng ngày hôm nay tại BV Tây Đô- phải Thơ, chị trằn Mỹ Phương, ở bình minh (Vĩnh Long) ngồi và đứng không yên, khi người nhà đất của chị là anh Nguyễn Thanh Tuấn bị nạn sống cầu phải Thơ. Khôn cùng may anh Tuấn chỉ bị rãy xương đùi, riêng rẽ 2 fan em của anh ý Tuấn thì tới 11giờ vẫn không tìm thấy?

Thông tin bắt đầu cập nhật:Vào thời gian 19h30", Phó Thủ tướng tá Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo bộ GTVT, Tổng cục cảnh sát đã đi vào thị ngay cạnh tại hiện tại trường mong sập. Sau đó, Phó Thủ tướng đã tất cả cuộc họp cùng với lãnh đạo ủy ban nhân dân TP yêu cầu Thơ cùng tỉnh Vĩnh Long về câu hỏi khắc phục sự nuốm và công tác cứu nạn.

Theo thống kê của các bệnh viện trên địa phận TP đề xuất Thơ, số nàn nhân bị tiêu diệt trong vụ sập đường dẫn cầu buộc phải Thơ đến 18 giờ chiều sẽ lên đến42 người; hơn 170 tín đồ khác đang rất được cấp cứu. Trong đó, BV đa khoa TƯ đề nghị Thơ cấp cho cứu 122 người, BV 121 32 người, BV ĐK TP đề xuất Thơ 14 người, chưa kể những BV tứ nhân khác.

Xem thêm: 30 Pha Đi Bóng Thần Sầu Đẳng Cấp Của Neymar, 10 Kỹ Thuật Không Ai Có Thể Làm Tốt Hơn Neymar

Từ 1giờ trong vòng 30 phút chiều nay, Đoàn bác sĩ BV Chợ Rẫy do BS Trương Văn Việt đứng vị trí số 1 cùng với 21 BS khác, 4 cơ số thuốc đang đi vào Cần Thơ hỗ trợ công tác cứu giúp thương; BV Pháp- Việt cũng đã cử 1 xe cộ chuyên cần sử dụng và 10 y bác sĩ xuống nên Thơ hỗ trợ.

BS Đặng Quang trọng điểm – người có quyền lực cao BVĐK TƯ cần Thơ cho thấy BV đã xuất toàn cục các kho thuốc dự trữ để cấp cứu nàn nhân. Nỗi lo lắng thiếu máu đang qua đi bởi vì ngay từ sáng nay, Thành Đoàn TP đề nghị Thơ đã huy động hơn 1.000 sv của ĐH cần Thơ, ĐH Y dược phải Thơ, cđ Cần Thơ... Cùng cán bộ công nhân viên ngân hàng Đông Á chi nhánh Cần Thơ đã tham gia hiến máu. Tổng cộng các cá nhân đã hiến 700 đơn vị máu.

16 giờ chiều 26- 9, bà Phạm Thị Xuân Nga, Chánh văn phòng và công sở UBMTTQVN TP nên Thơ cho biết: TP bắt buộc Thơ quyết định cung cấp đột xuất từng nạn nhân tự nạn trong vụ sập cầu buộc phải Thơ 5 triệu đồng. Chúng tôi đã sẵn sàng hơn 50 xuất, trong đó chuyển mang đến huyện Bình Minh, thức giấc Vĩnh Long (nơi có rất nhiều người chết nhất) 35 suất hỗ trợ. Bây giờ theo report từ những bệnh viện số fan chết còn tăng lên. Nhiều đơn vị khác đang tương tác hỗ trợ tiền, sữa, đường… cho những người bị thương.

Khó khăn mập nhất hiện thời là nhấn dạng xác nàn nhân. Vị nhiều nạn nhân xác bị biến tấu nên công tác pháp y rất quan trọng. Cục bộ xác nàn nhân được tập trung tại BV 121 (QK 9) và những cơ quan liêu chức năng, bao gồm cả quân đội, đang tiến hành làm thủ tục pháp y. Gần như nạn nhân chưa tồn tại thân nhân sẽ được BV 121 bảo quản.

Thật là thiếu trách nhiệm, cho tới 16 giờ chiều nay màphía Ban cai quản dự án Mỹ Thuận, công ty thầu… vẫn chưa cung ứng được danh sách công nhân đang thiết kế công trình. Ông hứa Thanh Tuấn – đại diện cho BQL dự án Mỹ Thuận và những nhà thầu mang đến biết: Hiện công tác lập danh sách đang rất được tiến hành. Phía bên thầu sẽ cung ứng danh sách công nhân bị nạn cho các đơn vị liên quan trong thời hạn sớm nhất.Lúc 15 giờ đồng hồ 30 ngày 26-9, anh Huỳnh Văn mảnh 27 tuổi, sinh sống xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh giấc Vĩnh Long là nạn nhân vào vụ tai nạn đáng tiếc sập cầu buộc phải Thơ được gia đình mang đi cấp cứu vớt tại khám đa khoa 121 bằng xe lôi. Anh Mãnh trong tình trạng bất tỉnh, vị chấn thương sinh sống đầu, bị chảy máu rất nhiều. Gia đình anh Mãnh cho biết: bắt buộc đợi xe cứu giúp thương (Bệnh viện nhiều khoa bình minh đang thiếu xe cứu giúp thương) mà yêu cầu đi xe cộ lôi để nhanh hơn mong mỏi cứu được anh Mãnh. Thời gian đi, Mãnh còn tỉnh tuy thế hơn 1 giờ ở xe lôi với nắng nóng, tới khu vực anh Mãnh cực kỳ mệt.* tin tức trước đó: Theo mối cung cấp tin mới nhất từ những cơ quan chức năng, gồm 163 tín đồ chết cùng bị thương trong vụ tai nạn đáng tiếc sập cầu yêu cầu Thơ ( trong số ấy có 38 fan chết). Hiện những lực lượng cứu nạn đang thường xuyên tìm kiếm những người có công dụng vẫn còn hiện giờ đang bị vùi lấp.

- những lực lượng tham gia cứu vãn nạn được kêu gọi gồm CA TP buộc phải Thơ, CA tỉnh Vĩnh Long, Trung đoàn 21 CSCĐ, quân nhân QK9, Hội chữ thập đỏ... Vẫn khẩn trương tìm phần nhiều biện pháp cứu nạn những fan còn mắc kẹt dưới đụn bê tông đổ nát. Đã bao gồm công nhân bị nàn vẫn gọi điện thoại di đụng ra ngoài.

- Tại cơ sở y tế 121 (quân khu vực 9) hiện đã có 17 bạn chết, 50 người đang được cấp cứu. Trên BV nhiều khoa trung ương Cần Thơ có tầm khoảng 100 người đang rất được cấp cứu, 8 bạn đã chết. Tại BV 30-4, gồm 2 tín đồ chết, 14 người đang rất được cấp cứu. Chưa thống kê được số liệu tại BV Tây Đô, BV hoàn hảo và những BV khác. Thi thể những nạn nhân được đưa tới nhà tang lễ QK 9.

10 năm ngày số phận của dòng cầu cần Thơ và những người dân thợ xây ước ra đi mãi mãi, đã in vào ký ức buồn khi trở về nối nhịp đôi kè sông Hậu. Thời điểm cuối năm đó tôi xa cần Thơ yêu thương nhớ...


Đến Mỹ định cư, gặp một vài ba người bạn nhiếp ảnh, công ty báo cũ họ đón tôi với một lời nói đùa "ớn lạnh": "Nhà báo Trương Công Khả trúng lớn trong vụ sập cầu Cần Thơ”.
*
Thảm họa đổ sập lớn nhất trong lịch sử xây dựng Việt nam !
*Sập 2 nhịp cầu dẫn cầu Cần Thơ đang xây, 37 người chết, 87 người bị thương, chưa thống kê được số người đang bị chôn vùi
Vì lên mạng, các báo trong ko kể nước đa số hình ảnh của Trương Công Khả... Có lẽ tôi là phóng viên báo chí ảnh hiếm hoi được lọt qua hiện trường đầu tiên cùng với nhóm bác sĩ của Bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ như một "bác sĩ".
Một anh kỹ sư nhưng tôi thân quen rất thân do thường tuyệt đón tiếp tôi lịch sự chụp hình, cửa hàng chúng tôi ôm nhau mà không nói đề xuất lời… Tôi lạnh người lúc lần đầu tiên vào đời thấy nhiều người chết, hấp hối, thương tích và máu là thứ nhưng tôi không đam mê chút nào.
Khi thuộc xông vào với một team người, họ cứu thương tức thì nhịp bị gãy nhấn sâu mọi thứ xuống ấy, 2 lần tôi bị một chuyên gia Nhật Bản kéo vai ra… trong đầu tôi là quán triệt thì tra cứu hướng không giống vô… thời điểm ấy một tiếng nổ lớn của bình hàn khí đá phân phát nổ, nhiều người bị thương với chạy tán loạn… Khoảng 5 phút sau một vài ba người nước không tính kêu xông vô thì những người thợ khác mới dám vào cứu người. Chưa đầy buổi sáng sủa một mặt hàng rào được dựng lên để kiểm tra an ninh trật tự với rất ít nhà báo được vào trong.
*

Hiện trường vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ Ảnh: Trương Công Khả
*

Hiện trường vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ Ảnh: Trương Công Khả
*

Cảnh tượng đổ nát, gớm hoàng Ảnh: Trương Công Khả
*

Cứu chữa cho công nhân bị thương Ảnh: Trương Công Khả
*

Thi thể của những người công nhân tử vong Ảnh: Trương Công Khả
Lãnh đạo Bộ GTVT, bên thầu, các đơn vị tại buổi lễ truy điệu những người công nhân xấu số trong vụ sập cầu Cần Thơ (năm 2007) Ảnh: Trương Công Khả
Nỗi đau của một phụ nữ tất cả người thân tử vong trong vụ tai nạn sập cầu Cần Thơ Ảnh: Trương Công Khả
Đại diện công ty thầu kiến thiết cúi đầu xin lỗi trong lễ truy nã điệu công nhân tử vong do sập cầu Cần Thơ Ảnh: Trương Công Khả
Cứu người bị nạn bằng mọi phương tiện Ảnh: Trương Công Khả
Về lại Văn chống báo Thanh Niên ở Cần Thơ, tôi khóc như chưa từng được khóc… rồi sau đó các đài truyền hình Nhật Bản cứ đòi tra cứu gặp tôi để phỏng vấn...
Chỉ trong khoảng buổi sáng bến Ninh Kiều buồn tan rời và kéo dãn cả nhiều tháng cho đến nhiều năm sau về lại Cần Thơ tôi vẫn nhìn ngắm cây cầu với mỗi buồn man mác...

tồi tệ đổ sập lớn số 1 trong lịch sử xây dựng vn !

*Sập 2 nhịp ước dẫn cầu phải Thơ đã xây, 37 bạn chết, 87 người bị thương, chưa thống kê được số người hiện giờ đang bị chôn vùi*Tường thuật chi tiết của phóng viên Báo thanh niên tại hiện trường: toàn nước bàng hoàng, buộc phải Thơ chết lặng - Thảm họa đã có được báo trước?* phụ trách chính vẫn là Bộ GTVT* bộ trưởng Bộ GTVT không chịu đựng hủy cuộc họp để mang lại ngay hiện nay trường, bởi vì sao?*Ủy ban tw Hội LHTN vn và Báo bạn trẻ kêu gọi giúp sức nạn nhân